2Shares

Top 7 điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng bạn nên biết

Phong thủy là cách làm cuộc sống tốt đẹp hơn. Để tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, ngoài năng lực nhân viên và khả năng lãnh đạo, yếu tố phong thủy trong thiết kế văn phòng cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Sau đây là 7 điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng bạn nên biết.

1

Không dùng ghế rocking cho văn phòng

Không dùng ghế rocking cho văn phòng - Top 7 điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng bạn nên biết

Những chiếc ghế bập bẹ (ghế rocking) được sử dụng phổ biến vì mẫu mã độc đáo và trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên, ở văn phòng công ty, đặc biệt là phòng lãnh đạo thì không nên dùng loại ghế này. Theo phong thủy sự bấp bênh của ghế rocking cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty cũng như sự nghiệp của bạn.

2

Không nên giữ lại đồ sứt mẻ, hen gỉ

Không nên giữ lại đồ sứt mẻ, hen gỉ - Top 7 điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng bạn nên biết

Đối với văn phòng công ty thì phải được trang trí bằng những vật dụng mới, tránh giữ lại những đồ vật sứt mẻ hay hen gỉ. Những món đồ cũ kỉ bị sứt mẻ không tròn vẹn sẽ làm thất thoát, rò rỉ tiền bạc cũng như làm chậm sự phát triển của công ty.

3

Không nên trồng cây xanh theo ý thích

Không nên trồng cây xanh theo ý thích - Top 7 điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng bạn nên biết

Nhiều người ưa chuộng trồng cây xanh để tạo ra môi trường trong lành và không gian sạch đẹp. Tuy nhiên bạn nên nghiên cứu kỹ các loại cây cảnh tốt cho sự nghiệp và kinh doanh, không nên tự ý chọn theo sở thích. Để gia tăng tài lộc thì nên trồng các loại cây như: Kim phát tài, thiên thanh, trúc nhật, xương rồng,...Những loại cây lá rộng sẽ cải thiện mối quan hệ giữa mọi người và may mắn cho công việc làm ăn.

Đọc  Top 7 cách chữa bệnh đau đầu tại nhà nhanh và hiệu quả nhất
4

Không nên để cửa ra vào thông suốt cửa sổ

Không nên để cửa ra vào thông suốt cửa sổ - Top 7 điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng bạn nên biết

Thiết kế văn phòng cần có sự hài hòa trong việc bố trí cửa chính và cửa ra vào. Cửa chính phải có khổ rộng nhất so với bất cứ một cửa nào trong công ty. Ngoài ra không nên để cửa ra vào thông suốt với cửa sổ để lưu lại tài vận cho công ty.

5

Không nên đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện với phòng vệ sinh

Không nên đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện với phòng vệ sinh - Top 7 điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng bạn nên biết

Theo quan niệm của phong thủy, cần bố trí bức bình phong hoặc bức tường để ngăn phòng vệ sinh với bàn làm việc. Tuyệt đối không nên để uế khí của nhà vệ sinh xâm nhập vào không gian làm việc.

6

Chọn phương hướng kỹ càng đặt bàn người lãnh đạo

Chọn phương hướng kỹ càng đặt bàn người lãnh đạo - Top 7 điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng bạn nên biết

Người lãnh đạo cũng chính là người nắm giữ “vận mệnh” của công ty. Nếu lãnh đạo nữ thì đặt bàn làm việc hướng Tây (Tây Bắc và Tây Nam) còn lãnh đạo nam thì đặt bàn ở phía Đông (Đông Nam) trong phòng làm việc.

7

Không nên để cây to chắn cửa chính văn phòng

Không nên để cây to chắn cửa chính văn phòng - Top 7 điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng bạn nên biết

Nếu bạn đặt cây bonsai hoặc cây bóng to ở cửa chính sẽ ảnh hưởng đến tài vận công ty. Cây to sẽ che đi luồng sinh khí từ mặt trời chiếu vào, làm ảnh hưởng sức khỏe và tâm trạng làm việc của nhân viên.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị