• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 sách về NLP hay và hút khách nhất hiện nay bạn nên đọc

Top 7 sách về NLP hay và hút khách nhất hiện nay bạn nên đọc

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

NLP hay lập trình ngôn ngữ tư duy là bộ môn giúp con người cải thiện khả năng suy nghĩ và kiểm soát cảm xúc của mình để đạt đến độ hiệu quả trong cuộc sống. Đây là 7 sách về NLP hay và hút khách nhất bạn nên đọc.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Phát Huy Tiềm Năng Cùng NLP: Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tốt Hơn Và Thành Công Hơn Một Cách Khoa Học Và Dễ Dàng

Top 7 sách về NLP hay và hút khách nhất hiện nay bạn nên đọc

Tư duy con người phức tạp hơn bất kì thứ gì tất cả chúng ta đã tìm thấy trong vũ trụ này. Nhưng quan trọng hơn hết là tất cả chúng ta có thể tinh chỉnh, thay đổi và chuyển hóa tư duy bằng những công cụ khoa học nhưng đơn giản đến không ngờ, nhằm mang lại một cuộc sống sự sung sướng và thành công hơn.

Vậy bạn đã từng nghe đến NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy)?

John Grinder và Richard Bandler – hai GS tại ĐH Santa Cruz (Mỹ) – được xem là những người sáng lập ra bộ môn khoa học của sự việc thay đổi – NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy) – để cải thiện kỹ năng con người.

Những người sáng lập ra NLP nhận thấy rằng, mỗi người tất cả chúng ta không phản ứng trực tiếp với thế giới chung quanh. Trước tiên, tất cả chúng ta dùng những gì thu nhận được từ thế giới bên phía ngoài trong quá trình sống và lớn lên để lập trình cho bộ não của mình, rồi cứ thế mà hành động hoặc phản ứng theo các lớp học đã được cài sẵn đó.

Ví dụ, một người nhiều lần “thử thời vận” phát biểu trước đám đông đều gặp phải những lời chê bai, phản bác: “Vậy mà cũng đòi ăn đòi nói”. Theo phản xạ tự nhiên, anh sẽ vô tình lập trình mình thành “kẻ bất tài trong khâu ăn nói” ngay bên trong tâm trí mình. Từ đó, anh lại càng trở nên căng thẳng và kém cỏi hơn trong việc phát biểu trước đám đông. Đó là một lớp học “ô nhiễm” đã vô tình bị cài vào đầu anh ta. Nếu học được cách thay đổi những lớp học cài sẵn đó, anh ta mới thay đổi được, và thậm chí còn vươn lên.

NLP không hề giống bất kì một phương pháp nào mà bạn từng biết trước đây. Nó nhằm vào việc thay đổi tận gốc của hành vi, tức thay đổi lối tư duy dẫn đến hành vi. Cuộc sống, năng lực cũng như trình độ đều là hệ quả của cách tất cả chúng ta suy nghĩ. Việc thay đổi tận gốc vì vậy là điều bắt buộc nếu một người muốn nâng cao bất kì kỹ năng nào, hoặc thay đổi các thói quen đã bám rễ của mình.

Bạn có bao giờ gặp phải những vấn đề sau đây trong hoạt động quan trọng nhất để sự sung sướng và thành công trong xã hội loài người: GIAO TIẾP

– Người khác không hiểu hoặc hiểu sai ý bạn?

– Người đối thoại với bạn không thực sự tập trung vào những gì bạn nói?

– Cuộc nói chuyện không diễn ra theo cách bạn muốn?

Bên cạnh đó, bạn có bao giờ gặp phải những vấn đề sau đây trong CUỘC SỐNG

– Bạn thường không điều khiển và tinh chỉnh được cảm xúc của mình cho phù hợp: lo lắng những lúc cần phải tự tin, nóng vội trong những tình huống cần sự kiên nhẫn,…?

– Bạn có cảm giác những mục tiêu mình đề ra đôi lúc khá mơ hồ hoặc không phù hợp?

Để xử lý tất cả những vấn đề trên,“Phát Huy Tiềm Năng Cùng NLP” (tập 1) sẽ giúp đỡ bạn:

•  Biết phương pháp tạo sự chú ý, gây ấn tượng tốt và kết nối tốt hơn với người đối diện.

Xem Thêm  Top 7 loài quốc hoa đẹp tuyệt vời nhất thế giới có thể bạn chưa chắc chắn

•  Có thể “đi guốc trong bụng”người khác thông qua việc đọc hiểu những biểu hiện trong hành vi của người khác.

•  Biết phương pháp dẫn dắt, hướng người đối điện đến một nhận thức, suy nghĩ hoặc hành động theo cách bạn muốn.

•  Khám phá những năng lực tiềm ẩn của riêng bạn.

•  Sử dụng neo cảm xúc để “triệu tập” được những cảm xúc tích cực (tự tin, động lực, quyết tâm,…) một cách tức thì.

•  Cách thức để thay đổi tâm thế ngay lập tứcchỉ bằng thay đổi nhỏ.

•  Cách thức để nâng cao giá trị bản thân mình trong mắt người khác một cách đơn giản.

•  Phân biệt được rõ ràng đâu là ước mơ và đâu là mục tiêu, cũng như tiến nhanh hơn đến mục tiêu của mình.

•  Đặt mục tiêu thông minh và phù phù hợp với riêng bạn, để không chỉ tiến nhanh mà còn tiến đúng hướng.

Phát Huy Tiềm Năng Cùng NLP (tập 1) là quyển cẩm nang cho trí não, dựa trên những nguyên tắc về Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy – Neuro Linguistic Programming (viết tắt là NLP). Nó chỉ ra một số kỹ thuật – tất cả đều hết sức đơn giản – để học cách điều khiển và tinh chỉnh tâm trí, giúp tất cả chúng ta “tái lập trình” bản thân. Chúng ta cũng có thể làm mọi thứ: chuyển hướng, tiến lên, thực hiện những gì bạn mơ ước, xử lý những khó khăn, thay đổi thói quen và lật sang một trang khácBởi vì NLP tập trung xử lý những vấn đề trước mắt, thay vì đào bới lại quá khứ, thế nên kết quả đạt được rất nhanh, có khi ngay lập tức, gần như một phép lạ!

Đọc  Top 7 sách hay nhất về nghệ thuật xây dựng và giữ gìn các mối quan hệ

Nếu bạn có một cái đèn pin nhưng lại không có pin, các bạn sẽ chẳng thấy đường mà đi trong đêm tối. Nếu bạn có pin nhưng vẫn không biết phương pháp lắp pin vào đèn thì bạn cũng chẳng khiến đèn sáng lên được. Để soi sáng dãy phố mình đi, bạn phải một cái đèn pin, pin và một vài lời hướng dẫn. Quyển sách này sẽ cung cấp cho bạn những lời hướng dẫn ấy. Những thứ sót lại bạn đã sở hữu sẵn rồi.

Bạn đã sẵn sàng chiếu sáng phía trước, bước đi và mở lối cho cuộc đời mình chưa?

NLP – Neuro Linguistic Program – Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy – là bộ môn khoa học về hoàn thiện bản thân với những phương pháp hiệu quả nhất, hỗ trợ cho bạn cũng có thể trở thành người xuất chúng.

John Grinder và Richard Bandler là hai GS tại ĐH Santa Cruz (Mỹ) được xem là những người sáng lập ra Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy (LTNNTD) để cải thiện kỹ năng con người, tạo những mô thức hành xử hoàn hảo.

Những người sáng lập ra LTNNTD đã nhận được thấy rằng, mọi người không phản ứng trực tiếp với thế giới chung quanh họ. Trước tiên, họ dùng những gì thu nhận được từ thế giới bên phía ngoài trong tiến trình sống và lớn lên để lập trình cho bộ não của mình, rồi cứ thế mà phản ứng theo các lớp học đã được cài sẵn đó. Ví dụ, một người đã từng thất bại trong nhiều lần “thử thời vận” nói chuyện trước hội đồng, rồi những người chung quanh chê bai “có vậy mà cũng đòi ăn nói”, tự nhiên họ sẽ lập trình cho mình là “kẻ bất tài trong khâu ăn nói”. Nếu học được cách thay đổi những lớp học cài sẵn đó, họ mới thay đổi được “thế giới của họ”. Không người nào là khiếm khuyết cả, chỉ có những lớp học tùy chỉnh cấu hình bị khiếm khuyết mà thôi!.

Các lớp học tùy chỉnh cấu hình bên trong ấy, do đâu mà hình thành? Thưa rằng, nó hình thành dựa trên những điều mà các giác quan thu nhận được từ thế giới bên phía ngoài với ba yếu tố căn bản sau:

• Hình ảnh

• Âm thanh

• Cảm xúc

Và mỗi người, tùy cách thu nhận ba yếu tố căn bản trên đã tạo ra thế giới của mình. Vậy để sở hữu thể thay đổi thế giới của mình, bạn phải thay đổi cách bạn xử lý hình ảnh, âm thanh và cảm xúc mà bạn tiếp nhận được. Nếu một thiên tài, một Chuyên Viên, một người thành công.. đã làm được điều này, điều kia, thì bạn cũng luôn có thể nhanh chóng học được cách làm của họ thông qua việc khám phá cho được những lớp học tùy chỉnh cấu hình trong bộ não của họ rồi bắt chước theo thôi.

Ứng dụng của Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy:

LTNNTD không hề giống bất kì một phương pháp nào mà bạn từng biết trước đây. Nó nhằm vào việc thay đổi tận gốc của hành vi, tức thay đổi kiểu suy nghĩ dẫn đến hành vi. Tất cả những kết quả cuộc đời, năng lực cũng như trình độ đều là hiển thị của cách tất cả chúng ta suy nghĩ. Việc thay đổi tận gốc vì vậy là điều bắt buộc nếu một người muốn nâng cao bất kì kỹ năng nào đó, hoặc thay đồi các thói quen đã bám rễ của mình.

Xem Thêm  Top 7 phim Hàn của những siêu diễn viên mà bạn không nên bỏ qua

(Chỉnh sửa và biên tập lại từ nguồn Marketing Magazine)

MUA NGAY2

Ứng Dụng Thành Công NLP

Top 7 sách về NLP hay và hút khách nhất hiện nay bạn nên đọc

Hẳn là bạn đã nghe biết NLP – tên viết tắt của Neuro-Linguistic Programming, tức lập trình ngôn ngữ tư duy, từng được giới thiệu trong cuốn sách “Thành công trong kinh doanh nhờ NLP”; lần này, một lần nữa tác giả Jeremy Lazarus tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc NLP thông qua cuốn sách “Ứng dụng thành công NLP” với mong muốn trở thành trợ thủ đắc lực, giúp đạt được những gì bạn muốn.

Mục đích của cuốn sách này là cung cấp thông tin về NLP cũng như cách sử dụng bộ công cụ này để cải thiện những kết quả mà bạn đã đoạt trong cuộc sống, đồng thời giúp đỡ bạn đã đoạt nhiều hơn cái bạn muốn và ít đi những điều bạn không muốn.

Đọc  Top 7 cuốn sách của Adam Khoo hay và bán chạy nhất hiện nayMUA NGAY3

Thành Công Trong Kinh Doanh Nhờ NLP – Cách Thức Nhanh Chóng Để Đạt Được Thành Công

Top 7 sách về NLP hay và hút khách nhất hiện nay bạn nên đọc

Đây là cuốn sách đặc biệt quan trọng hữu ích giới thiệu những cách ứng dụng Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) khi đối chiếu với những người làm việc trong các tổ chức. NLP giúp tất cả chúng ta hiểu những người thành công cần làm gì để đạt được thành công. Cuốn sách này có thể giúp đỡ bạn: • Tăng cường kỹ năng giao tiếp; • Phát triển kỹ năng tạo tác động ảnh hưởng; • Loại bỏ những rào cản tâm lý đang giới hạn bạn, đang ngăn bạn đến thành công xứng đáng với bạn; • Đạt được những mục tiêu sự nghiệp; • Củng cố cấu trúc tư duy thành công của bạn; • Nhận thức được sâu sắc hơn về những động lực của chính mình. Vì vậy, cuốn sách hết sức thiết thực này giúp tất cả chúng ta hiểu một cách nhanh chóng và dễ dàng các công cụ và kỹ thuật có thể mang lại những thay đổi đơn giản giữa tất cả chúng ta và những người chung quanh, cùng rất nhiều ví dụ thực tế về những ứng dụng NLP của đa số tổ chức trên thế giới.

“Cuốn sách hết sức thiết thực này giúp tất cả chúng ta hiểu một cách nhanh chóng và dễ dàng các công cụ và kỹ thuật có thể mang lại những thay đổi đơn giản giữa tất cả chúng ta và những người chung quanh, và nó cung cấp rất nhiều ví dụ thực tế về những ứng dụng NLP của đa số tổ chức trên thế giới. Tất cả chúng ta được đọc cả về các kỹ năng văn phòng và kỹ năng cuộc sống để sở hữu thể phối hợp và cân bằng cả hai thành một tổng thể trong tất cả chúng ta, với tư cách con người toàn diện.”

Tiến sĩ Sally Vanson

Tư vấn viên về thay đổi hành vi

Chuyên viên huấn luyện NLP cấp caođược chứng nhận Bradford-on-Avon

“Cuốn sách này sẽ chỉ chứa đựng một dung tích lý thuyết cần thiết và vừa đủ nhằm giúp đỡ bạn sử dụng NLP trong công việc […]. Phần lớn nội dung cuốn sách này sẽ mang tính thực hành, gần như là một cẩm nang chỉ việc về những kỹ năng mà bạn cũng có thể dùng trong suốt sự nghiệp.”

Tác giả Jeremy Lazarus

MUA NGAY4

Phát Huy Tiềm Năng Cùng NLP (Tập 2)

Top 7 sách về NLP hay và hút khách nhất hiện nay bạn nên đọc

Bạn có bao giờ gặp phải những vấn đề sau đây trong hoạt động quan trọng nhất để sự sung sướng và thành công trong xã hội loài người: GIAO TIẾP

– Cùng một từ, nhưng mỗi người lại hiểu theo từng cách khác nhau

– Không biết phương pháp đặt vướng mắc để làm rõ ý của người đối diện?

Bên cạnh đó, bạn có bao giờ gặp phải những vấn đề sau đây trong CUỘC SỐNG

– Bạn không biết phương pháp học hỏi, rút kinh nghiệm từ những thất bại?

– Đôi khi, bạn lấy làm ngạc nhiên về bản thân mình, thốt ra lời nói không biết từ đâu, hoặc có một hành động hơi “điên điên”?

Để xử lý tất cả những vấn đề trên và tiếp nối quyển “Phát Huy Tiềm Năng Cùng NLP” (Tập 1), Phát Huy Tiềm Năng Cùng NLP – Tập 2 sẽ giúp đỡ bạn:

• Biết cách đặt vướng mắc để sở hữu lời giải đáp cụ thể và đầy đủ ý nghĩa.

• Biết nhìn thấy những cơ hội mới ẩn chứa trong mỗi thất bại, để nhận ra rằng điều tốt đẹp luôn tồn tại song song, hoặc bất chấp, những điều tồi tệ.

• Biết đứng từ góc nhìn của người khác để phát hiện những điểm khác biệt của tương lai với hiện tại.

• Biết sắp xếp tổ chức suy nghĩ để thấy được bức tranh toàn cảnh, những mục đích sâu xa đằng sau hành vi.

• Biết giao tiếp với tiềm thức và kiểm soát những hành vi vô thức để phát triển toàn diện.

• Linh hoạt thích ứng với sự thay đổi bằng ba phương pháp cụ thể: Tư Duy Không Cực Đoan, Thay Đổi Góc Nhìn và Xóa Bỏ Cảm Xúc Tiêu Cực.

Phát Huy Tiềm Năng Cùng NLP – Tập 2 là quyển cẩm nang cho trí não, dựa trên những nguyên tắc về Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy – Neuro Linguistic Programming (viết tắt là NLP). Nó chỉ ra một số kỹ thuật – tất cả đều hết sức đơn giản – để học cách điều khiển và tinh chỉnh tâm trí, giúp tất cả chúng ta “tái lập trình” bản thân. Chúng ta cũng có thể làm mọi thứ: chuyển hướng, tiến lên, thực hiện những gì bạn mơ ước, xử lý những khó khăn, thay đổi thói quen và lật sang một trang khác. Bởi vì NLP tập trung xử lý những vấn đề trước mắt, thay vì đào bới lại quá khứ, thế nên kết quả đạt được rất nhanh, có khi ngay lập tức, gần như một phép lạ!

Xem Thêm  Top 7 loài rắn đẹp tuyệt vời nhất thế giới hiện nay - Top 7 Thú Vị

Đọc  Top 7 cuốn sách hay về cuộc sống sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về đời

Nếu bạn có một cái đèn pin nhưng lại không có pin, các bạn sẽ chẳng thấy đường mà đi trong đêm tối. Nếu bạn có pin nhưng vẫn không biết phương pháp lắp pin vào đèn thì bạn cũng chẳng khiến đèn sáng lên được. Để soi sáng dãy phố mình đi, bạn phải một cái đèn pin, pin và một vài lời hướng dẫn. Quyển sách này sẽ cung cấp cho bạn những lời hướng dẫn ấy. Những thứ sót lại bạn đã sở hữu sẵn rồi.

Bạn đã sẵn sàng chiếu sáng phía trước, bước đi và mở lối cho cuộc đời mình chưa?

MUA NGAY5

21 Ngày Thực Hành NLP – Thay Đổi Thói Quen, Xây Dựng Nền Tảng Để Thành Công

Top 7 sách về NLP hay và hút khách nhất hiện nay bạn nên đọc

Là cuốn sách được viết trên sự trải nghiệm của tác giả Đậu Thị Nhung – người trực tiếp đã giảng dạy lớp học NPL trong nhiều năm, đồng thời cũng là thông dịch viên của Tiến sĩ Biswaroop – một kỷ lục gia về tư duy não bộ và sức khỏe trên thế giới.

Trong cuốn sách, tất cả chúng ta sẽ từng ngày được thực hành theo những hướng dẫn chi tiết:

  • Cách thiết lập bánh xe cuộc đời qua 06 khía cạnh của cuộc sống: Sức khỏe, gia đình, sự nghiệp, các mối quan hệ, phát triển bản thân, rèn luyện đời sống tinh thần.
  • Cách tạo động lực cho chính mình và cho những người khác.
  • Sức mạnh của việc sử dụng ngôn từ trong cuộc sốngTư duy xuất chúng, vượt qua rào cản giới hạn của chính bản thân mình.
  • Công thức giao tiếp đỉnh cao để thành công.
  • Phương pháp NEO cảm xúc- vượt qua những cảm xúc tiêu cực.
  • Phương pháp IMAGING – để đạt được bất kỳ điều gì mà bạn mong muốn.
  • Những câu “ thần chú” giúp đỡ bạn an nhiên trong cuộc sống.

Vì sao phải thực hành trong 21 ngày?

Maxwell Maltz là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vào những năm 1950, ông đã phát hiện ra trong quá trình trị liệu cho bệnh nhân của mình: để hình thành một thói quen  mới từ sự ý thức tới việc tự động hóa trong hành vi, tất cả chúng ta cần thời gian tối thiểu là 21 ngày thực hành liên tục. Điều này đã được minh chứng qua các trainer nổi tiếng trên thế thới từ Zig Ziglar đến Brian Tracy hay Tony Robbins, họ đã áp dụng công thức duy trì này cho học viên của mình tại các lớp học huấn luyện “ Tư duy để thành công”

THÀNH CÔNG LỚN BẮT ĐẦU TỪ MỖI BƯỚC ĐI.

MUA NGAY6

NLP English Mastery – Chinh Phục Tiếng Anh Bằng NLP

Top 7 sách về NLP hay và hút khách nhất hiện nay bạn nên đọc

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết học tiếng anh như nào cho đúng như nào cho dể thì hãy để cuốn sách này thức tỉnh tiềm năng tiếng anh trong bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng mình chưa giỏi tiếng Anh là do mình không có năng khiếu thì bạn hãy trả lời vướng mắc “Tại sao bạn nói tiếng Việt thành thạo như vậy?”

Vậy làm thế nào để khơi gợi hứng thú học tiếng Anh? Làm thế nào để học lại từ gốc đến ngọn mà không bỏ qua? Làm thế nào để sở hữu thể giao tiếp tốt trong những tình huống thường gặp hàng ngày?

Cuốn sách được nhận định và đánh giá như một kim chỉ nam giúp người học có định hướng đúng lúc muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Và cuốn sách sẽ giúp các bạn.

MUA NGAY7

NLP Căn Bản

Top 7 sách về NLP hay và hút khách nhất hiện nay bạn nên đọc

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao cùng đối mặt với một vấn đề mà kết quả mọi người thu được lại rất khác nhau? Tại sao một số người lại thành công ở mọi mặt, tràn đầy nhiệt huyết và luôn tìm thấy những niềm vui bất tận, còn những người khác thì không?

NLP Căn Bản sẽ trả lời cho bạn những vướng mắc này. Bằng phương pháp khám phá suy nghĩ và hành động của những người thành công, bạn cũng có thể học được những kỹ năng và công cụ để biến đổi cuộc sống của chính mình.

Đọc NLP Căn Bản, các bạn sẽ:

– Học được cách điều khiển và tinh chỉnh trạng thái cảm xúc của chính bản thân mình

– Phát triển kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp

– Vượt qua những trở ngại trong công việc và cuộc sống

– Giúp những người khác thành công

– Và làm được nhiều điều thú vị khác trong cuộc sống

MUA NGAY

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: