• Home  / 
  • Sách Truyện
  •  /  Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay về danh nhân văn hóa

Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay về danh nhân văn hóa

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Đọc và học về danh nhân văn hóa là một trong những cách tốt nhất để trau dồi đạo đức và phẩm chất bản thân. Đây là 7 sách về danh nhân văn hóa hay và hút khách nhất hiện nay để bạn đọc cùng tìm hiểu.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Gương Danh Nhân – Những Bài Học Thành Công

Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay về danh nhân văn hóa

Cuốn sách mang đến cho độc giả những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm quý báu về hoàn thiện bản thân và đối nhân xử thế từ mẩu chuyện của không ít danh nhân nổi tiếng

Tại sao cuộc đời của những người nổi tiếng và thành công luôn được kể lại mãi về sau? Đó là vì những mẩu chuyện đó có thể giúp đỡ bạn có thêm niềm tin, thêm động lực để sống và làm việc, hoặc tìm ở  trong đó những bài học kinh nghiệm cho riêng mình.

Từ cổ chí kim nhân loại tất cả chúng ta đã nhận được được rất nhiều đóng góp của không ít danh nhân. Họ là những người có những đóng góp quan trọng giúp nhân loại thay đổi theo khunh hướng tích cực. Họ thành công trong nhiều lĩnh vực và là những người truyền cảm hứng tuyệt vời cho thế hệ đi sau. Họ là những tấm gương tuyệt vời để tất cả chúng ta noi theo.

Bạn muốn hoàn thiện bản thân. Bạn muốn học  hỏi những bài học kinh nghiệm về đối nhân xử thế. Bạn hãy soi vào những người đi trước và nhất là các danh nhân tiêu biểu.

Trong cuốn sách “Gương danh nhân” tác giả đã gom những nhà có tài có đức trong mọi giới. Tác giả hy vọng các bạn độc giả sẽ học hỏi được những điều tốt đẹp của không ít vị danh nhân tiêu biểu. Qua đó các bạn có thêm nhiều bài học kinh nghiệm về nhân sinh quan, soi vào các tấm gương danh nhân để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân mình.

Cuốn sách giới thiệu tới các bạn độc giả 7 danh nhân tiêu biểu gồm có:

• Heinrinch Schliemann: Một người trong 40 năm chỉ ước ao được đào đất

Xem Thêm  Top 7 cuốn sách dạy Microsoft Word hay nhất bạn nên đọc

• Quản Trọng: Một chính trị gia biết bỏ tiểu tiết để mưu đại sự

• Benjamin Franklin: Một ấn công tự học mà thành một  nhà khoa học, một nhà lập pháp và một vị thủ lĩnh

• Mahatma Gandhi: Lương tâm của nhân loại

• Léon Tolstoi: Một vị Á Thánh

• Vương Dương Minh: Một người rất đa tài đã đạt được mục đích là học để làm thánh

• Abraham Lincoln: Một người quân tử phương Tây đã lấy đức để trị dân

Mỗi danh nhân với đặc điểm tính cách khác nhau, thời đại khác nhau, hoàn cảnh sống khác nhau và công việc khác nhau đưa về cho độc giả những khía cạnh khác nhau trong việc đối nhân xử thế và hoàn thiện bản thân.

Với ngòi miêu tả hấp dẫn về cuộc đời của từng danh nhân, Nguyễn Hiến Lê không chỉ mang đến cho tất cả những người đọc những thông tin rất thú vị về cuộc sống của những danh nhân mà còn đưa về cho tất cả những người đọc những bài học kinh nghiệm bổ ích về đạo đức, đạo lý ở đời.

Đọc  Top 7 sách dạy làm giàu hay nhất bạn không thể bỏ qua

Mong rằng thông qua cuốn sách này các các bạn sẽ có thêm hiểu biết về các danh nhân và tự rút ra cho chính mình mình những bài học kinh nghiệm quý giá từ mẩu chuyện của họ. Hãy nhanh tay sở hữu cuốn sách này để từng bước thay đổi bản thân theo khunh hướng tích cực.

MUA NGAY

Danh nhân văn hóa vui

Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay về danh nhân văn hóa

DANH NHÂN VĂN HÓA VUI là những mẩu chuyện bổ ích và lý thú về những nhà văn hóa lớn của Việt Nam và thế giới. Như Lê Thánh Tông, Mạc Đĩnh Chi, Bác Hồ, Hôme, Xécvăngtét, Sếchxpia, Béttôven.

Điều này, cho thấy trong kho tàng văn hóa nhân loại từ xa xưa đến nay luôn có phần đóng góp không nhỏ của không ít danh nhân văn hóa thuộc các thế hệ khác nhau.

Họ dường như không ngừng phấn đấu học tập ở nhà trường, ở ngoài đời. Đồng thời, rèn luyện ý chí sắt đá vượt qua mọi thử thách để đạt những thành tựu được muôn đời tôn vinh.

Cuộc sống và sự nghiệp của không ít danh nhân sẽ giú tất cả chúng ta học hỏi được nhiều điều tốt đẹp trong quá trình rèn luyện và phấn đấu.

MUA NGAY

Lãnh Đạo Phong Cách Barack Obama

Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay về danh nhân văn hóa

Năm 2008, Thượng nghị sĩ Barack Obama đã vượt qua vô vàn khó khăn để vươn lên đến một trong những vị trí quyền lực nhất thế giới và trở thành Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ. Trong hành trình dài kỳ diệu đó, Obama đã tạo nên một phong cách lãnh đạo đặc trưng, thu hút được hàng triệu người ủng hộ và khiến ngay cả những đối thủ của ông cũng phải ngả mũ thán phục.

Trong quyển sách này, tác giả Shel Leanne, một Chuyên Viên về kỹ thuật lãnh đạo thường xuyên làm việc với các công ty trong nhóm Fortune 500, viết về những kỹ năng nổi bật của Obama trong việc dẫn dắt các đội ngũ và tổ chức của mình đạt đến thành công. Những kỹ năng đó gồm có:

•    Truyền đạt tầm nhìn của chính bản thân mình một cách rành mạch và thuyết phục

•    Tạo lập và dẫn dắt những đội ngũ xuất sắc

•    Khai thác sức mạnh của công nghệ

Xem Thêm  Top 7 sách hay về châu Âu cho những ai đam mê lịch sử và văn hóa

•    Tạo niềm tin ở người khác

•    Xây dựng cầu nối giữa những cá nhân khác biệt.

Qua những ví dụ điển hình và phân tích cụ thể, Lãnh đạo phong cách Barack Obama sẽ đưa về cho độc giả một góc nhìn chuyên sâu và thú vị về những yếu tố đã làm nên thành công của vị Tổng thống da màu đầu tiên của xứ sở cờ hoa. Những tổng kết cô đọng sẽ tạo điều kiện cho độc giả áp dụng những bài học kinh nghiệm quan trọng cho chính mình, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào.

MUA NGAY

Thomas Jefferson: Nhân Sư Mỹ

Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay về danh nhân văn hóa

Thomas Jefferson là tổng thống thứ ba của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, người sáng lập ra Đảng Dân chủ – Cộng hòa Hoa Kỳ, tác giả của bản Tuyên ngôn Độc lập Mỹ, của Luật đạo Virginia về tự do tín ngưỡng, và là cha đẻ của trường ĐH Virginia.

Đọc  Top 7 cuốn sách về Lý Quang Diệu hay và bán chạy nhất hiện nay

“Thomas Jefferson: Nhân sư Mỹ là cuốn sách không chỉ viết về một trong những Người cha Lập quốc được yêu thích nhất của nước Mỹ, mà còn về nền chính trị và các chính khách có tác động ảnh hưởng đến thời đại và sự thành lập của nước Mỹ.

Rất khác các cuốn tiểu sử khác, Thomas Jefferson: Nhân sư Mỹ không là một cuốn tiểu sử cá nhân mà còn phân tích sâu sắc hơn về các triết lý đằng sau việc hình thành mạng lưới hệ thống chính trị của Mỹ, với những tác động ảnh hưởng vẫn tiếp tục cho tới ngày hôm nay. Dường như ở nước Mỹ, không một nhà lãnh đạo nào mang lại nhiều tranh luận, hâm mộ và nhiều điển tích như Thomas Jefferson. Khi đọc cuốn sách, bạn đọc sẽ thấy những giai thoại, lời bình về ông vượt qua Washington, Adams và cả Lincoln, đầy mâu thuẫn nghịch lý trong chính tư duy và con người ông.

Tác giả nỗ lực phân tích những phát triển, thay đổi suy nghĩ và động lực ẩn giấu của Thomas Jefferson tại 5 giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời ông: Soạn thảo Tuyên ngôn Độc lập ở Philadelphia (1775-1776); Tận mắt chứng kiến cuộc Cách mạng Pháp trong những năm 1780 ở Paris khi ông là Công sứ (1784-1789); Chống lại phe đối lập chống Liên bang từ trang trại quê hương ở Monticello (1794-1797); Trong nhiệm kỳ đầu tiên là Tổng thống Mỹ (1801-1804), và dành những năm cuối của ông ở quê nhà và những nỗ lực xây dựng ĐH Virginia (1816-1826)”.

(Nguyễn Cảnh Bình)

MUA NGAY

Benjamin Franklin: Cuộc Đời Một Người Mỹ

Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay về danh nhân văn hóa

Benjamin Franklin, người cha sáng lập nước Mỹ, như thể đang hóm hỉnh nháy mắt với tất cả chúng ta trong từng trang cuốn tiểu sử này […] Walter Isaacson ghi lại những cuộc phiêu lưu của một người học việc, trong suốt cuộc đời dài tám mươi tư năm của ông, rồi trở thành nhà văn, nhà phát minh, người truyền thông hay nhất nước Mỹ, đồng thời cũng là nhà khoa học, nhà ngoại giao, và chiến lược gia kinh doanh, và là một trong những nhà lãnh đạo chính trị thực tiễn và khéo léo nhất đất nước này.

Tác giả nhìn ra trí thông minh đằng sau cuốn Niên giám Richard Nghèo Khổ và sự khôn ngoan đằng sau bản Tuyên ngôn Độc lập, sự thông thái đằng sau thỏa thuận Liên minh của không ít thuộc địa Mỹ với Pháp, một hiệp ước đã kết thúc Cách mạng và các thỏa hiệp đã tạo nên bản Hiến pháp Mỹ 1787 gần như hoàn hảo. […] mẩu chuyện đầy màu sắc và thân mật này […] cho thấy Benjamin Franklin đã góp phần định hình bản sắc dân tộc bản địa Mỹ như thế nào và lý do tại sao ông càng trở nên đặc biệt quan trọng trong thế kỷ 21.”

Xem Thêm  7 cuốn sách kinh doanh doanh nhân trẻ nào cũng cần được phải đọc

Đọc  Top 7 cuốn sách hay và bán chạy nhất hiện nay của nhà văn trẻ Minh Nhật

Trích “Lời nói đầu” – Nguyễn Cảnh Bình

MUA NGAY

Margaret Thatcher – Hồi Ký Bà Đầm Thép

Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay về danh nhân văn hóa

Margaret Thatcher là nhân vật chính trị quyền lực nhất Vương quốc Anh vào vào cuối thế kỷ 20. Rất khó có vị thủ tướng nào trong thời văn minh tìm cách thay đổi đất nước và vị thế của nó trên trường quốc tế một cách triệt để như bà từng làm. Đây là cuốn hồi ký về một phụ nữ phi thường kiêm chính trị gia lỗi lạc. Cuốn sách kể về những năm tháng trưởng thành, sự hình thành nhân cách và giá trị của bà, mô tả chi tiết những kinh nghiệm đã đưa bà đến đỉnh cao trong thế giới chính trị vốn chỉ giành cho nam nhi.

Bà đã cho thấy một góc nhìn riêng về các sự kiện lớn trong suốt mười một năm làm thủ tướng, gồm có cuộc chiến tranh Falkland, xung đột Anh-Ireland, khủng hoảng đình công trên quy mô toàn quốc, những diễn biến của Cuộc chiến tranh Lạnh. Nhận định của Thatcher về những người mà bà từng gặp trong suốt thời gian cầm quyền – từ những chính khách, thủ tướng, tổng thống cho tới các đồng nghiệp trong Nội các – luôn toát lên vẻ chân thực. Mạnh mẽ, thẳng thắn và hấp dẫn, vị nữ lãnh đạo này đã để lại một di sản không thể xóa nhòa.

“Margaret Thatcher là người đã định hình nên nền chính trị văn minh của nước Anh. Dù đứng ở phe nào, không có bất kì ai có thể phủ nhận được rằng, với tư cách là Thủ tướng, bà đã để lại dấu ấn đặt biệt và lâu dài trên đất nước mà bà phụng sự”. – Nick Clegg, nguyên Phó Thủ tướng Anh

“Là con gái của một người bán sản phẩm và là nữ Thủ tướng đầu tiên của nước Anh, bà đã trở thành hình mẫu để cho những con gái tôi thấy rằng, không rào cản nào là không thể vượt qua”. – Barack Obama, nguyên Tổng thống Mỹ

“Bà là nhà lãnh đạo truyền cảm hứng, người luôn giữ nguyên tắc và chèo lái đất nước mình với sự tự tin và lương thiện. Bà là một hình mẫu đẹp đẽ về sức mạnh và cá tính, và là một liên minh tuyệt vời, người thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt quan trọng giữa nước Mỹ và nước Anh” – George Bush, nguyên Tổng thống Mỹ

MUA NGAY

Bác Hồ với các kỳ đại hội đảng

Top 7 sách hay và hút khách nhất hiện nay về danh nhân văn hóa

Bác Hồ là linh hồn, là người sáng lập và trực tiếp lãnh đạo Hội nghị thành lập Đảng; Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II & III của Đảng.

Những mẩu chuyện về Người trong ba sự kiện trọng đại của lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, phác họa cụ thể công lao và phong cách làm việc của người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, được mãi mãi lưu giữ trong ký ức nhân dân và mỗi người cộng sản Việt Nam.

MUA NGAY

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: