• Home  / 
  • Kỳ Lạ
  •  /  Top 7 sự thật kỳ lạ về đất nước Ấn Độ có thể bạn không biết

Top 7 sự thật kỳ lạ về đất nước Ấn Độ có thể bạn không biết

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Nếu xét về quốc gia có nhiều điều bí ẩn và kỳ lạ nhất thì phải kể ngay đến Ấn Độ. Hôm nay, Top7thuvi sẽ mang đến cho những bạn top 7 sự thật kỳ lạ về đất nước Ấn Độ nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Những điều luật kỳ lạ

Top 7 sự thật kỳ lạ về đất nước Ấn Độ có thể bạn không biết

Ấn Độ nổi tiếng thế giới với những điều luật kỳ quặc, có thể được xem là chuyện thường ở nước này nhưng lại là trò cười nếu lan truyền ra ngoài. Một số luật lập dị được cơ quan chỉ đạo của chính phủ nước này thông qua như:

  • Không một ai cấm bạn tự tử nhưng nếu bạn không chết thì sẽ có nguy cơ vào tù đấy!

  • Nam giới đã kết hôn có thể quan hệ với một cô gái hay góa phụ nếu họ đồng ý!

  • Những cặp vợ chồng có con thứ ba sẽ bị phạt 10.000 Rupee (khoảng tầm 3.000.000 đồng Việt Nam)!

Nạn hiếp dâm

Top 7 sự thật kỳ lạ về đất nước Ấn Độ có thể bạn không biết

Nạn hiếp dâm phụ nữ, nhất là trẻ em là tội ác xâm hại quyền phụ nữ ngày càng phổ biến ở Ấn Độ, là vấn nạn bị bạn bè quốc tế nghe biết nhiều nhất của nước này. Xét list quốc gia có nạn xâm hại phụ nữ nhiều nhất thế giới, thủ đô nạn hiếp dâm đứng vị trí thứ 4. Theo giải trình số liệu năm 2013, có tầm khoảng 33.707 vụ cưỡng hiếp xảy ra ở nước này, trong đó 10.000 nạn nhân tuổi vị thành niên (3000 bé gái chưa đủ 14 tuổi). Điều càng làm tất cả chúng ta đau lòng hơn nữa, đó là 98% quỷ râu xanh này đều là người thân hoặc quen biết với nạn nhân, chỉ có tầm khoảng 2% số đó là kẻ xa lạ mà thôi.

Đọc  Top 7 con đường cây xanh đẹp và nổi tiếng nhất thế giới

Cường quốc phim ảnh với Bollywood

Top 7 sự thật kỳ lạ về đất nước Ấn Độ có thể bạn không biết

Giành danh hiệu một trong những nước có tốc độ làm phim nhanh nhất thế giới, kinh đô Bollywood của Ấn Độ sản xuất khoảng tầm 1000 phim chiếu rạp mỗi năm với doanh thu khoảng tầm 9 tỷ vé được xuất kho. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là họ chỉ thu được một,6 triệu đô la mỗi tập phim trong tổng doanh thu 1,6 tỷ đô la (của 1000 tập phim được chiếu rạp).

Xem Thêm  Top 7 lệnh cấm kỳ lạ nhất trên thế giới - Top 7 Thú Vị

Lễ hội tắm chung lạ nhất thế giới

Top 7 sự thật kỳ lạ về đất nước Ấn Độ có thể bạn không biết

Thường niên, người Ấn Độ thực hiện lễ hội Kumbh Mela – Lễ Hội Tắm Chung độc lạ nhất thế giới với số lượng 100.000.000 người tham gia. Các tín đồ sẽ hành hương về các khúc sông thiêng được cho là có thể rửa sạch tội lỗi và giúp họ thoát khỏi chu kỳ luân hồi chết, đem lại sự tái sinh. Vào thời điểm đông nhất, hình ảnh của lễ hội Kumph Mela có thể được nhìn từ không gian.

Căn phòng đắt giá nhất thế giới

Top 7 sự thật kỳ lạ về đất nước Ấn Độ có thể bạn không biết

Ấn Độ có tổng cộng 185.000 triệu phú, không thể so sánh với số triệu phú giàu có ở Mỹ, Anh, Nhật Bản. Tuy nhiên, căn phòng đắt giá nhất thế giới tên Antilia Tower lại thuộc sở hữu của vị đại gia Mukesh Ambani của nước này. Căn phòng có trị giá đến 1 tỷ đô la, với 27 tầng lầu, 3 sân dành để trực thăng hạ cánh, 4 khu vườn trên cao, 1 rạp chiếu phim tiến bộ, 1 bãi đậu xe 6 tầng. Đặc biệt quan trọng, tòa nhà khủng này cần đến 600 nhân viên để quản lý và vận hành.

Đọc  Top 7 biệt thự đẹp nhất trên thế giới

Quốc gia ô nhiễm nhất thế giới

Top 7 sự thật kỳ lạ về đất nước Ấn Độ có thể bạn không biết

Theo thống kê của wikipedia, Ấn Độ có đến 13 thành phố trong top 20 thành phố được thẩm định và đánh giá là ô nhiễm tiên phong hàng đầu thế giới. Trong đó, thủ đô New Delhi là thành phố ô nhiễm thứ hai thế giới, có đến 30.000 người chết vì ô nhiễm ở thủ đô Ấn Độ thường niên.

Xem Thêm  Top 7 cách làm đẹp kỳ lạ nhất thế giới hiện nay - Top 7 Thú Vị

Quốc gia có nhiều cái nhất

Top 7 sự thật kỳ lạ về đất nước Ấn Độ có thể bạn không biết

Là quốc gia đất chật người đông, không có nước nào trên thế giới sở hữu số lượng yếu tố xếp hạng “nhất” nhiều như Ấn Độ. Cùng điểm qua một số hạng “Nhất” thế giới của Ấn Độ như sau:

  • Số lượng tôn giáo lớn nhiều nhất thế giới: Phật Giáo, Hindu, Hồi Giáo, Skih giáo,… với 300.000 nhà thờ Hồi Giáo.

  • Số lượng nhân viên văn phòng nhiều nhất thế giới: 1.000.000 người.

  • Sản lượng sữa bò nhiều nhất thế giới: 146.300.000 tấn vào năm 2014.

  • Quốc gia cung cấp nhiều nguyên liệu nhất thế giới: chiếm 70% tổng nguyên liệu.

  • …..

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: