• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 cuốn sách hay về giao tiếp khiến cho bạn cải thiện kỹ năng mềm

Top 7 cuốn sách hay về giao tiếp khiến cho bạn cải thiện kỹ năng mềm

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Để thành công trong cuộc sống thì ngoài những kiến thức cứng về chuyên môn bạn cũng phải cả kỹ năng mềm thuộc về giao tiếp ứng xử. Để rèn luyện và làm chủ nghệ thuật cũng như kỹ năng giao tiếp, hãy cùng Top 7 Thú Vị tìm hiểu 7 đầu sách hay về giao tiếp sau đây nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công – Leil Lowndes

Top 7 cuốn sách hay về giao tiếp khiến cho bạn cải thiện kỹ năng mềm

TRỞ THÀNH BẬC THẦY GIAO TIẾP ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG, CÔNG VIỆC, TÌNH YÊU!

Bạn có bao giờ ngưỡng mộ những người thành đạt, những người dường như “có tất cả” chưa? Bạn thấy họ thật tự tin trong các cuộc gặp gỡ làm ăn hay luôn là người dẫn dắt không khí các bữa tiệc. Họ là người có công việc tốt nhất, có người bạn đời tuyệt vời nhất, có nhiều bạn bè tốt và… có tài khoản thật lớn trong ngân hàng.

Vì sao họ đạt được những điều đó? Phải chăng họ có đôi tay của vua Midas chạm vào bất kỳ đâu mọi thứ đều trở thành vàng? Hay họ được Ban Tặng nhiều hơn? Không phải vậy. Nhiều người trong số họ không hề thông minh hơn, thậm chí cũng chẳng ưa nhìn hơn bạn! Sự thật những người thành đạt như vậy thường có khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo hơn người khác. Sự thật khác có thể khiến bạn ngạc nhiên là ai trong tất cả chúng ta cũng tiềm ẩn khả năng này, chỉ có điều là người có nhiều, người có ít mà thôi.

Trong cuốn sách này, với 92 thủ thuật đơn giản mà hiệu quả, Leil Lowndes sẽ khiến cho bạn khám phá và rèn luyện các kỹ năng để:

• Tạo một khởi đầu ấn tượng và gặp được những người bạn muốn.

• Hòa nhập linh hoạt vào bất kỳ nhóm nào, dù giữa bạn và họ ít tương đồng đến đâu.

• Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để lôi cuốn người nghe.

• Trở thành nhân vật trung tâm tại mọi bữa tiệc.

• Luôn tự tin, đáng tin cậy và gây ảnh hưởng tác động ở mọi nơi mà bạn đến.

MUA NGAY2

55 Cách Để Trở Thành Người Giỏi Giao Tiếp

Top 7 cuốn sách hay về giao tiếp khiến cho bạn cải thiện kỹ năng mềm

Không thể phủ nhận rằng, có người được trời phú cho tài ăn nói. Họ có thể dễ dàng đưa đến cho tất cả chúng ta những cuộc trò chuyện thú vị, mặc dù nội dung không có gì đáng nói. Thực tế, những người nói theo một cách khác tự nhiên trước mặt người khác thường được xem là khéo léo, thông minh và dễ gần; trong khi những người thích im lặng hơn lại thường bị hiểu nhầm là kém thông minh.

Nói theo một cách rằng, nói chuyện không phải một nghệ thuật hay một tài năng. Nó đơn giản chỉ là sự diễn đạt những kiến thức bạn đã trau dồi được. Một số gợi ý trong cuốn sách nhỏ mà bạn đang cầm trên tay đây có thể khiến cho bạn nói tốt và gây được sự chú ý so với mọi người. Khi chúng ta đã học phương pháp để nói tốt, các bạn sẽ thấy sự tự tin của mình cũng được tăng lên rất nhiều.

Sự tự tin, sự rõ ràng trong lời nói và thái độ kiên quyết là những yếu tố cần thiết cho một cuộc trò chuyện thành công. Do đó, giao tiếp bằng mắt và ngôn ngữ cơ thể có sức thuyết phục cũng đóng vai trò tạo nên sự thành công của một cuộc trò chuyện.

Cuốn sách này sẽ giới thiệu tới bạn 55 phương pháp để nói tốt trong những tình huống khác nhau. Những gợi ý ở đây được mô tả thông qua các ví dụ cụ thể. Những thắc mắc thường gặp nhất về việc nói thế nào cho tốt đều được trả lời một cách rõ ràng và dễ hiểu.

MUA NGAY3

Tuổi 20 – Sức Hút Từ Kỹ Năng Giao Tiếp – Kim Thục Lê

Top 7 cuốn sách hay về giao tiếp khiến cho bạn cải thiện kỹ năng mềm

Tuổi đôi mươi, bạn nữ có thể sẽ nghĩ mình đang tuổi thanh xuân nồng nhiệt, đường tới thành công thênh thang rộng mở, cứ tự mà tiến bước. Rồi đôi khi, bạn chợt nhận ra rằng mình đã rất nỗ lực nhưng những mục tiêu đề ra vẫn còn ở quá xa…

Tuổi đôi mươi, bạn nữ tự tin mình xinh đẹp, luôn có biết bao người vây quanh khen ngợi, bạn nhận định rằng không một ai có thể cưỡng lại sự quyến rũ của mình nên chẳng cần phí công đi giao thiệp với người khác làm gì. Nhưng rồi một ngày, vào lúc bạn thật sự cần tới sự giúp đỡ của người khác thì bạn lại nhận ra rằng, chẳng có ai thực lòng muốn khiến cho bạn cả, dù có thì cũng là vô cùng miễn cưỡng…

Vừa mới rời ghế nhà trường, bạn nữ thấy quanh mình có rất nhiều bạn học, nhưng mà những người có thể giúp đỡ bạn những lúc khó khăn lại chẳng có là bao, thậm chí có người còn luôn mỏi mắt mong chờ sự giúp đỡ từ bạn nữa…

Khi khởi nghiệp, bước vào một môi trường hoàn toàn mới, cách bạn nữ từng giao tiếp với các thầy cô, bạn bè trước đây dường như có chút “lệch pha” với sếp và đồng nghiệp…

Xem Thêm  Top 7 thông tin thú vị về bom tấn Spider-Man: Homecoming

Bạn nữ thừa biết rằng sự chân thành và khéo léo trong giao thiệp với người khác đấy là những bí quyết quan trọng để tạo dựng một mối quan hệ tốt đẹp, nhưng này lại chỉ là về mặt lí thuyết. Sự thật là, bạn vừa thấy người lạ đã lo lắng, đối mặt với người ta thì chẳng biết nói gì, dù có bị người ta bắt chẹt cũng không biết làm thế nào để đối đáp lại…

Vậy thì nguyên nhân là do đâu? Chỉ có một lí do duy nhất, đó là khả năng giao tiếp của bạn có vấn đề. Thực ra, những cô gái đôi mươi cũng phải phải có sự tinh tế trong ứng xử. Bạn không chỉ phải biết chỉn chu cho dáng vẻ phía bên ngoài, mà càng phải quan tâm hơn tới những mối quan hệ của mình, cho dù đó là điều mà trước đây bạn không hề chú ý. Phụ nữ tuổi đôi mươi không những cần hiểu rõ nắm bắt các mối quan hệ thông thường, mà còn cần phải biết phương pháp cách giao tiếp cả với lãnh đạo và đồng nghiệp của mình để biến mình thành người khéo ăn nói, biết ứng xử và phát huy được năng lực.

Đọc  Top 7 sách hay nhất về cách phòng chống và trị liệu chữa bệnh ung thư

Carnegie từng nói: “Sự thành công của một người chỉ tới từ 15% năng lực chuyên môn, 85% còn sót lại là tới từ chính các mối quan hệ của người đó.” Vì vậy, so với phụ nữ tuổi đôi mươi mà nói, điều quý giá nhất không phải là những thứ vật chất hữu hình, mà chínhlà khả năng giao tiếp để duy trì và phát triển các mối quan hệ vô hình. Ở Hollywood, người ta thường nói thế này: “Một người có thể thành công hay là không, không liên quan đến việc người đó biết cái gì, mà phải hỏi xem người đó biết ai.

“Nếu là một cô gái tuổi đôi mươi, có thể các bạn sẽ thấy câu nói này có phần khoa trương. Bạn cũng nói theo một cách khác rằng bạn không bao giờ tin vào điều đó, các bạn sẽ nghĩ chỉ có mình nỗ lực thì chắc chắn sẽ thành công. Bạn nhận định rằng nếu mình đã là người có năng lực thì sẽ chẳng phải phiền ai đến tô vẽ thêm cho bạn làm gì. Phải, bạn nói rất hay, nghĩ cũng rất đúng. Người ta muốn thành công thì nhất định phải nỗ lực. Nhưng mà, liệu chỉ có nỗ lực thôi đã đủ chưa đây? Cho dù bạn đã sở hữu được cả “thiên thời”, “địa lợi”, nhưng nếu thiếu mất “nhân hòa” thì thành công của bạn vẫn còn ở nơi xa lắm.

Trên thực tế, quan hệ giữa người với người rắc rối trăm đường, những mối quan hệ ấy dù là vô hình hay hữu hình thì chúng cũng đều kết nối với nhau để tạo thành “xã hội”. Bạn muốn làm một việc gì đó, không thể nào chỉ hoàn toàn dựa vào bản thân mình được, mỗi một sự thành công trong cuộc đời của bạn đều cần đến những sự giúp đỡ của những người khác nữa.

Ví dụ như khi chúng ta đang muốn tìm một công việc, vô tình bạn lại được người bà con xa của mình đã cho thấy có đơn vị đang tuyển dụng vị trí đó, bạn bèn đến đó nộp hồ sơ ứng tuyển. Sau mấy phòng sơ tuyển, bạn được trao vào làm. Trong khi vui mừng vì đã tìm được công việc tốt, bạn có tạm dừng để tự hỏi liệu có phải là nhờ các mối quan hệ của mình mà bạn đã nhận được được công việc đó hay là không? Có thể các bạn sẽ nghĩ ngay rằng làm gì có chuyện đó! Bạn chỉ dựa vào thực lực của mình để giành được vị trí xứng đáng mà thôi. Nhưng, bạn nhớ là, nếu như không có người bà con xa kia “báo” cho bạn tin tuyển dụng thì cho dù bạn có giỏi giang đến đâu cũng e là chẳng có cơ hội “phô diễn”.

Từ đó có thể thấy được những mối quan hệ trong xã hội quan trọng nhường nào, bạn chưa ý thức được điều đó cũng chỉ vì do bạn chưa nắm vững về tầm quan trọng của nó mà thôi. Nếu bạn chú ý hơn, các bạn sẽ thấy các mối quan hệ cá nhân của mình quả thực vô cùng hữuích. Nếu không có những mối quan hệ ấy, dãy phố tương lai của các bạn sẽ chông gai hơn nhiều. Và phía sau sự thành công trên mỗi bước đường của bạn, luôn có sự hiện hữu của một mạng lưới các mối quan hệ khổng lồ, bởi vì một cuộc sống niềm hạnh phúc thường được bắt đầu từnhững mối quan hệ tốt đẹp.

Cho nên, bạn đừng đợi đến lúc cần sự giúp đỡ của người khác rồi mới “gấp rút” tạo một mối quan hệ gượng ép. Hình thành quan hệ không có đường tắt, không thể làm xong trong một sớm một chiều, mà phải chú ý tạo dựng từ từ. Đương nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, cho dù khả năng giao tiếp trước đây của bạn chưa thực sự tốt, nhưng chỉ có bạn quyết tâm cải thiện ngay bây giờ thì không có gì là quá muộn cả.

MUA NGAY4

Giao Tiếp Chuyên Nghiệp Để Bán Hàng Thành Công

Top 7 cuốn sách hay về giao tiếp khiến cho bạn cải thiện kỹ năng mềm

Trên thực tế, tài ăn nói thực ra đều được hình thành thông qua quá trình học tập và rèn luyện liên tục không ngừng nghỉ. Nó là kết quả của sự việc tích lũy. Tất cả chúng ta nhìn thấy những bậc thầy về bán sản phẩm đều giỏi ăn nói, tài ăn nói của họ thực chất đều được rèn luyện qua nhiều năm tháng làm công việc bán sản phẩm. Dĩ nhiên, điều này còn cần có một tiền đề, đó đấy là họ nắm được phương pháp rèn luyện tài ăn nói nhất định.

Vì thế, nếu bạn cũng muốn trở thành cao thủ bán sản phẩm, bạn cũng muốn mình có sức hút trong từng lời nói, vậy thì xuất phát điểm từ bây giờ, hãy chăm chỉ luyện tập, đồng thời nắm chắc phương pháp rèn luyện tài ăn nói hữu hiệu. Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn phương pháp có thể khiến tài ăn nói của bạn tiến bộ nhanh chóng.

Cuốn sách chia thành bảy chương, giải đáp tỉ mỉ các khâu trong bán sản phẩm, gồm có: yếu tố cơ bản trong giao tiếp bán sản phẩm, tài ăn nói để khai thác khách hàng hữu hiệu, kĩ xảo nói chuyện qua điện thoại cảm ứng, kĩ xảo thực chiến khi tiếp cận khách hàng, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, làm thế nào để khách hàng tâm phục khẩu phục nhanh chóng thanh toán giao dịch thành công, các vấn đề sau bán sản phẩm…

Xem Thêm  Top 7 sao nam thế giới có hai con mắt quyến rũ chết người

Người biên soạn nỗ lực dùng ngôn ngữ tinh tế và thông dụng, kết phù hợp với rất nhiều ví dụ thực tế trong bán sản phẩm, giảng giải kiến thức tâm lí và kĩ xảo giao tiếp mà nhân viên bán sản phẩm cần tìm hiểu khi giao tiếp với khách hàng một cách khách quan và cụ thể nhất.

Điều cuối cùng cần chỉ ra là, cho dù nắm được “phương pháp rèn luyện tài ăn nói siêu cấp” cũng không có nghĩa là nhất định các bạn sẽ trở thành một “nhân viên bán sản phẩm siêu cấp” có “tài ăn nói siêu cấp”. Muốn trở thành “nhân viên bán sản phẩm siêu cấp”, bạn phải bỏ công sức của con người gian khổ dưới sự chỉ huy của phương pháp rèn luyện đúng đắn. Chỉ có áp dụng phương pháp vào thực tiễn, bạn mới có thể nâng cao khả năng thực sự.

Đọc  Top 7 truyện trinh thám hay và bán chạy nhất bạn khó có thể bỏ quaMUA NGAY5

Dale Carnegie – bậc thầy của nghệ thuật giao tiếp

Top 7 cuốn sách hay về giao tiếp khiến cho bạn cải thiện kỹ năng mềm

Dale Carnegie là bậc thầy nhân sinh vĩ đại của thế kỷ XX. Nửa thế kỷ trở lại đây, danh tiếng của ông ngày càng được nhiều người nghe biết. Từ phương Tây sang phương Đông, các tác phẩm của Dale Carnegie được dịch ra mười thứ tiếng, gần như bất kỳ ngữ hệ nào cũng luôn tồn tại những bản dịch sách của ông. Vì thế ông được xem là tác giả có lượng sách bán rất chạy lớn thứ hai trong lịch sử xuất bản nhân loại. Tờ Time của Mỹ từng viết: “Có lẽ ngoài Nữ thần Tự do, ông đấy là biểu tượng của nước Mỹ”.

Từ một đứa trẻ nông thôn trở thành một danh nhân nổi tiếng thế giới, dựa vào đâu mà được như vậy? Đó là vấn đề khiến nhiều người suy nghĩ. Cho dù “Thất bại là mẹ thành công”, nhưng ai chẳng hy vọng tìm ra bí quyết thành công để sở hữu thể thuận lợi đoạt được vòng nguyệt quế?

Thành công của Carnegie được lý giải là dựa vào việc ông có cách đối nhân xử thế sâu sắc hơn người, trí tuệ vượt bậc; tư tưởng quản lý bất hủ, mẫn tiệp nhanh nhạy; nghệ thuật ngôn ngữ giao tiếp phong phú, hàm súc. Dựa vào thành công và tư tưởng của ông, tất cả chúng ta có thể chắt lọc được tinh hoa trong đó. Suy nghĩ một cách sâu sắc, tất cả chúng ta sẽ thấy được phong thái và trí tuệ của bậc thầy nhân sinh, vị thần trí tuệ, kỳ tài kinh doanh, bậc thầy ngôn ngữ này, để từ đó có thể lĩnh hội được nghệ thuật thành công bất hủ của ông. Tin rằng điều này chắc chắn rất có ích so với bạn.

Dale Carnegie là một cao thủ trong kinh doanh. Trên đời, điều con người khó lý giải nhất đấy là “đứng soi gương nhưng lại nhìn thấy kẻ trong gương không phải mình mà là một người khác”. Bạn có nhận ra bản thân mình không? Bạn có nhân sinh quan của riêng mình không? Chúng ta cũng có thể tạo lập và sống cuộc đời tự chủ không?

Trong cuộc sống có quá nhiều điều không được như ý, có khi những bất hạnh sẽ phát sinh ở xung quanh, thậm chí là giáng xuống đầu bạn. Có lẽ các bạn sẽ cảm thấy mình nản lòng thoái chí, sống không có mục đích. Dale Carnegie đấy là vị cứu tinh, người dẫn dắt cho những người gặp khó khăn, thất bại. Carnegie đã tiếp cận cuộc sống với cái nhìn tinh tế và sâu rộng về mọi mặt, tiến hành thay đổi ngay trong quá trình sinh tồn, trưởng thành và phát triển để ngăn cản bớt những sự việc không mong muốn của nhân loại. Tư tưởng của Dale Carnegie giúp ta nhận ra và vượt qua chính mình.

Dale Carnegie là một vị thần trí tuệ. Tuy không bàn về vũ trụ rộng lớn vĩ đại nhưng ông biết gợi mở trí tuệ của mình và người khác, tư tưởng của ông đấy là một cẩm nang về trí tuệ. Con người học tập và làm việc trong cuộc sống này luôn thể hiện và vận dụng trí tuệ nhưng nhiều khi lại không chú tâm, thậm chí có thể cảm thấy lực bất tòng tâm. Carnegie nhận ra tiềm năng của con người là không giới hạn, mấu chốt là phải biết phương pháp gợi mở và vận dụng nó. Ông đã đưa ra chính những biểu hiện về trí tuệ trong cách cư xử, sinh hoạt và làm việc thường ngày của mình để giải thích một cách toàn diện nhất về điều này cho những người đời sau.

Dale Carnegie là một kỳ tài trong quản lý kinh doanh. Quan niệm của ông về quản lý được cả thế giới công nhận. Những tư tưởng của ông về tự quản lý, quản lý công khai, quản lý tiêu thụ, cách dùng người đều được xem là xuất sắc. Những kinh nghiệm quản lý phong phú tích lũy trong cuộc sống sinh nhai cả đời ông đấy là lời giáo huấn đáng để tất cả chúng ta tham khảo, mở ra cánh thoáng cửa lớn trên dãy phố bước vào sự nghiệp kinh doanh.

Nghệ thuật và tài năng kinh doanh xuất chúng của ông khiến mỗi một thành công đều khiến nhân loại hướng về. Dale Carnegie trở thành biểu tượng của chủ nghĩa hoàn mỹ trong giới quản lý trên thế giới, nhận được sự sùng bái và ngưỡng mộ của nhân loại. Dale Carnegie còn là một một bậc thầy về ngôn ngữ. Trong thời đại internet hiện nay, phương thức quan hệ quốc tế biến đổi rất nhanh chóng, mỗi một cá nhân với xuất thân, tính cách, sở thích khác nhau, trong cuộc sống hay trên thương trường, chính trường đều cần có tài ăn nói và khả năng thuyết phục… Nhờ vậy mới đã đạt sự coi trọng từ cấp trên và đồng nghiệp, sự yêu mến của cấp dưới, sự tin tưởng của khách hàng, đã đạt tình yêu cũng như tình bạn tốt đẹp. Có thể diễn đạt một cách rõ ràng, ngắn gọn để thuyết phục người khác trong một thời gian ngắn hay là không, đó đấy là vấn đề mấu chốt dẫn tới thành công.

Dòng sông lịch sử chảy cuồn cuộn, chôn vùi bao kẻ thành bại được mất với bao buồn vui, hoan lạc, bi thương. Nhiều kẻ đến tuổi xế chiều quay đầu nhìn lại không ngăn nổi tiếng thở dài “Nếu được sống thêm một lần, tôi tuyệt đối không lặp lại những thất bại đó”. Kỳ thực, thất bại và thành công nhiều khi chỉ cách nhau trong gang tấc, thay đổi trong chớp mắt mà thôi. Dale Carnegie muốn tất cả chúng ta kiên trì tin tưởng, thành công đang cách ta không xa, thất bại trong đời có thể tránh được. Trên đời không có thất bại tuyệt đối.

Xem Thêm  Top 7 bộ phim truyền hình truyền hình Nước Hàn không thể bỏ lỡ trong tháng 11 này

Đọc  Top 7 sách khảo cổ học hay và bán chạy nhất hiện nay

Trên thế giới, mỗi người đều phải sở hữu chỗ đứng của riêng mình, đó đấy là cái gọi là “Trời sinh ra ta, ắt có lý do để ta tồn tại”. Qua việc nghiên cứu các sách về thành công của Dale Carnegie, bạn cũng có thể phát hiện mỗi người đều phải sở hữu cơ hội thành công, mấu chốt là ở thực tế thành tựu trong cuộc đời, chính như Dale Carnegie đã từng nói: “Một trăm lần suy nghĩ không bằng một lần hành động”.

Chúng ta cũng có thể lựa chọn cuộc đời tốt hơn hay là không? Câu vấn đáp là bạn cũng có thể nắm giữ vận mệnh của chính mình. Thế bạn cũng có thể kiểm soát được bản thân để không trở thành chiếc máy sinh tồn chỉ biết lặp đi lặp lại những hành động nhàm chán hay là không? Rõ ràng ai cũng đều phải sở hữu trí tuệ, đều muốn thể hiện trí tuệ của mình vượt qua kẻ khác. Vậy bạn cũng có thể nắm giữ và nâng cao trí tuệ của mình bằng phương pháp nào? Câu vấn đáp đấy là “Quản lý sẽ khiến công việc và cuộc sống được trật tự hóa”. Vậy bạn có muốn biết phương pháp quản lý không? Hiếm ai lại không muốn đã đạt sự nghiệp kinh doanh vĩ đại như của Dale Carnegie.

Ngôn ngữ của thành công giống như sự dao động của quả lắc đồng hồ thời trang, nó được xem là phương thức hài hòa để dẫn dắt đối phương tự nguyện tự giác đi theo. Tại sao bạn lại không phát huy công dụng to lớn nhất của ngôn ngữ một cách hữu hiệu? Mấu chốt làm nên thành công không phải ở xuất thân, trình độ giáo dục, nền tảng kinh tế, mà đó là tính cẩn thận, thực tế, dũng cảm hướng về phía trước. Hãy dùng ngôn ngữ, trí tuệ, suy nghĩ và tư tưởng quản lý của bạn để làm nên cuộc đời vĩ đại.

Cuốn sách này không chỉ bàn về chiến thuật và đạo lý trong nghệ thuật thành công của Dale Carnegie mà còn hàm chứa tinh hoa tư tưởng cuộc đời ông. Nó có mức giá trị tham khảo lớn so với những ai muốn khiêu chiến với cuộc đời, đạt tới thành công, nâng cao bản thân.

Tổng thống Nga Putin đã nói: “Một người chỉ có không hạ thấp bản thân mình thì không một thế lực nào có thể vượt qua”. Vậy bây giờ tất cả chúng ta hãy bắt đầu cuộc đời vĩ đại thôi nào!

MUA NGAY6

Giao Tiếp Bất Kỳ Ai – Jo Condril & Bennie Bough

Top 7 cuốn sách hay về giao tiếp khiến cho bạn cải thiện kỹ năng mềm

“Một doanh nghiệp thành công hay thất bại thường tùy thuộc vào những kỹ năng giao tiếp nhiều hơn là phát triển kỹ thuật. Cuốn sách tuyệt vời này khiến cho bạn nâng cao các kỹ năng giao tiếp như nghe và nói trên mọi phương diện; với cả những yếu tố khác ví như: ngôn ngữ cơ thể, hành vi ứng xử và thái độ… giúp bạn cũng có thể đoạt được khách hàng, nhà cung cấp và tất cả những người liên quan tới bạn. Jo và Bennie thừa đủ tư phương pháp để khiến cho bạn phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp của mình”

Judith Kaye, Giám đốc điều hành Burwood Property Trust, Sydney, nước Australia

Chúng tôi nhận ra rằng “biết” và “muốn” là hai điều cần thiết cho thành công. Cuốn sách này sẽ khiến cho bạn “biết” và tất cả những điều bạn cần phải làm là “muốn”. Chỉ bạn mới có thể quyết định việc nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình. Những ý tưởng trong cuốn sách này đã đạt nhờ thành công của bản thân mình tác giả và những doanh nhân thành công khác.

Nếu bạn bắt đầu áp dụng những kỹ năng được đề cập trong cuốn sách này, chúng tôi tin rằng bạn cũng sẽ đạt được những thành công nhanh chóng. Tuy nhiên, thành công chỉ đến với người kiên trì.

Cuốn sách Giao tiếp bất kỳ ai là phương pháp đúng để bạn luyện tập, và sự kiên trì sẽ cho bạn thấy nó đúng như thế nào. Hãy cam kết là bạn thực sự thực hiện trong một khoảng chừng thời gian đủ dài. Sự học hỏi lâu dài là một biểu hiện của những cá nhân thành công.

MUA NGAY7

Những Cấm Kị Khi Giao Tiếp Với Khách Hàng

Top 7 cuốn sách hay về giao tiếp khiến cho bạn cải thiện kỹ năng mềm

Trong bán sản phẩm và phục vụ khách hàng tồn tại rất nhiều tối kỵ, chỉ có nắm vững những tối kỵ dễ phạm phải khi giao tiếp với khách hàng mới không vi phạm, mới có thể thanh toán giao dịch thành công và phục vụ khách hàng tốt hơn. Cuốn sách đã tổng kết những tối kỵ dễ phạm phải khi giao tiếp với khách hàng, cơ bản gồm các phương diện: tiếp đón và gặp gỡ khách hàng; giới thiệu sản phẩm; thanh toán giao dịch và sau thanh toán giao dịch với khách hàng; phục vụ và xử lí ý kiến bất đồng, khiếu nại, phàn nàn của khách hàng; tâm thái khi giao tiếp với khách hàng; lễ nghi khi giao tiếp với khách hàng…

Cuốn sách có góc nhìn độc đáo, xuất phát điểm từ góc độ của việc tối kỵ, hướng dẫn nhân viên bán sản phẩm và phục vụ khách hàng cách làm việc đúng đắn. Mỗi nội dung trong sách được dẫn dắt bằng tình huống và ví dụ cụ thể, đồng thời phân tích rõ ràng những điều tối kỵ dễ phạm phải trong quá trình bán sản phẩm hoặc phục vụ khách hàng, tìm hiểu nguyên nhân và cung cấp phương pháp tránh những điều tối kỵ với khách hàng.

Ngoài ra, cuốn sách có nội dung gần với thực tế, không có những khái niệm phức tạp, không có lí luận thuyết giáo khô khan mà dựa vào ví dụ thực tế, giải thích một cách trực tiếp, rõ ràng những vấn đề dễ xuất hiện trong quá trình giao lưu với khách hàng.

Cuốn sách thích phù hợp với mọi nhân viên trong các doanh nghiệp, có mức giá trị tham khảo và ý nghĩa chỉ huy rất lớn với việc nâng cao năng lực giao tiếp của nhân viên, hình thành tố chất nghề nghiệp, nâng cao trình độ văn hóa nghề nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc và chiếm lĩnh được lòng tin của khách hàng.

MUA NGAY

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: