• Home  / 
  • Sách Truyện
  •  /  7 cuốn sách hay và hút khách nhất về hôn nhân gia đình và giới tính hiện nay

7 cuốn sách hay và hút khách nhất về hôn nhân gia đình và giới tính hiện nay

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Niềm hạnh phúc hôn nhân gia đình và sức khỏe giới tính luôn là những đề tài nhận được nhiều sự quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thêm về hôn nhân gia đình và giới tính cùng với Top 7 Thú Vị thông qua 7 cuốn sách hay và hút khách nhất hiện nay về đề tài này nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Xem thêm: 7 cuốn tiểu thuyết tình cảm lãng mạn hay và bán chạy nhất hiện nay

Tình Dục Thuở Hồng Hoang

 7 cuốn sách hay và hút khách nhất về hôn nhân gia đình và giới tính hiện nay

“Bạn đang sẵn có trong tay một cuốn sách vô cùng thú vị… Cuốn sách này đã nêu lên những vấn đề sẽ cần đến rất nhiều cuộc thảo luận để đi đến tóm lại.”

(Tiến sĩ Franciscus Bernardus Maria “Frans” de Waal, Giám đốc Trung tâm Living Link tại Trung tâm Nghiên cứu Linh trưởng Quốc gia Yerkes, Hoa Kỳ)

“Cuốn sách đột phá này là một cuộc thảo luận chi tiết và độc đáo về nguồn gốc và bản chất tình dục của con người…”

(Stanley Krippner, GS tâm lý học tại ĐH Saybrook, California, Hoa Kỳ)

Tình Dục Thuở Hồng Hoang nhận giải Ira and Harriet Reiss Theory Award (2011) cho những góp sức lý thuyết về khoa học tình dục. Cuốn sách đề cập đến đời sống tình dục của con người từ cuộc sống bầy đàn nguyên thủy cho tới mô hình hôn nhân gia đình một vợ một chồng, lý giải những hiện tượng kỳ lạ tâm lý – xã hội trong đời sống hôn nhân gia đình tân tiến như ngoại tình, lãnh cảm, đồng tính, mang thai hộ…

MUA NGAY

7 Bí Quyết Giúp Tình Yêu Vững Bền

 7 cuốn sách hay và hút khách nhất về hôn nhân gia đình và giới tính hiện nay

Tác phẩm hút khách nhất do Thời báo New York bình chọn

Những lời khuyên thiết thực của Chuyên Viên hàng đầu tại Mỹ về mối quan hệ

Bất chấp một sự thật rằng tỉ lệ ly hôn ngày càng tăng và không có tín hiệu ngừng lại hay suy giảm, ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, trai gái, nam nữ, nam nhi đàn bà vẫn hò hẹn, yêu nhau rồi cưới nhau. Có vẻ như khi yêu nhau thật lòng rồi thì bất kỳ ai cũng hết mực tin tưởng rằng mình sẽ vượt qua mọi sóng gió bão tố trong hôn nhân gia đình và bên nhau mãi mãi, dẫu có tận mắt tận mắt chứng kiến những cặp đôi xung quanh mình tan vỡ đi chăng nữa.
Đó là một điều đang vui mừng, nhưng để duy trì ngọn lửa sự sung sướng trong hôn nhân gia đình, chỉ có tình yêu không thôi thì chưa đủ.

Xác suất cuộc hôn nhân gia đình đầu tiên kết thúc bằng ly hôn trong giai đoạn 40 năm là 67%. Phân nửa số trường hợp, ly hôn xảy ra trong vòng bảy năm đầu chung sống. Một số nghiên cứu cho thấy tỉ lệ ly hôn trong lần kết hôn thứ hai vẫn cao hơn nữa 10% so với lần đầu. Tỷ lệ ly hôn vẫn giữ ở mức cao đó gióng lên hồi chuông cảnh báo cho tất cả những cặp vợ chồng – kể cả những cặp đang chung sống sự sung sướng – rằng họ cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa đễ giữ cho cuộc hôn nhân gia đình của mình luôn nồng thắm.
Sau nhiều năm dày công nghiên cứu trên hàng trăm cặp vợ chồng, tác giả của quyển sách này đã tìm ra câu vấn đáp cho nỗi băn khoăn trong lòng mọi người lâu nay nay:

– Tại sao nhiều lúc hôn nhân gia đình lại khó khăn đến vậy?

Xem Thêm  Top 7 sách dậy con theo phương pháp Montessori hay nhất hiện nay

– Tại sao một số người lại tận hưởng mối quan hệ bền vững và hòa hợp trong khi nhiều đôi lứa chẳng khác nào quả bom nổ chậm?

– Và làm thế nào để tránh cho mối quan hệ của mình ngày một tồi tệ đi – hoặc cứu vãn một cuộc hôn nhân gia đình đang ngấp nghé bờ vực thẳm?

Thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống, kể cả hôn nhân gia đình, cũng đều có bí quyết riêng của nó. Dù bạn đang ở trong giai đoạn nào của hôn nhân gia đình hay sắp sửa bước qua ngưỡng cửa hôn nhân gia đình, bạn cũng sẽ nhận thấy 7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúc hết sức thực tế, dễ hiểu, dễ áp dụng và vô cùng hữu ích.

Một trong những lý do đáng buồn nhất khi hôn nhân gia đình tan vỡ đây chính là không một ai trong số hai vợ chồng nhận ra giá trị thật sự của hôn nhân gia đình cho đến lúc mọi thứ đã quá muộn. Chỉ đến khi thủ tục xong xuôi, tài sản chia đôi và ai về nhà nấy, những người vợ/chồng cũ mới nhận ra mình đã mất những gì khi từ bỏ nhau. Thường thì những người trong cuộc mặc định xem cuộc hôn nhân gia đình sự sung sướng của mình là điều hiển nhiên, thay vì nuôi dưỡng và trân trọng nó vì nó đáng được như thế, và rất cần được như thế. Một số người nhận định rằng việc ly hôn hay quên đi một cuộc hôn nhân gia đình không sự sung sướng chẳng có gì là khó – thậm chí họ còn nhận định rằng làm thế mới hợp thời. Nhưng giờ đây, có rất nhiều tài liệu chứng minh việc ly hôn gây tổn thương nghiêm trọng cho tất cả những bên liên quan.

Đọc  Top 7 sách dạy làm bánh hay và bán chạy nhất hiện nay

Cho nên, hãy bắt tay vào làm một điều gì đó cho cuộc hôn nhân gia đình của mình, để không bao giờ phải hối tiếc!

John Gottman đã cách mạng hóa công cuộc nghiên cứu về hôn nhân gia đình bằng phương pháp áp dụng những phương pháp khoa học dùng làm quan sát đến từng chi tiết nhỏ các thói quen của nhiều cặp vợ chồng trong nhiều năm. Đây đây chính là tác phẩm đỉnh cao trong cuộc đời nghiên cứu của ông: bảy bí quyết dẫn dắt các cặp vợ chồng đi đến một mối quan hệ sự sung sướng và bền vững. Cùng với những bài tập và bảng vướng mắc đánh giá và nhận định đầy thiết thực, 7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúcchắc chắn là quyển cẩm nang cho bất kỳ ai muốn mối quan hệ của mình đạt được những gì tốt đẹp tuyệt vời nhất.

MUA NGAY

Đạo Của Sức Khỏe Tình Dục Và Trường Thọ

 7 cuốn sách hay và hút khách nhất về hôn nhân gia đình và giới tính hiện nay

Tất cả chúng ta ai cũng muốn Trường Thọ – nhưng không một ai chú ý đến sức khỏe. Tất cả chúng ta tất bật với công việc, lao vào những cuộc truy hoan không giới hạn, để cuối cùng tinh lực hết sạch, tuổi thọ ngắn ngủi.

Cuốn Đạo của Sức khỏe – Tình dục và Trường thọ giúp tất cả chúng ta khôi phục lại tinh lực đã trở nên hoang phí và kéo dãn tuổi thọ.

Trong thể xác và tâm trí con người có tam bảo. Đó là Tinh, Khí, Thần. Vậy làm thế nào để bế tinh dưỡng khí nuôi thần?  Đạo của Sức khỏe – Tình dục và Trường thọ, hướng dẫn tất cả chúng ta từng bước đi vào trường thọ: từ chính sách ăn uống hợp lý theo nhu cầu của cơ thể, luyện khí hướng dẫn hơi thở chu chuyển khắp toàn thân; đến cách giao hợp sao cho hòa hợp âm khí và dương khí mà không hết sạch tinh lực.

Tóm lại, muốn trường thọ tất cả chúng ta phải duy trì tam bảo: Tinh, Khí, Thần – đó là điều mà cuốn này muốn nói.

MUA NGAY

Dẫn Luận Về Tính Dục

 7 cuốn sách hay và hút khách nhất về hôn nhân gia đình và giới tính hiện nay

Phải chăng tính dục của tất cả chúng ta bị quyết định bởi gen di truyền? Hay bị quyết định bởi các quy tắc và kỳ vọng xã hội, nơi tất cả chúng ta chào đời và trưởng thành? Sách Dẫn luận về tính dục sẽ cung cấp một khảo sát ngắn gọn nhưng sâu sắc và thực tiễn về những vấn nạn và xung đột nổi bật nhất xung quanh khái niệm “tính dục” trong thế giới tân tiến. Đồng thời, cuốn sách phân tích những cung cách khác nhau mà các thời đại đã dùng làm xác định nội hàm khái niệm “tính dục”, những giả định về “bản chất tự nhiên” cũng như sự mơ hồ và không ngớt gây tranh cãi của nó trong các ngữ cảnh lịch sử.

Hơn thế nữa, tác giả còn đặt tiêu điểm vào những biến động xã hội về quyền bình đẳng giới, về những người đồng tính nam và nữ, về nạn mại dâm, và nhất là vấn đề tính dục của phụ nữ trong các nền văn hoá đầy ảnh hưởng tác động nam quyền. Nhưng điều quan trọng là chính tất cả chúng ta đã và vẫn sẽ dựa vào những ý tưởng này để rút ra ý nghĩa về đời sống và về chính mình.

Xem Thêm  Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay về góp vốn đầu tư thị trường chứng khoán

MUA NGAY

Vén Bức Màn Bí Ẩn Của Tình Yêu Và Tình Dục

 7 cuốn sách hay và hút khách nhất về hôn nhân gia đình và giới tính hiện nay

Tình yêu và tình dục là những đề tài thường được cho là hết sức riêng tư mà hầu hết tất cả chúng ta rất ngại chia sẻ. Không chỉ ngại chia sẻ những mong muốn, những khát khao, tất cả chúng ta còn ngại chia sẻ những phiền muộn, những thất vọng. Tất cả là do sự thiếu hiểu biết về cấu trúc sinh lý – tâm lý của cuộc sống lứa đôi, từ đó dẫn đến vô số hiểu nhầm, oán trách và xa lánh, mà hậu quả là đổ vỡ sự sung sướng.

Đọc  Top 7 cuốn sách về Bill Gates hay và bán chạy nhất hiện nay

Vén bức màn bí ẩn của tình yêu & tình dục sẽ giúp đỡ bạn đọc có cái nhìn thấu suốt về đề tài nhạy cảm này.

–  Có phải nam nhi “dễ yêu” hơn phụ nữ ?

–  Làm sao giành trọn trái tim của người mình yêu ?

–  Những kiểu người nào dễ bị lệch lạc về tình dục ?

–  Đâu là tín hiệu của sự việc lừa dối, vụng trộm?

Những vướng mắc như vậy và nhiều hơn nữa sẽ được giải đáp đầy đủ trong sách.

MUA NGAY

Những Quy Tắc Trong Đời Sống Vợ Chồng

 7 cuốn sách hay và hút khách nhất về hôn nhân gia đình và giới tính hiện nay

Với 100 quy tắc trong cuộc sống vợ chồng, với cách hành văn tự nhiên, và chân tình các tác giả đã dẫn dắt tất cả chúng ta đi từ sự thú vị này đến việc thú vị khác, từ khám phá này đến khám phá khác, dù đôi khi chỉ là những nguyên tắc hết sức đời thường mà tất cả chúng ta đã vô tình quên, khiến tất cả chúng ta nhận ra rằng đó đây chính là những quy tắc tất yếu để làm cho cuộc sống gia đình luôn bền vững.

Khi một đôi nam nữ gặp nhau, tình yêu có thể đến như sét đánh, nhưng cũng đều có thể sau một thời gian khá dài tìm hiểu, và ít nhiều thì các bạn cũng tự trang bị cho mình những kỷ năng để chinh phục nửa kia của mình. Không những thế mà các bạn còn hăng hái “nâng cấp” từ bên trong lẫn bên phía ngoài để đi đến thành quả cuối cùng: Một đám cưới!

Sau cuộc “trường chinh” vất vả ấy, cả hai trải qua thời kỳ trăng mật, sự sung sướng, vui vẻ bên nhau để rồi sau đó dần bộc lộ ra hầu hết bản chất thực của mình, từ những phẩm chất tốt cho tới những hạn chế và cả những thái độ bê bối trong cuộc sống, với quan niệm bây giờ “ván đã đóng thuyền, chim đã vào lồng” thì mình cứ tự nhiên như ở nhà vậy! Điều đó không sai, nhưng điều đó cũng đều có thể đem lại những thách thức cho cuộc sống vợ chồng, vì đó là điều mà không phải đối tác nào cũng đồng ý hay thông cảm được.

Để khắc phục, không cần bạn phải thay đổi tính cách hay phải tiếp tục che dấu con người thực, vì điều đó là không thể, mà cần phải học hỏi và chứng tỏ được sự quan tâm và tôn trọng khi đối chiếu với người mình yêu thương, vì đôi khi sự thiếu hiểu biết những biện pháp ứng xử hợp tình, hợp lý lại trở thành yếu tố phá hoại sự sung sướng gia đình.

Bằng những kinh nghiệm và hiểu biết trong cuộc sống, các tác giả đã trình bày gãy gọn nhưng đầy đủ từ các quy tắc cần thiết trong việc ứng xử giữa vợ chồng, ứng xử với những người thân của hai gia đình, cách chi tiêu trong nhà cho tới việc nuôi dạy con cháu đến những quy tắc đã đạt sự hoà hợp trong đời sống tình dục, một vấn đề tế nhị mà tất cả chúng ta ít khi muốn nói ra, nhưng đây lại là một trong những yếu tố rất quan trọng trong đời sống vợ chồng. Nhiều đôi vợ chồng phải nói lời ly dị cũng chỉ vì chuyện hai vợ chồng không hoà phù hợp với nhau trong đời sống tình dục.

Với 100 quy tắc trong cuộc sống vợ chồng, với cách hành văn tự nhiên, và chân tình các tác giả đã dẫn dắt tất cả chúng ta đi từ sự thú vị này đến việc thú vị khác, từ khám phá này đến khám phá khác, dù đôi khi chỉ là những nguyên tắc hết sức đời thường mà tất cả chúng ta đã vô tình quên, khiến tất cả chúng ta nhận ra rằng đó đây chính là những quy tắc tất yếu để làm cho cuộc sống gia đình luôn bền vững.

Xem Thêm  Top 7 sách chính trị pháp lý hay và cháy khách nhất hiện nay

MUA NGAY

Sức Khỏe Tình Dục Dành Cho Vợ Chồng Trẻ

 7 cuốn sách hay và hút khách nhất về hôn nhân gia đình và giới tính hiện nay

Những người quan tâm đến việc xây dựng tổ ấm gia đình có thể băn khoăn: Ngày nay, các bạn trẻ sắp kết hôn đã được trang bị những hiểu biết về đời sống tình dục như thế nào? Đời sống tình dục chỉ là một phần của cuộc sống vợ chồng nhưng tầm quan trọng của nó lại không thể coi nhẹ. Dẫu biết rằng sự hòa hợp về tình dục chưa đủ để sở hữu sự hòa hợp về mọi vấn đề khác trong cuộc sống vợ chồng nhưng chắc chắn nó góp phần tạo nên sự sung sướng bền chặt, đem lại nhiều tác động tích cực và là chuyện phải học.

Đọc  Top 7 sách hướng nghiệp cho bạn trẻ hay và bán chạy nhất hiện nay

Học để biết thế nào là văn hóa phòng the

Là hiểu biết về cách ứng xử, là sự tôn trọng nhau và ý thức bình đẳng ngay cả trong cuộc sống riêng tư. Học phương pháp để sống sự sung sướng với nhau không có giới hạn thời gian mà là việc phải học cả đời vì cuộc sống của vợ chồng cũng luôn có những biến động, thay đổi theo tuổi tác và luôn cần sự khám phá lẫn nhau để không rơi vào sự nhàm chán, đơn điệu.

Học để hiểu về tình dục người và để hiểu rằng con người không tìm cách tìm kiếm khoái cảm bằng mọi thủ đoạn

Ngày nay tình dục được hiểu là tất cả những gì tạo ra cảm xúc và khoái cảm, từ cử chỉ âu yếm, vuốt ve nhẹ nhàng đến những động thái mạnh mẽ. Tình dục người cũng không có mô hình chung mà mỗi cặp vợ chồng có cách riêng để hòa hợp, để hài lòng về nhau. Tình yêu hay những rung động của trái tim là khía cạnh đặc trưng nhất của con người, có khả năng làm cho con người trở nên tốt hơn, mạnh hơn, nhưng nhiều khi cũng liều lĩnh hơn đến mức mù quáng. Lí trí là khả năng phán xét, lựa chọn, quyết định, nó tạo nên đặc thù cho hành vi tình dục người (cũng là điểm chủ yếu để phân biệt với hành vi tính dục của thú hoang dã): con người không phải tìm kiếm khoái lạc bằng mọi thủ đoạn mà nhờ có lí trí con người có ý thức về hành vi tình dục của mình. Nếu không có lí trí không thể có lòng chung thủy, không thể ý thức được sự cần thiết phải thực hành tình dục an toàn để phòng nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS cho mình và cho bạn tình.

Học để hiểu tình dục đem lại tác động tích cực cho sức khỏe

Một điều mà ngày nay người ta xem là hiển nhiên thì đã phải trải qua nhiều thế kỷ mới được thừa nhận, đó là tác dụng có lợi của tình yêu và tình dục đến sức khỏe. Đã có hàng trăm công trình xây dựng nghiên cứu y học và dịch tễ học, sinh học hay tâm lý trên toàn thế giới chỉ nhằm chứng minh rằng tình dục, theo nghĩa rộng của khái niệm này, cũng quan trọng cho việc cân bằng tâm trí và sinh lý như ăn uống lành mạnh hay vận động thân thể.

Học để biết thực hành tình dục an toàn là một giá trị xã hội

Thay đổi hành vi đã thành thói quen là một quá trình khó khăn, người ta không thể dễ dàng thay đổi nếu không ý thức được những nguy cơ do hành vi đó đem lại. Thực hành tình dục an toàn là sự lựa chọn nhằm đem lại sự an toàn và sức khỏe, gồm có việc sử dụng bao cao su đặc trong quan hệ tình dục khi có nguy cơ bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (kể cả HIV/AIDS), sử dụng các biện pháp tránh thai tin cậy, sử dụng kim và bơm tiêm sạch (đề phòng lây nhiễm HIV) và kiểm tra y tế khi nghi ngờ bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu như mọi người trong xã hội tôn trọng những nguyên tắc nói trên của tình dục an toàn thì đại dịch AIDS làm sao có thể lan rộng, chính vì thế mà thực hành tình dục an toàn có ý nghĩa của một giá trị xã hội, có vị trí xứng đáng trong thang giá trị đạo đức của cộng đồng.

Chính vì những điều phải học kể trên và còn nhiều điều khác nữa mà tập sách SỨC KHỎE TÌNH DỤC DÀNH CHO VỢ CHỒNG TRẺ (gồm 2 tập) được biên soạn với mong muốn có thể giúp các đôi vợ chồng trẻ những hiểu biết cần thiết của văn hóa phòng the để nâng cao chất lượng sản phẩm cuộc sống.

Mời các bạn đón đọc!

MUA NGAY

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: