0Shares

Top 7 cách diệt trừ bọ xít hút máu mùa mưa hiệu quả

Cứ mỗi mùa mưa đến loài bọ xit hút máu lại hoạt động mạnh mẽ, phá hoại mùa màng và tấn công con người. Dù nhà ở thành phố thì vẫn có nguy cơ bị bọ xít hút máu ghé thăm. Sau đây là 7 cách diệt trừ bọ xít hút máu mùa mưa hiệu quả nhất.

1

Nước bạc hà

Nước bạc hà - Top 7 cách diệt trừ bọ xít hút máu mùa mưa hiệu quả

Nước bạc hà được dùng để xua đuổi bọ xít, khiến chúng tránh xa nhà của bạn. Bạn hòa tan khoảng 10 giọt tinh dầu bạc hà (hoặc bột bạc hà) với 500 ml nước vào bình xịt. Xịt dung dịch trên các lối vào và những nơi bọ xít thường ẩn nấp như tủ, giường, kệ,...

2

Nước tỏi

Nước tỏi - Top 7 cách diệt trừ bọ xít hút máu mùa mưa hiệu quả

Tỏi có thể dùng để xua đuổi côn trùng mà không giết hại chúng. Bọ xít không thích mùi nồng của tỏi và sẽ tránh xa. Bạn dùng 4 thìa cà phê bột tỏi vào bình xịt 500 ml nước. Xịt dung dịch tỏi vào các lá cây, bể cửa sổ,...

3

Nước xà phòng

Nước xà phòng - Top 7 cách diệt trừ bọ xít hút máu mùa mưa hiệu quả

Bạn hòa tan 1 lít nước nóng với 180 ml nước rửa chén. Xịt dung dịch này trực tiếp vào bọ xít hoặc ở những nơi chúng thường tụ tập. Chất axit trong xà phòng sẽ phá hủy lớp bảo vệ bên ngoài của bọ rồi làm chúng mất nước.

4

Máy hút bụi

Máy hút bụi - Top 7 cách diệt trừ bọ xít hút máu mùa mưa hiệu quả

Bạn có thể dùng máy hút bụi công nghiệp có chứa túi đựng rác để hút đi trứng bọ xít. Ngoài ra, bạn có thể thêm tinh dầu bạc hà vào để phun hơi bạc hà vào các kẽ ngạch, giúp phòng ngừa bọ xít tái nhập vào nhà.

Đọc  Top 7 loài động vật thông minh nhất thế giới với trí tuệ không thua kém con người
5

Miếng dán ruồi

Miếng dán ruồi - Top 7 cách diệt trừ bọ xít hút máu mùa mưa hiệu quả

Bạn có thể đặt các bẫy dính ruồi dọc ở bể cửa sổ, các vết nứt, lỗ thông gió và lối vào. Sau đó, kiểm tra bẫy mỗi ngày, vứt bỏ khi bẫy dính bọ xít và thay bẫy khác nếu cần.

6

Nước xả vải

Nước xả vải - Top 7 cách diệt trừ bọ xít hút máu mùa mưa hiệu quả

Dùng nước xả vải có thể giảm khoảng 80% số lượng bọ xít trong vòng 1 đến 2 tuần. Dùng một miếng giấy thơm hoặc khăn lau tẩm nước xả vải thông thường và chà xát lên các tấm lưới chắn, cửa sổ và cửa ra vào mỗi ngày cho khi đến hết mùa.

7

Giết một vài con bên ngoài nhà

Giết một vài con bên ngoài nhà - Top 7 cách diệt trừ bọ xít hút máu mùa mưa hiệu quả

Bạn có thể giết một vài con bọ xít bên ngoài nhà để cảnh báo những con bọ xít khác tránh xa khu vực nhà bạn. Tuy cách này sẽ gây mùi hôi khó chịu nhưng khá hiệu quả để phòng bọ xít.

Loading...
About the author

Phạm Hồng Bảo Thy

Freelance writer và cộng tác viên của Top 7 Thú Vị