• Home  / 
  • Blog
  •  /  7 cuốn sách hay về nuôi dạy trẻ các bậc cha mẹ không nên bỏ qua

7 cuốn sách hay về nuôi dạy trẻ các bậc cha mẹ không nên bỏ qua

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Mỗi đứa trẻ luôn có những cách suy nghĩ của riêng mình. Thế nhưng việc cha mẹ áp đặt con cháu phải làm theo ý mình lại diễn ra rất phổ biến. Điều này trở thành rào cản lớn cho việc nuôi dạy trẻ, để con trẻ phát huy trí tuệ, tính độc lập của chúng.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Nắm được yếu tố cốt lõi trong việc giáo dục, nuôi dạy trẻ là xu hướng mà các bậc cha mẹ luôn hướng tới. Nhiều người đã dùng những kinh nghiệm, kiến thức của mình để viết lên những cuốn sách giúp nuôi dạy trẻ khoa học nhất. Top 7 Thú Vị xin trân trọng giới thiệu 7 cuốn sách về nuôi dạy trẻ hay nhất mà các bậc phụ huynh cha mẹ không nên bỏ qua.

Xem thêm:

1

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Sara

 7 cuốn sách hay về nuôi dạy trẻ các bậc cha mẹ không nên bỏ qua

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương là tác phẩm giáo dục xuất sắc. Cuốn sách kể về hành trình dài trải nghiệm giáo dục của Sara. Sara là hậu duệ của những người Do Thái đang đi vào định cư lâu đời tại Thượng Hải. Bà sinh được 3 người con: 2 trai, 1 gái. Sau khi quan hệ Trung Quốc – Israel được xác lập, trước tiếng gọi trở về cố quốc. Sara đã từ bỏ cuộc sống phồn hoa nơi Thượng Hải. Bà mang theo 3 người con trở về Israel.

Tại đây, bà bắt đầu một trải nghiệm giáo dục “xuyên quốc gia” đặc biệt quan trọng của mình. Sara mong muốn con mình học hành giỏi giang, tốt nghiệp ĐH, có công việc như ý và sống cuộc sống niềm sung sướng. Thế nhưng, những gì mắt thấy tai nghe sau khi về Israel đã khiến bà trở thành “Bà mẹ Do Thái’”.​

Đọc  Top 7 cuốn sách hay về giao tiếp giúp bạn cải thiện kỹ năng mềmMUA NGAY2

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Ibuka Masaru

 7 cuốn sách hay về nuôi dạy trẻ các bậc cha mẹ không nên bỏ qua

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi. Ibuka Masaru là người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục.

Dựa trên những nghiên cứu về sinh lý học của não bộ và di truyền học. Ibuka Masaru khẳng định sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi. Giai đoạn này là thời kỳ thích hợp để nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh.

MUA NGAY3

Xem Thêm  Top 7 ca sĩ hàng đầu thế giới được “ra lò” từ Walt Disney

Con nghĩ đi, mẹ không biết! – Thu Hà (mẹ Xu-Sim)

 7 cuốn sách hay về nuôi dạy trẻ các bậc cha mẹ không nên bỏ qua

Quyển sách “Con nghĩ đi, mẹ không biết!” như một giải pháp để con tự lập và mẹ tự do. Tinh thần của quyển sách là nói không với một thế hệ ù lì khi mà cha mẹ “ù” con cháu quá kỹ. Đây là một quyển sách truyền cảm hứng cho những bà mẹ để con tự lập. Đồng thời tạo không gian thoải mái nhất cho những bà mẹ khi nuôi con, vì “nuôi con cũng là một nghệ thuật”.

Đây là một quyển sách nuôi dạy trẻ của những giá trị tình thân mà ở đó giá trị gia đình là quan trọng hơn hết.

MUA NGAY4

Cha mẹ Nhật dậy con tự lập – Sugaraha Yuko

 7 cuốn sách hay về nuôi dạy trẻ các bậc cha mẹ không nên bỏ qua

Đây là một trong những cuốn sách về dạy trẻ kĩ năng sống được nhiều cha mẹ Nhật đón đọc nhất. Bản thân tác giả Sugahara Yuko là một người mẹ. Bà cũng là người làm công tác tư vấn cho hàng vạn cha mẹ Nhật về rèn luyện kỹ năng sống và nhân cách cho trẻ.

Đọc  Top 7 sách học từ vựng IELTS hay và bán chạy nhất hiện nay

Cuốn sách nuôi dạy trẻ này được viết từ chính những câu truyện có thật mà tác giả gặp trong quá trình tư vấn cho những bậc phụ huynh. Vì vậy nó có mức giá trị thực tiễn rất cao. Tác giả đã đưa ra những tình huống cụ thể, kèm theo cách xử lý vấn đề khoa học và hợp lí.

MUA NGAY5

Để con được ốm – Uyên Bùi, BS. Trí Đoàn

 7 cuốn sách hay về nuôi dạy trẻ các bậc cha mẹ không nên bỏ qua

Để con được ốm có thể xem là một cuốn nhật ký nuôi dạy trẻ, học làm mẹ dựa vào câu truyện thực tế mà chị Uyên Bùi. Chị đã trải qua từ khi mang thai đến khi em bé chào đời và trở thành một cô nàng khỏe mạnh, vui vẻ. Những câu truyện nhỏ thú vị của người mẹ giúp hóa giải những hiểu nhầm từ kinh nghiệm dân gian được truyền lại.

Với kinh nghiệm chuyên môn của BS. Trí Đoàn đã lý giải một cách khoa học những thông tin chưa đúng đắn đang rất được lưu truyền hiện nay. Cuốn sách sẽ giúp các bậc phụ huynh trang bị một số kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc trẻ một cách khoa học. Đồng thời góp phần giúp các mẹ trở nên tự tin hơn trong việc chăm con.​

Xem Thêm  Top 7 các bộ Anime về kiếm thuật hay nhất mọi thời đại

MUA NGAY6

Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con – Ibuka Masaru

 7 cuốn sách hay về nuôi dạy trẻ các bậc cha mẹ không nên bỏ qua

Trong xã hội ngày nay có vô số thông tin về nuôi dậy con. Không ít bà mẹ bị lạc vào biển thông tin đó, mất đi sự tự tin trong nuôi dậy con. Thông điệp mà tác giả Ibuka Masaru gửi gắm đến những người mẹ: “Hãy tự tin lên hướng về phía con mình”. Điều này sẽ mở cửa cho những khả năng vô hạn mà trẻ 0 tuổi có.

Đọc  Top 7 sách về thiết kế thời trang hay và bán chạy nhất hiện nay

Cuốn sách nuôi dạy trẻ này đã chỉ ra rằng: “Cách giáo dục cho tới năm 3 tuổi cực kỳ quan trọng. Chính vì lúc sinh ra não em bé như tờ giấy trắng cho nên chờ đến 3 tuổi mới bắt đầu dạy bé thì đã quá muộn. Thậm chí đúng ra là bắt đầu dạy dỗ sớm chừng nào hay chừng ấy”.

MUA NGAY7

Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác – Lư Tô Vỹ

 7 cuốn sách hay về nuôi dạy trẻ các bậc cha mẹ không nên bỏ qua

Cuốn sách là hành trình dài của một đứa trẻ bị thiểu năng trí tuệ cho tới lúc trở nhân tài sở hữu 500 phát minh.

Lư Tô Vỹ bị thiểu năng trí tuệ sau một trận viêm não Nhật Bản, IQ chỉ đạt mức 70, các bài kiểm tra chỉ toàn điểm 1 và 2. Đối diện với người con không may như thế cha mẹ và mọi người trong gia đình dường như không buông xuôi. Họ cùng nhau tìm mọi phương pháp để đưa con hòa nhập, vượt qua được trở ngại nhận thức.

Đây là câu truyện cảm động về tình cảm gia đình, về sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi người, là niềm tin vào tình yêu cuộc sống. Cuốn sách nuôi dạy trẻ này giúp các bậc phụ huynh biết phương pháp làm đẹp tâm hồn và khơi dậy thiên tài trong mỗi người con.

MUA NGAY

Nguồn: 10hay

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: