7 cuốn sách hay và hút khách giúp cho bạn hiểu hơn về tài chính và tiền tệ

Share 0

Cho dù có làm trong ngành tài chính và tiền tệ hay là không thì những hiểu biết về lĩnh vực này luôn giúp ích cho bạn luôn cuộc sống. Để giúp cho bạn đọc hiểu hơn về tài chính và tiền tệ, trong nội dung bài viết này Top 7 Thú Vị sẽ giới thiệu tới những bạn 7 cuốn sách hay và đang hút khách về đề tài này trên trang các trang web thương mại điện tử.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

7

Giáo Trình Lý Thuyết Tài Chính – Tiền Tệ

 7 cuốn sách hay và hút khách giúp cho bạn hiểu hơn về tài chính và tiền tệ

Nội dung trình bày trong cuốn giáo trình Lý thuyết Tài chính tiền tệ gồm:

Chương 1: Những vấn đề chung về tiền tệ

Chương 2: Các cơ chế tiền tệ

Chương 3: Cung và cầu tiền tệ và chính sách tiền tệ

Chương 4: Lạm phát

MUA NGAY6

Trí tuệ tài chính

 7 cuốn sách hay và hút khách giúp cho bạn hiểu hơn về tài chính và tiền tệ

Cuốn sách Financial Intelligence – Trí tuệ tài chính ngay từ khi ra đời đã trở thành cuốn sách ưa thích của những nhà quản lý cần trang bị kiến thức về các số lượng bởi vì nó giúp họ hiểu được không chỉ ý nghĩa của rất nhiều số lượng mà còn lý do tại sao chúng lại quan trọng.

Cuốn sách về tài chính và tiền tệ này chứa đựng những thông tin update nhất cùng các kiến thức cơ bản về tài chính, từ đó dạy cho nhà quản lý biết phương pháp sử dụng những tài liệu tài chính để điều hành doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra, nó cũng nêu lên những vấn đề đang xuất hiện vai trò ngày càng quan trọng trong những năm gần đây như các lo ngại về khủng hoảng tài chính và tình trạng thiếu kiến thức về kế toán và tài chính trên diện rộng.

Dễ đọc, dễ hiểu, và chứa đầy những câu truyện thú vị về các công ty trong thực tế, cuốn sách về tài chính và tiền tệ này sẽ trao cho những nhà quản lý phi tài chính vì sự tự tin để hiểu được những bí ẩn nằm phía sau những số lượng và giúp họ đưa hoạt động hàng ngày lên một tầm cao mới.

MUA NGAY5

20 Phút Phân Tích Tài Chính

 7 cuốn sách hay và hút khách giúp cho bạn hiểu hơn về tài chính và tiền tệ

Bất kể vị trí, chức vụ trong công ty của bạn là gì, bạn hoàn toàn có thể làm công việc của mình tốt hơn nếu nắm rõ những khái niệm tài chính cơ bản. Chắc chắn các bạn sẽ trở thành một người đóng góp hiệu quả hơn trong nỗ lực tạo ra lợi nhuận của công ty mình. Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề cơ bản về tài chính của một công ty qua cuốn sách 20 phút phân tích tài chính.

Xem Thêm  Top 7 chi tiết đáng sợ nhất về mẩu truyện “Nàng Tiên Cá” của Andersen

 

Đọc  Top 7 cuốn sách hay về cuộc sống sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về đời

Bạn là một doanh nhân bận rộn đang lo lắng về khả năng quản lý của mình?

Hãy lướt nhanh qua những kỹ năng cần thiết nhất trong cuốn sách 20 Minute Manager của Harvard Business Review Press. Mỗi cuốn trong 10 cuốn sách nhỏ này sẽ là nơi tập hợp những lời khuyên chính xác, thiết thực nhất về từng lĩnh vực quản lý, giúp cho bạn nắm vững chúng trong thời gian ngắn nhất.

MUA NGAY4

HBR Guide To – Tài Chính Dành Cho Sếp

 7 cuốn sách hay và hút khách giúp cho bạn hiểu hơn về tài chính và tiền tệ

HBR Guide To – Tài Chính Dành Cho Sếp là cuốn sách về tài chính và tiền tệ thú vị để hiểu hơn về các vấn đề tài chính trong một công ty, doanh nghiệp.

Các bạn sẽ khởi đầu từ đâu nếu sếp yêu cầu bạn lập bản phân tích hòa vốn? Chúng ta cũng có thể chỉ ra điểm khác biệt giữa báo cáo giải trình kết quả kinh doanh và bảng cân đối kế toán không?

Hay điểm khác biệt giữa biên lợi nhuận gộp và doanh thu? Bạn có hiểu tại sao một doanh nghiệp tuy có lãi nhưng vẫn có thể bị phá sản không? Việc nắm được những số liệu tài chính của công ty sẽ tác động thế nào đến sự việc nghiệp của bạn?

Nếu những vướng mắc như vậy khiến bạn toát mồ hôi thì cuốn sách này sẽ giúp cho bạn. Tài Chính Dành Cho Sếp là cuốn sách về tài chính và tiền tệ sẽ mang đến cho bạn những công cụ và sự tự tin cần thiết để nắm vững các kiến thức tài chính cơ bản mà mọi nhà quản trị giỏi đều cần đến.

MUA NGAY3

Chiến Tranh Tiền Tệ

 7 cuốn sách hay và hút khách giúp cho bạn hiểu hơn về tài chính và tiền tệ

Vì sao giá vàng, giá dầu và giá đô la liên tục thay đổi trong thời gian gần đây?

Một cơn địa chấn sắp xảy ra trên thị trường tiền tệ thế giới.

Đồng hồ thời trang đang đếm ngược!

Ai thực sự là người giàu nhất thế giới? Có phải Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đấy là ngân hàng trung ương tư nhân? Tại sao phố Wall lại mạo hiểm đổ hết vốn liếng của mình cho việc “góp vốn đầu tư” vào Hitle? Tại sao tỉ lệ Tổng thống Mỹ bị ám sát lại lơn hơn tỉ lệ tử vong của quân Mỹ trong chiến dịch Normandie?

Ngay từ nhỏ tất cả chúng ta đã có khái niệm về tiền bạc. Tất cả chúng ta hân hoan chờ đón những đồng tiền mừng tuổi mới keng khi năm hết tết đến. Lớn lên, bước vào dãy phố mưu sinh, tất cả chúng ta mong muốn tìm ra nhiều tiền, vì khái niệm tiền bạc nhiều khi gắn liền với sự thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, rất ít người trong tất cả chúng ta hiểu được cội nguồn tiền bạc cũng như sự sinh tồn và phát triển của đồng tiền. Vì sao những tờ giấy có in những số lượng lại có mức giá trị đến thế, nhưng cũng với tờ giấy đó, tất cả chúng ta gần như không mua được món hàng có mức giá trị trong giai đoạn khủng hoảng tiền tệ siêu cấp.

Xem Thêm  7 lý do bạn không nên quay lại với người yêu cũ sau khi chia tay

 

Đọc  7 trang web thương mại điện tử tốt nhất Việt Nam để bạn thỏa sức mua sắm online

Phần lớn tất cả chúng ta thường nghĩ rằng, sự hiện hữu của đồng tiền trong cuộc sống là một lẽ đương nhiên, như không khí hay nước vậy. Cho đến lúc đọc cuốn sách kinh doanh Chiến Tranh Tiền Tệ, tất cả chúng ta mới chợt giật mình nhận ra một điều kinh khủng rằng, đằng sau những tờ giấy bạc tất cả chúng ta chi tiêu hàng ngày là cả một thế lực ngầm đáng sợ – một thế lực bí ẩn với quyền lực siêu nhiên có thể điều khiển và tinh chỉnh cả thế giới rộng lớn này.

MUA NGAY2

Dạy Con Làm Giàu (Tập 13) – Nâng Cao Chỉ Số IQ Tài Chính

 7 cuốn sách hay và hút khách giúp cho bạn hiểu hơn về tài chính và tiền tệ

Nâng cao chỉ số IQ tài chính giúp cho bạn thông minh hơn về tài chính để sở hữu thể xử lý những thông tin tài chính của riêng mình và tự mình nghiệm ra dãy phố để đạt đến sự việc tự do về tài chính. Quan trọng hơn là qua những điều tác giả trình bày trong cuốn sách sẽ giúp cho bạn tăng cường chí số IQ tài chính để trở nên giàu có.

MUA NGAY1

Các cuộc cuộc chiến tranh tiền tệ

 7 cuốn sách hay và hút khách giúp cho bạn hiểu hơn về tài chính và tiền tệ

Cuộc cuộc chiến tranh tiền tệ được định nghĩa là cuộc chiến do một quốc gia khởi xướng bằng phương pháp hạ thấp giá trị đồng tiền của chính quốc gia đó. Hành động này tạo ra những kết cục tàn phá và đáng sợ nhất với mạng lưới hệ thống kinh tế thế giới. Hệ lụy kinh tế đi kèm với cuộc chiến tranh tiền tệ là tăng trưởng đình trệ, lạm phát, các biện pháp khắc khổ và hoảng loạn tài chính.

Kinh tế thế giới đã tận mắt chứng kiến cuộc chiến tiện tệ trong giai đoạn 1921-1936 và 1967-1987. Và theo tác giả, thế giới đang đứng trước một cuộc cuộc chiến tranh tiền tệ mới khởi đầu từ năm 2010, chưa tồn tại thời điểm kết thúc cụ thể.

Trong quyển sách này, tác giả cung cấp sơ lược nhưng đầy đủ về hai cuộc cuộc chiến tranh tiền tệ trong lịch sử, với lý thuyết về tài chính và tiền tệ, từ đó tác giả liên hệ về tình hình hiện tại của sự việc giằng co giữa các đồng tiền mạnh trên thế giới. Mặc dù hệ quả của cuộc cuộc chiến tranh tiền tệ mới chưa chắc chắn, nhưng theo tác giả sẽ có những kịch bản xấu nhất thì hầu như không tránh khỏi nếu Mỹ và các nhà lãnh đạo trên thế giới không chịu học sai lầm từ những người đi trước.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyện của Natalie Portman hay và nổi tiếng nhất

 

Đọc  Top 7 sách dạy quản lý tài chính cá nhân hay và bán chạy nhất hiện nay

Tác giả đã khéo léo lồng ghép những sự kiện, từ quá khứ đến hiện tại, từ lý thuyết đến thực tiễn, khiến cho quyển sách là tài liệu thú vị và nhiều thông tin cho những người quan tâm đến lĩnh vực vô cùng quan trọng này.

Điểm khác của quyển sách này với quyển Cuộc chiến tranh tiền tệ đã từng xuất bản ở Việt Nam do tác giả người Trung Quốc viết là cuốn sách này tập trung nhiều vào những sự kiện và phân tích tình hình tân tiến của thế giới tài chính.

NHẬN XÉT

“Jim Rickards đã nêu bật những động lực nguy hiểm giữa bảo mật an ninh quốc gia và các thị trường tài chính quốc tế. Những gì tất cả chúng ta tưởng là mặt đất phẳng phiu và vững chãi dưới chân mình hóa ra chỉ là một mỏm vách đã cheo leo. Các chính trị gia, Chuyên Viên bảo mật an ninh quốc gia và các thị trường tài chính đều đang đuổi theo những củ cà rốt lơ lửng trước mặt họ, mà không biết rằng họ đang dẫn nước Mỹ đi đến bờ vực của thảm họa” – Charles A. Duelfer, nguyên là nhà tư vấn đặc biệt quan trọng cho Giám đốc CIA, tác giả cuốn Hide and Seek: The Search for Truth in Iraq

“Điểm trung tâm của cuộc chiến tranh tương lai nằm ở lĩnh vực kinh tế, và ngày ngày tất cả chúng ta luôn bị các đối thủ nguy hiểm nhất dò xét, theo dõi… Thật may mắn là tất cả chúng ta đã xây dựng được những phương tiện để phát hiện ra các nguy cơ đó, xây dựng được một nhóm tinh hoa hiểu được rằng nền kinh tế và bảo mật an ninh quốc gia là những nguyên nhân cơ bản của một cuộc chiến tiền tệ. Cuộc chiến tranh tiền tệ đưa ra những giải thích tốt nhất về cách thức mà các cuộc chiến tiền tệ đã xảy ra trong quá khứ và hiện tại, cũng như cách tất cả chúng ta có thể tự sẵn sàng chuẩn bị để ngăn ngừa những cuộc cuộc chiến tranh tương tự xảy ra trong tương lai.” – Tướng (đã nghỉ hưu) Joseph L. Shaefer, Đội đặc nhiệm khủng hoảng tình báo, Không quân Mỹ

MUA NGAY

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *