• Home  / 
  • Blog
  •  /  7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

By Nobunaga / October 5, 2019

Share 54

Hàng loạt mẫu vật cơ thể con người, động vật và các vật dụng liên quan tới ngành y khoa đã và đang được trưng bày tại các bảo tàng y khoa khắp nơi trên thế giới, mang lại cảm giác rùng rợn cho nhiều khách du lịch mỗi dịp đến tham quan.

1

Bảo Tàng Musee Dupuytren – Paris, Pháp

 7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

Bảo tàng kì lạ và kinh dị này chứa đầy mẫu vật của những quái thai thật sự. Nó được mở cửa vào năm 1835 bởi nhà giải phẫu học nổi tiếng ở Paris, ông thu thập những bào thai bị bệnh và biến dạng, những bộ xương, các cơ quan nội tạng của con người. Trong đó có 6000 mẫu vật, bao gồm những hũ chất lỏng có chứa những bộ phận cơ thể con người bị biến dạng, những cặp song sinh dính liền và những đứa bé sơ sinh với nội tạng bị lộ ra ngoài. Có những mô hình đầu người bằng sáp, với những u nang kì lạ, hở hàm ếch và những dị tật bẩm sinh đáng sợ khác.

2

Bảo tàng Fragonard, Pháp

 7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

Bảo tàng Fragonard mở cửa phục vụ công chúng vào năm 1902. Từ những năm 1990 cho đến năm 2008 bảo tàng đóng cửa để nâng cấp.

Bảo tàng chứa đầy những bộ xương và xác ướp, trong tủ trưng bày còn có những mẫu vật có thể khiến cho du khách cảm thấy ghê sợ.

Trong số nhiều mẫu vật nổi tiếng nhất và đáng sợ nhất mà bảo tàng lưu giữ phải kể đến những xác chết mà chuyên gia giải phẫu học Honoré Fragonard đã lột da. Đồng thời, ngựa, khỉ và thậm chí cả bào thai người nhìn rõ nội tạng bên trong cũng được triển lãm.

3

Bảo tàng Glore, Mỹ

 7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

Bảo tàng trưng bày những hiện vật của các bệnh nhân tâm thần và nó luôn bao trùm trong một bầu không khí u ám đáng sợ. Đến bảo tàng Glore, bạn sẽ được tân mắt nhìn thấy những phương pháp trị liệu dã man với những dụng cụ, thiết bị tâm thần, những hình ảnh ba chiều thể hiện sự điên rồ, những khuôn mặt luôn cười vô hồn của các manơcanh. Ở đây có cả những tác phẩm nghệ thuật do những người bệnh tự tạo ra, rồi vô số những vật được lấy ra từ dạ dày của một bệnh nhân tâm thần: 453 cái đinh, 105 kẹp tóc, 115 kẹp bảo hộ, và đủ các thể loại đinh, ốc vít, nút áo, kim may, mồi câu,…

Đọc  Top 7 địa điểm du lịch Indonesia thu hút du khách nhất4

Xem Thêm  Top 7 nhân vật anime dễ thương và đáng yêu nhất

Bảo tàng đột biến Y khoa Mutte, Mỹ

 7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

Bảo tàng Mutter tọa lạc tại Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ). Phần lớn các hiện vật trong bảo tàng là do bác sĩ Thomas Dent Mutter trao tặng năm 1858.

Đến với bảo tàng, các du khách sẽ nhìn thấy những hộp sọ, cấu trúc cắt dọc của khuôn mặt hay các cơ quan cơ thể bị đột biến của con người. Ngoài ra, bảo tàng Mutter lưu giữ các hiện vật về đột biến y khoa như người phụ nữ mọc sừng hay hai em bé dính liền nhau phục vụ cho mục đích tham quan, nghiên cứu.

5

Bảo tàng kí sinh trùng Meguro, Nhật Bản

 7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

Bảo tàng ký sinh trùng nằm ở tầng 1 và tầng 2 của tòa nhà tại Meguro, Tokyo (Nhật Bản). Nơi đây trưng bày hơn 300 mẫu vật, bao gồm các loại giun đũa, giun móc, sán, đỉa… bảo quản trong các lọ, bể, đĩa thủy tinh chứa đầy formaldehyde. Một trong những hiện vật nổi tiếng nhất ở bảo tàng ký sinh trùng Meguro là những con sán dây dài nhất thế giới với chiều dài lên đến 8,8m.

6

Bảo tàng dương vật, Iceland

 7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

Viện bảo tàng trưng bày “của quý” này có thể nói là độc nhất vô nhị trên thế giới. Khi tới đây, các du khách sẽ có cơ hội tham quan và tìm hiểu về cấu tạo dương vật của hơn 100 loài động vật có vú trên thế giới.

Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày các bức tranh, ảnh về dương vật của các nhân vật nổi tiếng, thậm chí kỳ lạ hơn là của cả ma quỷ, yêu tinh, quái vật… sẽ khiến cho du khách có những trải nghiệm “rờn rợn” thú vị.

Xem Thêm  Top 7 kem chống nắng cho da nhạy cảm tốt giá rẻ được tin dùng hiện nay

7

Bảo tàng Vrolik ở Amsterdam, Hà Lan

 7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

Bảo tàng này là nơi trưng bày hơn 10.000 mẫu vật của các loài động vât khác nhau, trong đó có nhiều mẫu quái thai dị dạng. Những người quản lý tuyên bố rằng, bảo tàng này không thích hợp với các du khách nhỏ tuổi.

Đọc  7 ngôi làng đẹp nhất Châu Âu ai đến cũng không muốn về

Nguồn: Biên dịch và tổng hợp

Lượt Xem: 410

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: