7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

Share 54

Hàng loạt mẫu vật cơ thể con người, thú hoang dã và những vật dụng liên quan tới ngành y khoa đã và đang rất được trưng bày tại các bảo tàng y khoa khắp nơi trên thế giới, mang lại cảm giác rùng rợn cho nhiều khách du lịch mỗi dịp đến tham quan.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Bảo Tàng Musee Dupuytren – Paris, Pháp

 7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

Bảo tàng kì lạ và kinh dị này chứa đầy mẫu vật của những quái thai thật sự. Nó được mở cửa vào năm 1835 bởi nhà giải phẫu học nổi tiếng ở Paris, ông thu thập những bào thai bị bệnh và biến dạng, những bộ xương, những đơn vị nội tạng của con người. Trong đó có 6000 mẫu vật, gồm có những hũ chất lỏng có chứa những bộ phận cơ thể con người bị biến dạng, những cặp song sinh dính liền và những đứa bé sơ sinh với nội tạng bị lộ ra ngoài. Có những mô hình đầu người bằng sáp, với những u nang kì lạ, hở miệng ếch và những dị tật bẩm sinh đáng sợ khác.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyền hình của Huỳnh Hiểu Minh đóng hay nhất

Xem Thêm  Top 7 những sai lầm khi ăn kiêng khiến bạn giảm cân bất thành

 

2

Bảo tàng Fragonard, Pháp

 7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

Bảo tàng Fragonard mở cửa phục vụ xã hội vào năm 1902. Từ những năm 1990 cho tới năm 2008 bảo tàng đóng cửa để nâng cấp.

Bảo tàng chứa đầy những bộ xương và xác ướp, trong tủ trưng bày còn tồn tại những mẫu vật có thể khiến cho du khách cảm thấy ghê sợ.

Trong số nhiều mẫu vật nổi tiếng nhất và đáng sợ nhất mà bảo tàng lưu giữ phải nói đến những xác chết mà Chuyên Viên giải phẫu học Honoré Fragonard đã lột da. Đồng thời, ngựa, khỉ và thậm chí cả bào thai người nhìn rõ nội tạng bên trong cũng được triển lãm.

3

Bảo tàng Glore, Mỹ

 7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

Bảo tàng trưng bày những hiện vật của những bệnh nhân tâm thần và nó luôn bao trùm trong một bầu không khí u ám đáng sợ. Đến bảo tàng Glore, các bạn sẽ được tân mắt nhìn thấy những phương pháp trị liệu dã man với những dụng cụ, thiết bị tâm thần, những hình ảnh ba chiều thể hiện sự điên rồ, những khuôn mặt luôn cười vô hồn của những manơcanh. Ở đây có cả những tác phẩm nghệ thuật do những người bệnh tự tạo ra, rồi vô số những vật được lấy ra từ dạ dày của một bệnh nhân tâm thần: 453 cái đinh, 105 kẹp tóc, 115 kẹp bảo lãnh, và đủ các thể loại đinh, ốc vít, nút áo, kim may, mồi câu,…

Xem Thêm  Top 7 sách tham khảo môn hóa học lớp 9 hay và hút khách nhất hiện nay

 

Đọc  Top 7 địa điểm du lịch Indonesia thu hút du khách nhất4

Bảo tàng đột biến Y khoa Mutte, Mỹ

 7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

Bảo tàng Mutter tọa lạc tại Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ). Phần lớn các hiện vật trong bảo tàng là do bác sĩ Thomas Dent Mutter trao tặng năm 1858.

Đến với bảo tàng, các du khách sẽ nhìn thấy những hộp sọ, cấu trúc cắt dọc của khuôn mặt hay những đơn vị cơ thể bị đột biến của con người. Ngoài ra, bảo tàng Mutter lưu giữ các hiện vật về đột biến y khoa như người phụ nữ mọc sừng hay hai em bé dính liền nhau phục vụ cho mục đích tham quan, nghiên cứu.

5

Bảo tàng kí sinh trùng Meguro, Nhật Bản

 7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

Bảo tàng ký sinh trùng nằm ở tầng 1 và tầng 2 của tòa nhà tại Meguro, Tokyo (Nhật Bản). Nơi đây trưng bày hơn 300 mẫu vật, gồm có các loại giun đũa, giun móc, sán, đỉa… dữ gìn và bảo vệ trong các lọ, bể, đĩa thủy tinh chứa đầy formaldehyde. Một trong những hiện vật nổi tiếng nhất ở bảo tàng ký sinh trùng Meguro là những con sán dây khá dài nhất thế giới với chiều dài lên đến 8,8m.

6

Bảo tàng dương vật, Iceland

 7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

Viện bảo tàng trưng bày “của quý” này nói theo cách là độc nhất vô nhị trên thế giới. Khi tới đây, các du khách sẽ có cơ hội tham quan và tìm hiểu về kết cấu dương vật của hơn 100 loài thú hoang dã có vú trên thế giới.

Xem Thêm  7 điều nam giới chưa 25 nhưng quá 20 nên biết về chuyện hẹn hò

 

Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày các bức tranh, ảnh về dương vật của những nhân vật nổi tiếng, thậm chí kỳ lạ hơn là của tất cả ma quỷ, yêu tinh, quái vật… sẽ khiến cho du khách có những trải nghiệm “rờn rợn” thú vị.

7

Bảo tàng Vrolik ở Amsterdam, Hà Lan

 7 viện bảo tàng y khoa rùng rợn khiến bạn phải khiếp sợ

Bảo tàng này là nơi trưng bày hơn 10.000 mẫu vật của những loài động vât khác nhau, trong đó có nhiều mẫu quái thai dị dạng. Những người quản lý tuyên bố rằng, bảo tàng này không thích phù hợp với các du khách nhỏ tuổi.

Đọc  7 ngôi làng đẹp nhất Châu Âu ai đến cũng không muốn về

Nguồn: Biên dịch và tổng hợp

Lượt Xem: 410

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *