• Home  / 
  • Du Lịch
  •  /  Top 7 thành phố ô nhiễm nhất thế giới có thể bạn không biết

Top 7 thành phố ô nhiễm nhất thế giới có thể bạn không biết

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Nếu bạn là người thích sạch sẽ, lạ lẫm với cuộc sống ô nhiễm thì chắc chắc những thành phố của nước này sẽ bị nockout ngay khi có nhu cầu chuyển nơi sinh sống. Cùng điểm danh 7 thành phố ô nhiễm nhất thế giới không phải ai cũng biết nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Mumbai, Ấn Độ

Top 7 thành phố ô nhiễm nhất thế giới có thể bạn không biết

Nói rằng Mumbai là kinh đô của rác cũng chẳng phải vô lý. Tất cả những phương tiện công cộng, từ tàu hỏa đến đường ô tô đều quá tải. Điều này vốn chẳng phải là vấn đề gì to tát ,tuy nhiên, đường cống ngầm và điều kiện khí hậu thời tiết nơi đây khiến cho thủ đô của đất nước đông dân thứ 2 thế giới này trở thành thành phố đứng đầu bảng trong list.

Ciudad Juarez, Mexico

Top 7 thành phố ô nhiễm nhất thế giới có thể bạn không biết

Đại bộ phận Mexico có hoàn cảnh môi trường không đến nỗi tệ. Mặc dù là quốc gia thuộc thế giới thứ 3, những người dân Mexico là những người ưa sạch sẽ. Tuy nhiên, họ đang gặp rắc rối với nững vấn đề về tội phạm ma túy khiến một số thành phố rất được chú ý. Ciudad Juarez đó là một trong những thành phố được chú ý nhất, bởi những vụ phạm tội ở đây. Tội phạm đương nhiên chẳng mấy quan tâm đến việc thu nhặt rác hay thông nòng cống rãnh thoát nước. Điều mỉa mai đó là họ vẫn hàng ngày lái những chiếc xe rất lòe loẹt đi lại trong thành phố.

Đọc  Top 7 loại hoa leo tường đẹp nhất bạn nên biết

Pittsburgh, Mỹ

Top 7 thành phố ô nhiễm nhất thế giới có thể bạn không biết

Thật khó mà tưởng tượng được tại Mỹ lại có một nơi như thế này. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thật. Pittsburgh là nơi có không khí ô nhiễm nhất nước Mỹ. Đây không phải là mùi vị của những cầu thủ uống quá nhiều bia rượu sau khi thắng trận mà là mùi của khói và khí thải. Trước đó, Pittsburgh còn là một khu vực có mức độ an toàn của đa số hạt bụi trong không khí đứng thứ 2 toàn quốc, nhưng chỉ với sau một thời gian ngắn, mức độ ô nhiễm bụi trong không khí đã đứng đầu nước Mỹ. Nguyên nhân một phần là do xe hơi quá nhiều, một phần là do khí đốt gần như là nguồn năng lượng duy nhất. Đó là chưa tính ngành công nghiệp gang thép tại nơi đây.

Xem Thêm  Top 7 những thị trấn kỳ lạ nhất thế giới có thể bạn chưa chắc chắn

Norilsk, Nga

Top 7 thành phố ô nhiễm nhất thế giới có thể bạn không biết

Khi ngành công nghiệp chủ yếu là khai thác kim loại thì việc ô nhiễm gần như trở thành điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, sự ô nhiễm ở Norilsk ngày càng trở nên tồi tệ. Mỗi năm, các nhà máy khai khoáng nơi đây thải vào không khí 4 triệu tấn bụi kim loại, gồm có cả cadmium và thạch tín. Không khí nơi đây ô nhiễm tới mức đến thực vật cũng không sống được.

Lâm Phần, Trung Quốc

Top 7 thành phố ô nhiễm nhất thế giới có thể bạn không biết

Người Trung Quốc rất được cộng đồng thế giới chú ý bởi lẽ ngoài việc kiếm tiền ra họ chẳng quan tâm đến việc gì khác. Vì vậy, khi cơ quan chỉ đạo của chính phủ nước này khẳng định Lâm Phần là một bãi rác thì bạn nên biết rằng mức độ nghiêm trọng của nó đến mức nào. Đại bộ phận người dân Trung Quốc dùng than đá làm nhiên liệu chính và phần lớn lượng thanh đá đều bắt nguồn từ Lâm Phần. Việc người dân Lâm Phần không ngừng nghỉ khai thác than, đốt than đã khiến cho không khí nơi đây ô nhiễm cực kỳ nghiêm trọng.

Đọc  Top 7 sự thật thú vị nhất về đất nước Iceland có thể bạn chưa biết

Los Angeles, Mỹ

Top 7 thành phố ô nhiễm nhất thế giới có thể bạn không biết

Thêm một thành phố của nước Mỹ lọt vào list. Nếu như không khí ở Pittsburgh bị ô nhiễm nặng do lượng bụi trong không khí vượt quá mức an toàn thì ở Los Angeles mùi hôi thối của rác thải lại cực kỳ nghiêm trọng. Nếu như mùi hôi thối này bay thẳng lên tầng ozon, có lẽ người dân nơi đây đã được nhờ, tuy nhiên, chúng vẫn lảng vảng quanh thành phố khiến lá phổi của những người dân Los Angeles bị tổn hại nghiêm trọng.

Xem Thêm  Top 7 túi đựng máy ảnh tốt nhất, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

La Oroya, Peru

Top 7 thành phố ô nhiễm nhất thế giới có thể bạn không biết

Ngành công nghiệp chủ yếu ở thành phố này là khai thác và luyện chì. Từ năm 1992, ngành công nghiệp này đã bắt đầu phát triển ở nơi đây khiến từ không khí, đất cho tới nước đều nhiễm chì nặng. Những đứa trẻ nơi đây 99% đều phải có ba lần kiểm tra lượng chì trong cơ thể.

Nguồn: Top10meohay.com

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: