7 cuốn sách hay và hút khách nhất giúp đỡ bạn hiểu hơn về thế giới toán học

Share 7

Toán học không chỉ thuần logic và khô khan như nhiều người vẫn thường nghĩ. Ngoài những phép toán máy móc thì trong thế giới toán học cũng chứa đựng rất nhiều điều ly kỳ và thú vị. Hãy cùng tìm hiểu thế giới toán học với Top 7 Thú Vị thông qua 7 cuốn sách hay và hút khách này nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Những bài toán đố Matxcơva – 359 trò tiêu khiển toán học – Boris A. Kordemsky

 7 cuốn sách hay và hút khách nhất giúp đỡ bạn hiểu hơn về thế giới toán học

Những bài toán đố Matxcơva là tác phẩm nổi tiếng nhất của Boris Kordemsky, được xuất bản lần đầu xuân 1954 (chứ không phải năm 1956 như một số tài liệu khác đã nêu), với số lượng bản in là 150.000 bản, nhanh chóng được bán hết; lần xuất bản lần thứ hai năm 1955, và lần thứ ba năm 1956, cuốn sách cũng bán tốt với số lượng tương tự. Cho tới nay, tác phẩm đã được tái bản lần thứ mười, lần tái bản mới nhất là năm 2000, và được dịch sang nhiều thứ tiếng như Đức, Pháp, Ba Lan, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Nước Hàn và tất cả những thứ tiếng của nhiều nước thuộc vùng Baltic.

“Toán đố là công cụ tốt để khiến học sinh yêu thích toán hơn, nghĩ về toán mọi lúc mọi nơi, và cũng là phương pháp để bố mẹ, anh chị em có thể cùng nhau học toán.” – Trần Nam Dũng, Tiến sĩ Toán, Khoa Toán – ĐH Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh

“Khởi đầu từ “ông tổ” của nhiều trò chơi Sam Loyd (Mỹ), tới ‘nhà sáng chế’ Henry Dudeney (Anh), qua ‘người khổng lô’ Andrey Kolmogorov và “thầy giáo làng” Boris Kordemsky (Nga), rồi “nhà ảo thuật” Martin Gardner (Mỹ), nhánh toán học giải trí (recreational mathematics) đã dần dần dần trở nên giàu có và trù phú hơn bao giờ hết. Những bài toán đố Matxcơva mà các bạn đang cầm trên tay bản dịch tiếng Việt sau 50 năm bản gốc ra đời, là một khu rừng rậm già kỳ bí và hấp dẫn, chứa đựng vô vàn những ý tưởng ‘toán học giải trí’ đẹp đẽ và thư giãn đến bất ngờ.” – Nguyễn Quốc Khánh, cựu học sinh chuyên toán A0 Tổng hợp, Khóa 37. Thành viên Ban Tổ chức giải cờ vua thường niên “Vườn ươm Tài năng”.

Xem Thêm  Top 7 chuột máy tính Fuhlen được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất

 

MUA NGAY2

Những cuộc phiêu lưu của người thích đếm – Malba Tahan

 7 cuốn sách hay và hút khách nhất giúp đỡ bạn hiểu hơn về thế giới toán học

Cuốn sách viết về toán học thường thức rất được quan tâm nhất trên thế giới trong vòng một thế kỷ qua. Nó đã được in ra hàng triệu bản, được dịch ra hầu hết các thứ tiếng phổ biến trên thế giới như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ả Rập và được tái bản liên tục thường niên…

Đọc  Top 7 sách công nghệ thông tin hay và bán chạy nhất hiện nay

Sự hấp dẫn đặc biệt quan trọng của cuốn sách này nằm ở chỗ nó vừa là một quyển sách giới thiệu rất nhiều điều thú vị về toán học, đồng thời vừa có mức giá trị rất cao về văn học và chứa nhiều điển tích lịch sử thú vị. Cuộc phiêu lưu của nhân vật chính trong cuốn sách ly kỳ không kém “Nghìn lẻ một đêm”.

MUA NGAY3

5 phương trình làm thay đổi thế giới – Michael Guillen

 7 cuốn sách hay và hút khách nhất giúp đỡ bạn hiểu hơn về thế giới toán học

Michael Guillen là giảng viên vật lý và toán học, nhưng ông nổi tiếng hơn hết trong vai trò của một phóng viên, chỉnh sửa và biên tập viên truyền hình với những phóng sự thực tế về thảm họa thiên nhiên.

“5 phương trình làm thay đổi thế giới” được tuần báo Publisher’s Weekly bình chọn là quyển sách hay nhất năm 1995 (trong số 21 quyển sách được chọn). Đó là 5 mẩu truyện tuyệt vời trên tuyến phố khoa học đi từ quả táo nổi tiếng đến quả bom nguyên tử… đầy tai tiếng. Albert Einstein và phương trình năng lượng, nhà khoa học người Thuỵ Sĩ Daniel Bernoulli và phương trình thuỷ động lực học, nhà vật lý người Anh Michael Faraday và phương trình điện từ trường, Isaac Newton và phương trình vạn vật hấp dẫn, nhà toán lý người Đức Rudolf Julius Emmanuel Clausius và phương trình nhiệt động lực học – 5 con người và 5 phương trình đã làm thay đổi thế giới!

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyện của Nhậm Đạt Hoa hay và nổi tiếng nhất

 

MUA NGAY4

Những Điều Cực Đỉnh Về Toán Học – Từ Không Đến Vô Cực

 7 cuốn sách hay và hút khách nhất giúp đỡ bạn hiểu hơn về thế giới toán học

Khám phá bí ẩn của những số lượng cùng những điều thú vị của toán học, giúp các bạn học sinh nắm vững bản chất của khoa học về những số lượng.

Đọc  Top 7 sách hay và bán chạy nhất hiện nay về nghiệp vụ báo chí

Các phân số khiến bạn bối rối? Các số lượng làm bạn khó chịu? Quyển sách này sẽ đưa bạn đến một chuyến du lịch chớp nhoáng qua thế giới đầy hấp dẫn của toán học, cho tới lúc bạn phát mê những số lượng bách phân và thấy những số lượng thập phân thật thiêng liêng!

Tuy nhiên, còn tồn tại những phần trong cuốn sách kể về toán học ảnh hưởng tác động như thế nào đến tất cả mọi điều, từ cách ứng xử của loài vật, tới cách bạn thưởng thức âm nhạc. Nhiều nhà phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử rất yêu toán học đã dùng nó để khám phá ra những cái mới.

MUA NGAY5

Khoa học khám phá – Định lý cuối cùng của Fermat – Simon Singh

 7 cuốn sách hay và hút khách nhất giúp đỡ bạn hiểu hơn về thế giới toán học

“xn + yn = zn, trong đó n = 3, 4, 5… vô nghiệm

Tôi đã có một chứng minh thực sự tuyệt vời cho mệnh đề này, nhưng do lề quá hẹp không thể viết hết ra được.”

Với những dòng viết tay đó, nhà toán học người Pháp ở thế kỷ XVII Pierre de Fermat đã chính thức buông lời thách đấu khi đối chiếu với những thế hệ sau ông. Thoạt nhìn thì cái được gọi là Định lý cuối cùng của Fermat có vẻ khá đơn giản; thế nhưng việc chứng minh nó đã trở thành Chiếc Chén Thánh của toán học, làm khổ sở những bộ óc thông minh nhất trong suốt hơn 350 năm. Trong cuốn sách Định lý cuối cùng của Fermat, Simon Singh đã kể lại mẩu truyện cực kỳ hấp dẫn của hành trình dài đi tìm chén thánh, về những cuộc đời đã hiến trọn cho nó, hy sinh vì nó, cũng như được cứu vớt nhờ nó. Đây đúng là một mẩu truyện làm mê đắm lòng người sẽ thay đổi hoàn toàn quan niệm của bạn về toán học.

Xem Thêm  Top 7 khóa học trực tuyến online về sức khỏe và giới tính hay nhất hiện nay

 

Đọc  Top 7 cuốn sách về binh pháp Tôn Tử hay và đáng đọc nhấtMUA NGAY6

Tớ tư duy như một nhà toán học

 7 cuốn sách hay và hút khách nhất giúp đỡ bạn hiểu hơn về thế giới toán học

Thỏa sức vui cùng những bài toán, trò chơi, câu đố thú vị!

Giới thiệu những kiến thức cơ bản nhất của số học, hình học, và cách thức tư duy toán học, thông qua lịch sử hình thành các khái niệm hoặc các câu đố.

Tác giả:

– Meg Clemens: Cử nhân toán học tại ĐH Wellesley, nhận bằng thạc sĩ toán học tại ĐH bang Wright, và bằng thạc sĩ giảng dạy toán học từ trường SUNY Postdam. Cô cũng là thành viên trong Hội đồng giáo viên Quốc gia. Cô đã dạy toán cho phổ thông trung học trong chín năm.

– Glenn Clemens: cứ nhân toán học từ MIT, bằng thạc sĩ tổ chức nghiên cứu từ Viện công nghệ hàng không và thạc sĩ giảng dạy từ ĐH SUNY Postdam. Ông đã dạy toán cho phổ thông từ mười một năm nay.

– Sean Clemens là học sinh cấp ba, cậu đã tham gia kỳ thi NYS Math League và Kỳ thi toán học toàn liên bang Mỹ AMC.

“Từ mặt đất tới khung trời, từ những số lượng trừu tượng tới các tế bào, từ những cánh rừng mưa nhiệt đới tới các Kim tự tháp xa xôi, cuốn sách giúp các em thỏa mãn trí tò mò và nâng tầm tư duy, đi tới những biên giới xa xôi nhất của khoa học.”

MUA NGAY7

Toán học qua các mẩu truyện về tập hợp

 7 cuốn sách hay và hút khách nhất giúp đỡ bạn hiểu hơn về thế giới toán học

Toán Học Qua Các Câu Chuyện Về Tập Hợp là quyển sách sẽ giúp các chúng ta cũng có thể nắm vững hơn về toán học thông qua các mẩu truyện được tích hợp trong sách về chuyên đề tập hơp. Quyển sách sẽ cung cấp cho những bạn đầy đủ kiến thức cần thiết để trang bị kiến thức cho mình. Sách Trình bày dễ nắm vững ràng sẽ giúp các bạn dễ nắm bắt kiến thức hơn.

MUA NGAY

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *