0Shares

Top 7 loài động vật đẹp nhất trên thế giới

Sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua 7 loài động vật đẹp nhất thế giới, tất nhiên đây chỉ là danh sách dựa trên quan điểm của một bộ phận độc giả đến từ nhiều quốc gia.

Tạo hóa đã sản sinh ra nhiều loài động vật phong phú, tạo ra một thế giới tự nhiên đa dạng tuyệt vời. Trong số đó có những loài vật với những nét đẹp cuốn hút, tô điểm thêm cho sự rực rỡ của thiên nhiên kỳ vĩ.

Sau đây hãy cùng Top 7 Thú Vị điểm qua 7 loài động vật đẹp nhất thế giới, tất nhiên đây chỉ là danh sách dựa trên quan điểm của một bộ phận độc giả đến từ nhiều quốc gia.

7

Cáo Fennec

Top 7 loài động vật đẹp nhất trên thế giới

Còn được gọi là Cáo sa mạc, cáo Fennec (Vulpes zerda) sống ở Bắc Phi và Sahara. Tai của chúng khá lớn, có thể dài đến 15cm và rất nhạy bén, cho phép chúng nghe xác định được vị trí của con mồi ngay cả dưới lòng đất. Cáo Fennec săn mồi vào ban đêm, chủ yếu bắt các loài có vú nhỏ và các loài chim.

6

Linh miêu

Top 7 loài động vật đẹp nhất trên thế giới

Tên của loài linh miêu (Felis Caracal) xuất phát từ một từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ kara kulak, có nghĩa là “tai đen”. Loài linh miêu có nhiều đặc điểm cho phép chúng sống trong nhiều môi trường sống khác nhau.

Những điều này gồm đôi tai dài, linh hoạt có khả năng nghe những âm thanh nhỏ nhất và với đôi chân sau chắc khỏe chúng có thể săn mồi một cách dễ dàng. Thức ăn của chúng là những động vật có vú nhỏ, linh dương và bò sát.

5

Cua kẹo

Top 7 loài động vật đẹp nhất trên thế giới

Cua kẹo (Hoplophrys) là thuộc chi đơn loài, nghĩa là chúng không có một loài họ hàng nào khác. Chúng dài 2cm và có thể ngụy trang trong các màu sắc tươi sáng để phù hợp với môi trường sống của chúng dưới các rặng san hô. Nơi tập trung chủ yếu của chúng là vùng biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

4

Chim ruồi đuôi én

Top 7 loài động vật đẹp nhất trên thế giới

Chim ruồi đuôi én (Eupetomena macroura) sống ở phía đông trung tâm Nam Mỹ. Chúng ưa thích những môi trường thoáng đãng, ven biển hay các khu vườn nhưng đặc biệt tránh những khu rừng nhiệt đới.

Đọc  7 loài động vật có khả năng tự nhân bản mà không cần giao hợp

Đặc điểm nhận dạng của chim ruồi đuôi én là bộ lông sặc sỡ gồm màu xanh lá cây, xanh dương và tím cùng với chiếc đuôi được xẻ dài.

3

Ếch phi tiêu độc

Top 7 loài động vật đẹp nhất trên thế giới

Loài ếch phi tiêu độc (Dendrobates azureus) sống trong các từng nhiệt đới ở Trung và Nam Mỹ, có chiều dài từ 1.5cm đến 6cm.

Thổ dân thường dùng độc từ loài ếch này để tẩm phi tiêu, bởi vậy mới đặt cho chúng cái tên này. Các chất độc của ếch phi tiêu cũng đang được nghiên cứu trong y tế làm chất giãn cơ, giảm cảm giác thèm ăn và kích thích hoạt động của tim.

2

Hổ

Top 7 loài động vật đẹp nhất trên thế giới

Hổ (Panthera tigris) là loài lớn nhất cũng như đẹp nhất trong họ nhà mèo. Chúng dài tới 3.3m và nặng hơn 300kg.

Vòng đời của một con hổ là 26 năm. Hổ là loài đang có nguy cơ tuyệt chủng, với gần 4000 cá thể ngoài tự nhiên. Hổ Bengal là loài nổi tiếng nhất và hổ Siberia là loài lớn nhất. Những sọc vằn trên bộ lông của hổ giúp chúng ẩn nấp trong môi trường tự nhiên dễ dàng.

1

Bướm hoàng hôn

Top 7 loài động vật đẹp nhất trên thế giới

Bướm hoàng hôn Madagasca là loài bướm có màu sắc vô cùng độc đáo, rất được các nhà sưu tầm ưa thích, được bình chọn là loài động vật đẹp nhất hành tinh theo ý kiến nhiều người.

Màu sắc cân đối trên đôi cánh của chúng là do hiện tượng quang học và tán xạ ánh sáng, chúng sử dụng màu sắc của mình để đe dọa kẻ thù. Sải cánh của bướm hoàng hôn dài đến 11cm, nhộng của sâu bướm trông như một xác chết và người Malagasy tin rằng sâu bướm đại diện cho linh hồn của tổ tiên đã chết của họ.

Đọc  7 sự thật thú vị về loài muỗi có thể khiến bạn bất ngờ

Theo 10cainhat

Loading...
About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị