• Home  / 
  • Du Lịch
  •  /  Top 7 sự thật thú vị chỉ có ở nước Úc – xứ sở Kangaroo

Top 7 sự thật thú vị chỉ có ở nước Úc – xứ sở Kangaroo

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Xứ sở chuột túi nước Úc không chỉ đẹp bởi khung cảnh thiên nhiên hoang dã mà nơi đây còn ẩn chứa những điều vô cùng thời điểm thú chờ đợi con người đến khám phá và chiêm ngưỡng.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Tảo phát sáng

Top 7 sự thật thú vị chỉ có ở nước Úc – xứ sở Kangaroo

Hiện tượng kỳ lạ tảo phát sáng thường xảy ra ở lưu vực sông Derwent thuộc Tasmania (Úc). Đây là nơi sinh sống của loài tảo đơn bào Noctiluca Scintillans thuộc loài Dinoflagellates. Loại tảo này rất khó có thể có thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng khi cúng bị kích thích bởi những tác nhân phía bên ngoài, chúng sẽ phát ra thứ ánh sáng kì ảo, lung linh, làm choáng ngợp bất kể ai đó đã từng một lần chiêm ngưỡng chúng.

Thác nước nằm ngang

Top 7 sự thật thú vị chỉ có ở nước Úc – xứ sở Kangaroo

Thác nước nằm ngang được hình thành bởi hai khe núi, nằm gần nhau ở khu vực McLarty Range, Kimberley. Vào những ngày thủy triều lên nhanh, nước biển ở khu vực này sẽ dâng lên cao ở phần nguồn vào và thấp hơn so với đầu ra khoảng tầm 5m. Vì thế, khi ngắm nhìn từ trên cao, chúng trông như một thác nước.

‘Buster’ Nam Sydney

Top 7 sự thật thú vị chỉ có ở nước Úc – xứ sở Kangaroo

Những cuộn mây ‘Nam Buster’ là tên mà người dân Sydney đặt cho những đám mây hình dáng kỳ lạ tựa như những cơn sóng thần. Những cuộn mây này thường xuất hiện ở khu vực khe núi Great Dividing Range và bờ biển phía Nam, khi những cơn gió mạnh với vận tốc lên đến 60km/h. Hiện tượng kỳ lạ mây cuộn này thường xuất hiện vào tháng 10 cho tới tháng 2 của năm sau.

Đọc  Top 7 tượng Chúa Kito lớn nhất thế giới

Ngoài Kangaroo, Úc cũng là xứ sở của cừu

Top 7 sự thật thú vị chỉ có ở nước Úc – xứ sở Kangaroo

Theo các nhà nghĩa vụ và trách nhiệm ước tính, có tầm khoảng hơn 100 triệu con cừu đang sống và làm việc tại nước Úc, và đó cũng là quốc gia sở hữu số lượng cừu đứng thứ 2 trên thế giới (xếp sau Trung Quốc với 150 triệu con cừu). Úc là quốc gia sản xuất các mặt hàng len hạng sang có nguồn gốc từ lông cừu mà toàn thế giới hiện nay sử dụng.

Sa mạc là nơi sinh sống của số lượng lớn Kangaroo

Top 7 sự thật thú vị chỉ có ở nước Úc – xứ sở Kangaroo

Kangaroo thường tập trung sinh sống tại các vùng Trung và Tây Úc. Môi trường sống của chúng là những vùng sa mạc, đồng cỏ và bụi cây. Chúng hoạt động chủ yếu là vào đêm hôm. Thức ăn của loài động vật hoang dã này là nấm, các loài cây, sâu bọ… Sở dĩ Kangaroo có thể sống được lâu dài tại vùng sa mạc nóng bỏng này của nước Úc là vì khi thời tiết quá nóng, chúng thường liếm cặp chân trước và khi nước bọt bay hơi, nó sẽ làm mát máu phía dưới lớp da và lan toàn cơ thể.

Xem Thêm  Top 7 túi đựng máy ảnh tốt nhất, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Mây “xếp hàng” vào buổi sáng

Top 7 sự thật thú vị chỉ có ở nước Úc – xứ sở Kangaroo

Những đám mây xếp thành những hàng dọc thẳng đứng còn được người dân ở vùng vịnh Carpentaria, Queensland gọi là ‘morning glory’. Những đám mây này có dạng ống dài này là sản phẩm của việc chênh lệch nhiệt độ không nhỏ giữa đất liền và đại dương, nhờ đó tạo nên hiện tượng lạ thiên nhiên vô cùng kì thú tại xứ sở Kangaroo này.

Đọc  Top 7 thành phố ô nhiễm nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Mật độ dân số thuộc hàng thấp nhất thế giới

Top 7 sự thật thú vị chỉ có ở nước Úc – xứ sở Kangaroo

Úc có thể là quốc gia lớn nhất thế giới nhưng cũng là quốc gia có mật độ dân cư thưa thớt  xếp vào hàng thấp nhất thế giới. Theo thống kê, chỉ có tầm khoảng 3,03 người/km2. Trong khi ở Mỹ số lượng này là 32,3, Vương quốc Anh có 262, Đức 226 và Pháp là 118.

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: