Top 7 cuốn sách về tổng thống Nga Putin hay và hút khách nhất hiện nay

Share 0

Tổng thống Nga Putin là một trong những chính khách có tầm tác động ảnh hưởng nhất thế giới. Sau đây là 7 cuốn sách về tổng thống nga Putin hay và hút khách nhất.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Bản Lĩnh Putin

Top 7 cuốn sách về tổng thống Nga Putin hay và hút khách nhất hiện nay

Ngày 31 tháng 12 năm 1999, Yeltsin đã trao lại nước Nga cho Putin trong tình hình khó khăn trước đó chưa từng thấy với lời dặn: “Phải làm những điều tốt cho đất nước Nga.” . Quả thật, Putin dường như không phụ sự ủy nhiệm của Yeltsin. Từ khi giữ cương vị người đứng đầu một quốc gia, Putin đã chứng tỏ mình là một con người văn minh, không thành kiến, rất trọng thực tế, sẵn sàng trao đổi với tất cả mọi người. Putin ra sức điều hành đất nước, tăng cường trật tự trị an xã hội, luôn nỗ lực làm việc trước hết và chủ yếu là vì lợi ích của dân tộc bản địa Nga, vì những gì người dân Nga hằng mong muốn. Ông đã trở thành một ngôi sao chính trị mới, trung thành, cần mẫn và kín kẽ, một con người đầy bí hiểm, được nhiều người ủng hộ và quý mến. Song, ông cũng là con người khá bí hiểm, khó nói theo một cách rõ hết được.

Cuốn sách Bản lĩnh Putin được xuất bản nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc muốn tìm hiểu nhiều hơn về nhân vật lẫy lừng này. Diễn giải theo ý nghĩa khác Bản lĩnh Putinchỉ đơn giản là một trong nhiều cuốn sách phác họa nên chân dung đầy đủ nhất về con người vĩ đại này, nhưng cuốn sách cũng sẽ hỗ trợ độc giả đã chiếm một cái nhìn tương đối toàn diện và chân thực về con người, cuộc đời cũng như bản lĩnh, tính cách của nhân vật được xem là người nam nhi ưu tú hàng đầu nước Nga văn minh – tổng thống Nga một thời Vladimir Vladimirovic Putin.

MUA NGAY2

Putin Từ Trung Tá KGB Đến Tổng Thống Liên Bang Nga

Top 7 cuốn sách về tổng thống Nga Putin hay và hút khách nhất hiện nay

Từ khi Liên Xô và các nước Xã hội chủ nghĩa Đông Âu tan rã, nhiều người trên thế giới, trong đó có cán bộ và nhân dân rất quan tâm đến tình hình ở các nước này, kể cả tình hình kinh tế – xã hội, tổ chức máy bộ Nhà nước và các nhân vật lãnh đạo mới ở các quốc gia nói trên. Đó là nhu cầu được nắm bắt thông tin chính đáng của đông hòn đảo bạn đọc.

Đáp ứng nhu cầu của đông hòn đảo bạn đọc, những cơ quan báo mạng, xuất bản nước ta đã đăng nhiều bài báo, xuất bản nhiều cuốn sách mà hầu hết là dịch từ tiếng nước ngoài về đề tài nói trên.

Cuốn Putin – Từ Trung Tá KGB Đến Tổng Thống Liên Bang Nga là một tài liệu tham khảo giúp độc giả nghiên cứu và tìm hiểu về nước Nga cũng như Tổng thống Putin.

3

Putin – Nhân Vật Số 1 Vladimir Putin

Top 7 cuốn sách về tổng thống Nga Putin hay và hút khách nhất hiện nay

Đây là những thông tin mới nhất, đầy đủ nhất về Putin – một trong những người đang sẵn có vị trí quan tâm đứng đầu thế giới. Con người hầu như không được thế giới nghe biết trước khi nắm quyền Tổng thống nước Nga dường như không những làm thay đổi hoàn toàn hình ảnh nước Nga mà bằng sự thông minh, khôn khéo, quyết đoán và bản lĩnh hiếm có đã tạo ra một sự cân bằng tưởng như không tìm lại được trên chính trường quốc tế.

Xem Thêm  Top 7 quán bánh xèo ngon và nổi tiếng nhất Sài Gòn hiện nay

 

Với cuốn sách này, bạn đọc sẽ khám phá một tính cách độc đáo, tầm nhìn xa trông rộng tuyệt vời của một vị nguyên thủ quốc gia trầm lắng, mạnh mẽ và đầy cá tính.

Những quyết định bất ngờ nhưng sáng suốt đúng lúc đã làm thay đổi đối trọng giữa các cường quốc và tạo cho mình một vị thế và uy tín hiếm có trong một thời gian ngắn nhất.

Đọc  Top 7 những truyện ngôn tình cổ đại Trung Quốc hay nhất

Các các bạn sẽ làm rõ hơn về bản lĩnh một con người mà sự nghiệp và tác động ảnh hưởng với thế giới tất cả chúng ta mới chỉ bắt đầu.

MUA NGAY4

Đối Thoại Với Putin

Top 7 cuốn sách về tổng thống Nga Putin hay và hút khách nhất hiện nay

Cuốn sách là một chuỗi các cuộc phỏng vấn Vladimir Putin do Oliver Stone thực hiện trong bốn chuyến hành trình khác nhau tới Nga từ năm 2015 tới 2017.

Với sự sắc bén của một đạo diễn luôn thích đào xới những vấn đề chính trị gây tranh cãi, Oliver Stone không chỉ phỏng vấn mà còn truy vấn Tổng thống Vladimir Putin về những chủ đề nhạy cảm như:Có thể gọi Crimea là một cuộc xâm chiếm? Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ không?Tại sao Nga đưa quân tới Syria?

Đó là cuộc đấu trí giữa hai con người, một “nghệ sĩ đặt thắc mắc”, háo hức theo đuổi các tư tưởng trái chiều, khác lạ, và một nguyên thủ quốc gia, vô cùng cẩn trọng và ý thức cao độ về vị thế của mình.

Người nghệ sĩ ấy biết rằng sự hăng say của mình có thể khiến ông gặp họa nhưng vẫn theo đuổi, bởi với ông thì “đáng để làm thế… để nỗ lực mang nhiều thêm hòa bình và nhận thức cho thế giới”.

Còn vị tổng thống thì thận trọng bởi ông biết những gì ông nói sẽ tạo ra các hệ lụy vượt ra ngoài một thước phim thông thường.

Trên tinh thần đó, cuốn sách sẽ đem lại những thông tin trước đó chưa từng xuất hiện, hé lộ những điều thú vị (và có lẽ cả đáng sợ) về cách thế giới này đang vận hành.

“Tác phẩm rất thành công trong việc làm thay đổi quan điểm của tất cả chúng ta.”

— The New York Times

“Một nghệ sĩ với khả năng hùng biện và truyền đạt thông tin phi thường mà khó lòng có ai phản bác được.”

— Miami Herald

MUA NGAY5

Putin – Sự Trỗi Dậy Của Một Con Người

Top 7 cuốn sách về tổng thống Nga Putin hay và hút khách nhất hiện nay

Về tướng mạo, Putin không phải là người nam nhi đẹp khiến người khác vừa gặp đã yêu, nhưng ông lại có một sức cuốn hút độc đáo. Trong trái tim phụ nữa Nga, Putin là người nam nhi gợi cảm nhất, đầy sức cuốn hút nhất toàn nước Nga.

Sự trỗi dậy nhanh chóng của Putin trên chính trường Nga đã được xem như là một kỳ tích. Từ Xanh Pê-téc-bua đến Mát-xcơ-va chỉ ba năm, ông đã trở thành lãnh tụ mới của nước Nga. Nước Nga tràn đầy sự kỳ vọng khi đối chiếu với ông, dân chúng xét về ông còn vượt trên cả En-xin.

Vậy sức cuốn hút của Putin là ở chỗ nào? Tại sao ông lại tiến nhanh trên dãy phố chính trị như vậy? Liệu Putin có xứng đáng với sự kỳ vọng của người dân Nga hay là không? Nước Nga dưới sự lãnh đạo của Putin liệu có thể tìm lại được quá khứ hào hùng như thời Liên Xô cũ hay là không? Lời giải đáp đang ở phía trước của tất cả chúng ta và đang chờ Putin giải đáp.

MUA NGAY6

Putin logic của quyền lực

Top 7 cuốn sách về tổng thống Nga Putin hay và hút khách nhất hiện nay

Từ một nhân viên tình báo đối ngoại làm thế nào để Putin trở thành Tổng thống Nga, người nam nhi quyền lực nhất thế giới? Và, con người thực của ông là thế nào? Hubert Seipel – một nhà báo, nhà làm phim lão làng của Đức, đã mang đến một lời giải đáp đầy hấp dẫn trong cuốn sách Putin – Logic Của Quyền Lực. Hơn một năm góp vốn đầu tư nghiêm túc cho bản thảo, First News – Trí Việt mới có thể đưa đến bạn đọc quyển sách đặc biệt quan trọng này.

Xem Thêm  Top 7 lọ và bình trang trí đẹp tốt giá rẻ rất được ưa chuộng hiện nay

 

Đọc  Top 7 cuốn sách về quản lý dự án hay và bán chạy nhất hiện nay

Oliver Stone – đạo diễn người Mỹ, tác giả của bộ phim truyền hình tài liệu “Phỏng vấn Putin” đã cho thấy: “Nếu nước Mỹ coi Putin là kẻ thù, kẻ thù lớn, tôi nghĩ việc lắng nghe xem ông ta nói gì là điều rất quan trọng. Hãy lắng nghe, hãy xem thêm và hãy mở cửa bước vào thế giới của ông!”.

Putin – Logic Của Quyền Lực là tác phẩm khá “nặng kí”. Để sở hữu thể hoàn thành tác phẩm này, tác giả Seipel đã tiếp cận tổng thống Putin trong vai trò một nhà làm phim từ năm 2010, để rồi suốt 5 năm sau đó, ông đã có hơn 20 buổi phỏng vấn chuyên sâu, tháp tùng Putin trên hàng trăm chuyến hành trình cả trong và ngoài nước để lấy thông tin. Đây là một độc quyền hiếm hoi bởi Putin thường không gần gũi với bất kỳ nhà báo phương Tây nào. Từ những cuộc phỏng vấn này, Hubert Seipel dẫn dắt độc giả bước vào thế giới của Putin, về mối quan hệ giữa quan điểm thật sự của nhà lãnh đạo Nga với những lợi ích cạnh tranh.

Bằng ngòi bút sâu sắc, Hubert Seipel phác họa chân dung người có tác động ảnh hưởng lớn với nước Nga rất rõ nét. Vladimir Putin tốt nghiệp khoa Luật ĐH Tổng hợp Quốc gia Saint Petersburg năm 1975. Những giai đoạn trong cuộc đời ông trùng khớp với những thời khắc bước ngoặc của lịch sử Nga. 1985, ông khởi đầu sự nghiệp của mình trong vai trò của một nhân viên tình báo đối ngoại của Liên Xô ở Đức. Sau khi kết thúc thời hạn công tác, ông trở lại quê nhà Saint Petersburg, trở về đời sống dân sự bằng phương pháp làm phó cho cơ quan ban ngành của Thị trưởng Anatoli Sobchak. Năm 1996, ông chuyển đến Moskva, trở thành Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga. Năm 1999, ông được bổ nhiệm làm thủ tướng và một năm sau, ông nhậm chức tổng thống.

Trong những năm 1990, nước Nga bị cướp đoạt bởi trò tư hữu hóa ăn cướp với tên gọi “đấu giá thế chấp” – một trò vô thưởng vô phạt của rất nhiều nhà tài phiệt. Từ một con người kín kẽ, ít nói và được việc, Putin lên nắm cơ quan ban ngành trong một vị thế khiêm tốn và phải đối mặt với không ít khó khăn từ những âm mưu lật đổ, những công kích cá nhân, kinh tế sa sút, nạn tham nhũng lên đến đỉnh điểm và cả sự chia rẽ dân tộc bản địa. Kẻ thù của Putin không ít, nhưng trong cuốn sách, Hubert Seipel đề cập đến việc đối đầu của ông với hai nhân vật tiêu biểu: Berezovsky – người được mệnh danh là kẻ tạo ra vua, là “nóc nhà” chính trị của không ít tỷ phú và Mikhai Khodorkovsky – chủ tập đoàn dầu khí Yukos và là một trong những người giàu nhất thế giới trong những năm thời điểm đầu thế kỷ. Cuộc chiến tưởng chừng không cân sức với rất nhiều tình tiết hấp dẫn đã vén bức màn bí ẩn về những mưu mô chính trị, những cuộc đụng độ không khoan nhượng trong lòng xã hội Nga.

Trong mắt phương Tây, Putin hiện lên như một kẻ hiếu chiến và bị quy tội cho mọi cuộc khủng hoảng, từ cuộc cuộc chiến tranh Chechnya, cuộc xung đột ở Uckraine đến việc máy bay MH17 của Malaysia Airline bị bắn rơi. Đọc Putin – Logic Của Quyền Lực, người đọc sẽ nhận ra, trong suốt 15 năm (cho tới thời điểm cuốn sách ra đời), ông bền bỉ, miệt mài làm việc – có khi lên đến 16 tiếng đồng hồ thời trang mỗi ngày, di chuyển khắp nơi, tìm kiếm những cơ hội cũng như đối phó lại những âm mưu chia rẽ từ các quốc gia khác. Ông tìm cách ổn định kinh tế, thống nhất Chính thống giáo Nga trong nước và hải ngoại, sáp nhập Crime vào lãnh thổ Nga, phản đối sự mở rộng của Nato về phía Đông… Để rồi sau tất cả, ông đã chạm vào trái tim của người Nga bằng việc khôi phục lòng tự trọng đã trở nên suy sụp của nhân dân mình. Khi Putin nhậm chức tổng thống, gần 1/3 người Nga có thu nhập thấp hơn mức nghèo khó, thì giờ số lượng đó chỉ với 11%; tuổi thọ trung bình tăng từ 65 lên 70, mức sinh tăng trở lại sau nhiều năm sụt giảm… Những số lượng biết nói ấy giải thích vì sao, người dân Nga lại yêu quý ông đến thế. Trong cuộc điều tra mới nhất, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Putin ở Nga tuy có giảm nhưng vẫn ở mức trên 80% – một số lượng ấn tượng và không phải nhà lãnh đạo nào cũng làm được điều đó!

Xem Thêm  Top 7 sản phẩm tẩy tế bào chết cho môi tốt giá rẻ được yêu thích hiện nay

 

Đọc  Top 7 cuốn sách dạy xem chỉ tay hay và đúng nhất

Không có quá nhiều thông tin về đời sống cá nhân của thổng thống Putin trong tập sách. Trước khi bắt đầu phỏng vấn cùng Hubert Seipel, Putin yêu cầu đề ra một ranh giới rõ ràng giữa công việc và đời tư, để bảo vệ bản thân và gia đình. Ông nhận định rằng: “Tôi thú vị với các phương tiện truyền thông bởi vì tôi là chính khách và là Tổng thống Nga, còn các con gái tôi không giữ chức vụ chính trị, những quan hệ cá nhân của tôi không thuộc về các vấn đề chính trị – đó là việc riêng của tôi”. Xuyên suốt cuốn sách, vợ và các con của Putin chỉ được nhắc đến vài lần, nhưng độc giả tò mò về đời sống cá nhân của Putin sẽ không hề thất vọng bởi một đời sống khác của ông thì được đề cập đến rất kỹ: niềm đam mê thể thao. Một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất về người nam nhi quyền lực này đấy là lúc ông bật khóc bên quan tài mở của người thầy thời niên thiếu, người đã dạy ông Judo và hơn 10 năm là huấn luyện viên của ông. Và sau lễ tang thầy, ông đi qua những người cận vệ, bước nhanh trên những dãy phố vắng lặng và cô đơn. Thế giới của ông, thế giới của những cuộc gặp cấp cao, những mánh khóe chiến thuật chính trị và những quyết định lịch sử, nhưng vẫn có khoảnh khắc hiếm hoi khiến ông rung động. Khoảnh khắc ấy đưa ông về gần với độc giả hơn bao giờ hết!

Với 21 chương và gần 400 trang sách, Putin – Logic Của Quyền Lực ra đời với mục đích góp thêm một tiếng nói và cái nhìn về nước Nga, về Putin. Và dĩ nhiên, nó rất khó được đón nhận và đã gây ra nhiều tranh cãi, thậm chí từng bị đồng nghiệp của Hubert Seipel xé bỏ. Nhưng tại Đức, nó đã và đang tái bản đến 5 lần.

MUA NGAY7

Gia Tộc Tổng Thống V.V. Putin

Top 7 cuốn sách về tổng thống Nga Putin hay và hút khách nhất hiện nay

Đây là cuốn sách thuật lại một cách chi tiết lịch sử các cuộc tìm kiếm, nội dung các cuốn gia phả trong 6 thế hệ, kết quả nghiên cứu trong những cơ quan lưu trữ quốc gia, các dự án Bất Động Sản tìm hiểu mang tính phân tích của rất nhiều công dân cùng với gia đình Putin ở các địa phương trong nước Nga, các giả thuyết về nguồn gốc dòng họ

MUA NGAY

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *