0Shares

Top 7 những loài thủy quái nguy hiểm nhất thế giới hiện nay

Sở hữu bề ngoài đáng sợ, hình thù cổ quái, những con cá này còn tiềm ẩn nguy cơ rất lớn với sự an toàn của con người. Một khi bị chúng tấn công, nạn nhân có thể đối mặt với những thương tổn rất lớn, thậm chí nguy ngập tới tính mạng. Hãy cùng điểm mặt những loài thủy quái nguy hiểm nhất thế giới hiện nay sau đây.

1

Bull (Cá mập bò)

Bull (Cá mập bò) - Top 7 những loài thủy quái nguy hiểm nhất thế giới hiện nay

Đứng đầu danh sách các loài thủy quái nước ngọt nguy hiểm nhất lại là một loài được xem là sát thủ của đại dương, cá mập. Tuy nhiên cá mập bò lại là loài cá mập duy nhất có thể sống trong vùng nước lợ ở khu vực các cửa sông, thậm chí đôi khi chúng còn có thể đi sâu vào các vùng nội địa như Missouri, Illinois, Kentucky để kiếm thức ăn.

Chúng sở hữu những kỹ năng săn mồi sát thủ của loài cá mập, cộng thêm bản tính rất hung dữ, cá mập bò đã gây ra không ít những vụ tấn công và gây thiệt mạng tại các con sông ở nước Mỹ. Với cân nặng có thể lên đến 300kg, và chiều dài vào khoảng 4m, cá mập bò hoàn toàn xứng đáng với vị trí đứng đầu trong những loài thủy quái nước ngọt nguy hiểm nhất trên thế giới hiện nay.

2

Piraiba (Cá da trơn Nam Mỹ)

Piraiba (Cá da trơn Nam Mỹ) - Top 7 những loài thủy quái nguy hiểm nhất thế giới hiện nay

Một huyền thoại của Amazone, cá Piraiba được mệnh danh là loài cá da trơn lớn nhất Nam Mỹ, với chiều dài tối đa lên đến 3m và cân nặng có thể lên đến hơn 200kg. Miệng của con thủy quái này rộng đến hơn 40cm và có thể dễ dàng nuốt trọn một con mồi lớn.

Đọc  Top 7 giống chó xấu nhất trên thế giới

Loài cá da trơn này sử dụng màu sắc trên cơ thể để ngụy trang trong việc đi săn, với màu xanh xám ở lưng và màu trằng dưới vùng bụng. Chúng ăn mọi loại con mồi từ cá lớn đến các loài thú và có cả con người, may mắn là con người không phải thức ăn ưa thích của chúng.

Số vụ người chết và mất tích liên quan đến cá da trơn Nam Mỹ được thống kê là khá thấp, tuy nhiên chúng vẫn là một trong những loài thủy quái nước ngọt đáng sợ nhất.

3

Goonch (Cá da trơn Ấn Độ)

Goonch (Cá da trơn Ấn Độ) - Top 7 những loài thủy quái nguy hiểm nhất thế giới hiện nay

Hoạt động chủ yếu trên sông Kali, chạy giữa Ấn Độ và Nepal, loài cá da trơn này có chiều dài gần 2m và cân nặng khoảng 70kg.

Nhiều người cho rằng loài cá này có thể phát triển kích thước lớn như vậy là do dòng sông Kali bị ô nhiễm bởi các nhà máy công nghiệp cùng với việc xử lý xác chết trong các nghi thức của tang lễ Hindu đã khiến loài cá này bị đột biến.

Loài thủy quái này cũng có một cái miệng khổng lồ cùng hàm răng tuy nhỏ nhưng sắc như dao cạo. Hiện tại, đã có báo cáo về một vụ bị tấn công bởi loài cá Goonch ở Ấn Độ và một cậu bé 18 tuổi đã thiệt mạng, người ta không bao giờ tìm được xác của cậu bé đó nữa.

4

Barracuda (Cá nhồng Châu Âu)

Barracuda (Cá nhồng Châu Âu) - Top 7 những loài thủy quái nguy hiểm nhất thế giới hiện nay

Có thân hình thon dài gần 2m, những con Barracuda giống như những quả ngư lôi sống với bộ hàm dài tới gần 10cm và hàm răng sắc nhọn.

Đọc  Top 7 giống chó đẹp nhất trên thế giới

Những quả ngư lôi này thường sống đơn độc cho đến kỳ sinh sản, chúng săn mồi bằng cách ngụy trang thông qua việc thay đổi màu sắc cơ thể để hòa vào môi trường xung quanh. Thức ăn chủ yếu của chúng là các loài cá nhỏ.

Tuy nhiên vào mùa sinh sản, khi hàng trăm con Barracuda tập trung trong một khu vực, lượng thức ăn khan hiếm và chúng có thể ăn thịt cả đồng loại do bản tính hiếu chiến của mình, vào những lúc này con người hoặc những loài cá lớn cũng có thể trở thành mồi ngon cho một bầy Barracuda.

5

Wels (Cá trê khổng lồ)

Wels (Cá trê khổng lồ) - Top 7 những loài thủy quái nguy hiểm nhất thế giới hiện nay

Các vùng biển của Châu Âu có thể khá yên bình, nhưng nếu bạn đi du lịch đến gần khu vực các cửa sông, có thể bạn sẽ bắt gặp một trong những con thủy quái nước ngọt dài tới 4m và nặng gần 200kg.

Đó chính là loài cá trê khổng lồ, thuộc bộ cá da trơn, thường sống ở khu vực cửa sông của Tây Ban Nha hoặc sông Volga của Nga. Con thủy quái này có một bộ hàm khổng lồ với những chiếc răng nhỏ sắc như dao cạo, khiến cho không một con mồi nào có thể thoát khỏi.

Gần đây đã có xác nhận một vụ tấn công của loài cá này vào một vận động viên bơi lội người Đức. Tại Nga, người ta đã bắt được một con cá trê khổng lồ và phát hiện toàn bộ cơ thể một người bên trong dạ dày của nó.

Đọc  7 loài động vật có khả năng tự nhân bản mà không cần giao hợp
6

Stringray (Cá đuối nước ngọt)

Stringray (Cá đuối nước ngọt) - Top 7 những loài thủy quái nguy hiểm nhất thế giới hiện nay

Cá đuối nước ngọt hay còn gọi là cá đuối gai độc thường sống ở các con sông thuộc khu vực Đông Nam Á.

Có một thân hình dẹt như chiếc đĩa khổng lồ, loài cá này nổi tiếng không phải vì sự hung dữ hay những vụ tấn công con người, mà vì chất kịch độc nằm trong cái đuôi dài tới 0,2m.

Chúng thường ẩn nấp dưới lớp bùn ở đáy sông và tấn công con mồi bằng chất độc ở đuôi tương tự như một con bọ cạp. Âm thầm và lặng lẽ kết thúc con mồi như một sát thủ thực sự, với chiều dài có thể lên đến 4m và trọng lượng khoảng 100kg.

7

Muskellunge (Cá chó)

Muskellunge (Cá chó) - Top 7 những loài thủy quái nguy hiểm nhất thế giới hiện nay

Đây là loài cá có cùng họ hàng với cá Barracuda, Muskellunge cũng có một thân hình thon dài và bộ hàm lớn với những chiếc răng nanh lớn cùng hàng trăm răng nhỏ sắc như dao cạo. Muskellunge là loài lớn nhất trong họ cá chó, chiều dài của chúng có thể lên đến 2m, cân nặng chỉ khoảng 50kg.

Tuy nhiên với bộ hàm đầy răng nhọn, chúng có thể gây ra những vết thương cực kỳ nghiêm trọng cho con mồi. Thức ăn chủ yếu của chúng là các loài cá và động vật có vú nhỏ. Cũng đã có những ghi nhận về các vụ tấn công con người, tuy nhiên may mắn là chưa có ai thiệt mạng.

Nguồn: Top10meohay.com

Loading...
About the author

Đông Mai

Co-Founder và General Manager của Top 7 Thú Vị.