7 cuốn sách về tôn giáo – tâm linh hay và hút khách nhất hiện nay

Share 0

Cuộc sống của bạn có thành công hay là không không chỉ được đánh giá và nhận định qua tài sản, danh vọng, sự giỏi giang hay các mối quan hệ mà còn qua việc bạn có sống một cuộc sống niềm hạnh phúc hay là không. Trong cuộc sống văn minh đầy lo toan bộn bề này thì để tìm được niềm hạnh phúc, bình yên thì nhiều người lựa chọn tìm đến với tôn giáo và tâm linh. Đây đây là 7 cuốn sách về chủ đề này sẽ giúp đỡ bạn tìm hiểu thêm và tìm được niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Hãy tìm hiểu cùng Top 7 Thú Vị nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Xem thêm: 7 cuốn sách hay và bán chạy nhất hiện nay về Phong Thủy và Kinh Dịch

7

Vô ngã vô ưu

 7 cuốn sách về tôn giáo – tâm linh hay và hút khách nhất hiện nay

Vô Ngã Vô Ưu (Being Nobody, Going Nowhere) là một cuốn sách về Thiền quán hay nhất của Ni sư người Đức Ayya Khema. Là một tuyệt tác viết về Thiền quán, cuốn sách đã được phần thưởng của Chrismas Humphreys và là cuốn sách hút khách nhất tại Mỹ năm 1988.

Xem Thêm  Top 7 loa đứng đẹp tốt giá rẻ rất được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong cuốn sách này, Ni sư Ayya Kherma đã giới thiệu với người đọc những gì tinh tuý nhất trên tuyến đường Phật pháp. Bà nhấn mạnh đến cách thức và tại sao lại cần hành thiền cũng như cung cấp cho ta một nền tảng hiểu biết cơ bản về bản chất của Nghiệp, Tái sinh và Bát chính đạo – những giáo lý căn bản của Đạo Phật.

Với những lời khuyên hữu ích và thiết thực, Ni sư Ayya Khema đã dẫn dắt cho tất cả chúng ta những cách thức thực hành tứ vô lượng tâm: từ, bi, hỷ, xả và cách vượt qua những chướng ngại trên tuyến đường tu tập. Rất ít cuốn sách cơ bản về Phật giáo có thể bao chứa cả hai tiêu chí giản dị và sâu sắc. Nhưng vô ngã vô ưu đã làm được cả hai điều này. Đây không những là một cuốn sách mọi thiền sinh không thể bỏ qua, mà còn là một cuốn sách tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Mục lục:

Lời người dịch
Thiền: Lý do và phương pháp
Tác động ảnh hưởng của thiền đến đời sống tất cả chúng ta
Thanh tịnh và tỉnh giấc
Tứ vô lượng tâm
Từ bi quán
Năm chướng ngại
Nghiệp và luân hồi
Kinh từ bi
Bốn hỉ lạc
Ngũ uẩn
Mười điều thiện
Tứ diệu đế và Bát chính đạo
Một cuộc bắt đầu mới

MUA NGAY6

Phật Học Tinh Hoa

 7 cuốn sách về tôn giáo – tâm linh hay và hút khách nhất hiện nay

Phật giáo ra đời từ một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại – Ấn Độ – và nhanh chóng phổ biến tại các nước phương Đông. Trải qua nhiều thế kỷ, với những biến động, thăng trầm, dù bị chia rẽ thành nhiều tông phái với nhiều lập trường giáo lý khác nhau nhưng Phật giáo vẫn giữ vững tinh thần chủ đạo của mình: từ bi, hỷ xả, khoan dung, đại lượng. Có lẽ vì thế mà Phật giáo luôn có chỗ đứng trong cộng đồng và tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau (kết phù hợp với tín ngưỡng dân gian, hoặc với Nho giáo và Đạo giáo.v.v). Tại Việt Nam, việc nghiên cứu Phật học không chỉ giới hạn trong phạm vi các trường ĐH, các hội đoàn chuyên môn, mà đã lan ra đến nhiều tầng lớp trong xã hội. Nhiều cuốn sách về Phật học đã ra đời, với nhiều trình độ khác nhau để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu Phật giáo. Phật học tinh hoa của Thu Giang Nguyễn Duy Cần là một cuốn sách dành riêng cho những người bước đầu tìm hiểu Phật giáo. Có thể coi đây là một cuốn sách đại cương triết học Phật giáo hoặc nhập môn Phật học đều được.

Xem Thêm  Top 7 cuốn sách về tổng thống Nga Putin hay và hút khách nhất hiện nay

Xem Thêm  Top 7 cách mix đồ với quần jogger đẹp tuyệt vời nhất bạn nên biết

 

Đọc  Top 7 sách dạy về thiền định hay và bán chạy nhất hiện nayMUA NGAY5

Hành Trình Tâm Linh Siêu Việt

 7 cuốn sách về tôn giáo – tâm linh hay và hút khách nhất hiện nay

Hành trình dài tâm linh siêu việt – tuyển chọn các bài pháp của Đức pháp vương Gyalwang Drukpa thực sự là pho tri thức quý giá hé mở và luận giải những vấn đề căn bản cội rễ của đời sống thực tại.

Dành nhiều chương đoạn để lột tả, định nghĩa một cách chân xác về niềm hạnh phúc, tác giả khẳng định: “Từ những hành giả tâm linh, thương gia, phụ nữ đến kẻ lang thang…, hết thảy nhân loại đều mong muốn, cầu tìm niềm hạnh phúc”.

Và, luôn có “chướng ngại” như: nghèo đói, bệnh tật, thành bại trong công việc, học tập, hoặc những phiền muộn, xúc tình… hiện hữu trên tuyến đường kiếm tìm niềm hạnh phúc. Một cách hiểu là, hệ lụy của những “chướng ngại” đây là cội nguồn tạo nên phiền muộn, khổ đau…

Sách cũng đề cập đến stress – căn bệnh thời văn minh (một dạng thức của chướng ngại), là phiền não lớn nhất mà tất cả chúng ta đang phải đối diện. Nền văn minh văn minh có thể dư dả về vật chất nhưng lại khiến con người trở nên cô độc, yếu đuối và nghèo khó về mặt tinh thần do đã đánh mất sự liên hệ sâu sắc với chính mình, môi trường và thế giới thực hữu quanh mình.

Càng tiến xa trong quá trình chinh phục thế giới và những tiện nghi bên phía ngoài, loài người càng mệt mỏi, không an tâm và đánh mất khả năng chinh phục, giải quyết và xử lý những vướng mắc, khổ đau nơi chính mình. Và như vậy, cuộc sống càng hối hả, bận rộn, con người càng dễ bị stress. Công việc, bạn bè, gia đình, đối tác hay bất luận điều gì khác cũng luôn tồn tại thể trở thành nguyên nhân của những căng thẳng, lo âu.

Đức pháp vương chia sẻ: “Muốn trị liệu stress, trước tiên tất cả chúng ta cần cải thiện cuộc sống và những hành động thường nhật bằng việc ý thức rõ ràng những gì mình đang làm”. Từ góc nhìn Phật pháp, stress là kết quả của một vài tà kiến – sự hiểu biết sai lầm về cuộc sống. Do đó, “sự thức tỉnh, dữ thế chủ động trong mỗi việc làm” cũng là “bài thuốc quý” để chữa stress.

Khi đã biết ứng dụng và thực hành bài thuốc này một cách thuần thục, tất cả chúng ta sẽ có thể tự mình hóa giải phiền muộn, lo lắng. Này cũng đây là một phần của “giác ngộ”, là phương pháp để thực hành tâm linh. Tác giả phân tích: “Muốn cải thiện đời sống, trước hết tất cả chúng ta cần cải thiện tâm mình…”. Trong chuỗi các bài giảng của Đức pháp vương, đây đây là luận điểm mang tính khai mở, có mức giá trị thuyết phục khi đối chiếu với hàng triệu độc giả trên thế giới.

Lẽ thường, mỗi khi gặp trở ngại, tất cả chúng ta thường “tra cứu” nguyên nhân và “bắt lỗi” hoặc chủ quan hoặc khách quan. Song theo lời khuyên của Đức pháp vương, ta đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai, cũng không nên tự trách mình. Cả hai cách thường rất tệ hại. Vấn đề mấu chốt ở đây là tất cả chúng ta cần ghi nhận rõ sự trải nghiệm này để rút kinh nghiệm về sau. Tác giả viết: “Điều bạn nên làm là quên hẳn việc trách móc đi và nhận ra bản chất hành động của mình. Trí tuệ không là gì khác ngoài việc biết sống tỉnh thức trong thực tại và tìm giải pháp chuyển hóa những nghịch cảnh xung quanh mình…”.

Xem Thêm  Top 7 dự án công trình kiến trúc nổi tiếng nhất nước Pháp

 

Đọc Hành trình dài tâm linh siêu việt – cuốn sách rất hay về tôn giáo này không chỉ để hiểu biết thêm về trí tuệ siêu việt và tuyến đường tu tập của một bậc chân tu đắc đạo – Đức pháp vương Gyalwang Drukpa.

Đọc  Top 7 truyện tranh Ehon Nhật Bản cho bé hay và bán chạy nhất hiện nay

Quan trọng hơn, qua tác phẩm mỗi độc giả đều phải sở hữu thể ngẫm ngộ, ứng dụng và tự “tháo gỡ” cho mình khi gặp phải những trở ngại trong đời sống.

MUA NGAY4

Ngọc sáng trong hoa sen – John Blofeld

 7 cuốn sách về tôn giáo – tâm linh hay và hút khách nhất hiện nay

Trong nửa thế kỷ qua, số người phương Tây thăm viếng phương Đông không phải là ít nhưng đã có mấy ai lĩnh hội được tinh hoa của phương Đông?

Nếu có một thiểu số may mắn học hỏi được chút gì thì đã mấy người viết sách chia sẻ kinh nghiệm đó với tất cả chúng ta? Tất nhiên Lafcadio Hearn đã làm điều này, nhưng ông chỉ ghi nhận vài chi tiết huyền bí về châu Á.

Alan Watts ra đi hơn trong việc tìm hiểu những giá trị tâm linh, nhưng ông cũng chỉ chú trọng về kỹ thuật và phương pháp chứ không đào sâu vào những phương diện khác. John Blofeld khác hẳn hai tác giả trên, ông không ghé thăm như một khách lạ mà sống hẳn ở đây gần trọn cuộc đời. Không những ông học hỏi và trải nghiệm nhiều, mà ông còn chia sẻ với tất cả chúng ta những vui buồn của kiếp người trong giai đoạn giao thời giữa Đông và Tây lúc đó.

Ngọc sáng trong hoa sen là cuốn sách tôn giáo nói về cuộc du hành của ông tại châu Á. Cho tới nay, dù thời gian trôi qua, nhiều sự kiện đã thay đổi nhưng Ngọc sáng trong hoa sen vẫn là một trong những cuốn sách giá trị về phương Đông và thường được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong các trường ĐH.

MUA NGAY3

Niềm hạnh phúc đích thực – Hoàng Anh Sướng

 7 cuốn sách về tôn giáo – tâm linh hay và hút khách nhất hiện nay

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những đại thiền sư nổi tiếng nhất thế giới, tác giả của hàng trăm cuốn sách tôn giáo, trong đó, rất nhiều cuốn được xếp hạng best-sellers như An lạc từng bước tiến, Phép lạ của sự việc tỉnh thức, Chúa ngàn đời, Bụt ngàn đời…

Ông là một văn nhân, một thi nhân, một học giả và cũng là một người đấu tranh cho hòa bình bằng phương pháp bất bạo động. Năm 1967, khi đề nghị Hội đồng Nobel trao giải Nobel Hòa bình cho thiền sư Thích Nhất Hạnh, mục sư nổi tiếng người Mỹ Martin Luther King đã phát biểu: “Ông thầy tu mảnh khảnh xuất thân từ Việt Nam này, ngài là một học giả uyên thâm. Những phát kiến cho hòa bình của ngài, nếu áp dụng được, sẽ hình thành một tượng đài cho tinh thần hòa đồng, tình huynh đệ và nhân bản”.

Thiền sư đây là người thành lập dòng tu tiếp hiện, hành trì theo lý tưởng “Phật Giáo đi vào cuộc đời” với phương pháp thực tập chánh niệm được xây dựng căn bản trên 14 giới tiếp hiện. Phương pháp thực tập chánh niệm của thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới vì thực hành đơn giản nhưng kết quả lại vô cùng sâu sắc.

Chỉ việc đem tâm trở về với thân bằng chú ý hơi thở và chú tâm vào những hành động hằng ngày, tất cả chúng ta có thể từ từ chuyển hóa và trị liệu nhiều vết thương trong ta và những người khác bằng lòng từ và tâm thương yêu.

Xem Thêm  Top 7 cách giảm đau dạ dày tại nhà nhanh và hiệu quả nhất

 

Đọc  7 cuốn sách hay và bán chạy nhất hiện nay về Phong Thủy và Kinh Dịch

Trong thời gian cuối năm 2013, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã tổ chức chuyến hoằng pháp đạo Phật dọc nước Mỹ, kéo dãn suốt hai tháng với hàng trăm buổi thuyết pháp, hàng trăm ngàn khóa tu tại rất nhiều địa danh nổi tiếng như ĐH Harvad, Ngân hàng Wold ngân hàng, Công ty Google, Facebook…

Nhà báo Hoàng Anh Sướng đã theo chân thiền sư trong suốt cuộc hành trình dài đó và đã thực hiện cuộc trò chuyện này với rất nhiều tâm huyết và niềm hứng khởi với các tựa sách về tôn giáo.

MUA NGAY2

Những Câu Chuyện Tâm Linh

 7 cuốn sách về tôn giáo – tâm linh hay và hút khách nhất hiện nay

Đây là một quyển sách tập hợp những mẩu truyện có thật về hành trình dài khám phá của tôi. Trong đó, đôi khi tôi dùng những tên thật của nhân vật, đôi khi tôi thay bằng những tên gọi khác. Có những khi tôi kể chuyện theo đúng như những gì đã xảy ra trong thực tế, và đôi khi tôi kết hợp nhiều mẩu truyện lại làm một.

Bạn cũng luôn tồn tại thể nhận thấy tất cả những mẩu truyện trong quyển sách này đều là thật. Bạn cần phải nhìn sâu vào bên trong tâm hồn mình để chứng thực điều đó. Mọi mẩu truyện về linh hồn, từ quyển sách này hay bạn nghe được ở đâu đó, đều yên cầu bạn phải nhìn vào nội tâm mình để biết xem nó có thật hay là không. Điều này có thể thật với người này nhưng lại không thật khi đối chiếu với người khác. Đó là cách tiếp cận của quyển sách về “Những Câu Chuyện Tâm Linh” – một cuốn sách tôn giáo đáng đọc.

MUA NGAY1

Hành trình dài về phương Đông – Dr. Blair Thomas Spalding

 7 cuốn sách về tôn giáo – tâm linh hay và hút khách nhất hiện nay

Hành Trình Về Phương Đông mở ra một chân trời mới về Đông Tây gặp nhau, để khoa học Minh triết hội ngộ, để Tiến bộ Cổ xưa giao duyên, để Đất Trời là một. Thế giới, vì vậy đã trở nên hài hòa hơn, rộng mở, diệu kỳ hơn và, do đó, nhân văn hơn.

Hành Trình Về Phương Đông kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các Chuyên Viên hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người.

Suốt hai năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, chúng kiến nhiều pháp luật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa quần đảo…của nhiều pháp sư, đạo sĩ…họ được tiếp xúc với những vị thế, họ được tận mắt chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết….

Đúng lúc một cuộc đối thoại cởi mở và chân thành đang sắp diễn ra với các đạo sĩ bậc thầy, thì đoàn nhận được tối hậu thu từ chính quyền trực thuộc Anh Quốc là phải ngừng ngay việc nghiên cứu, tức khắc hồi hương và bị buộc phải im lặng, không được phát ngôn về bất luận điều gì mà họ đã chứng nghiệm.

Sau cùng ba nhà khoa học trong đoàn đã đồng ý chấp thuận bỏ lại tất cả sau lưng, ở lại Ấn Độ tiếp tục nghiên cứu và cuối cùng trở thành tu sĩ. Trong số đó có GS Salding- tác giả hồi ký đặc biệt quan trọng về tôn giáo này.

MUA NGAY

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *