0Shares

Top 7 nữ thần sắc đẹp nổi tiếng nhất trong thần thoại các nước

Sắc đẹp luôn là khát vọng muôn đời của nhân loại vì thế không có gì ngạc nhiên khi chúng ta tìm thấy những hình tượng đại diện cho cái đẹp và tình yêu trong các truyền thuyết của nhiều nước trên thế giới. Top7thuvi xin chia sẻ đến các bạn top 7 nữ thần sắc đẹp nổi tiếng nhất trong thần thoại các nước trong bài viết sau đây nhé.

1

Nữ thần Aphrodite (Hy Lạp)

Nữ thần Aphrodite (Hy Lạp) - Top 7 nữ thần sắc đẹp nổi tiếng nhất trong thần thoại các nước

Có thể nói nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite của Hy Lạp là vị thần đại diện cho phái đẹp nổi tiếng nhất trên thế giới. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Aphrodite được sinh ra từ đám bọt biển được tạo thành từ máu của thần Uranus khi bị con trai của mình là thần Cronus cắt đi “của quý”. Vì thế, nữ thần sắc đẹp Aprodite còn là vị thần của tình yêu và sự hoan lạc. Nàng có mái tóc bồng bềnh, thân hình quyến rũ và sắc đẹp tuyệt thế, là một trong 12 vị thần chính của đỉnh Olympus. Aphrodite thường xuất hiện khỏa thân để khoe lợi thế cơ thể của mình, có các biểu tượng nổi tiếng như: Thắt lưng vàng, thiên nga, chim sẻ,…. Danh hiệu nữ thần cai quản sắc đẹp của nàng đến từ chiếc thắt lưng vàng có khả năng hấp dẫn người khác giới.

2

Freyja – Thần thoại Bắc Âu

Freyja – Thần thoại Bắc Âu - Top 7 nữ thần sắc đẹp nổi tiếng nhất trong thần thoại các nước

Với mái tóc vàng óng ánh và màu mắt xanh quyến rũ, nữ thần Freyja là một trong những vị thần chính quyền lực trong thần thoại Bắc Âu và thần thoại nước Đức. Nàng có quyền năng cai quản sắc đẹp, tình yêu, hạnh phúc trong hôn nhân cũng như những vụ mùa bội thu. Con người thường cầu nguyện nàng để đạt được tình yêu viên mãn và giúp sinh sản thuận lợi. Khác với sự đa tình của nữ thần Aphrodite Hy Lạp, Nữ thần Freyja Bắc Âu có tình yêu thủy chung với người chồng của mình Ódr dù ông có bị biến thành quái vật và bị người khác giết hại. Thông cảm với tình yêu vĩnh cửu của họ, các vị thần đã giúp Ódr tái sinh và trở lại sống hạnh phúc với thần Freyja trên Thiên Đàng.

Đọc  Top 7 sự thật kì lạ nhất về lịch sử của thư viện
3

Hathor – Thần thoại Ai Cập

Hathor – Thần thoại Ai Cập - Top 7 nữ thần sắc đẹp nổi tiếng nhất trong thần thoại các nước

Trong thần thoại Ai Cập, nữ thần Hathor là hiện thân của tình yêu và phép thuật, là con gái xinh đẹp của Thần Mặt Trời Ra, chuyên chăm sóc và giúp đỡ các bà mẹ cùng trẻ nhỏ. Nàng có hai hiện thân chính, một là hình dáng con bò thần có hai chiếc sừng nâng đỡ đĩa Mặt Trời và đeo chiếc vòng cổ Menat, hai là hình tượng người phụ nữ đẹp tuyệt trần với đôi mắt Thần Ra. Là vị nữ thần cai quản sắc đẹp, người dân Ai Cập tin rằng Hathor bảo trợ cho nghệ thuật trang điểm, có vật tương trưng nổi tiếng là chiếc gương đồng có hình dáng đĩa Mặt Trời.

4

Hằng Nga – Trung Quốc

Hằng Nga – Trung Quốc - Top 7 nữ thần sắc đẹp nổi tiếng nhất trong thần thoại các nước

Hình ảnh Hằng Nga của thần thoại Trung Quốc chắc chắn không còn xa lạ gì với mọi người rồi. Là vị nữ thần Mặt Trăng nổi tiếng luôn xuất hiện trong truyện cổ tích của các nước Đông Á trong đó có Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hằng Nga có sắc đẹp tuyệt trần “sáng” như mặt trăng và mối tình buồn với chàng Hậu Nghệ gắn liền với thần thoại “9 mặt trời”.

Lúc thượng cổ xa xưa, thế gian có đến 10 mặt trời là những người con của Thiên Đế thay phiên nhau chuyên cai quản ánh sáng và ban phát hơi nóng cho sự sống nhân loại mỗi ngày. Tuy nhiên, một ngày kia, mười người con trai của Thiên Đế đồng thời biến thành mặt trời làm cho mặt đất trở nên khô cằn, tàn phá sự sống trên mặt đất. Do thất bại khi hạ lệnh những người con của mình ngừng tàn hại nhân loại nên Thiên Đế đã nhờ vào chàng trai có thần lực và có tài bắn cung là Hậu Nghệ giúp đỡ. Để giải cứu sinh linh, Hậu Nghệ đã ra tay bắn chết 9 người con trai của Thiên Đế và giữ lại một Mặt Trời duy nhất. Để trừng phạt mối thù giết con mình, Thiên Đế trách phạt Hằng Nga và Hậu Nghệ và đày họ xuống hạ giới làm phàm nhân. Sau đó, hai người tiếp tục cuộc hành trình tìm thuốc trường sinh để về thiên giới nhưng Hằng Nga lại vô tình uống viên thuốc đó trước và bay mãi lên cung Trăng rời xa Hậu Nghệ vĩnh viễn. Từ đó, hình ảnh nàng Hằng Nga u buồn sống nơi cung Trăng và kết bạn với Thỏ Ngọc lưu truyền muôn đời về sau.

5

Lakshmi – Thần thoại Hindu

Lakshmi – Thần thoại Hindu - Top 7 nữ thần sắc đẹp nổi tiếng nhất trong thần thoại các nước

Theo thần thoại Hindu của Ấn Độ, thần Lakshmi tương trưng cho sắc đẹp, sự thịnh vượng và cuộc sống sung túc, giàu có. Nàng là vợ của thần Vishnu tối cao, sinh ra từ đóa sen hồng rực rỡ giữa đại dương vũ trụ, được các tín đồ Hindu tôn sùng và cầu nguyện cho cuộc sống sung túc hơn thoát khỏi lo lắng về tiền bạc. Với nụ cười mỉm chi duyên dáng và nước da nâu bánh mật đặc trưng của người dân vùng Đông Bắc Á, nữ thần Lakshmi thường ngồi trên tòa sen với hai tay cầm hai hoa sen thể hiện vẻ đẹp thanh khiết và sự sung túc.

Đọc  Top 7 vị thần nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp
6

Oshun – Thần thoại Yoruba (Châu Phi)

Oshun – Thần thoại Yoruba (Châu Phi) - Top 7 nữ thần sắc đẹp nổi tiếng nhất trong thần thoại các nước

Theo thần thoại nổi tiếng Yoruba của các nước Tây Phi và vùng Caribbean, nữ thần sắc đẹp Oshun là một phụ nữ xinh đẹp quyến rũ thường xuất hiện với trang phục rực rỡ như sắc màu Mặt Trời, cai quản vùng nước ngọt cội nguồn sự sống nên có hiện thân là nàng tiên cá. Những gì liên quan đến màu vàng lấp lánh của cuộc sống bao gồm: Bánh mì, hổ phách, mật ong,… đều được nữ thần bảo trợ và là biểu tượng cho sự hiện diện của nàng. Theo quan niệm của người Châu Phi, mỗi khi nữ thần Oshun nhảy múa chính là dòng nước chảy còn tiếng suối róc rách chính là giọng nói của nàng.

7

Cliodna – Thần thoại Celtic

Cliodna – Thần thoại Celtic - Top 7 nữ thần sắc đẹp nổi tiếng nhất trong thần thoại các nước

Nữ thần sắc đẹp và sóng biển Cliodna của thần thoại Celtic là một trong những vị thần chính của người Irish thuộc đất nước Ireland xinh đẹp. Nàng thừa hưởng vẻ đẹp của thần biển Gebann với con số biểu tượng là số 9. Theo quan niệm của người tộc Irish, con sóng biển thứ 9 xô vào bờ chính là lần hiện thân của nữ thần Cliodna. Một điều đặc biệt nữa đó là nữ thần Cliodna còn là vị thần Báo Tử - Người cai quản thế giới người chết bên kia thế giới.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị