0Shares

Top 7 các món ăn vặt truyền thống của sinh viên ngon và đáng nhớ nhất

Thời học sinh sinh viên là khoảng thời gian để lại ấn tượng khó quên trong cuộc đời mỗi người. Mỗi khi nhớ đến thời còn đi học, chúng ta nhớ về những buổi hẹn hò cùng nhóm bạn, những món ăn vặt giá mềm lại ngon miễn chê trước cổng trường… Cùng điểm danh 7 món ăn vặt truyền thống của sinh viên ngon và đáng nhớ nhất nhé.

1

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn - Top 7 các món ăn vặt truyền thống của sinh viên ngon và đáng nhớ nhất

Bánh tráng trộn chính là món ăn vặt truyền thống dành cho sinh viên cũng như dân công sở. Nguyên liệu làm bánh tráng khá đơn giản bao gồm: Xoài sợi, tôm khô, khô bò, trứng cút, sa tế,... với đủ vị chua ngọt cay mặn. Thông thường, món ăn này có mức giá chỉ 10k/bịch.

2

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng - Top 7 các món ăn vặt truyền thống của sinh viên ngon và đáng nhớ nhất

Được các bạn sinh viên gọi bằng cái tên rất chảnh “pizza Việt”, bánh tráng nướng thơm ngon tìm thấy ở khắp mọi nơi. Sự kết hợp bơ, ruốc, trứng cút, thịt bằm và các loại rau, tương ớt làm nên hương vị bánh tráng nướng độc đáo ăn hoài không ngán.

3

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn - Top 7 các món ăn vặt truyền thống của sinh viên ngon và đáng nhớ nhất

Được cuốn bằng bánh tráng mềm cùng một ít bún tươi, thịt luộc, tôm luộc và rau sống, gỏi cuốn là món ăn quen thuộc một thời sinh viên. Chỉ từ 3-5k/cuốn bạn có thể thưởng thức món ăn bình dân với hương vị thơm ngon.

4

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ - Top 7 các món ăn vặt truyền thống của sinh viên ngon và đáng nhớ nhất

Trước cổng trường học ta dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đẩy bán món bắp xào bơ hành với giá mềm chỉ từ 5-10k/hộp. Với nguyên liệu đơn giản là bơ, ruốc, hành và bắp Mỹ nhưng món bắp xào này khiến ai cũng mê.

Đọc  Top 7 nhà hàng Buffet ở TPHCM ngon và nổi tiếng nhất
5

Há cảo

Há cảo - Top 7 các món ăn vặt truyền thống của sinh viên ngon và đáng nhớ nhất

Những chiếc xe há cảo thu nhỏ một góc ngoài cổng trường cũng trở thành kỷ niệm thân quen thời đi học. Có đầy đủ kiểu biến tấu há cảo từ há cảo luộc đến há cảo chiên ăn kèm với nước tương và chút ớt cay cay.

6

Cá viên chiên

Cá viên chiên - Top 7 các món ăn vặt truyền thống của sinh viên ngon và đáng nhớ nhất

Nói đến món ăn vặt thời sinh viên thì không thể thiếu món cá viên chiên được. Chỉ từ 5k-7k/xiêng quen, bạn có thể chọn đủ món nào là bò viên, đậu hủ chiên, cá viên, tôm viên, đậu bắp,...chấm kèm tương ớt và tương đỏ.

7

Đá bào xi rô

Đá bào xi rô - Top 7 các món ăn vặt truyền thống của sinh viên ngon và đáng nhớ nhất

Món đá bào xi rô gắn liền với tuổi thơ chắc hẳn không ai chưa một lần thử. Mỗi lần tan trường đứng chờ ba mẹ rước các bạn học sinh đều bị món đá bào xi rô hấp dẫn, cả nhóm tụ quanh chú bán đá bào để chờ mua phần của mình. Vào những ngày nắng nóng, thưởng thức ly đá bào mát lạnh, vừa ngọt ngọt chua chua vừa có vị béo của sữa đặc phải nói là không còn gì bằng. Bạn có nhớ hương vị đá bào xi rô ở cổng trường năm xưa?

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị