• Home  / 
 • Sách Truyện
 •  /  Top 7 cuốn sách hay nhất giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh

Top 7 cuốn sách hay nhất giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Nếu bạn muốn cải thiện phát âm tiếng Anh của mình để giống người bản ngữ hơn thì đây là 7 cuốn sách hay nhất giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Effortless English – Tự Tin Phát Âm Chuẩn

Top 7 cuốn sách hay nhất giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh

Effortless  English – Tự Tin Phát Âm Chuẩn là cuốn thứ 3 nằm trong bộ Effortless English gồm 4 cuốn.

Ở chỗ này là mục lục và nội dung chi tiết của cuốn sách “Tự tin phát âm chuẩn”.

Phần I (Part I): Ngữ âm (Phonetics): Từ bài 1 đến bài 18, tất cả chúng ta sẽ học về những âm và những yếu tố tạo nên một cách nói chuẩn Anh Mỹ.

 • Unit 1. Ngữ âm: Một trong những yếu tố then chốt trong việc phát âm chuẩn đó là LUYỆN TẬP – LUYỆN, TẬP – LUYỆN TẬP giống như những vận động viên vậy. Trong bài học kinh nghiệm này, các các bạn sẽ biết phương pháp để thành công trên con phố chinh phục Ngữ âm đó là: “HỌC SÂU”.
 • Unit 2. Nhịp điệu: Nhịp điệu khi tất cả chúng ta nói giống như âm nhạc. Thông qua bài học kinh nghiệm, ngữ điệu, nhịp điệu của rất nhiều các bạn sẽ được cải thiện và nghe như người bản ngữ.
 • Unit 3. Độ cao và độ to của giọng: Các các bạn sẽ luyện tập kiểm soát và điều chỉnh độ cao của giọng để điều tất cả chúng ta đang nói và độ tocủa giọng để nhấn vào một từ nào đó.
 • Unit 4. Nối âm – Giảm lược âm. Có lẽ vướng mắc xuất hiện trong tâm trí tất cả chúng ta bây giờ là: “Nối âm là gì?”; Tác dụngcủa nối âm. Giảm lược âm trong khi giao tiếp? Luyện tập nối âm như thế nào… Tất cả những vướng mắc này sẽ được giải đáp trong bài 4 này nhé.
 • Unit 5. Độ Rung Rung: là yếu tố vô cùng quan trọng trong phát âm. Để nói được giống như người bản ngữ, các bạn phải luyện tập làm sao rung cho đúng và chuẩn. Bài số 5 sẽ mang đến cho những bạn những kĩ thuật để cải thiện vấn đề RUNG.
 • Unit 6. Âm TH: Âm TH được xem là âm khó nhất với người Việt. Nhưng khó không có nghĩa là không thể đúng không nhỉ? Tất cả chúng ta cùng nhau chinh phụ âm này nhé.
 • Unit 7. Âm P, B, F à V P, B, F và V: là những âm gần giống nhau nhưng được phát âm hoàn toàn khác nhau; chính vì thế ở bài học kinh nghiệm này tất cả chúng ta cần tập trung và phóng đại, cường hóa 4 âm này để sở hữu thể phát âm thật tốt.
 • Unit 8. Âm L và R L và R: là hai âm quan trọng trong tiếng Anh và cũng là 2 âm khiến nhiều người học phải đau đầu. Nhưng bài học kinh nghiệm sẽ cung cấp cho những bạn phương pháp để làm chủ 2 âm này dễ dàng hơn.
 • Unit 9. Âm S và Z /s/ và /z/: là cặp âm với nhau. Tất cả chúng ta cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa hai âm này nhé.
 • Unit 10. Âm T và D /t/ và /d/: là cặp âm với nhau. Làm thế nào để phân biệt được hai âm này và phát âm chuẩn đây? Cùng khám phá nhé!
 • Unit 11. Âm J, Y, K: sẽ giúp các bạn biết phương pháp phát âm 4 âm /j/ – /k/ – /g/. Cùng xem sự khác biệt của 4 phụ âm này nhé.
 • Unit 12. Âm W, Q, và H: Tiếp tục khám phá 3 phụ âm /w/ – /kw/ -/h/ nào!
 • Unit 13. Âm đuôi và cách phát âm es, ed: Tầm quan trọng của âm đuôi trong tiếng Anh và cách phát âm “s/es” cũng như “ed” trong tiếng Anh.
 • Unit 14. Nguyên âm /i:/ và /ɪ/: Tiếp tục chinh phục cặp nguyên âm /i:/ và /ɪ/ nhé.
 • Unit 15. Bốn nguyên âm khác /ə/ – /e/ – /ɔ:/ – /ɒ/: Cùng phân biệt 4 nguyên âm /ə/ – /e/ – /ɔ:/ – /ɒ/.
 • Unit 16. Âm /æ/ – /ɑ:/: tất cả chúng ta sẽ thấy được sự khác nhau giữa 2 âm /æ/ – /ɑ:/.
 • Unit 17. Cặp âm /uː/ và /ʊ/: Sự khác nhau giữa 2 âm /uː/ và /ʊ/.
 • Unit 18. Nguyên âm đôi và 3 phụ âm /m/ -/n/ -/ŋ/: Luyện tập phát âm 8 nguyên âm đôi: /aɪ/ – /ʊə/ – /aʊ/ – /ɔɪ/ – /eə/ – /ei/ – /ɪə/ – /əʊ/ và 3 phụ âm /m/ -/n/ -/ŋ/.
Xem Thêm  Top 7 sách bí quyết làm đẹp hay và cháy khách nhất hiện nay

Đọc  7 cuốn sách hay và bán chạy nhất dành cho những người lần đầu làm mẹ

Phần II (Part I): Mẩu truyện và tình huống thực tế (Sitcom): bài 19 đến bài 28, tất cả chúng ta học thêm về từ vựng các cấu trúc câu thông dụng dùng trong đời sống hàng ngày qua những mẩu chuyện vui vẻ và hài hước.

 • Unit 19. A kiss: Từ vựng và cấu trúc sẽ học: Blond, cheek, huge, ignore, restaurant, ride, sidewalk, surprise, yell.
 • Unit 20. The race: Engine, realize, rev, sneer, sorry, speed, stoplight.
 • Unit 21. I have a fever Fever, headache, stomache, toothache.
 • Unit 22. Ordering food at a restaurant: Appetizer, dairy, entrée, French fries, instead, lamb, lettuce, sauce.
 • Unit 23. Which dress do you like better: Anyway, blouse, choose, decide, skirt, sweater
 • Unit 24. Describing people Artist, classical, cousin, divorced, nephew, niece, waiter
 • Unit 25. How was your vacation: Bet, bumpy, cancel, salty, scary, steal, unfriendly
 • Unit 26. Giving directions: Block, bookstore, pharmacy
 • Unit 27. Choosing a movie Avenue, awful, concert, midnight, opera, rock, wonderful
 • Unit 28. Transportations Aisle, boat, delta, donkey, express, island, luggage, mechanical, probably, safari, train
 • Answer key

Sau khi tham gia học xong cuốn sách “Tự tin phát âm chuẩn” hi vọng các bạn sẽ nhanh chóng chinh phục ngữ âm tiếng anh.

MUA NGAY

Phát Âm Và Học Thuộc Lòng Từ Vựng Anh – Mỹ Bằng VCD (Khoảng tầm 1000 Từ)

Top 7 cuốn sách hay nhất giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh

So với người học Tiếng Anh, cách phát âm đôi khi có vẻ vô lí và phức tạp. Nhưng kí âm vẫn là nhu cầu quan trọng và cần thiết nhất so với người mới học. Cuốn sách kèm CD này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng tiếp thu kiến thức và nói tiếng Anh lưu loát hơn

MUA NGAY

Luyện Kỹ Năng Phát Âm Tiếng Anh – Ann Baker & Sharon Gonldstein

Top 7 cuốn sách hay nhất giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh

 

Việc luyện phát âm là rất cần thiết vì việc phát âm, chuẩn các sẽ giúp cho bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Phát âm chuẩn xác còn là một nền tảng để các bạn phát triển các kỹ năng khác ví như Nghe hiểu được tốt hơn và nói Tiếng Anh được lưu loát hơn.

Quyển sách này sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về khối hệ thống âm tiết trong Tiếng Anh và giúp học viên kiểm soát và điều chỉnh, cải thiện khả năng phát âm Tiếng Anh.

Xem Thêm  Top 7 tập thơ Việt Nam hay và hút khách nhất hiện nay

Sách gồm 50 bài học kinh nghiệm. Mỗi bài bắt đầu bằng phương pháp hướng dẫn cách phát âm của một âm cụ thể. Sau đó là các phần thực hành âm để luyện kỹ năng nghe và phát â, nhằm giúp cho bạn phân biệt các âm cũng như dễ nhớ và dễ hiểu các phương pháp phát âm.

Với nội dung phong phú, cách trình bày ngắn gọn cùng hình ảnh minh họa dễ nhớ, quyển sách này sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc trong quá trình học tiếng Anh.

MUA NGAY

Hướng Dẫn Cách Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Như Người Mỹ

Top 7 cuốn sách hay nhất giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh

Nếu bạn đã nói được đôi chút tiếng Anh và bây giờ muốn nói nhiều hơn như một người bản ngữ, các bạn sẽ thấy quyển sách Hướng Dẫn Dạy Cách Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Như Người Mỹ này là phù phù hợp với mình. Một trong những bí quyết để nói như một người bản ngữ là khả năng sử dụng và hiểu thành ngữ. Tiếng Anh của người Mỹ đầy ắp những thành ngữ. Các bạn sẽ không học những thành ngữ này trong một sách giáo khoa chuẩn. Nhưng các bạn sẽ luôn nghe thấy chúng trong những cuộc hội thoại hàng ngày. Bạn cũng sẽ phát hiện chúng trong sách, báo, tạp chí và các Khóa học truyền hình. Quyển sách này sẽ giúp cho bạn hiểu và sử dụng thành ngữ tốt hơn, gồm hơn 300 thành ngữ phổ biến nhất của ngày nay.

Thành ngữ làm tăng thêm sắc thái cho ngôn ngữ. Nắm vững các thành ngữ và biết phương pháp diễn đạt sẽ làm bạn ít lúng túng hơn, ít xa lạ hơn. Bạn cũng sẽ nắm vững hơn về những gì bạn đọc được và nghe thấy. Thông thường một sinh viên nói tiếng Anh cố phiên dịch các thành ngữ theo từng chữ một, hay theo nghĩa đen. Nếu làm như thế, cuối cùng các bạn sẽ lại thắc mắc “Cái này nghĩa là gì nhỉ?” Đây là lý do tại sao các thành ngữ trở nên khó hiểu, chúng là nhóm từ, chứ không phải những từ riêng lẻ. Nếu dịch riêng mỗi từ sẽ làm mất đi ý nghĩa và trong nhiều trường hợp thành ngữ trở nên vô nghĩa.

Ví dụ, hãy lấy một trong những thành ngữ được giới thiệu trong sách này: “out of this world” – Thành ngữ này thường được sử dụng để mô tả thức ăn ngon. Nếu bạn tổ chức tiệc và thiết đãi một món gà ngon tuyệt, người bạn Mỹ của chúng ta cũng có thể nói “This chicken is out of this world” (“Món gà này ngon tuyệt!”) Nếu bắt đầu dịch thành ngữ theo từng chữ mọt, các bạn sẽ phải tự hỏi: “Nó ở trong thế giới nào?” và “Tại sao lại nhận xét con gà trong một thế giới nào đó?”

Đây là một ví dụ khác. Giả sử bạn là thành viên của một đội quần vợt. Đội của bạn đã giành chiến thắng mọi trận đấu đơn trong sáu tháng trước. Bạn cũng có thể kể điều này với bạn bè mà không sử dụng thành ngữ: “Our team is lucky because we keep winning game after game.” (Đội chúng tôi may mắn bởi vì chúng tôi thắng trận liên tiếp). Bạn cũng đều có thể diễn đạt điều này bằng một thành ngữ: “Our team is on a winning streak.” Nghe có vẻ hay hơn đúng không nhỉ nào?

Khi sử dụng thành ngữ, hãy nhớ rằng trật tự từ và cấu trúc của chúng thường không linh hoạt. Nói cách khác là trật tự từ phải chính xác. Đây là một ví dụ minh hoạ: Có một sinh viên sau khi được thầy giáo hướng dẫn làm bài tập tiếng Anh về nhà đã nói với thầy của mình “You’ve got a golden heart.” (Thầy có một tấm lòng vàng). Anh ta đang cố nói tiếng Anh theo thành ngữ, nhưng thành ngữ đúng là: “You’ve got a heart of gold.”

Xem Thêm  Top 7 thông điệp ý nghĩa nhất từ các bộ phim truyền hình phim hoạt hình Pixar nổi tiếng

Đọc  Top 7 sách tham khảo môn toán lớp 11 hay và bán chạy nhất hiện nayMUA NGAY

Luyện Phát Âm Theo Giọng Mỹ – Kèm 2 CD – Nguyễn Thành Yến

Top 7 cuốn sách hay nhất giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh

 

Nếu bạn là người mới học tiếng Anh, bạn chỉ có lắng nghe, bắt chước và lặp lại các từ đơn, cụm từ và câu. Nếu bạn có trình độ tiếng Anh lơn hơn, các bạn sẽ có dịp nghe người bản ngữ giải thích rất tỉ mỉ và rõ ràng cách phát âm các nguyên âm, phụ âm và các đặc điểm ngữ âm trong tiếng Anh bằng văn phong đơn giản, dễ hiểu.

Quyển sách Luyện Phát Âm Theo Giọng Mỹ giúp cho bạn thiết thực cải thiện cách phát âm tiếng Anh theo giọng Mỹ chuẩn. Học viên tiếng Anh ở trình độ nào cũng đều có thể sử dụng tài liệu này và chúng ta cũng có thể sử dụng nó bất kỳ khi nào, bất kỳ ở đâu.

Nội dung sách giúp người học nắm được những kỹ thuật phát âm phụ âm, nguyên âm, cách rút gọn, đọc nối… Đồng thời, sách còn cung cấp thêm những tình huống liên quan đến ngôn ngữ của người Việt Nam ở Mỹ và những mẩu chuyện hài hước bằng tiếng Anh giúp người học dễ dàng ghi nhớ và nắm bắt bài học kinh nghiệm hơn.

Ngoài ra, sách còn kèm theo 2 đĩa CD các bài đàm thoại theo giọng bản xứ giúp các chúng ta cũng có thể tự luyện phát âm và tự tin hơn trong giao tiếp.

MUA NGAY

Hướng Dẫn Cách Phát Âm Chuẩn Trong Giao Tiếp Tiếng Anh

Top 7 cuốn sách hay nhất giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh

Kỹ năng nghe nói tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong việc giao tiếp với người nước ngoài. Song, để nghe nói lưu loát yên cầu bạn phải nắm vững cho được cách phát âm. Quyển sách này được biên soạn đây là dành riêng cho mục đích này.

Đọc  Top 7 sách tham khảo môn tiếng Anh lớp 8 hay và bán chạy nhất hiện nay

Sách gồm 30 bài, hướng dẫn cách phát âm các âm tiếng Anh thông qua hình thức luyện tập theo dạng phiên âm chuẩn và theo đĩa CD. Hình thức luyện tập khá đa dạng, thường bắt đầu bằng việc nghe và chú ý sự khác nhau giữa các âm có cách đọc tương đương và những từ có cách đọc giống nhau nhưng nghĩa lại khác nhau. Tiếp sau đó là các bài luyện phát âm từng câu rồi mở rộng thành đoạn đàm thoại thực tế. Không những thế, sách còn hướng dẫn về cả ngữ khí lẫn ngữ điệu nhằm giúp người học nhận biết chỗ nào nên lên giọng hay xuống giọng để người nghe dễ dàng hiểu được ý bạn muốn nói.

Sách có bố cục tổng quan rõ ràng, các bài học kinh nghiệm phát âm được phối hợp nhuần nhuyễn trong các tình huống giao tiếp thực tế vừa dễ nhớ lại vừa giúp cho bạn nâng cao khả năng biểu đạt ngôn ngữ. Chắc chắn quyển sách này sẽ là một tài liệu học tập thiết thực giúp cho bạn nắm vững cách phát âm chuẩn, sửa những lỗi mà bạn thường phát âm sai, và nhất là phân biệt được những âm khó nghe.

MUA NGAY

American Accent Training: Grammar (Luyện Kỹ Năng Phát Âm Chuẩn Tiếng Anh Theo Giọng Mỹ – Ngữ Pháp) – Tuấn Kiệt

Top 7 cuốn sách hay nhất giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh

 

Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau:

Chương 1: Các danh từ và động từ đơn giản

Chương 2: Các danh từ được bổ nghĩa và động từ chính

Chương 3: Các dạng so sánh và quá khứ

Chương 4: Khả năng đếm của danh từ và các dạng động từ tiếp diễn

Chương 5: Thì tương lai: Các dạng so sánh và các từ bổ nghĩa

Chương 6: Lời nói gián tiếp và duo không thật

Chương 7: Các từ bổ nghĩa hòn đảo ngược và các từ chỉ ý kiến

Chương 8: Ngữ điệu phức tạp, duo không thật ở quá khứ và thể cầu khiến

Chương 9: Sự lĩnh hội và lời nói gián tiếp

Chương 10: Sự lĩnh hội và dạng bị động

Answer Key

Grammar Glossary.

MUA NGAY

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: