• Home  / 
  • Blog
  •  /  7 việc hàng ngày bạn nên làm để tăng sự tự tin khi đứng trước phụ nữ

7 việc hàng ngày bạn nên làm để tăng sự tự tin khi đứng trước phụ nữ

By Nobunaga / October 5, 2019

Share 230

“Cứ tự tin lên.”

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Đây có lẽ là bí quyết hẹn hò sáo rỗng và khó hiểu nhất mà tất cả phái nam trên thế giới phải nghe ra rả hàng ngày Tính từ lúc lúc họ đủ lớn để nghe biết cảm giác thích một cô bạn dễ thương học cùng lớp toán. Chắc chắn rồi, ​thật dễ để bảo một chàng trai “hãy tự tin lên”, nhưng để thực sự có thể định nghĩa được sự tự tin và chỉ chính xác cho một người làm thế nào để trở nên tự tin lại là chuyện hoàn toàn khác.

Đấy đấy là lý do tại sao tôi thường đưa ra lời khuyên này theo một cách hơi khác chút. Tôi không khuyên các chàng trai trở nên tự tin. Thay vào đó tôi khuyên họ làm những việc nhất định để đạt được sự tự tin. Đó cũng đấy là lý do vì sao mỗi khi tôi nghe ai đó nói rằng họ “ước” mình trở nên tự tin hơn, tôi cảm thấy muốn tát vào mặt họ.

Bạn thấy đấy, sự tự tin không phải là thứ gì diệu kỳ mà bỗng chốc có thể phủ đầy bạn chỉ bằng việc nhắm mắt và ước mình có nó. Nó là thứ mà bạn phải nỗ lực cố gắng mỗi ngày một ít để đạt được, cho tới khi nó trở thành một phần tự nhiên của tâm trí.

Và để giúp tất cả những chàng trai thiếu tự tin ngoài kia, đây là 7 việc mà bất kỳ ai cũng xuất hiện thể làm hàng ngày để tăng đều sự tự tin của họ khi giao tiếp với phụ nữ.​

1

Chải chuốt ngoại hình

 7 việc hàng ngày bạn nên làm để tăng sự tự tin khi đứng trước phụ nữ

Tất cả chúng ta nên bắt đầu với thứ cơ bản nhất chứ nhỉ? Chải chuốt ngoại hình; đó là một trong những thứ mà phụ nữ góp vốn đầu tư sự quan tâm khủng khiếp đến nó trong khi thật bi kịch là các chàng trai lại có những cảm xúc lẫn lộn về nó. Bạn thấy đấy, cái cách mà bạn đối xử với cơ thể mình đấy là phản chiếu của lòng tự trọng chính bạn. Cứ mỗi lần mà bạn bước ra ngoài với mái tóc bù xù, móng tay quá dài cùng râu ria lởm chởm đấy là bạn đang gián tiếp nói với bất kì ai nhìn thấy bạn rằng bạn không hề coi trọng bản thân chút nào. Và tin tôi đi: phụ nữ có thể nhận ra điều này gần như ngay lập tức. 

Xem Thêm  Top 7 chuột máy tính iBuffalo đẹp tốt giá rẻ rất được quan tâm hiện nay

Tôi không nói là bạn cần phải chi ra hàng trăm đô cho một kiểu tóc ảo diệu hay để làm móng. Tất cả những gì bạn cần phải chỉ là 20 phút vào mỗi buổi sáng để cạo râu hay tỉa bớt tóc nếu cần. Vì thế hãy coi đây là bài tập số 1 trong chủ trương luyện tập xây ​dựng sự tự tin của chính bạn.

2

Ăn mặc thật đẹp

 7 việc hàng ngày bạn nên làm để tăng sự tự tin khi đứng trước phụ nữ

Để tôi hỏi bạn một câu này: khi nào là lần cuối bạn thực sự nghĩ về thông điệp mà tủ quần áo cá nhân của bạn đang truyền đạt tới thế giới phía bên ngoài? Cũng giống như việc chải chuốt thì cách ăn mặc gửi đến một thông điệp mạnh mẽ về việc bạn thực sự nghĩ thế nào về bản thân. Và đó cũng là một thông điệp mà phụ nữ có thể nhận ra được ngay tắp lự.

Đọc  Hãy thử 7 điều này nếu bạn muốn thành công khi yêu xa

Và đây là điều quan trọng bạn cần phải lưu ý: bạn không cần chi ra cả nghìn đô la để sở hữu một ngoại hình bảnh bao. Chỉ việc chi ra chút thời gian để đọc một vài tạp chí thời trang dành riêng cho nam giới, khám phá ra phong cách độc đáo của riêng bạn, xây dựng một tủ quần áo xung quanh nó, và chỉ có chi ra chút xíu thời gian mỗi ngày để đảm nói rằng những gì bạn đang mặc là đẹp và phù phù hợp với phong cách cá nhân của bạn. Các bạn sẽ ngay lập tức nhận ra được sự khác biệt trong cách mà cả nam giới và nữ giới đối xử với bạn, và điều này lại càng thêm tăng đều sự tự tin của bạn một cách nhanh chóng.​

3

Tập thể dục

 7 việc hàng ngày bạn nên làm để tăng sự tự tin khi đứng trước phụ nữ

Một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng sự tự tin đấy là trở nên tự tin hơn với cơ thể của chính mình. Một số người sẽ cố bảo với bạn rằng ngoại hình cơ thể không thực sự quan trọng khi chúng ta đang muốn hấp dẫn một người khác; và điều đó cũng xuất hiện một phần đúng, nhưng sự tự tin mà bạn đã đạt được nhờ vào cơ thể tuyệt vời của mình thì lại rất quan trọng. Hơn nữa, tập thể dục thường xuyên giúp đỡ bạn cảm thấy thư giãn và giúp não giải phóng các chất hóa học có lợi cho sức khỏe tinh thần của bạn. 

Xem Thêm  Đây là 7 lợi ích của việc uống nước lúc dạ dày đang rỗng khi mới thức dậy

Vì thế nếu cơ thể hiện tại của bạn còn gì khiến bạn chưa hài lòng, hãy quyết tâm kiên trì tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải tham gia một câu lạc bộ đắt tiền hay thuê một huấn luyện viên riêng; chỉ đơn giản là 30 phút đi bộ sau giờ làm việc mỗi ngày là đủ để những điều kỳ diệu xảy đến với cơ thể cũng như sự tự tin của bạn.​

4

Để ý đến ngôn ngữ cơ thể bạn và cải thiện khả năng giao tiếp không lời

 7 việc hàng ngày bạn nên làm để tăng sự tự tin khi đứng trước phụ nữ

Một trong những điều tuyệt vời nhất của tâm trí con người đấy là việc trạng thái sinh lý có thể ảnh hưởng tác động ngay lập tức đến trạng thái tâm lý của bạn. Ví dụ hãy nghĩ về một lần mà bạn cảm thấy siêu tự tin về bản thân mình. Điều đó có thể là do bạn vừa hoàn thành một cuộc chạy marathon hoặc có thể bạn vừa thuyết phục thành công một cô gái cực kỳ xinh đẹp ngủ với mình.

Đọc  7 lý do khiến nhiều bạn trẻ quyết định chọn cuộc sống độc thân FA

Hãy nhớ lại xem trạng thái cơ thể lúc đó của bạn như thế nào. Nhiều khả năng là lúc đó bạn đang ngẩng cao đầu, với vai ngả về sau và ngực ưỡn lên. Bây giờ hãy cố bắt chước lại tư thế này lần tới khi mà bạn cảm thấy thiếu tự tin. Có thể các bạn sẽ cảm thấy như có tà thuật gì xảy ra và bỗng chốc bạn nhận thấy sự khác biệt trong cách mình suy nghĩ.

Dành một chút thời gian mỗi ngày để cải thiện ngôn ngữ cơ thể và trạng thái sinh lý là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn cũng có thể bắt đầu với những thứ đơn giản như đứng thẳng người với ngực ưỡn khi chúng ta đi bộ đến chỗ làm, và cuối cùng nâng Lever lên bằng phương pháp giữ chắc chắn sự giao tiếp bằng​ mắt khi nói chuyện với đồng nghiệp hoặc nói chậm lại, với sự tự tin khi đang bắt chuyện với ai đó.

5

Luyện tập kỹ năng nói chuyện

 7 việc hàng ngày bạn nên làm để tăng sự tự tin khi đứng trước phụ nữ

Không có nhiều thứ có thể gây tổn hại đến mức độ tự tin của một người phái nam hơn là việc cảm thấy mình kém khả năng giao tiếp xã hội. Và sự mất tự tin này có thể dẫn đến hiệu ứng như một trận lở tuyết khi mà mỗi sự giao tiếp xã hội thất bại dẫn đến sự việc tự tin bị sứt mẻ một chút, và điều này lại dẫn đến nhiều những giao tiếp xã hội thất bại hơn.

Vậy đâu là cách giải quyết và xử lý vấn đề này và xây dựng sự tự tin của bạn khi ở ngoài xã hội? Đó có thể chỉ đơn giản là tập nói chuyện với một người lạ mỗi ngày. Đó không nhất thiết phải là một phụ nữ đẹp, và việc bạn nói chuyện gì rồi cũng không thành vấn đề. Chỉ việc quyết tâm cải thiện khả năng giao tiếp để sở hữu thể bắt đầu và tiếp tục một cuộc nói chuyện với một người hoàn toàn lạ mặt ít nhất là vài phút mỗi ngày. Sự tự tin xã hội đã đạt được từ thói quen này sẽ lan tỏa đến sự việc tự tin của bạn xung quanh phụ nữ.​

Xem Thêm  Top 7 sản phẩm đáng sử dụng nhất của thương hiệu mỹ phẩm Hada Labo

6

Làm việc gì đó ngoài vùng an toàn của bạn

 7 việc hàng ngày bạn nên làm để tăng sự tự tin khi đứng trước phụ nữ

Luôn ở trong vòng an toàn là cách rất hiệu quả để đập nát, bóp nghẹt và cuối cùng là xóa sổ hoàn toàn sự tự tin của bạn. Mỗi lần bạn trốn chạy khỏi một tình huống hay một công việc mình lạ lẫm làm, bạn đang truyền một thông điệp đến tiềm thức của mình rằng bạn không đủ niềm tin vào bản thân để đối diện với thử thách.

Đọc  Top 7 sai lầm phổ biến mà những cặp vợ chồng mới cưới thường gặp phải

Vì thế xuất phát từ bây giờ, hãy dữ thế chủ động nỗ lực cố gắng thoát khỏi vùng an toàn của mình ít nhất một lần mỗi ngày. Để luyện tập điều này bạn không nhất thiết phải làm điều gì quá cực đoan hay nguy hiểm. Không cần thiết phải bắt đầu bằng việc rủ một cô gái quyến rũ nhất mà bạn biết đi chơi. Một thứ đơn giản như đối mặt với đồng nghiệp của mình về một vấn đề mà bạn đã luôn lẩn tránh hoặc gia nhập một lớp kịch biến tấu đều phải có tác dụng tuyệt vời.

7

Tập nói những câu khẳng định tích cực

 7 việc hàng ngày bạn nên làm để tăng sự tự tin khi đứng trước phụ nữ

Đây là vấn đề quan trọng: bạn cũng có thể nỗ lực cố gắng cải thiện hình ảnh ngoại hình, thành công sự nghiệp hoặc những kỹ năng xã hội nhiều bao nhiêu, nhưng nếu những cuộc đối thoại nội tâm và dòng suy nghĩ của bạn là tiêu cực, các bạn sẽ không bao giờ xây dựng được sự tự tin lâu bền trước phụ nữ hay trong cuộc sống.

Một bài tập đơn giản bạn cũng có thể thực hành hàng ngày đấy là viết xuống một khẳng định tích cực về bản thân mình và đọc nó cho bản thân mình mỗi sáng trước khi bắt đầu ngày mới. Chìa khóa ở đây đấy là việc thực sự tin tưởng vào câu khẳng định của bạn bằng tất cả những tế bào của mình cho tới khi bạn thức dậy vào mỗi ngày với niềm tin này đã cắm rễ sâu trong tâm trí mình. Khi chúng ta đã dần dần thành thạo thói quen này, có thể bắt đầu thêm nhiều hơn nữa những câu khẳng định để cải thiện cuộc sống và xây dựng sự tự tin.

Như tôi đã nói từ trước, người duy nhất có thể xây dựng được sự tự tin trường tồn trong bạn đấy là bản thân bạn. Vì thế tôi hy vọng là các bạn sẽ không chỉ tạm dừng ở việc đọc bài báo này, mà các bạn sẽ dữ thế chủ động thực hành những bài tập này mỗi ngày cho tới khi chúng ta đạt được mức tự tin mà bạn vẫn mong muốn.​

Nguồn: Lifehack

Lượt Xem: 1,705

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: