7 tựa sách vật lý hay và cháy khách nhất hiện nay bạn không nên bỏ qua

Share 0

Với những bạn học sinh, sinh viên chuyên ngành vật lý hoặc đơn giản là những ai đam mê bộ môn khoa học này thì đây đấy là 7 tựa sách vật lý hay và cháy khách nhất hiện nay bạn không thể bỏ qua

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

KTHD – Vật Lý – Câu Chuyện Của Những Lực Bí Hiểm

 7 tựa sách vật lý hay và cháy khách nhất hiện nay bạn không nên bỏ qua

Lực có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng. Ví dụ như khi chúng ta bị kẹt ngón tay vào khe cửa của lớp học, nguyên nhân không phải do ai đó khép cửa quá nhanh, mà thủ phạm ở đây là lực; lực còn tồn tại thể làm bạn bị té hay gây ra vụ nổ trong vũ trụ… Qua những mẩu truyện và tranh vẽ hài hước của cuốn sách này, chúng ta có thể đọc được rất nhiều điều thú vị về lực, về cách mà nó quyết định cuộc sống tất cả chúng ta… Tất cả đều phải sở hữu thật, rất có thể các loại lực rồi cũng sẽ tạo nên một lực hấp dẫn không thể cưỡng nổi so với bạn.

MUA NGAY2

7 Bài Học Hay Nhất Về Vật Lý

 7 tựa sách vật lý hay và cháy khách nhất hiện nay bạn không nên bỏ qua

Cuốn sách 7 bài học kinh nghiệm hay nhất về Vật lý là một bản tổng kết nhanh những tri thức quan trọng đã tạo nên cuộc cách mạng vĩ đại trong nền vật lý thế kỷ XX như thuyết tương đối rộng, cơ học lượng tử, vũ trụ học, hạt cơ bản, lý thuyết hấp dẫn lượng tử, hố đen. Cuốn sách cũng đề cập đến ý nghĩa của tất cả những tri thức ấy với nhận thức của con người ngày nay.

Trong ấn bản tiếng Italia, cuốn sách đã bán tốt hơn 300.000 bản, và giờ đã được dịch ra 28 thứ tiếng. Được Independent, Economist, Telegraph, Guardian, New Scientist, Evening Standard bình chọn là cuốn sách hay nhất của năm 2015.

Xem Thêm  Top 7 nhân vật anime ngốc nghếch được yêu thích nhất mọi thời đại

 

“Bằng phương pháp trình bày đơn giản và sáng rõ, Bảy bài học kinh nghiệm hay nhất về vật lý sẽ dẫn dắt tất cả chúng ta xuyên qua kỷ nguyên cách mạng khoa học đã và đang làm rung chuyển cả nền vật lý tiến bộ từ thế kỷ XX đến nay. Cuốn sách giải thích về những khám phá khoa học làm thay đổi cả thế giới của tất cả chúng ta trong thế kỷ XX: từ thuyết tương đối, cơ học lượng tử, hố đen, cấu trúc phức tạp của vũ trụ, lực hấp dẫn, cho tới bản chất của nhận thức, và ý nghĩa của những tri thức đó với tất cả chúng ta ngày nay. Đã từ rất lâu mới lại có một cuốn sách về vật lý sinh động và hấp dẫn đến thế. “

(Tạp chí New Scientist)

MUA NGAY3

10 vạn thắc mắc vì sao – Vật lý

 7 tựa sách vật lý hay và cháy khách nhất hiện nay bạn không nên bỏ qua

  • Vì sao phải đắp đê trên hẹp dưới rộng?
  • Vì sao khi phanh ô tô nhất định phải phanh bánh sau?
  • Vì sao bút máy có thể tự động chảy mực ra?

Đọc  Top 7 sách tham khảo môn ngữ văn lớp 11 hay và bán chạy nhất hiện nay

Thông qua những thắc mắc về các sự vật, hiện tượng lạ trong tự nhiên, tập sách 10 vạn thắc mắc vì sao sẽ giải đáp một cách chính xác, khoa học và dễ hiểu cho bạn đọc về vật lý.

Các nội dung kiến thức được trình bày giản dị, dễ hiểu, giàu tính thông tin khoa học và thực tiễn, đặc biệt quan trọng phù phù hợp với các bạn nhỏ, giúp các em phát huy trí tò mò, mở rộng hiểu biết về thế giới xung quanh.

MUA NGAY4

Bí ẩn của cái chảo – Nhà hàng quán ăn phân tử – Hervé This

 7 tựa sách vật lý hay và cháy khách nhất hiện nay bạn không nên bỏ qua

Khi đề cập tới các chủ đề về ẩm thực ăn uống, người ta luôn chạm đến ngưỡng của những điều huyền bí, những khả năng vô tận của con người, những bản “hợp xướng” đầy sáng tạo. Tuy nhiên, hầu hết những bí quyết ẩm thực ăn uống chỉ được lưu truyền một cách bí mật từ đời này sang đời khác, và không phải mọi bí quyết đều là lý lẽ.

Đó cũng là động lực thúc đẩy GS Hervé This tìm kiếm những giải đáp mang tính khoa học cho những bí quyết ấy, và khai phá một lĩnh vực mới cho ẩm thực ăn uống: Nhà hàng quán ăn phân tử, ngành khoa học nghiên cứu về những quá trình hóa lý xảy ra khi nấu ăn dưới góc nhìn của khoa học. Từ đó nâng những sáng tạo ẩm thực ăn uống lên một tầm cao mới, không còn hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm mà được trang bị một công cụ hỗ trợ tuyệt vời: khoa học.

Xem Thêm  Top 7 homestay đẹp tuyệt vời nhất ở Đà Lạt dành cho những tín đồ du lịch

 

Đọc  7 bộ tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng và được yêu thích nhất của Kim Dung

Được trình bày dưới dạng hỏi – đáp, Bí ẩn của cái chảo đề cập tới các kiến thức khoa học trong quá trình chế biến thức ăn một cách đơn giản, phù hợp cho những độc giả không chuyên sâu về khoa học nhưng đam mê nấu ăn.

MUA NGAY5

Trò Chuyện Với Nhà Vật Lý Thiên Văn Trịnh Xuân Thuận

 7 tựa sách vật lý hay và cháy khách nhất hiện nay bạn không nên bỏ qua

Trong cuộc trò chuyện với Jacques Vauthier, Trịnh Xuân Thuận đã tránh được thiên hướng sa đà vào những chi tiết sinh hoạt vụn vặt có tính giai thoại như thói thường của không ít bài trả lời phỏng vấn.

Tác giả đã trình bày một bức tranh hoành tráng về sự phát triển của thiên văn học từ buổi sơ khai đến những lý thuyết tiến bộ về Vụ nổ lớn về sự giãn nở của vũ trụ và những tri thức cơ bản của ngành vật lý thiên văn một cách sâu sắc và tương đối dễ hiểu. Một độc giả trung bình có thể yên tâm đi vào thế giới bao la của không ít thiên hà với một người hướng dẫn sành sỏi có hiểu biết uyên thâm đồng thời với sự nhạy cảm của một tâm hồn nghệ sĩ. Thật rất khó có thể có thể tưởng tượng một “tua” du lịch nào bổ ích và hấp dẫn hơn.

Lẽ dĩ nhiên đọc một cuốn sách dù là phổ cập về khoa học vẫn không thể dễ dàng như đọc một cuốn tiểu thuyết đi tàu đi xe. Nhưng cái nỗ lực trí tuệ không đến nỗi vất vả lắm ấy lại được đền bù một cách thật hào phóng. Ta sẽ thấy tâm hồn mình như được nâng cao vượt khỏi sức hút của những lo toan tính toán nhiều khi quá nhỏ nhặt hằng ngày để bay vào khoảng chừng bao la vũ trụ, rong chơi với những tỷ tỷ năm ánh sáng và tỷ tỷ những thiên hà.

Xem Thêm  Top 7 đồng hồ đeo tay để bàn báo thức đẹp tốt giá rẻ rất được ưa chuộng hiện nay

 

MUA NGAY6

Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ

 7 tựa sách vật lý hay và cháy khách nhất hiện nay bạn không nên bỏ qua

Trong quyển “Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ”, Stephen Hawking đưa tất cả chúng ta đến khía cạnh nổi trội của vật lý lý thuyết, ở đó sự thất thường còn lạ lùng hơn hư cấu, để giảng giải – bằng ngôn ngữ bình thường (không phải ngôn ngữ của người chuyên môn) – những nguyên tắc tinh chỉnh vũ trụ của tất cả chúng ta.

Đọc  Top 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hay và nổi tiếng nhất

Cũng giống như số đông trong cộng đồng những nhà vật lý lý thuyết. Stephen Hawking đang tìm kiếm để khám phá cái cốt lõi của khoa học – Thuyết vạn vật nằm trong tâm củ vũ trụ.

Bằng phương pháp viết dí dỏm và dễ tiếp cận, ông dẫn dắt tất cả chúng ta vào hành trình dài khám phá những bí mật của vũ trụ – từ siêu trọng lượng đến siêu đối xứng, từ thuyết lượng tử đến thuyết M, từ phép chụp hình giao thoa laser đến tính hai mặt (tính đối ngẫu).

Ông đưa tất cả chúng ta đến biên giới hoang dã của khoa học, nơi mà lý thuyết siêu dây và p mạng có thể nắm giữ mang mối cho điều bí ẩn. Và ông để tất cả chúng ta lại đằng sau hậu trường của một trong những cuộc phiêu lưu trí tuệ hấp dẫn nhất của ông khi ông tìm cách kết nối Thuyết tương đối tổng quát của Einstein với ý tưởng về những lịch sử đa dạng của Feynman vào trong một thuyết thống nhất hoàn chỉnh, một thuyết sẽ giải thích mọi thứ xảy ra trong vũ trụ.

Đây là quyển sách cần thiết cho tất cả tất cả chúng ta, những người muốn tìm hiểu vũ trụ tất cả chúng ta đang sống. “Cách viết gãy gọn về bản chất của khoa học và vũ trụ… GS Hawking quả là một thiên tài.

MUA NGAY7

Khám Phá Khoa Học – Vật Lý Lý Thú

 7 tựa sách vật lý hay và cháy khách nhất hiện nay bạn không nên bỏ qua

Giới thiệu những kiến thức và thành tựu khoa học mới trên thế giới trong các lĩnh vực địa lý, hóa học, sinh vật, vật lý. Mỗi tập sách đều được trình bày khoa học, dễ hiểu, với lượng thông tin phong phú giúp người đọc có thể tiếp nhận được nhiều kiến thức một cách dễ nhất.

MUA NGAY

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *