7 cuốn tiểu thuyết kinh điển vĩ đại nhất mọi thời đại

Share 

Những cuốn tiểu thuyết kinh điển trên thế giới không chỉ mang lại cho ta những xúc cảm thật đặc biệt quan trọng mà còn để lại nhiều bài học kinh nghiệm giá trị về cuộc sống và những giá trị nhân văn trường tồn với thời gian. Sau đây đó là 7 cuốn tiểu thuyết kinh điển vĩ đại nhất mọi thời đại được bình chọn bởi tạp chí Time. Hãy cùng Top 7 Thú Vị tìm hiểu nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Xem thêm:

Lord of the Flies (Chúa ruồi) – William Golding

 7 cuốn tiểu thuyết kinh điển vĩ đại nhất mọi thời đại

Chúa ruồi là mẩu chuyện lấy toàn cảnh một hòn quần đảo xa xôi biệt lập với thế giới, nơi một nhóm học sinh là những người duy nhất sống sót và bị mắc kẹt sau một vụ tai nạn máy bay. Trong hoàn cảnh khắc nghiệt phải đấu tranh để giành giật lấy sự sống thêm vào đó việc những ranh giới và quy tắc ứng xử thuộc về xã hội cũ đang không còn liên quan, những chú bé đã có những hành vi khiến người đọc phải cảm thấy sốc.

Với những tình huống và tình tiết được đưa ra trong cuốn tiểu thuyết, bất kì người đọc nào cũng sẽ phải bắt đầu suy nghĩ lại về những khái niệm tất cả chúng ta vốn coi như là hiển nhiên về quy phạm đạo đức, cộng đồng, giai cấp lãnh đạo, luật pháp, vân vân và vân vân. Đây xứng đáng là một trong những cuốn tiểu thuyết có mức giá trị nhất mọi thời đại.

Xem Thêm  Top 7 trường ĐH có thư viện quy mô và đẹp tuyệt vời nhất Việt Nam

 

MUA NGAY

The Lion, the Witch, and the Wardrobe (Chronicles of Narnia, #1) – C.S. Lewis

 7 cuốn tiểu thuyết kinh điển vĩ đại nhất mọi thời đại

Tập đầu tiên trong bộ 7 cuốn tiểu thuyết Biên niên sử Narnia mang tên Sư tử, phù thủy và tủ áo kể về những cô cậu bé tình cờ lạc vào xứ sở diệu kỳ Narnia khi bước vào trong một chiếc tủ quần áo. Tại đây 4 cô cậu bé là Peter, Susan, Edmund và Lucy đã được gặp những sinh vật thần kỳ, những động vật hoang dã biết nói và biết được rằng xứ sở này đã chìm trong mùa đông băng giá suốt 100 năm dưới sự cai trị bởi mụ Phù Thủy Trắng. Cũng tại đây họ đã phát hiện ra mình đó là những người đã được nhắc đến trong một lời tiên tri cổ và chịu trách nhiệm giải cứu xứ sở Narnia.

Đọc  Top 7 sách dạy xếp giấy Origami hay và bán chạy nhất hiện nay

Cuốn tiểu thuyết này đã được đón nhận rất nồng nhiệt và chiếm lĩnh được tình cảm vô cùng đặc biệt quan trọng của nhiều thế hệ độc giả thiếu nhi Anh Quốc cũng như toàn thế giới.

MUA NGAY

The Great Gatsby (Gatsby vĩ đại) – F. Scott Fitzgerald

 7 cuốn tiểu thuyết kinh điển vĩ đại nhất mọi thời đại

Đây là cuốn tiểu thuyết thành công nhất trong sự nghiệp của nhà văn tài năng người Mỹ F. Scott Fitzgerald. Cuốn tiểu thuyết lấy toàn cảnh những năm 20 của thế kỷ trước vào thời đại của nhạc Jazz, buôn lậu rượu và những hoạt động phi pháp khác. Câu truyện kể về sĩ quan nghèo Jay Gatsby và tình yêu của anh với cô tiểu thư xinh đẹp Daisy Buchanan mà anh đã từng đánh mất thời còn trẻ. Sau đó Gatsby đã phấn đấu trở nên giàu có và quay về giành lại người anh đã yêu. Câu truyện buồn này không chỉ kể về cuộc đời của Jay Gatsby mà còn khắc họa sâu sắc toàn cảnh xã hội và văn hóa Mỹ thời bấy giờ, sự phân chia các giai tầng xã hội, “giấc mơ Mỹ” và các mặt trái của nó.

Xem Thêm  Top 7 sách hay về cuộc chiến tranh Việt Nam bạn không nên bỏ qua

 

MUA NGAY

The Catcher in the Rye (Bắt trẻ đồng xanh) – J.D. Salinger

 7 cuốn tiểu thuyết kinh điển vĩ đại nhất mọi thời đại

The Catcher in the Rye (Bắt trẻ đồng xanh) là một cuốn tiểu thuyết gây tranh cãi được xuất bản năm 1951 nói về sự khó chịu và cảm giác cô lập của lứa tuổi đang dậy thì. Xuyên suốt cuốn tiểu thuyết là những giằng xé và đấu tranh nội tâm của nhân vật chính Holden Caulfield về đạo đức, danh tính của mình, những mất mát và sự kết nối với những người xung quanh.

Đọc  Top 7 các bộ phim của Orlando Bloom hay và nổi tiếng nhất

Holden Caulfield đã trở thành biểu tượng về sự nổi loạn của lứa tuổi thanh thiếu niên, cho ta một góc nhìn chân thực và sâu sắc về thế hệ trẻ. Cuốn sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và bán tốt Hàng trăm triệu bản trên toàn thế giới.

MUA NGAY

The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn) – J.R.R. Tolkien

 7 cuốn tiểu thuyết kinh điển vĩ đại nhất mọi thời đại

Có lẽ không nhất thiết phải nói quá nhiều về độ nổi tiếng của cục ba cuốn tiểu thuyết này của nhà văn Tolkien nữa. Bộ truyện kể về miền đất lịch sử một thời Middle Earth, nơi mà chúa tể bóng tối Sauron muốn hủy diệt. Hắn đã tạo ra chiếc nhẫn với sức mạnh kinh hoàng để rồi đánh mất nó. Vì thế chàng hobbit trẻ Frodo đã lãnh trách nhiệm bắt đầu cuộc hành trình dài đầy trắc trở để tiêu hủy chiếc nhẫn này. Tuy nhiên điều trớ trêu là chiếc nhẫn chỉ có thể bị tiêu hủy tại Mordor, cũng đồng thời là sào huyệt của Sauron. Nếu bạn là một fan của thể loại lịch sử một thời cũng như tiểu thuyết kinh điển thì đây đơn giản là bộ tiểu thuyết bạn cần phải phải đọc.

Xem Thêm  Top 7 sách dạy piano hay và hút khách nhất hiện nay

 

MUA NGAY

1984 – George Orwell

 7 cuốn tiểu thuyết kinh điển vĩ đại nhất mọi thời đại

Viết ra từ năm 1949, cuốn tiểu thuyết 1984 là một phỏng đoán của nhà văn George Orwell về tương lai của thế giới năm 1984, nơi cai trị bởi Inner Party (“Đảng Trong”) mà đứng đầu là Big Brother (Anh Cả). Nơi đây các tài liệu lịch sử bị viết lại để phục vụ đường lối trong tương lai của Inner Party, người dân cũng hoàn toàn bị tẩy não và bị cấm có những suy nghĩ độc lập của riêng mình. Cuốn tiểu thuyết được xếp loại rất cao bởi đã đưa ra được nhiều khái niệm và quan điểm chính trị rất quan trọng và thời đại, thậm chí là có mức giá trị ở cả trong thời điểm hiện tại.

Đọc  Top 7 truyện trinh thám hay và bán chạy nhất bạn khó có thể bỏ qua

To Kill a Mockingbird (Giết con chim nhại) – Harper Lee

 7 cuốn tiểu thuyết kinh điển vĩ đại nhất mọi thời đại

Đứng thứ 1 trong danh sách này đó là cuốn tiểu thuyết To Kill a Mockingbird (Giết con chim nhại) của nhà văn Harper Lee. Cuốn tiểu thuyết đã kể lại một mẩu chuyện xúc động và đầy tính nhân văn về luật sư Atticus Finch, người đã không còn sức bào chữa cho một người da đen vô tội thoát khỏi tội hiếp dâm. Cuốn tiểu thuyết đã chạm đến vấn đề nóng là nạn hiếp dâm, phân biệt chủng tộc và cũng là một mẩu chuyện đẹp về sự dũng cảm và lòng cảm thông.

Cuốn tiểu thuyết không chỉ nhanh chóng trở thành bestseller sau lần đầu được xuất bản vào năm 1960 mà còn đoạt những phần thưởng hàn lâm Gianh Giá như giải Pulitzer.

MUA NGAY

 

 

 

 

 

 

 

 

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.