• Home  / 
  • Giải Trí
  •  /  Top 7 thủy cung đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Top 7 thủy cung đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Đại dương sâu thẳm luôn ẩn chứa biết bao điều kỳ thú chờ tất cả chúng ta khám phá. Trong nội dung bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá 7 thủy cung nổi tiếng đẹp tuyệt vời nhất thế giới bạn nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Thủy cung vịnh Monterey (Mỹ)

Top 7 thủy cung đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Được xây dựng từ năm 1984 ở bang California Mỹ, Thủy cung vịnh Monterey sở hữu bộ sưu tập sinh vật biển phong phú và độc đáo gồm có 35.000 sinh vật thuộc hơn 600 loài đại diện thay mặt cho cuộc sống đại dương dưới lòng biển California. Tại đây các bạn sẽ được chiêm ngưỡng một số loài tiêu biểu như: Cá mập trắng khổng lồ, cá đuối Nam Mỹ, cá voi, lươn sói,…Mỗi năm nơi đây thu hút 1,8 triệu du khách tham quan.

Thủy cung Thượng Hải (Trung Quốc)

Top 7 thủy cung đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Được xây dựng năm 2002, thủy cung Thượng Hải Trung Quốc có diện tích S 22.500 m2 với 9 phần đại diện thay mặt 9 vùng đại dương khác nhau trên Trái Đất. Đây là thủy tinh có đường hầm kính trong suốt dài nhất thế giới với tổng chiều dài 155m. Các loài sinh vật biển ở thủy cung Thượng Hải chủ yếu là động thực vật tới từ sông Dương Tử.

uShaka Sea World (Nam Phi)

Top 7 thủy cung đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Với 32 bể chứa 17.500 m3 nước, uShaka Sea World (Nam Phi) có thiết kế ấn tượng dưới dạng 1 con tàu bị đắm. Điều đặc biệt quan trọng ở thủy cung này là du khách có thể tiếp xúc trực tiếp với sinh vật biển ở cự ly gần, thậm chí lượn lờ bơi lội cùng cá mập. Thủy cung còn tồn tại khu biểu diễn xiếc cá heo với sức chứa 1200 khách tham quan.

Đọc  Top 7 những địa điểm du lịch ở Ai Cập đẹp và nổi tiếng nhất

Thủy cung L’O​ceanographic (Tây Ban Nha)

Top 7 thủy cung đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Với kiến trúc độc đáo như hình dạng vỏ sò nổi trên mặt biển, Thủy cung L’Oceanographic (Tây Ban Nha) là ngôi nhà chung của 45.000 sinh vật biển thuộc 500 loài khác nhau. Nơi đây nằm trong khu phức hợp “Thành phố khoa học và nghệ thuật” ở Valencia, Tây Ban Nha.

Thủy cung Georgia (Mỹ)

Top 7 thủy cung đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Được thành lập khai trương vào năm 2005, Thủy cung Georgia (Mỹ) là thủy cung lớn nhất Tây Bán Cầu với thể tích bể nước lên đến 38.000 m3. Toàn bộ thủy cung chia làm 5 khu vực chính với 100.000 sinh vật biển thuộc 500 phân loài khác nhau. Những sinh vật biển tiêu biểu của Thủy cung Georgia (Mỹ) là: cá đuối manta và cá nhám voi, cá voi trắng, cá vùng nhiệt đới,…

Xem Thêm  Top 7 phim về đề tài ngày tận thế hay nhất mọi thời đại

Thủy cung S.E.A (Singapore)

Top 7 thủy cung đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Thủy cung S.E.A (Singapore) là một phần của khu phức hợp Singapore’s Resort World Sentosa, là thủy cung lớn thứ 2 thế giới. Đây là ngôi nhà của 100.000 sinh vật biển thuộc 500 loài khác nhau, trong đó có 200 con cá mập thuộc nhiều phân loài đa dạng. Một số sinh vật biển quý hiếm có mặt tại S.E.A như: Cá nhám đầu búa, cua nhện Nhật Bản, cá nhám heo, ốc anh vũ,…

Turkuazoo (Thổ Nhĩ Kỳ)

Top 7 thủy cung đẹp và nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Được thành lập khai trương năm 2006, thủy cung Turkuazoo (Thổ Nhĩ Kỳ) có diện tích S 55.000 m2 là thủy cung lớn nhất Châu Âu. Nơi đây sở hữu bộ sưu tập sinh vật biển phong phú với 25.000 sinh vật, trong đó có những loài cá mập hổ dài đến 2.5 m và các sinh vật phù du siêu nhỏ. Thủy cung Turkuazoo là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc nghiên cứu về đại dương.

Đọc  Top 7 khách sạn 3 sao được đánh giá cao nhất tại Hạ Long hiện nayLượt Xem: 2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: