• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 sân bay lớn nhất thế giới có thể bạn chưa chắc chắn

Top 7 sân bay lớn nhất thế giới có thể bạn chưa chắc chắn

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không đang không ngừng nghỉ tạo thêm lên. Vì thế, các hãng hàng không phải không ngừng nghỉ nâng cấp chất lượng sản phẩm và dịch vụ sân bay để phục vụ hàng khách. Sau đây là list top 7 sân bay lớn nhất thế giới hiện nay.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Xem Thêm  Top 7 xăng đan cao gót đẹp giá rẻ rất được ưa chuộng hiện nay

1

Sân bay quốc tế King Fahd (Dubai, Ả-rập Xê-út) – 78,000 hecta

Top 7 sân bay lớn nhất thế giới có thể bạn chưa chắc chắn

Được chính thức mở cửa đón quý khách vào năm 1999, sân bay quốc tế King Fahd ở Dubai có tổng diện tích S lên đến 78.000 hecta. Đây là Dự Án BĐS được thiết kế bởi công ty kiến trúc Yamasaki & Associates cùng Boeing Aerosystems International. Ở đây có đến 66 quầy khách hàng dành riêng cho dân địa phương và 44 quầy dành cho những hãng hàng không nước ngoài. Điểm nổi bật nhất của King Fahd đấy là khối hệ thống cửa hàng miễn thuế cùng rất nhiều tiện nghi hấp dẫn như: Nhà hàng, quán coffe, khách sạn, ngân hàng,…

2

Sân bay quốc tế Denver (Mỹ) – 13,726 hecta

Top 7 sân bay lớn nhất thế giới có thể bạn chưa chắc chắn

Được thẩm định và đánh giá là sân bay tốt nhất nước Mỹ do tạp chí Business Traveler Magazine bình chọn vào năm 2005, sân bay quốc tế Denver là sân bay rộng 13.726 hecta đứng thứ hai trên thế giới. Sân bay Denver còn được ví là “sân bay xanh” với kết cấu đặc biệt quan trọng ứng dụng năng lượng mặt trời theo tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001. Denver đang cung cấp các chuyến bay đến 187 điểm trên thế giới, gồm có Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương.

Xem Thêm  Top 7 cách mix đồ với chân váy xòe cá tính và thời trang

Đọc  Top 7 những nơi nóng nhất trên thế giới3

Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth (Mỹ) – 7,800 hecta

Top 7 sân bay lớn nhất thế giới có thể bạn chưa chắc chắn

Có vị trí tọa lạc tại bang Texas, sân bay quốc tế Dallas Fort Worth thuộc quản lý của hãng sản xuất hàng không American Airlines với tổng diện tích S 7.800 hecta. Sân bay này phục vụ 129 nơi đến, nội địa và 36 nơi đến quốc tế với 165 cửa lên máy bay. Dallas Fort Worth được thẩm định và đánh giá là sân bay vận chuyển sản phẩm & hàng hóa tốt nhất thế giới.

4

Sân bay quốc tế Phố Đông-Thượng Hải (Trung Quốc) – 3,350 hecta

Top 7 sân bay lớn nhất thế giới có thể bạn chưa chắc chắn

Được chính thức mở cửa vào năm 1999, sân bay quốc tế Phố Đông – Thượng Hải có tổng diện tích S 3.350 hecta, là trung tâm chính của hãng sản xuất hàng không Trung Quốc Eastern Airlines và Shanghai Airlines. Nếu tính theo lưu lượng sản phẩm & hàng hóa thông qua thì đây là sân bay bận rộn nhất thế giới, đón tiếp 60-80 triệu lượt khách và 6 triệu tấn sản phẩm & hàng hóa thường niên. Trong năm 2011, Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải có 87 hãng hàng không phục vụ 194 nơi đến toàn cầu.

5

Sân bay Charles de Gaulle (Pháp) – 3,200 hecta

Top 7 sân bay lớn nhất thế giới có thể bạn chưa chắc chắn

Với tổng diện tích S 3.200 hecta, sân bay Charles de Gaulle là trung tâm hàng không chính của thế giới, là sân bay lớn nhất nước Pháp. Theo thống kê năm 2013, sân bay Charles de Gaulle tiếp nhận 62.052.917 và chuyên chở hơn 2.150.950 tấn, trở thành sân bay bận rộn thứ mười trên thế giới.

Xem Thêm  Top 7 sách luyện thi ĐH cao đẳng môn vật lý hay và cháy khách nhất

6

Sân bay Madrid Barajas (Tây Ban Nha) – 3,050 hecta

Top 7 sân bay lớn nhất thế giới có thể bạn chưa chắc chắn

Tọa lạc tại hướng đông bắc trung tâm Madrid, sân bay Madrid Barajas là cửa ngõ hàng không quan trọng nhất của Tây Ban Nha có diện tích S 3.050 hecta. Theo thống kê vào năm 2010, Madrid Barajas là sân bay quốc tế bận rộn thứ 11 thế giới và thứ 4 tại Châu Âu, tiếp đón khoảng chừng 50 triệu lượt khách thường niên. Với thiết kế ấn tượng theo phong cách kiến trúc tân tiến, nhà ga thứ 4 của sân bay Madrid Barajas còn nhận được giải kiến trúc Stirling của Anh.

Đọc  Top 7 loài nấm độc nhất trên thế giới7

Sân bay quốc tế Bangkok (Thái Lan) – 2,980 hecta

Top 7 sân bay lớn nhất thế giới có thể bạn chưa chắc chắn

Cách trung tâm thủ đô Bangkok 25 km, sân bay quốc tế Bangkok chính thức đưa vào sử dụng từ năm 2006, có kiến trúc kết hợp nét đẹp truyền thống Thái Lan và phong cách tân tiến. Với tổng diện tích S 2980 hecta, sân bay có thể phục vụ số lượng hành khách từ 45 đến 150 triệu người mỗi năm. Đây là sân bay quốc tế xếp thứ 18 trên thế giới về mức độ bận rộn.

Lượt Xem: 1

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: