• Home  / 
 • Blog
 •  /  Top 7 cuốn sách về quản trị và lãnh đạo hay và hút khách nhất hiện nay

Top 7 cuốn sách về quản trị và lãnh đạo hay và hút khách nhất hiện nay

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Quản trị và lãnh đạo vừa là khoa học mà lại vừa là nghệ thuật. Đó là nghệ thuật bởi vì một doanh nghiệp hay thậm chí một đất nước có vận hành tốt hay là không còn bị tác động ảnh hưởng rất nhiều bởi sự may mắn, phong cách cá nhân của lãnh đạo và nhiều yếu tố ngẫu nhiên khác không thể tính toán và kiểm soát hết được.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Tuy nhiên đó cũng đồng thời là khoa học vì có những phương pháp và kiến thức cứng và phương pháp bạn không thể bỏ qua. Để làm cho những nhà lãnh đạo tương lai trau dồi thêm kiến thức về bộ môn khoa học quản trị và lãnh đạo, Top 7 Thú Vị xin được giới thiệu đến với các bạn 7 cuốn sách trong top hay và hút khách nhất hiện nay về bộ môn này.

Xem thêm:

7

Nhà Quản Trị Thành Công

Top 7 cuốn sách về quản trị và lãnh đạo hay và hút khách nhất hiện nay

Bạn định nghĩa thế nào là một nhà quản trị thành công? Một người thông minh, hiểu biết rộng, chăm chỉ hay thấu hiểu nhân tâm? Tất cả nhưng điều này vẫn chưa đủ để làm nên thành công của một nhà quản trị. Một nhà quản trị thành công là một nhà quản trị hiệu quả.

Dù bạn nhận vai trò nào trong công ty, dù hiện tại bạn ở vị trí nào, dù bạn sắm vai ông chủ hay chỉ là một nhân viên quèn, thì tính hiệu quả mới thật sự đánh giá và nhận định mức độ thành công của bạn. Chẳng có ai dám khẳng định mình quản lý được người khác, nhưng tác giả Peter F.Drucker với cuốn sách Nhà Quản Trị Thành Công nêu lên một định lý: nhà quản trị thành công phải khởi đầu từ việc quản lý chính mình.

Nhà Quản Trị Thành Công sẽ góp phần đem tinh hoa trong nghệ thuật quản trị của Peter F.Drucker phổ biến đến đông quần đảo bạn đọc, giúp mỗi người có thể học được cách quản lý bản thân cũng như làm việc hiệu quả.

MUA NGAY6

Tứ Thư Lãnh Đạo – Thuật Dụng Ngôn

Top 7 cuốn sách về quản trị và lãnh đạo hay và hút khách nhất hiện nay

Từ ngàn xưa, người phương Đông luôn quan niệm rằng: Người lãnh đạo nhất thiết phải quy tụ “ thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn và thuật xử thế” thì mới thu phục được thiên hạ. Thế nhưng, để trở thành nhà lãnh đạo, không phải tự nhiên mà đã sở hữu được. Nó yên cầu mỗi người phải tự học hỏi, tự bồi dưỡng tố chất để trở thành lãnh đạo, và đặc biệt quan trọng, phải có sự tích lũy qua năm tháng thời gian. Cá nhận bạn có tự tin vào tố chất lãnh đạo trong con người mình?

Tứ Thư Lãnh Đạo là bộ cẩm nang giành riêng cho những nhà lãnh đạo, quản lí và giành riêng cho những ai muốn trở thành lãnh đạo. Cuốn sách được chia thành 4 tập, gồm có thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn và thuật xử thế.

Với Thuật dụng ngôn, sẽ giúp cho bạn hoàn thiện khả năng nói chuyện hấp dẫn, đi vào lòng người. Hẳn bạn cũng nhận thức được rằng khả năng ăn nói trở thành công cụ liên kết quan trọng thứ ba đứng liền sau công cụ giao thông và công cụ thông tin, liên lạc. Khả năng ăn nói là một chiếc chìa khóa vàng giúp mở rộng cánh cửa hướng tới thành công, mặt khác cũng sẽ có thể là một bảo bối giúp giành chiến thắng trong những cuộc tranh đấu quyết liệt. Chính vì vậy, nhiều người coi máy tính, đô la và miệng lưỡi đấy là “Ba loại vũ khí chiến lược” của thế kỉ hai mươi mốt.

Một người lãnh đạo không hoàn toàn làm chủ ngôn ngữ thì chắc chắn không thể lãnh đạo người khác tốt được. Tài ăn nói đích thực, đấy là việc chúng ta có thể thiết lập cơ sở thành công khi diễn đạt một cách độc lập, có thể tạo cơ hội thành công khi đối đáp một cách tự nhiên, thoải mái. Trên thương trường đầy sóng gió, vẫn có rất nhiều người như cá gặp nước, họ ăn nói hùng hồn, giọng nói sang sảng, dù có đối mặt với khó khăn cũng sẽ có thể biến nó thành việc tốt; họ chào đón đối thủ bằng những nụ cười, khéo léo hành động, chỉ việc trong một phút chốc ngắn ngủi có thể quyết định thành bại được mất; họ luôn nổi bật giữa đám đông, nói năng mạnh mẽ, có khí phách, dù là khi nào chỉ việc nhất hô bách ứng, luôn có rất nhiều người ủng hộ, một khi đã phát ngôn thì trên dưới đều như một, từ đó tung hoành ngang dọc không gặp trở ngại gì.

Xem Thêm  Top 7 những tập phim của Will Ferrell hay và nổi tiếng nhất

Đồng thời, tất cả chúng ta có thể thấy rất nhiều người mất đi những cơ hội tốt chỉ vì khả năng diễn đạt không tốt, mọi nỗ lực phấn đấu đều không đi đến được kết quả cuối cùng, nếu không phải do không dám nói ra ý kiến của mình thì cũng là như bị người khác dắt mũi đi vậy. So với những bạn mà bị người khác “dắt mũi đi” như trên, tôi muốn nói với bạn rằng: Tài ăn nói không phải một thứ trời sinh, chỉ việc bạn nghe nhiều, nói nhiều, chăm chỉ luyện tập, từ từ chắc chắn sẽ có thể “nói đâu trúng đó”, như là “Ngọc quý từ đá mà ra, Mai vàng chỉ nở khi qua ướp đông lạnh”.

Đọc  Top 7 truyện tranh Ehon Nhật Bản cho bé hay và bán chạy nhất hiện nay

Tài ăn nói của một người lãnh đạo là tiêu chuẩn cơ bản nhất, trực tiếp nhất mà người khác nghĩ đến khi đánh giá và nhận định năng lực và tố chất của người lãnh đạo đó, nó cũng thể hiện khả năng giao tiếp, phong thái khi nói chuyện của một người nào đó. Một người lãnh đạo không thể tách rời khả năng ăn nói; khi nói gặp một người bạn mới quen cần có tài ăn nói xã giao; khi giáp mặt với đối thủ rất cần tài hùng biện sắc sảo; khi hợp tác tất phải cần đến thương lượng đàm phán; khi khích lệ cấp dưới cần phải biết phương pháp cổ vũ, động viên. Một người lãnh đạo khi chủ trì cuộc họp, một lời nói dứt khoát trong chốc lát có thể dẹp yên lòng người, tuy vậy khi ở nơi công cộng lại nhất mực khiêm tốn, không một câu to tiếng. Tài ăn nói có thể xem là loại “vũ khí” duy nhất bách chiến bách thắng, vì vậy, việc rèn luyện khả năng ăn nói là một việc cực cần thiết khi đối chiếu với mọi người lãnh đạo.

MUA NGAY5

Sức mạnh của việc đặt vướng mắc đúng – Mihiro Matsuda

Top 7 cuốn sách về quản trị và lãnh đạo hay và hút khách nhất hiện nay

Bạn là một doanh nhân, giám đốc, trưởng phòng và đang gặp khó khăn trong việc giao tiếp với nhân viên của mình? Các cuộc họp tại công ty luôn diễn ra tình trạng chỉ một mình bạn nói còn cấp dưới im lặng.

Bạn luôn tự hỏi: “Tại sao nhân viên của mình thường không đưa ra bất kể ý kiến gì trong các cuộc họp? Chẳng lẽ họ sính nguyên tắc “Im lặng là vàng” hay năng lực lãnh đạo của mình có vấn đề?.

Tuy nhiên vấn đề không phải vậy mà cũng chẳng phải do bạn giao tiếp kém. Bạn cũng có thể đang dùng sai phương pháp quản trị, thay vì chỉ mình bạn độc thoại trong cuộc họp, tai sao bạn không đặt những vướng mắc cho cấp dưới để họ suy nghĩ và đưa ra các ý kiến, quan điểm riêng, khiến họ cảm nhận được rằng: “Mình là trung tâm của cuộc họp.”

Thông qua cuốn sách Sức mạnh của việc đặt vướng mắc đúng, bạn đang cầm trên tay, tất cả chúng ta sẽ biết được rằng việc nêu lên các vướng mắc đúng cho nhân viên của mình rất quan trọng. Làm cách nào để lấy ra vướng mắc đúng đắn? Cuốn sách về quản trị này sẽ là lời giải đáp thỏa đáng cho vướng mắc của bạn. Nó cung cấp cho bạn phương pháp đặt vướng mắc đúng và hiệu quả nhất, nó sẽ thay đổi chính mình bạn và đội ngũ nhân viên của mình.

Cuốn sách quản trị này thực sự là một món quà vô cùng quý giá. Hãy nghiền ngẫm và khám phá thế giới ma thuật: Đặt vướng mắc.

MUA NGAY4

Made in nhật bản: Đột phá chất lượng sản phẩm và dịch vụ – Kiến tạo tương lai – Akio Morita

Top 7 cuốn sách về quản trị và lãnh đạo hay và hút khách nhất hiện nay

Made in nhật bản là cuốn sách do chính Akio Morita viết về ông và những người sáng lập Sony, cùng với những đồng nghiệp khác trong quá trình phát triển tập đoàn.

Cuốn sách là sự kết hợp giữa lịch sử, triết học, quản trị doanh nghiệp và cả những suy nghĩ đời thường. Một cuốn sách mà mọi nhà quản trị đều cần phải đọc nếu muốn biết làm cách nào để biến những công ty nhỏ bé trở thành những tập đoàn hùng mạnh.

Trong cuốn sách về quản trị của mình, Morita đã trình bày những nguyên tắc cơ bản trong lĩnh vực quản trị để đã sở hữu được thành công trong kinh doanh.

Xem Thêm  Top 7 cách cầu hôn ấn tượng nhất của không ít Sao Hoa Ngữ

Như ông đã khuyên tất cả chúng ta, “Một doanh nhân hay một công ty muốn trở thành hùng mạnh, không chỉ nhằm vào mục tiêu thu lại lợi nhuận mà còn phải biết nêu lên một sứ mạng cho mình, một sứ mạng về giá trị và những gì họ mong muốn mang lại cho cộng đồng“.

MUA NGAY3

Nhà lãnh đạo không chức danh – Robin Sharma

Top 7 cuốn sách về quản trị và lãnh đạo hay và hút khách nhất hiện nay

Suốt hơn 15 năm, Robin Sharma đã thầm lặng chia sẻ với những công ty trong list Fortune 500 và nhiều người siêu giàu khác một công thức thành công đã hỗ trợ ông trở thành một trong những nhà cố vấn lãnh đạo được theo đuổi nhiều nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên Sharma công bố công thức độc quyền này với bạn, để chúng ta có thể đạt được những gì tốt nhất, đồng thời giúp tổ chức của chúng ta có thể có những bước đột phá đến một Lever thành công mới trong thời đại thiên biến vạn hóa như hiện nay.

Trong cuốn sách về quản trị Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh, các bạn sẽ học được:

Đọc  7 cuốn sách kinh doanh doanh nhân trẻ nào cũng cần phải đọc

 • Làm thế nào để làm việc và tạo tác động ảnh hưởng với mọi người như một siêu sao, bất chấp bạn đang ở vị trí nào
 • Một phương pháp để nhận biết và nắm bắt cơ hội vào những thời điểm thay đổi
 • Những bí mật thật sự của sự việc đổi mới
 • Một chiến lược tức thời để xây dựng đội nhóm tuyệt vời và trở thành một nhà cung cấp ngoạn mục của khách hàng
 • Những thủ thuật cứng rắn giúp trở nên mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần để sở hữu thể đi đầu trong lĩnh vực của bạn
 • Những phương thức thực tế để vượt qua sự căng thẳng, xây dựng một ý chí bất bại, giải phóng năng lượng, và cân bằng cuộc sống cá nhân

Bất kể bạn làm gì trong tổ chức và cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào, một thực tế quan trọng duy nhất là bạn có khả năng thể hiện năng lực lãnh đạo. Cho dù sự nghiệp hiện tại của bạn đang ở đâu, bạn vẫn luôn cần phải thể hiện những khả năng tột đỉnh của mình.

Cuốn sách về quản trị này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để khai thác tối đa khả năng đó, cũng như thay đổi cuộc sống và thế giới xung quanh bạn.

MUA NGAY2

Năng đoạn kim cương – Geshe Michael Roach

Top 7 cuốn sách về quản trị và lãnh đạo hay và hút khách nhất hiện nay

Cuốn sách về quản trị này là một mẩu truyện về tác giả đã xây dựng đơn vị kim cương lại tại Andin International như thế nào khi sử dụng những nguyên tắc được thu thập từ trí tuệ xưa cổ của Phật giáo, từ cái không có gì thành một hoạt động khắp thế giới sinh nhiều triệu đô la mỗi năm.

Phần lớn những quyết định và chính sách trong đơn vị của Tác giả trong suốt thời gian tác giả giữ chức Phó Chủ tịch đều được suy động bỏi những nguyên tắc mà các bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này.

Những nguyên tắc này là gì? Tất cả chúng ta có thể chia chúng làm ba.

Nguyên tắc thứ nhất là việc kinh doanh phải thành công: Tức là nó phải tạo ra tiền. Có một sự tin tưởng phổ biến tại Mỹ và tại các nước Phương Tây rằng thành đạt, làm ra tiền, một cách nào đó, là một sai lầm khi đối chiếu với những ai đang nỗ lực có một cuộc sống tâm linh.

Trong Phật giáo, dù tiền bạc tự nó không phải là xấu, thực ra, một người có nhiều tiền bạc có thể làm được nhiều việc thiện trên đời này hơn là không có nó. Vấn đề đấy là tất cả chúng ta làm ra tiền bằng phương pháp nào, tất cả chúng ta có hiểu được tiền phát sinh từ đâu không và làm sao để tiền tiếp tục đến và tất cả chúng ta có giữ được một thái độ lành mạnh về tiền hay là không.

Nguyên tắc thứ hai là tất cả chúng ta nên hưởng thụ tiền bạc, tức là tất cả chúng ta cần phải học cách giữ cho tinh thần và thân thể của tất cả chúng ta được lành mạnh trong khi tất cả chúng ta làm ra tiền.

Hoạt động tạo ra tài sản không được làm cho tất cả chúng ta quá mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần đến nỗi tất cả chúng ta không thể hưởng thụ được tài sản. Một doanh nhân tàn phá sức khoẻ khi kinh doanh tức là làm tiêu tan mục đích thực sự của việc kinh doanh.

Nguyên tắc thứ ba là bạn phải quay nhìn lại cho được sự nghiệp kinh doanh của bạn, cuối cùng và thành thật mà nói rằng bao năm làm kinh doanh của bạn đã sở hữu một ý nghĩa nào đó.

Tóm lại, mục đích kinh doanh, hay của trí tuệ cổ Tây Tạng và thực ra là của mọi nỗ lực của con người, đấy là làm cho chính tất cả chúng ta được phong phú – đạt được sự thịnh vượng, cả phía ngoài lẫn bên trong.

Xem Thêm  Top 7 quán ăn cơm gà ngon nhất tại Hà Nội Thủ Đô, đỉnh cao cơm gà là đây!

Tất cả chúng ta chỉ có thể hưởng thụ sự thịnh vượng này nếu như tất cả chúng ta giữ được một mức độ cao về sức khoẻ thể chất và tinh thần. Trong suốt cuộc đời của mình, tất cả chúng ta phải tìm phương pháp để làm cho việc thịnh vượng này có ý nghĩa theo một cách hiểu rộng hơn.

Đọc  Top 7 sách tham khảo môn hóa học lớp 12 hay và bán chạy nhất hiện nayMUA NGAY1

Phong Cách Quản Trị Park Hang Seo – Bí Quyết Thành Công Của Doanh Nghiệp Nước Hàn

Top 7 cuốn sách về quản trị và lãnh đạo hay và hút khách nhất hiện nay

PHÍA SAU KỲ TÍCH THƯỜNG CHÂU ĐẾN ASIAD 2018

Quyển sách không những chia sẻ mẩu truyện vận hành đội bóng của HLV Park Hang Seo tạo nên các kỳ tích U23 Việt Nam mà còn nói về đặc tính quản trị của người Nước Hàn.

Thành công của đội bóng đá U23 Việt Nam tranh cúp AFC 2018 hồi đầu xuân và ASIAD 2018 gần đây để lại những giá trị và bài học kinh nghiệm kinh nghiệm sâu sắc từ nhiều góc nhìn khác nhau. Để đi đến thành công, có rất nhiều yếu tố, một trong số đó là cách tổ chức và vận hành, phong cách quản trị của tập thể.

Lê Huy Khoa – trợ lý của HLV Park Hang-seo – đã viết cuốn Phong cách quản trị Park Hang-seo: Bí quyết thành công của doanh nghiệp Nước Hàn. Sách kể lại mẩu truyện, cách làm việc, vận hành tạo ra kỳ tích U23 Việt Nam.

Sách nói về sự tương quan giữa bóng đá với quản trị doanh nghiệp, từ đó giúp các doanh nghiệp Việt Nam có những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm quý giá trong việc tổ chức, quản trị đi đến thành công. Cách dùng người của HLV Park Hang Seo người ta thường thấy ở cách thay người hợp lí khi trận đấu đang có nhu cầu các tình huống quyết định, đằng sau đó là một tài nghệ quản trị nhân sự và sử dụng tối ưu nguồn nhân lực hiện có của doanh nghiệp ở những tình huống kinh doanh trong thực tế. Tác giả nhận định rằng bóng đá thực ra không khác kinh doanh hay vận hành một tổ chức thông thường.

 • Bóng đá cần có cầu thủ có những điểm mạnh khác nhau từng vị trí từ phòng ngự đến hàng tấn công, hay những cầu thủ đa năng và đặc biệt quan trọng cầu thủ đó phải phù phù hợp với triết lí hay sơ đồ chiến thuật vận hành, như doanh nghiệp có những nguồn nhân lực khác nhau sau cho tương thích văn hóa và chiến lược phát triển doanh nghiệp . Bóng đá cần có sự lựa chọn sơ đồ chiến thuật và cách tiếp cận trận đấu ngay từ đầu đá áp đặt pressing hay phòng ngự phản công,…. Hay trong kinh doanh tăng dần đều hoạt động tăng trưởng phát triển hay những chiến lược bảo vệ thị phần, chờ thời điểm đối thủ cạnh tranh mất tập trung để tăng dần đều chiếm lĩnh thị trường.
 • Bóng đá không thể thoát khỏi phạm vi quy định của trò chơi cũng không khác gì những quy định pháp luật nêu lên cho kinh doanh. Bóng đá không thể sống nếu thiếu người hâm mộ cũng như người tiêu dùng không thể thiếu với doanh nghiệp…
 • Và điều quan trọng là ban huấn luyện và HLV trưởng, đó đấy là người lãnh đạo doanh nghiệp. Những chủ tịch tập đoàn, ban lãnh đạo có vai trò quan trọng, có thể dẫn dắt, nuôi sống vạn người, một cá nhân có thể tỏa sáng thay đổi cục diện trận đấu mang vinh quang về cho tất cả tập thể, nhưng đằng sau vinh quang đó là sức lực lao động của tất cả tập thể.

Theo tác giả Huy Khoa, ngày nay, nhiều doanh nghiệp Nước Hàn rầm rộ góp vốn đầu tư và làm ăn thành công tại Việt Nam. Anh rất tò mò xem người Nước Hàn đang làm cách nào để doanh nghiệp Việt của họ làm việc hiệu quả.

Trong thể thao, thành công của vận động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh có sự giúp sức rất lớn của huấn luyện viên người Nước Hàn. Kỳ tích của U23 Việt Nam cũng sẽ có phần không nhỏ của một người Nước Hàn. 

Đó là những lý do thôi thúc tác giả Huy Khoa thực hiện cuốn sách. Trong phần mở đầu sách, anh viết: “Nhân dịp U23 tạo ra kỳ kích bởi một người Nước Hàn, xin chia sẻ những triết lý, bí quyết của ban huấn luyện và của HLV trưởng Park Hang-seo để giúp doanh nghiệp, tổ chức mà người Việt đang vận hành tạo ra được những điều kỳ tích như U23 Việt Nam đã làm dưới khung trời Trung Quốc”.

Cuốn sách không tôn sùng cá nhân HLV Park Hang-seo hay bất kể ai. “Ông ấy cũng là một con người, và có nhiều nhược điểm. Hãy hiểu, quyết định của HLV Park cũng là quyết định của tất cả ban huấn luyện U23, và sự đồng lòng của một tập thể… Tôi hy vọng những điều họ đã ứng dụng trong bóng đá, dù mới hay cũ, đều phải sở hữu thể là cảm hứng cho tất cả chúng ta trong công việc, kinh doanh”, Huy Khoa viết.

Hãy đặt sách để cùng khám phá những nghệ thuật quản trị của HLV Park Hang Seo và người Nước Hàn! 

MUA NGAY

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: