• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Top 7 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất sẽ thay đổi cuộc đời bạn

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống mỗi người là chiến thắng chính mình và vượt qua giới hạn của tớ. Đây là 7 sách phát triển bản thân hay nhất sẽ giúp đỡ bạn làm được điều đó.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo – John C. Maxwell

Top 7 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo chỉ cho bạn thấy có năm Lever lãnh đạo, gồm có:

Lever 1: Chức vị (Mọi người đi theo bạn vì họ buộc phải theo)

Lever 2: Sự chấp thuận (Mọi ngưòi đi theo bạn vì họ muốn thế)

Lever 3: Định hướng kết quả (Mọi ngưòi đi theo bạn vì những gì bạn đã làm cho tổ chức)

Lever 4: Phát triển con người (Mọi người đi theo bạn vì những gì bạn đã làm cho họ)

Lever 5: Cá nhân (Mọi người đi theo bạn vì bạn là ai và bạn thay mặt đại diện cho điều gì)

Khi chúng ta phát triển thành công mỗi Lever trên với mọi người, họ sẽ chấp thuận và thậm chí mong muốn bạn tiếp tục tạo ra những thay đổi cần thiết. Mọi người nhìn nhận bạn như một nhà lãnh đạo biết truyền cảm hứng để người khác phát huy tốt nhất năng lực của mình.

Nếu bạn mơ ước trở thành nhà lãnh đạo, John C. Maxwell sẽ giúp đỡ bạn phát triển hình ảnh, giá trị, sự tác động ảnh hưởng và những động lực cần có của một nhà lãnh đạo thành công. Hãy làm giàu kiến thức về lãnh đạo của bạn với cuốn sách phát triển kỹ năng lãnh đạo của John C. Maxwell. Những nguyên tắc mà ông đưa ra sẽ mang đến những đổi thay tích cực trong cuộc sống và công việc của bạn.

Các bạn sẽ tìm thấy ở đây: Lãnh đạo là sự tác động ảnh hưởng. Không hơn, không kém… Lãnh đạo không phải là một câu lạc bộ dành riêng cho những người sinh ra để chỉ huy. Muốn làm một nhà lãnh đạo, bạn phải có những phẩm chất được lĩnh hội và trau dồi qua thời gian. Kết hợp những phẩm chất đó với khát vọng và quyết tâm, thì không điều gì có thể ngăn bạn trở thành một nhà lãnh đạo. Đảm bảo tất cả mọi người đều hoàn thành công việc là tài năng của nhà quản lý. Khích lệ người khác làm việc tốt hơn là tài năng của nhà lãnh đạo. Dù bạn đang ở nấc thang lãnh đạo nào, cuốn sách bạn đang cầm trên tay củng sẽ khích lệ bạn truyền cảm hứng cho những người khác bằng sự tận tâm và tầm nhìn xa trông rộng của nhà lãnh đạo.

MUA NGAY2

7 Thói Quen Hiệu Quả – Stephen R. Covey

Top 7 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Tác phẩm “7 Thói quen Hiệu quả / 7 Habits for Highly Effective People” đã ra đời hơn 25 năm, được nghe biết là cuốn sách quản trị (quản trị bản thân và quản trị tổ chức) cháy khách nhất mọi thời đại với hơn 30 triệu bản đẩy ra trên toàn thế giới và được dịch sang 40 ngôn ngữ. Sách có mặt tại thị trường Việt Nam hơn 10 năm nay dưới cái tên “7 Thói quen để Thành đạt”. Ấn bản mới năm 2016 được đặt lại đúng với cái tên mộc mạc vốn có của bản gốc Tiếng Anh và có nội dung không chỉ được dịch lại toàn bộ cho sát nghĩa, dễ đọc hơn với các độc giả mà còn được update thêm những công cụ và ví dụ thực tiễn từ phiên bản nước ngoài mới nhất và có hình ảnh bìa (màu xanh đậm) giống với phiên bản gốc mới nhất.

Trích lời giới thiệu của nhà giáo Giản Tư Trung – tác giả sách Đúng Việc (lời giới thiệu chỉ có trong ấn bản tiếng Việt được dịch bởi FranklinCovey Việt Nam):

Tên đầy đủ của cuốn sách này, nếu dịch sát nghĩa sẽ là: “7 Thói quen của người có hiệu quả vượt trội”, còn nếu dịch một cách ngắn gọn nhưng vẫn sâu sắc sẽ là “7 Thói quen Hiệu quả”. Gần như Stephen Covey đã dành cả cuộc đời mình để nghiên cứu về tính hiệu quả của con người, để đi tìm lời giải đáp cho ba vướng mắc lớn lao, đó là: “Vì sao con người ta trở nên ít hiệu quả?”, “Điều gì làm cho con người ta trở nên hiệu quả cao?” và “Điều gì tạo nên hiệu quả bền vững?”, và “7 Habits” đây là sự đúc rút sự nghiệp nghiên cứu cả đời của ông cho ba vướng mắc mang tính “muôn đời” đó.

Mơ ước của hầu hết mọi người trong đời là trở thành một con người thành công và niềm hạnh phúc bằng chính tài năng và đạo đức của mình. Ở bình diện tổ chức hay các quốc gia cũng vậy. Một tổ chức hay quốc gia càng có nhiều người hướng đến thành công minh tài năng và đạo đức, tổ chức hay quốc gia đó càng có cơ hội phát triển thịnh vượng và văn minh. Tài năng và đạo đức đã trở thành những phẩm chất được tìm kiếm và tôn vinh hàng đầu trong mọi xã hội và mọi thời đại, và chúng có một mối liên quan chặt chẽ với với hiệu quả và hiệu quả bền vững. Cần có tài năng thì mới tạo ra được hiệu quả, cần có đạo đức thì mới tạo ra được hiệu quả bền vững. Và ngược lại, không có bất kì ai có thể được xem là tài năng nếu không tạo ra hiệu quả, cũng như không có bất kì ai có thể được xem như là có đạo đức nếu như việc tạo ra hiệu quả đó chỉ là nhất thời chứ không mang tính bền vững, bởi lẽ, để tạo ra hiệu quả bền vững thì luôn phải dựa trên nền tảng đạo đức. Vì thế, lời giải đáp về “hiệu quả” cũng đây là “lời đáp” cho câu truyện về tài năng và đạo đức mà nhiều người tìm kiếm, mà lại là một “lời đáp” được đúc rút bằng việc chuyển hóa một mạng lưới hệ thống giá trị ở bên trong để hình thành bản tính thành công bền vững của con người, chứ hoàn toàn không phải là những chiêu trò hay thủ thuật ở phía ngoài.

Stephen Covey từng nói rằng, ông không phát minh hay tạo ra “7 Habits”, mà “7 Habits” được đưa ra dựa trên những giá trị phổ quát và những nguyên tắc trường tồn của nhân loại. Chính trong thái độ khiêm nhường đó, ta nhận ra tầm vóc của ông. Vì ông đã tạo ra một cầu nối giữa tất cả chúng ta với những tri thức tinh hoa của nhân loại về làm người, về giá trị sống, và nhất là về tính hiệu quả. Thường những tri thức này không phải là thứ dễ tiếp cận, dễ tiếp thu với đại chúng, nhưng bằng việc sắp xếp và tổng hợp chúng trong một hình hài có tính mạng lưới hệ thống và tính ứng dụng cao, ông đã góp phần đưa những tinh hoa tri thức đó đến với xã hội dễ dàng hơn. Và cũng bởi được xây dựng dựa trên những gì phổ quát và trường tồn nên “7 Habits” mới trở thành một nền văn hóa vượt không gian, vượt thời gian, dành riêng cho tất cả mọi người, mọi tổ chức và mọi xứ sở. Bất kỳ ai setup nền văn hóa “7 habits” này vào và sống hàng ngày với nền văn hóa đó, thì dù là một tổng thống, một doanh nhân, một quản lý hay một đầu căn bếp, một nhân viên… cũng sẽ trở nên hiệu quả hơn nhiều…

MUA NGAY3

Xem Thêm  Top 7 túi đeo chéo nam da thật đẹp giá rẻ rất được ưa chuộng hiện nay

Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo – Brené Brown

Top 7 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Tất cả chúng ta cứ nói mãi về lòng dũng cảm, tình yêu thương và lòng trắc ẩn đến mức nhàm chán, giống như những lời hay ý đẹp in trên tấm thiệp mừng, nhưng nếu ta chưa thể chia sẻ một cách thật lòng về những trở ngại mình vấp phải trong lúc thực hành những điều mình nói, thì tất cả chúng ta không thể nào thay đổi. Không bao giờ!

Đọc  Top 7 sách dạy quản lý tài chính cá nhân hay và bán chạy nhất hiện nay

Lòng dũng cảm nghe thật vĩ đại, nhưng bàn đến nó thì phải bàn đến việc ta dám bỏ qua những gì người khác nghĩ, và với đa số, thì hành động ấy thật đáng sợ. Lòng trắc ẩn là điều bất kỳ ai cũng mong muốn nhưng đã có ai mạnh dạn nghĩ đến lý do vì sao việc xác định ranh giới và biết nói không là một phần không thể thiếu của lòng trắc ẩn? Ta có dám nói không, ngay cả khi điều đó khiến người khác thất vọng?

Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo bàn đến rất nhiều chủ đề đáng quan tâm như yêu thương bản thân, đồng ý chấp thuận chính mình, biết ơn cuộc sống và sống Toàn Tâm Toàn Ý.

Sống Toàn Tâm Toàn Ý nghĩa là bạn quyết tâm tham gia vào cuộc sống một cách xứng đáng. Bạn phải dũng cảm, giàu lòng trắc ẩn và luôn ý thức tự nói với mình mỗi sớm mai thức giấc, Dù hôm nay mình làm được gì hay để lại bao nhiêu việc còn dang dở, so với mình thế là đủ. Và trước khi lên giường đi ngủ, bạn hãy nhủ lòng, Đúng vậy, mình chưa hoàn hảo và dễ bị tổn thương, đôi lúc còn sợ hãi nhiều thứ, nhưng điều đó không phủ nhận được sự thật rằng mình dũng cảm, xứng đáng được yêu thương và đón nhận.

Xem Thêm  Top 7 đỉnh núi thiêng liêng nổi tiếng nhất thế giới - Top 7 Thú Vị

Sống Toàn Tâm Toàn Ý không phải là lựa chọn một lần trong đời. Nó là cả một quá trình. Trên thực tế, hành trình dài ấy kéo dãn dài cho tới hết đời. Mục tiêu quyển sách này nhắm đến là giúp đỡ bạn ý thức và sáng suốt lựa chọn những hành động đưa bạn đến với lối sống Toàn Tâm Toàn Ý.

Trải qua sai lầm trong cuộc sống hẳn khó, nhưng không thể khó bằng việc cố trốn tránh nó. Đồng ý những khiếm khuyết của tớ là điều mạo hiểm, nhưng nó không nguy hiểm bằng việc bạn chối bỏ tình yêu thương, cảm giác được đồng ý chấp thuận cũng như niềm vui sướng – chính những trải nghiệm đó tạo nên tất cả chúng ta, những cá thể rất người và rất dễ tổn thương. Chỉ khi tất cả chúng ta đủ dũng khí dấn thân khám phá góc tối tâm hồn mình, tất cả chúng ta mới khơi dậy được sức mạnh của nguồn sáng diệu vợi trong mỗi cá nhân.

Đọc  Top 7 sách ôn luyện thi IELTS tốt và hiệu quả được tin dùng nhất hiện nay

Trong Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo, Brené Brown – Chuyên Viên hàng đầu nghiên cứu về sự hổ thẹn, sống thật và sự đón nhận, sẽ chia sẻ với bạn 10 nguyên tắc tạo nên sức mạnh của cuộc sống

Toàn Tâm Toàn Ý – một cách sống xứng đáng của những con người tin rằng mình có mức giá trị.

Cảm nhận của độc giả

“Quyển sách quan trọng này viết về cuộc hành trình dài xuyên suốt đời người, bắt nguồn từ vướng mắc “Mọi người sẽ nghĩ gì về mình?’” cho tới câu khẳng định “Mình tin mình xứng đáng”. Khả năng đặc biệt quan trọng của Tiến sĩ Brown nằm ở chỗ lồng ghép những câu truyện thật đời thường vào nội dung nghiên cứu khoa học một cách khéo léo, khiến cho việc đọc tác phẩmMón Quà Của Sự Không Hoàn Hảo như một cuộc đối thoại dài tràn đầy cảm hứng với một người bạn thông thái, sẵn sàng mang tới việc cảm thông, kiến thức và những lời khuyên tuyệt vời.”

(HARRIET LERNER – Tác giả quyển The Dance of Anger và The Dance of Connection, sách cháy khách do tờ New York Times bình chọn)

“Brené Brown đã mạnh dạn đề cập đến những cảm xúc đen tối của con người vốn ngăn cản ta sống một cuộc đời trọn vẹn hơn; hãy xem thêm tác phẩm này và để cho tinh thần dũng cảm ấy chạm đến tâm hồn bạn.”

(DANIEL H. PINK – Tác giả quyển A Whole New Mind, sách cháy khách do tờ New York Times bình chọn)

“Lòng dũng cảm, trắc ẩn và sự kết nối: Thông qua quá trình nghiên cứu, quan sát và hướng dẫn của Brené, ba từ đơn giản ấy có thể mở ra cánh cửa thay đổi cuộc đời bạn một cách đáng kinh ngạc.”

(ALI EDWARDS – Tác giả quyển Life Artist)

MUA NGAY4

Sức Mạnh Của Hiện Tại – Eckhart Tolle

Top 7 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Sức Mạnh Của Hiện Tại được viết một cách súc tích và thâm thuý nên nhiều khi ta chỉ có đọc một cây hay một đoạn ngắn thì đã cảm thấy vừa đủ, vì quả thực tất cả chúng ta cần có không gian để chiêm nghiệm những điều sâu sắc mà tác giả đã đưa ra. Nhờ sử dụng ngôn ngữ đương đại nên “Sức Mạnh Của Hiện Tại” dễ dàng đi vào lòng độc giả. Cuốn sách này có năng lực rất lớn để giúp đỡ bạn chuyển hoá khổ đau và đưa bạn đến giải thoát.

“Sức Mạnh Của Hiện Tại” sẽ rất hữu ích và thực dụng nếu bạn đang sẵn có những khó khăn trong đời sống cá nhân, hay đời sống vợ chồng, cuốn sách này sẽ giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn đó, xây dựng lại mối quan hệ ngày một tốt đẹp hơn. Thậm chí quyển sách này còn tồn tại khả năng giúp đỡ bạn thực hiện những ước mơ, hoài bão sâu kín ở trong bạn bấy nay. Và xa hơn nữa, “Sức mạnh của hiện tại” có thể giúp đỡ bạn thực hiện được mục đích tối hậu của một con người là nhận thức được bản chất chân thực của mình là gì.

Sức mạnh của hiện tại – The Power of now – tác phẩm nổi tiếng thế giới, được thời báo New York Times bình chọn là cuốn sách hay và cháy khách nhất, thực sự thiết thực và hữu ích cho cuộc sống tinh thần mọi người trong thời đại mới. Lý lẽ mà bậc thầy về tâm linh – Eckhart Tolle, truyền tải trong tác phẩm đặc biệt quan trọng này đây là phân tích được nỗi đau khổ tinh thần của con người xảy ra triền miên khi luôn chìm đắm suy nghĩ vào quá khứ và không sở hữu và nhận thức giá rẻ trị và sức mạnh của Hiện tại. Khi tập trung vào hiện tại, các bạn sẽ vượt lên tất cả những suy nghĩ tiêu cực, tìm được bản ngã của mình và tinh thần của các bạn sẽ thanh thản hơn rất nhiều.

Cuốn sách là người sát cánh đồng hành giúp đỡ bạn tìm về với chính mình. Các bạn sẽ bất ngờ khám phá ra những chân giá trị quý báu mà chính bạn đang sẵn có sẵn nhưng bạn dường như không nhận ra. Cuốn sách là kim chỉ nam cho tất cả tất cả chúng ta tìm lại giá trị đích thực của cuộc sống và cảm nhận những giá trị tươi đẹp vốn có.

Xem Thêm  Top 7 webtoon đáng sợ của ‘bậc thầy kinh dị’ Oh Seong Dae

MUA NGAY5

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins

Top 7 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất sẽ thay đổi cuộc đời bạn

“Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi tất cả chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều phải có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được thức tỉnh…

Đọc  Top 7 sách hay nhất về nghệ thuật xây dựng và giữ gìn các mối quan hệ

Tôi viết quyển sách này chỉ với một nguyện vọng: mong sao nó sẽ “trở thành một tiếng gọi lay tỉnh, thách thức những ai vẫn còn nhiệt tâm với cuộc sống, giúp họ khai thác nguồn sức mạnh mà Tạo hóa đã ban tặng. Để Thức tỉnh con người phi thường trong bạn, Anthony Robbins đã theo đuổi, nghiên cứu những gì mà ông xem như là những nguyên tắc nền tảng tạo ra sự thay đổi bền vững. Bạn đọc sẽ được làm rõ về chúng và cách áp dụng trong quyển sách này, ông cũng muốn chia sẻ với bạn đọc 3 nguyên tắc, cũng là 3 bước cơ bản có thể áp dụng ngay để thay đổi cuộc đời mình. Những nguyên tắc này tuy rất đơn giản, song lại hết sức hiệu quả nếu được vận dụng thành thục.

  • 1. Nâng tầm bản thân
  • 2. Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân
  • 3.Thay đổi chiến lược

Và quan trọng hơn, bạn tập trung làm chủ 5 khía cạnh trong cuộc sống mà Anthony Robbins tin là tác động ảnh hưởng tới tất cả chúng ta nhiều nhất:

  • 1. Làm chủ cảm xúc
  • 2. Làm chủ cơ thể
  • 3. Tạo dựng và duy trì mối quan hệ
  • 4. Quản lý tài chính
  • 5. Làm chủ thời gian

Đa phần mọi việc tất cả chúng ta làm đều hướng tới mục đích là thay đổi cảm nhận của tớ – nhưng tất cả chúng ta ít khi hoặc chẳng bao giờ được hướng dẫn cách thực hiện điều này thật nhanh chóng và hiệu quả. Tất cả chúng ta thường xuyên sử dụng trí óc để tự dồn ép mình vào những trạng thái cảm xúc tiêu cực, và quên mất những khả năng vốn có. Rất nhiều người phó mặc cho điều kiện ngoại cảnh chi phối những cảm xúc của mình – những điều mà lẽ ra ta hoàn toàn có thể kiểm soát – rồi lại dựa vào những giải pháp “chữa cháy” tạm thời.”

Đọc Thức tỉnh con người phi thường trong bạn, độc giả sẽ phát hiện ra những lý do xui khiến bạn tiếp tục hành động theo thói cũ, và tác nhân gây ra những cảm xúc mà bạn thường gặp nhất. Tiếp theo, các bạn sẽ được hướng dẫn từng bước để xác định những cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu động lực tinh thần, và cách tận dụng cả hai loại theo hướng có lợi nhất để xúc cảm không còn là một chướng ngại, mà thay vào này sẽ trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình và “người khổng lồ” trong bạn nhất định sẽ được thức tỉnh.

MUA NGAY6

Thông Minh Hơn, Nhanh Hơn, Giỏi Hơn – Charles Duhigg

Top 7 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Những bí mật của NĂNG SUẤT trong CUỘC SỐNG và KINH DOANH

Thông minh hơn, nhanh hơn, giỏi hơn là kết quả nhiên cứu của Charles Duhigg về cơ chế hoạt động của năng suất và nỗ lực để tìm hiểu lý do vì sao một số cá nhân và doanh nghiệp lại đạt được năng suất mạnh hơn những cá nhân và doanh nghiệp khác rất nhiều. Tác giả chia cuốn sách ra thành tám chương, mỗi chương khám phá một ý tưởng có tác động ảnh hưởng khác nhau đến việc thúc đẩy năng suất.

Qua cuốn sách này, tác giả cũng chỉ cho bạn thấy làm thế nào để mang ra những lựa chọn có thể tiếp thêm nhiên liệu cho năng suất làm việc. Đây thực sự là một cuốn cẩm nang về những chiến thuật và những cơ hội làm thay đổi cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

MUA NGAY7

Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn – Napoleon Hill

Top 7 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Cuốn sách là cuộc trò chuyện của Napoleon Hill và Con Quỷ. Sau bao nhiêu năm miệt mài nghiên cứu cuối cùng ông cũng phát hiện ra Con Quỷ, bắt nó phải thú tội và tiết lộ những sự thật kinh hoàng về nơi nó sống, cách nó kiểm soát tâm trí con người và phương pháp để con người chiến thắng được nó.

Khi đọc cuốn sách này, có thể các bạn sẽ tự hỏi, cuộc trò chuyện này có thật không? Con Quỷ là có thật hay là một sản phẩm của trí tưởng tượng của Napoleon Hill. Nhưng quyền lựa chọn lựa cách hiểu vấn đề là của bạn. Bởi lẽ cuối cùng, thông qua cuộc trò chuyện với Con Quỷ, Napoleon Hill đã cung cấp cho tất cả chúng ta chìa khóa để chiến thắng Con Quỷ trong cuộc sống riêng của mỗi người.

Hãy tận hưởng cuốn sách kỳ diệu này và chia sẻ nó với gia đình, bạn bè. Sức mạnh trong ngôn từ của Napoleon Hill có thể và sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

MUA NGAY

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: