Top 7 sự thật thú vị nhất trong văn hóa Nước Hàn – Top 7 Thú Vị

Share 

Khi nhắc đến xứ sở kim chi tất cả chúng ta thường nghĩ ngay đến nhóm giải trí Kpop tài năng và xinh đẹp, những món ăn cay nóng, mùa ướp đông giá và những món mỹ phẩm chất lượng sản phẩm và dịch vụ ai cũng thích sử dụng. Thế nhưng liệu bạn có muốn biết thêm những nét độc đáo trong văn hóa và cách sống của người dân nơi đây không? Hàn quốc cũng là quốc gia có nền văn hóa đặc sắc và nhiều điều kỳ thú lắm đấy. Hãy cùng Top7thuvi khám phá top 7 điều thú vị nhất trong văn hóa Nước Hàn bạn nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

50% dân số Nước Hàn trùng tên họ

Top 7 sự thật thú vị nhất trong văn hóa Nước Hàn – Top 7 Thú Vị

Trong thời kỳ phong kiến ở Nước Hàn, chỉ có tầng lớp hoàng tộc và quan lại mới được sử dụng họ còn những người “dân đen” tầng lớp thấp thì không được cho phép sử dụng họ. Vì vậy, những dòng họ Kim, Park, Lee đều là họ phổ biến ở Nước Hàn có nguồn gốc từ gia đình quý tộc và những ngôi làng gia tộc vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Tuy nhiên, đến thế kỷ 18, quy định về họ không còn bị thắt chặt như trước, nên người dân thường có thể mua tên họ để ghép vào dòng họ quan lại quyền quý. Đó cũng là nguyên nhân họ trùng nhau ngày càng nhiều hơn nhưng lại không có mối quan hệ huyết thống dòng dõi. Theo thống kê năm 1985, dân số theo họ Kim sở hữu tới 46% (lớn nhất), sau đó theo thứ tự là họ Lee, Park, Choi và họ Chung.

Xem Thêm  Top 7 món đồ đặc trưng dành riêng cho dịp Tết Nguyên Đán Việt Nam

 

Đọc  Top 7 mỹ nhân showbiz Hàn Quốc sở hữu làn da đáng mơ ước

Có 250 loại kim chi

Top 7 sự thật thú vị nhất trong văn hóa Nước Hàn – Top 7 Thú Vị

Món kim chi nổi tiếng thế giới của Nước Hàn là món ăn phổ biến nhất gắn liền với bữa tiệc của mỗi gia đình. Với sự kết hợp nhiều loại cải khác nhau được lên men chua cùng vị cay của ớt và gia vị, văn hóa nhà hàng ăn uống của người Hàn có đến 250 loại kim chi có mùi vị và cách chế biến đa dạng. Trong đó, món kim chi Nabak và kim chi bắp cải là món quen thuộc thường gặp nhất.

Nước Hàn coi trọng Pháp Luân Công

Top 7 sự thật thú vị nhất trong văn hóa Nước Hàn – Top 7 Thú Vị

Trong khi Pháp Luân Công bị đàn áp tại Trung Quốc thì ngược lại người Nước Hàn lại tin tưởng vào tôn giáo này, xếp thứ hai về số lượng tín đồ sau Thiên Chúa Giáo tại xứ sở kim chi. Tại các khu vui chơi công viên, có hàng ngàn học viên Pháp Luân Công tụ họp và ngồi thiền mỗi sáng sớm. Còn vào chiều tối, các nhà thờ lại được thắp sáng những ngọn nến lung linh để các tín đồ Thiên Chúa Giáo thực hiện nghi thức xin tội và cầu nguyện.

Cho kẹo để động viên sinh viên, học sinh

Top 7 sự thật thú vị nhất trong văn hóa Nước Hàn – Top 7 Thú Vị

Nước Hàn là một trong những quốc gia có nhiều áp lực về thi cử, nhất là các kỳ thi cuối cấp và kỳ thi vào ĐH diễn ra quyết liệt thường niên. Để cổ vũ cho con trẻ mình vào mỗi mùa thi, các bà mẹ Nước Hàn sẽ dùng thật nhiều kẹo để động viên tinh thần của khá nhiều sĩ tử. Đó cũng là nét văn hóa thú vị phổ biến tại xứ sở kim chi.

Xem Thêm  Top 7 đàn Ukulele đẹp tốt giá rẻ rất được quan tâm hiện nay

 

Đọc  Top 7 vụ trộm tranh, tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất thế kỷ 20

Yêu thích sử dụng Internet Explorer

Top 7 sự thật thú vị nhất trong văn hóa Nước Hàn – Top 7 Thú Vị

Nếu đa số các nước trên thế giới yêu thích sử dụng Google để lướt web thì dân Nước Hàn lại thường sử dụng Internet Explorer hơn. Cơ quan chính phủ Nước Hàn đã ra lệnh về sử dụng Internet Explorer trong các dịch vụ hành chính và ngân hàng nước này và đến nay vẫn còn tiếp tục có hiệu lực. Vì thế, chắc chắn mức độ tác động ảnh hưởng của Google khi đối chiếu với dân Hàn chẳng thể so bằng “con đẻ” của Microsoft rồi.

Yêu thích làm việc

Top 7 sự thật thú vị nhất trong văn hóa Nước Hàn – Top 7 Thú Vị

Người dân Nước Hàn cần mẫn và yêu thích làm việc chỉ đứng sau người Nhật Bản trong bảng xếp hạng mức độ tham công tiếc việc tại Châu Á Thái Bình Dương và thế giới nói chung. Dân văn phòng Nước Hàn thường xuyên tăng ca sau giờ hành chính. Nếu sống ở nước này các bạn sẽ thấy ánh đèn điện vẫn còn sáng trong khắp các tòa nhà, văn phòng ở mọi nơi ngay khi chiều tối.

Cùng họ không thể cưới nhau

Top 7 sự thật thú vị nhất trong văn hóa Nước Hàn – Top 7 Thú Vị

Theo quy tắc Nho Giáo vốn đã in sâu trong xã hội Nước Hàn, người Hàn kiêng kị việc vợ chồng có cùng họ với nhau để tránh bị loạn luân trong gia đình và hàng xóm dị nghị. Vì thế, các cặp đôi yêu nhau nhưng cùng tên họ sẽ gặp nhiều khó khăn, có thể bị gia đình ngăn cấm việc kết hôn. Tuy nhiên, trong xã hội văn minh, tục lệ này đã trở thành quá cổ hủ, bởi vì có cùng họ với nhau nhưng nhiều người vốn không có quan hệ huyết thống họ hàng gì cả.

Xem Thêm  Top 7 món đồ vật thời cổ xưa đắt tiền nhất thế giới có thể bạn không biết

 

Đọc  Top 7 youkai (yêu quái) nổi tiếng nhất trong văn hóa Nhật Bản

 

 

 

 

 

 

 

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *