Top 7 cuốn sách về kinh doanh bán lẻ hay và cháy khách nhất hiện nay

Share 0

Với những ai muốn tìm hiểu về ngành nghề bán lẻ thì sau đây là top 7 những cuốn sách về kinh doanh bán lẻ hay và cháy khách nhất hiện nay không nên bỏ qua.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Khởi Nghiệp Bán Lẻ – Bí Quyết Thành Công Và Giàu Có Bằng Những Cửa Hàng Đông Khách

Top 7 cuốn sách về kinh doanh bán lẻ hay và cháy khách nhất hiện nay

Không chỉ có Sam Walton của đế chế bán lẻ Walmart, thế kỷ 21 đang tận mắt chứng kiến sự phát triển mạnh của dân số, công nghệ và mua sắm trực tuyến, theo đó hàng loạt tỷ phú bán lẻ mới đã ra đời. Ở Mỹ có Jeff Bezos của Amazon. Ở châu Âu có Ortega với chuỗi bán lẻ thời trang Zara. Ở Trung Quốc có Lý Gia Thành của chuỗi cửa hàng mỹ phẩm – dược phẩm Watsons, Jack Ma của Taobao. Ở Việt Nam cũng luôn có Nguyễn Đức Tài với chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động. Họ khác nhau về tuổi tác, màu da, trình độ học vấn, nhưng họ giống nhau ở hai điểm: họ kinh doanh bán lẻ và rất thành công.

Khởi Nghiệp Bán Lẻ là quyển sách không thể thiếu cho những ai muốn thành công và giàu có bằng những cửa hàng đông khách.

Sách được viết bởi một doanh nhân kinh nghiệm gần 10 năm trong ngày bán lẻ, từng mở hơn 65 cửa hàng thời trang trên toàn quốc.

Quyển sách này giành cho:

  • Các bạn đang kinh doanh online và cửa hàng offline.
  • Các chủ shop muốn nâng cao hiệu quả hoạt động của cửa hàng.
  • Nhà sản xuất muốn mở showroom bán sản phẩm của mình.
  • Hay bất kỳ ai yêu thích kinh doanh và ấp ủ giấc mơ làm giàu bền vững.

MUA NGAY2

Vua Bán Lẻ

Top 7 cuốn sách về kinh doanh bán lẻ hay và cháy khách nhất hiện nay

Lĩnh vực bán lẻ cứ mỗi năm lại càng thêm phần cạnh tranh gắt gao hơn. Hiện nay khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết, và họ cũng trở nên kén chọn nơi mua hơn. Vạn người bán, may ra mới có trăm người mua – ấy vậy mà những người mua này lại càng ngày càng lọc lõi và thông thái hơn; vậy nên cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi một số tên tuổi lớn trong ngành bán lẻ gần đây cứ thi nhau sụp đổ. Từ Merry-Go-Round và eToys cho tới Service Merchandise và Woolworth, chiến trường bán lẻ giờ rải đầy xác của những vị anh hùng bại trận. Một thời từng là ngôi sao sáng trên khung trời kinh doanh, những cựu thủ lĩnh thị trường này đã rơi từ đỉnh cao danh vọng tiền tài xuống đống tro tàn nhanh tới mức họ còn không kịp nhận ra điều gì đã đẩy họ xuống.

Trong cuốn Thành công trong ngành bán lẻ, các nhà tư vấn bán lẻ đầu bảng đưa ra những lời khuyên công tâm, thẳng thắn và chứa đầy nhiệt huyết của mình, giúp các nhà bán lẻ hiểu rằng chiến thắng ở trò chơi này đồng nghĩa với việc phải làm mình nổi bật hơn đám đông. Dựa trên kinh nghiệm lâu năm của McMillan Doolittle trong việc theo dõi các “ông trùm” và những chiến lược tốt nhất trong ngành bán lẻ, cuốn sách này chỉ rõ cho tất cả chúng ta thấy cái gì giúp phân biệt kẻ thắng với người thua, đồng thời hé lộ những bài học kinh nghiệm thiết yếu về những chiến lược hiệu quả và không hiệu quả trong môi trường bán lẻ ngày nay.

Xem Thêm  Top 7 cách giúp bạn nữ vượt qua cú sốc chia tay nhanh chóng

 

Đọc  Top 7 cuốn sách về đàm phán kinh doanh hay và bán chạy nhất hiện nay

Thành công trong ngành bán lẻ giới thiệu mô hình “Những Cái Nhất” giúp nhà bán lẻ thành công trong lĩnh vực của mình. Mô hình “Những Cái Nhất”hướng dẫn các nhà lãnh đạo cách đưa công ty mình trở thành công ty giỏi nhất trong một trong năm khía cạnh chủ đạo sau: phân chia thị trường (lớn nhất), giá cả (rẻ nhất), thị hiếu (thời trang nhất), dịch vụ khách hàng (dễ nhất), và tốc độ dịch vụ (nhanh nhất). Tạo dựng vị trí đứng vị trí số 1 trong một trong năm khía cạnh trên là bí quyết thành công của Wal-Mart, Kohl’s, Target và nhiều nhà bán lẻ thành công khác.

Thành công trong ngành bán lẻ đưa ra tất cả những công cụ cần thiết giúp nhà bán lẻ xây dựng và thực hiện một chiến lược phát triển dài hạn có hiệu quả. Cuốn sách đề cập tới tất cả những xu hướng mới nhất trong ngành bán lẻ, đồng thời đưa ra những lời khuyên đúng đắn về cách đáp ứng nhanh nhạy với những thay đổi của khách hàng và của cuộc cạnh tranh. Có một câu nói không bao giờ cũ rằng: bán lẻ là hoàn toàn hướng về khách hàng. Nhưng khách hàng cùng thị hiếu của họ lúc nào cũng thay đổi nhanh chóng – và cuốn sách có một không hai này sẽ chỉ ra cho những nhà bán lẻ cách làm thế nào để theo kịp nhịp thay đổi đó.

MUA NGAY3

Sam Walton – Cuộc Đời Kinh Doanh Tại Mỹ

Top 7 cuốn sách về kinh doanh bán lẻ hay và cháy khách nhất hiện nay

Cuốn sách tự truyện của Sam Walton, xoay quanh việc xây dựng đế chế Wal – Mart hùng mạnh của ông, đã được Giám đốc điều hành nối tiếng của WalMart, Sandra Kurtzig mô tả như một mẩu chuyện về việc xây hình thành một công ty trị giá 400 triệu đô từ nền tảng ban đầu, một mẩu chuyện rất ít phần tự truyện. Thế nhưng, độc giả có thể hài lòng với lối kể chuyện giản dị của một nhà triệu phú tỉnh lẻ, người đã đi đầu trong cuộc cách mạng đổi mới việc phân phối bán lẻ.

Trong cuốn sách, Sam Walton cũng kể lại những lời buộc tội so với ông vì đã tạo ra sức cạnh tranh mạnh mẽ bên phía ngoài các khu đô thị. Người đồng tác giả của ông, Huey đã hoàn thành xuất sắc vai trò đồng biên soạn của mình khi đưa ra những mẩu chuyện, bằng chứng không thiên vị từ các thành viên trong gia đình Sam Walton cũng như từ những người cộng tác với ông – những người đã từng có những lúc nhận định rằng các ý tưởng của Sam Walton là ngu ngốc và điên rồ. Đây là một cuốn sách rất bổ ích và đáng đọc so với hiệp hội cộng đồng và so với những người thích sưu tầm sách về kinh doanh. Sam Walton – một người Mỹ thực thụ, giản dị, chất phác, người đã biến quầy bán sản phẩm “Năm xu một hào” ở một thị trấn nhỏ bé và xa xôi trở thành Wal-Mart, tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới…

Cuốn sách này là một trong những mẩu chuyện hấp dẫn nhất về tinh thần doanh nghiệp, về sự mạo hiểm, về sự chăm chỉ và về cách mà mỗi người có thể đạt được mục đích của mình. Đó cũng là mẩu chuyện về niềm tin vào lý tưởng ngay cả khi những người khác không đồng tình và cản trở. Sam Walton đã lôi cuốn được tình cảm của người đọc bằng ngôn ngữ của riêng ông…

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyền hình của Hồng Kim Bảo hay và nổi tiếng nhất

 

Đọc  Top 7 sách hay và bán chạy nhất hiện nay về đầu tư chứng khoán

Đây quả là bức chân dung về một thầy phù thủy kinh doanh tốt bụng, một người không bị sự giàu sang hủy hoại…

MUA NGAY4

Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ

Top 7 cuốn sách về kinh doanh bán lẻ hay và cháy khách nhất hiện nay

Các Chuyên Viên kinh tế nhận định rằng, thị trường bán lẻ Việt Nam nhiều năm qua vẫn duy trì kênh phân phối truyền thống thông qua các đại lý, cửa hàng bán lẻ nhỏ và tự phát. Đồng thời họ cũng dự báo rằng lợi nhuận bán lẻ của Việt Nam trong các năm tới sẽ tiếp tục tăng, và thị trường bán lẻ Việt Nam có rất nhiều cơ hội, nhưng cũng sẽ không tránh được sự thâm nhập của không ít ông lớn trong ngành bán lẻ trên thế giới. Vậy làm thế nào các cửa hàng bán lẻ truyền thống, các siêu thị của Việt Nam có thể duy trì và phát triển trong tương lai?

Người ta vẫn ví khối hệ thống phân phối giống như những tiền đồn giữa vai trò quyết định trên hàng phố chinh phục thị trường của doanh nghiệp. Thế nhưng muốn xây dựng một mạng lưới tiền đồn mạnh thì phải có phương pháp, vừa khoa học, vừa khéo léo và sang tạo. Vậy doanh nghiệp Việt Nam cần làm gì để đã chiếm những điều đó?

Lời đáp nằm trong cuốn sách nhỏ Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ nhưng giá trị thực tiễn vô cùng cao này.

Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau:

Lời giới thiệu

– Phần I. Doanh nghiệp bán lẻ – phân phối và khách hàng

– Phần II. Mô hình quản trị bán lẻ hiệu quả

– Phần III. Mô hình phân phối hiệu quả.

MUA NGAY5

Mô Hình Chất Lượng Dịch Vụ Trong Bán Lẻ – Giải Pháp Dành Cho Doanh Nghiệp Bán Lẻ Và Doanh Nghiệp Kinh Doanh Dịch Vụ

Top 7 cuốn sách về kinh doanh bán lẻ hay và cháy khách nhất hiện nay

“Đây là cuốn sách thứ hai của tôi về Mô hình kinh doanh.

Cuốn 1 nói về mô hình phân phối bán lẻ – giải pháp nào cho doanh nghiệp Việt Nam. Cuốn 2 này là về mô hình chất lượng sản phẩm và dịch vụ dịch vụ – từ nhận thức tới hành động – giải pháp giành cho doanh nghiệp bán lẻ và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ. Xin được bắt đầu cuốn sách bằng hai mẩu chuyện đang là hiện tượng kỳ lạ của nền kinh tế Việt Nam về ngành bán lẻ và ngành cung cấp dịch vụ. Trong kinh doanh sản phẩm & hàng hóa bán lẻ, mẩu chuyện của Thế giới di động từng thu hút được sự chú ý của dư luận.

Năm 2016, Thế giới di động thông báo doanh thu trên 2 tỷ đô la (tương đương với 44 ngàn tỷ đồng), trong khi doanh thu của Saigon Co.op chỉ đạt ngưỡng mức 28 ngàn tỷ đồng. Thế giới di động chính thức trở thành nhà bán lẻ có lợi nhuận lớn nhất Việt Nam, mặc dù năm trước vị trí này thuộc về Saigon Co.op.

Năm 2017, doanh thu mục tiêu của Thế giới di động là hơn 63 ngàn tỷ đồng. Đây là số lượng thực sự lớn, khi tại Việt Nam chỉ có những doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn góp vốn đầu tư nước ngoài mới đạt được. Chẳng hạn, doanh thu của Samsung Thái Nguyên năm 2015 đạt 370 ngàn tỷ đồng, doanh thu của Viettel năm 2016 đạt hơn 256 ngàn tỷ đồng, doanh thu của VNPT năm 2016 đạt hơn 135 ngàn tỷ đồng, Honda Việt Nam 2015 đạt 68 ngàn tỷ đồng, Vietnam Airlines năm 2015 đạt 66 ngàn tỷ đồng. Vậy tại sao Thế giới di động lại làm được như vậy? Vậy tại sao Vietjet Air làm được như vậy?

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyện hài Thái Lan hay và đáng xem nhất

 

Đọc  Top 7 sách hay và bán chạy nhất hiện nay về nhân sự và việc làm

Trong ngành bán lẻ, nghiên cứu tiêu biểu cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ dịch vụ là của Dabholka và cộng sự (1996). Mô hình chất lượng sản phẩm và dịch vụ dịch vụ bán lẻ (RSQS) phù phù hợp với các hình thức bán lẻ như: trung tâm thương mại, đại siêu thị, siêu thị tổng hợp. Đồng thời, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có thể áp dụng mô hình chất lượng sản phẩm và dịch vụ dịch vụ bán lẻ (RSQS) cho những cửa hàng bán lẻ tại các nước có nền kinh tế chuyển đổi từ kinh tế kế hoạch hóa sang kinh tế thị trường.

Cuốn sách được viết dựa trên các nghiên cứu về bán lẻ và chất lượng sản phẩm và dịch vụ dịch vụ. Đặc biệt quan trọng, nó còn gắn liền với nghiên cứu từ thị trường Việt Nam.”

MUA NGAY6

Thay Đổi Tư Duy Trong Bán Lẻ

Top 7 cuốn sách về kinh doanh bán lẻ hay và cháy khách nhất hiện nay

Những triết lý đơn giản mà thấu suốt được Toshifumi Suzuki đưa ra trong cuốn sách này không chỉ đắc dụng với độc giả quan tâm đến lĩnh vực bán lẻ nói riêng mà còn là một việc kinh doanh nói chung. “Từ bỏ tư duy thông thường”, “cấm sử dụng kinh nghiệm quá khứ”, “tiêu thụ đây là tâm lý”, và bài học kinh nghiệm căn bản “ứng biến với sự thay đổi”đây là những bản sắc của 7-Eleven.

Toshifumi Suzuki đã chứng nghiệm được rằng, từ những thay đổi không ngừng nghỉ trong xã hội và đời sống con người, tất cả chúng ta có thể lời giải “tương lai của hành vi tiêu dùng”, và chỉ khi lời giải được tương lai đó, người cung cấp phát mới có thể đáp ứng tối đa được cho tất cả những người dùng. Vì vậy, “triệt để đáp ứng với mọi sự thay đổi” đã trở thành kim chỉ nam của tập đoàn, đưa  7-Eleven vượt qua bao thay đổi của thời cuộc và trở thành một “đế chế bán lẻ” ngày nay.

MUA NGAY7

72 Thuật Tấn Công Tâm Lý Trong Bán Lẻ

Top 7 cuốn sách về kinh doanh bán lẻ hay và cháy khách nhất hiện nay

Một người bán sản phẩm thành công nhất định phải là một nhà tâm lý học vĩ đại. Bán sản phẩm không chỉ là một nghề nghiệp mà còn là một một ngành khoa học, một môn nghệ thuật, nhưng hơn thế nữa đó còn là một một trận chiến tâm lý, một sự đấu trí của hai khối óc giữa người bán sản phẩm và khách hàng. Bán sản phẩm, không đơn giản là một sự trao đổi giữa sản phẩm & hàng hóa và tiền bạc của khách hàng cùng người bán, mà người bán cần nắm vững và áp dụng các thuật tâm lý để nâng cao thành tích, trở thành kẻ thắng cuộc trong trận chiến gay cấn này.

72 Thuật tấn công tâm lý trong bán lẻ được đúc rút từ thử nghiệm và minh chứng thực tế sẽ mang đến cho những nhân viên bán sản phẩm cũng như các nhà quản lý những ý tưởng mới mẻ, độc đáo và thú vị, trở thành hành trang “bất khả chiến bại” của không ít bạn trong mọi giao dịch thanh toán.

MUA NGAY

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *