• Home  / 
  • Sức Khỏe
  •  /  7 sự thật thú vị về loài muỗi có thể khiến bạn bất ngờ

7 sự thật thú vị về loài muỗi có thể khiến bạn bất ngờ

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Có một điều mà tôi tin chắc tất cả tất cả chúng ta đều đồng ý đó là không có bất kì ai thích muỗi cả. Nhưng xen lẫn trong sự ghét bỏ loài vật này thường còn tồn tại cả sự tò mò về nó nữa. Sau đây là một vài sự thật thú vị về loài muỗi mà có thể bạn chưa chắc chắn, trong đó còn tồn tại cả một vài sự thật có thể giúp đỡ bạn tránh trở thành nạn nhân của muỗi cắn nữa.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Xem Thêm  Top 7 phòng khám Đông Y ở Cần Thơ chất lượng sản phẩm và nổi tiếng nhất

Muỗi cái có thể sống lâu gấp đôi muỗi đực

 7 sự thật thú vị về loài muỗi có thể khiến bạn bất ngờ

Cũng giống như ở loài người, muỗi cái có thể sống lâu hơn muỗi đực rất nhiều. Nhất là khi ở trong điều kiện thích hợp, một con muỗi cái trưởng thành có thể sống lâu hơn một tháng trong khi muỗi đực thường không thể sống sót quá 2 tuần.

Chỉ có muỗi cái mới cắn người

 7 sự thật thú vị về loài muỗi có thể khiến bạn bất ngờ

Trên thực tế thì muỗi cái không cắn bạn mà nó hút máu. Sau khi tìm được đối tượng người sử dụng, nàng muỗi sẽ đâm cái vòi dài và sắc như dao cạo của mình xuyên qua da bạn và hút máu để nuôi trứng của mình. Nếu không bị xua đi, muỗi cái sẽ tiếp tục hút cho tới lúc ổ bụng của mình đầy ắp máu của bạn.

Muỗi đực và muỗi cái khi yêu sẽ hòa nhịp đập cánh với nhau

 7 sự thật thú vị về loài muỗi có thể khiến bạn bất ngờ

Tiếng vo ve của muỗi mà bạn nghe thấy đấy là tới từ tiếng đập cánh rất nhanh của chúng. Gần đây một phát hiện mới đã chỉ ra rằng khi muỗi đực và muỗi cái tìm được bạn đời lý tưởng của mình chúng sẽ kiểm soát và điều chỉnh lại nhịp đập cánh để âm thanh vo ve của hai con có thể hòa âm lại với nhau. Thật lãng mạn phải không nào.

Xem Thêm  Top 7 thực phẩm nặng mùi nhất chỉ có ở Việt Nam

Muỗi không thích quạt

 7 sự thật thú vị về loài muỗi có thể khiến bạn bất ngờ

Chúng ta cũng có thể dùng kem, bình xịt, nến và rất nhiều thứ khác nữa để chống muỗi. Tuy nhiên có một cách khác rất hiệu quả mà không để lại cái mùi đặc trưng, đó đấy là… dùng quạt. Chính bởi vì sự nhẹ cân của mình mà muỗi rất rất khó có thể kiểm soát và điều chỉnh được đường bay cũng như nhắm tới một đối tượng người sử dụng để tấn công nếu như chịu tác động bởi sức gió của quạt.

Muỗi rất thích mùi hơi thở và mồ hôi của bạn

 7 sự thật thú vị về loài muỗi có thể khiến bạn bất ngờ

Bạn đã bao giờ được nghe ai giải thích rằng sở dĩ bạn bị muỗi cắn nhiều là vì máu bạn ngọt? Thực ra không phải vậy… thứ thu hút muỗi đến nhất đấy là khí CO2 từ hơi thở của bạn và một số mùi nhất định được tiết ra từ cơ thể bạn thông qua tuyến mồ hôi. Hoàn toàn trái ngược lại với suy nghĩ thông thường về việc máu ngọt thu hút muỗi, muỗi thường chỉ bay đến những mặt bằng nhiều mồ hôi.

Muỗi luôn ở gần nơi nó sinh ra

 7 sự thật thú vị về loài muỗi có thể khiến bạn bất ngờ

Một con muỗi có thể phát triển từ trứng đến muỗi trưởng thành chỉ trong vòng có 4 ngày, nhưng kể cả sau khi trưởng thành thì nó cũng sẽ hiếm khi nào đi quá xa “tổ” của mình. Bởi một con muỗi chỉ có vận tốc trung bình từ 1 đến 1.5 dặm một giờ, nó hiếm khi vượt ra khỏi vòng nửa đường kính 1 dặm từ nơi nó sinh ra trong vòng đời ngắn ngủi của mình.

Xem Thêm  Top 7 tác dụng tuyệt vời của quả sung với sức khỏe con người

Có rất nhiều loại muỗi khác nhau

 7 sự thật thú vị về loài muỗi có thể khiến bạn bất ngờ

Có tới hơn 3.000 loại muỗi khác nhau trên thế giới. Trong số đó thì từ 150 đến 200 loại có thể tìm thấy ở Bắc Mỹ. West Virginia sở hữu số lượng loài muỗi ít nhất (26 loài), trong khi Texas thì có nhiều loài muỗi nhất (85). Cứ tháng 7 thường niên thì thị trấn nhỏ Clute Texas lại tổ chức festival muỗi với các cuộc đua giữa các loài muỗi cũng như thi gọi tên các loài muỗi khác nhau.

Đọc  Top 7 mẹo đuổi muỗi hiệu quả nhất bạn nên biết

Theo Toptenz

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: