0Shares

Top 7 những loại hoa không nên cắm trên bàn thờ Phật và Tổ Tiên

Cúng hoa tươi trên bàn thờ Phật và gia tiên là việc làm ý nghĩa, thể hiện tấm lòng thành kính và cầu mong của gia chủ trong dịp đặc biệt nào đó. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý tên gọi và ý nghĩa một số loại hoa tuyệt đối không nên dùng trong việc thờ cúng. Hãy tham khảo danh sách 7 loại hoa không nên cắm trên bàn thờ Phật và tổ tiên sau đây nhé.

1

Hoa Phong Lan

Hoa Phong Lan - Top 7 những loại hoa không nên cắm trên bàn thờ Phật và Tổ Tiên

Hoa Phong Lan là loại hoa đẹp, mang ý nghĩa thanh cao của người quân tử. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng chữ “Phong” trong “Phong Lan” gợi đến chữ phóng đãng, phong tình. Vì thế, bạn nên hạn chế dùng hoa Phong Lan trong việc thờ cúng Phật Trời, tổ tiên.

2

Hoa nhài - tình yêu trai gái

Hoa nhài - tình yêu trai gái - Top 7 những loại hoa không nên cắm trên bàn thờ Phật và Tổ Tiên

Với hương sắc xinh đẹp nhưng hoa nhài lại nằm trong danh sách các loài hoa cấm kỵ không nên trang trí bàn thờ. Loài hoa này liên quan đến những câu chuyện tình yêu trai gái nên nó không thích hợp với những nơi linh thiêng.

3

Hoa Phù Dung

Hoa Phù Dung - Top 7 những loại hoa không nên cắm trên bàn thờ Phật và Tổ Tiên

“Hoa Phù Dung sớm nở tối tàn” - Một loài hoa xinh đẹp kiêu sa nhưng vòng đời ngắn ngủi. Chúng đại diện cho sự thay đổi liên tục và những gì ngắn ngủi, không bền vì thế gia chủ không nên dùng Phù Dung để thờ cúng Phật Trời và bàn thờ gia tiên.

4

Hoa Lan Cua hay hoa Móng Rồng

Hoa Lan Cua hay hoa Móng Rồng - Top 7 những loại hoa không nên cắm trên bàn thờ Phật và Tổ Tiên

Hoa Móng Rồng là loài hoa màu vàng rất thơm hay dùng để ép lấy tinh dầu. Tuy nhiên cánh hoa Móng Rồng không đẹp, mang cảm giác gai góc và khó khăn. Vì thế, nó cũng là loài hoa kiêng kỵ không nên trưng bày trên bàn thờ cúng.

Đọc  Top 7 công trình vĩ đại có thể làm thay đổi cả thế giới
5

Hoa Sứ

Hoa Sứ - Top 7 những loại hoa không nên cắm trên bàn thờ Phật và Tổ Tiên

Theo câu chuyện xưa ở Lào thì Hoa Sứ là loại hoa liên quan đến tình yêu trai gái. Mặc dù hình dáng rất đẹp và hương thơm dễ chịu nhưng nhiều người kiêng kỵ việc dùng hoa Sứ trong thờ cúng Phật Trời.

6

Hoa giả

Hoa giả - Top 7 những loại hoa không nên cắm trên bàn thờ Phật và Tổ Tiên

Nhiều người khuyên rằng gia chủ tránh việc trưng hoa giả trên bàn thờ. Có nhiều quan điểm nói rằng hoa giả là vật không tịnh, không tồn tại sức sống như hoa thật. Chính vì thế, trưng hoa giả không thể thể hiện lòng thành kính của Phật Tử đối với Phật Trời hay tấm lòng con cháu đối với ông bà tổ tiên.

7

Hoa Râm Bụt

Hoa Râm Bụt - Top 7 những loại hoa không nên cắm trên bàn thờ Phật và Tổ Tiên

Hoa Râm Bụt là loài hoa tuyệt đối không nên dùng cho những nơi cần sự trang nghiêm và tôn trọng. Chính chữ Râm (còn được đọc thành Dâm) trong hoa Râm Bụt không đẹp. Nếu trưng hoa Râm Bụt lên bàn thờ Phật và tổ tiên thì chính là sự bất kính, gây ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị