• Home  / 
  • Blog
  •  /  Hãy thử 7 điều này nếu bạn muốn thành công khi yêu xa

Hãy thử 7 điều này nếu bạn muốn thành công khi yêu xa

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Tất cả mọi mối tình đều yên cầu sự cố gắng nỗ lực tận tâm từ cả hai phía để duy trì sự lãng mạn. Và yêu xa thì lại càng cần nhiều hơn thế những cố gắng nỗ lực, đó là lý do vì sao những mối quan hệ kiểu này lại khó thành công đến vậy.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Khoảng chừng cách hàng trăm hàng nghìn dặm giữa một cặp đôi làm cho mọi thứ trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Tuy nhiên, để yêu xa thành công không phải là bất khả thi trong thời đại Internet như hiện nay.

Mặc dù khoảng tầm cách dường như làm cho mối quan hệ kém viên mãn hơn, nắm được một vài bí quyết đơn giản sau đây và làm theo nó có thể khiến tình cảm của bạn cũng mặn mà không kém gì một mối tình thông thường. Sau đây đó chính là 7 điều mà các cặp đôi đang yêu thương xa cần làm để mối quan hệ của họ có thể thành công.​

1

Cởi mở về cảm xúc của mình

Hãy thử 7 điều này nếu bạn muốn thành công khi yêu xa

Việc cởi mở về cảm xúc bản thân là tối quan trọng trong mọi mối quan hệ, và nó càng quan trọng hơn khi chúng ta đang yêu thương xa. Hãy nói về điểm yếu của bạn tự nhiên thoải mái như bạn nói về điểm mạnh của mình.

Khoảng chừng cách địa lý trong một mối quan hệ yêu xa khiến bạn dễ dàng giấu đi cảm xúc thật và những yếu đuối của mình hơn. Nhưng giấu cảm xúc của mình và giữ bí mật là đang hướng mối tình của mình đi đến bờ vực của thảm họa.​

Vì ​khoảng tầm cách sẽ làm phóng đại mọi căng thẳng có trong mối quan hệ, sẽ tốt hơn nhiều nếu chúng ta cũng có thể nói về sự ghen tuông, ghen tị, không yên tâm của mình cũng như thật thà về mọi chuyện.

2

Gửi quà lẫn nhau

Hãy thử 7 điều này nếu bạn muốn thành công khi yêu xa

Ai cũng thích được tặng quà. Quà tặng làm rất tốt việc củng cố một mối quan hệ – và nó đặc biệt quan trọng có tác dụng kỳ diệu trong một mối quan hệ yêu xa. Hãy gửi hoa, thiệp và những món quà tâm lý đến để đối phương cảm nhận được tình yêu thương của bạn.

Đọc  7 hành động nhỏ nhặt giúp đốn ngã tim bất kỳ bạn gái nào

Hãy gửi những vật mang tính chất cá nhân để tình yêu của bạn có chỗ bám víu vào. Khi hai bạm đang ở xa nhau, có một thứ gì đó cụ thể không trừu tượng để nhớ về nhau sẽ giúp củng cố mối quan hệ. Hãy mua quà trên mạng và gửi đến cho tất cả những người yêu của mình một cách bất ngờ.

3

Nỗ lực cố gắng làm nhiều việc cùng nhau

Hãy thử 7 điều này nếu bạn muốn thành công khi yêu xa

Làm những việc như xem phim, ăn tối hay hẹn hò cùng nhau có thể là hơi thiếu khả thi trong một mối quan hệ từ xa, nhưng vẫn có rất nhiều việc khác chúng ta cũng có thể làm cùng nhau online. Ví dụ như xem phim cùng một lúc và nói chuyện về nó với nhau ngay sau đó.

Xem Thêm  Top 7 các loại búa tốt giá rẻ được tin dùng nhất hiện nay

Bạn cũng tồn tại thể chơi game online cùng nhau. Giới thiệu những quyển sách hay bài báo bạn đang định đọc cho tất cả những người yêu để hai người có thể đọc cùng nhau. Hãy thiết kế những buổi tối hẹn hò mà trong đó hai bạn video chat, nghe nhạc, hát cùng nhau hay nhảy lẫn nhau xem. Làm mọi thứ cùng nhau và cười cùng nhau, điều đó thực sự hỗ trợ cho mối quan hệ tiếp tục một cách vững bền hơn.​

4

Viết email và thư tay dài lẫn nhau

Hãy thử 7 điều này nếu bạn muốn thành công khi yêu xa

Thư tay và email cho bạn những khoảng tầm thời gian quý báu để nghĩ và thể hiện bản thân đến với người yêu mình một cách tốt hơn là khi chúng ta nhắn tin hay nói chuyện qua điện thoại thông minh. Niềm vui và sự hưng phấn khi chúng ta nhìn thấy thư của người yêu mình trong hòm thư mãnh liệt gấp trăm lần so với khi chúng ta nhận được tin nhắn trên điện thoại thông minh.

Đọc  Top 7 điều có chết cũng không được làm với nửa kia của bạn

Viết email dài cũng là cách tốt hơn để nói về những khó khăn bạn gặp phải trong mối quan hệ này. Ngoài ra thì những bức thư 2 bạn đã viết ra cũng sẽ rất có mức giá trị trong tương lai – ai biết được nhỡ đâu chuyện tình yêu xa của hai người sẽ được viết thành sách cũng nên, lúc đấy những bức thư của hai các bạn sẽ là tư liệu tuyệt vời! ​

5

Học cách quản lý cảm xúc và kỳ vọng của mình

Hãy thử 7 điều này nếu bạn muốn thành công khi yêu xa

Có những lúc các bạn sẽ cảm thấy niềm vui và hưng phấn khi kỳ vọng lớn lao của mình thành sự thật. Nhưng yêu xa cũng tồn tại rất nhiều những ghen tuông, giận hờn, nghi ngờ, sợ hãi và những thăng trầm. Và những tiêu cực này có thể dễ dàng bị phóng đại nếu nó không được quản lý một cách cẩn thận.

Những cách xử lý như là cắt liên lạc và giữ im lặng càng làm cho mối quan hệ yêu xa này trở nên khó khăn hơn. Cách tốt nhất là hãy nắm vững hoàn cảnh hiện tại và nói chuyện thẳng thắn với nhau về việc quản lý những cảm xúc và kỳ vọng của tất cả hai. Điều này sẽ có hiệu quả tuyệt vời đến cho mối quan hệ của tất cả hai bạn.​

Xem Thêm  Top 7 công dụng của muối ăn thú vị và bất ngờ nhất

6

Ngoài tình yêu thì hãy dành thời gian cho bạn bè và gia đình

Hãy thử 7 điều này nếu bạn muốn thành công khi yêu xa

Những người yêu xa thường có xu hướng trở nên khép kín hơn sau khi đã trải qua quá nhiều thời gian không có người yêu. Những khoảng tầm thời gian cô đơn trở nên khó khăn hơn và những hoàn cảnh giao tiếp xã hội trở nên bất tiện khi đối chiếu với họ. Đó là những hậu quả của yêu xa tác động lên người trong cuộc.

Đọc  Top 7 cách tận hưởng cuộc sống dành cho các cô gái hiện đại

Hãy hiểu rằng ngoài tình cảm ra thì bạn cũng tồn tại một cuộc sống của riêng mình. Đừng cắt bạn bè và gia đình ra khỏi cuộc sống của mình mà hãy dành thời gian cho họ. Hãy tham gia vào các hoạt động sinh hoạt khác mà bạn yêu thích. Bí quyết là nếu bạn giữ cho cơ thể và tâm lý của mình được khỏe mạnh thì mối quan hệ của bạn cũng sẽ dễ dàng được lành mạnh hơn.​

7

Thăm người yêu mình nhiều nhất có thể

Hãy thử 7 điều này nếu bạn muốn thành công khi yêu xa

Hãy đến thăm người yêu mình thường xuyên nhất có thể. Không gì có thể sánh bằng niềm vui và niềm hạnh phúc khi hai người được trực tiếp gặp nhau, kể cả thư và quà tặng cũng không bằng. Nếu hai người vẫn không được gặp nhau mà chỉ được nói chuyện và giao tiếp online thì tốt nhất là hãy cố gặp nhau sớm nhất có thể.

Thậm chí có thể là các bạn sẽ phát hiện ra những cảm xúc bạn đã đạt được khi nói chuyện với nhau qua mạng sẽ không còn khi hai người gặp nhau ngoài đời thực. Nếu vậy thì bạn phát hiện ra điều đấy càng sớm sẽ càng tốt. Hãy lên lịch gặp nhau và tiết kiệm cho chuyến hành trình của mình.

Nguồn: Lifehack​

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: