Review phim kinh dị Thái The Medium – Bộ phim đáng sợ nhất năm 2021

Review phim kinh dị Thái The Medium – Bộ phim đáng sợ nhất năm 2021

.

Khi review phim kinh dị Thái, chúng tôi cực kỳ ấn tượng với bộ The Medium bởi cảm giác đáng sợ nó mang lại sau bộ phim khiến người ta ám ảnh mấy ngày liền. Vậy, bộ phim này thực sự mang ý nghĩa gì? The Medium có thật ngoài đời không? Hãy cùng phim88.vip tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Khái quát về The Medium

.

Theo review phim kinh dị Thái nắm được, câu chuyện của The Medium lấy bối cảnh xung quanh Nim ( Sawanee Utoomma ), một thầy cúng ở khu vực Isan, miền Bắc Thái Lan. Cô ấy là một phương tiện cho vị thần Ba Yan. Một nhóm làm phim tài liệu đang theo dõi cô khắp nơi, tìm hiểu về cảm giác trở thành một pháp sư. Điều này bao gồm việc tìm hiểu cách vinh dự truyền qua các hậu duệ nữ trong gia đình cụ thể này và cách Ba Yan lựa chọn.

Khái quát về The Medium

.

Trên đường đi, cả nhóm chạm trán với cháu gái của Nim, Mink ( NARYa Gulmongkolpech). Mink bắt đầu hành động kỳ lạ và trải qua các triệu chứng kỳ lạ.

.

Gia đình tin rằng cô ấy đang trong quá trình kế thừa pháp sư, rằng Ba Yan đã chọn cô ấy làm người kế vị Nim. Tuy nhiên, có gì đó không ổn. Chẳng mấy chốc, điều đáng lẽ phải là một phước lành, hóa ra lại là một điều gì đó đáng sợ và độc ác hơn nhiều. Bây giờ, cả làng có thể gặp nguy hiểm.

.

The Medium ra mắt lần đầu tại Việt Nam vào mùa hè năm 2021. Câu chuyện đến từ nhà văn kiêm đạo diễn từng đoạt giải thưởng Hàn Quốc Na Hong-Jin. Đây là bộ phim đầu tiên của Hong-Jin được sản xuất dưới nhãn hiệu mới của anh ấy, Northern Cross.

.

Phim được chỉ đạo bởi Banjong Pisanthanakun, đạo diễn người Thái Lan đã tạo nên thế giới kinh dị Shutter.

.

Nhiều người xem poster và xem trailer thì có phần sợ hãi, nên thường sẽ tìm đến những kênh review phim kinh dị Thái hoặc xem phim The Medium Review trước khi xem phim để đỡ sợ. Tuy nhiên, việc ám ảnh là không thể tránh khỏi nên mọi người cần cân nhắc trước khi xem.

Giải thích phim The Medium thông qua một số chi tiết

Giải thích phim The Medium thông qua một số chi tiết

.

Để có thể review phim kinh dị Thái này, mọi người phải xem kỹ những sự kiện từ đầu phim cho tới cuối phim, từng mạch phim đều là hồi tưởng đang xen thực tại khiến cho người xem có cảm giác rối rắm. Tuy nhiên, tính chân thực của phim được đánh giá cao khi cảnh quay phim được thiết kế như cảnh quay thực tế, kiểu như người cầm máy quay là bạn và bạn đang là người trải nghiệm câu chuyện đáng sợ này.

Giải thích về đoạn cuối phim

.

Theo Review phim kinh dị Thái của phim88.vip, Santi, các đệ tử của anh ấy và Nim chuẩn bị cho một lễ trừ tà để cùng nhau xua đuổi tất cả các linh hồn khỏi cơ thể của Mink. Chồn ám ảnh gia đình theo nhiều cách khác nhau trong trạng thái bị chiếm hữu, chẳng hạn như luộc sống con chó của gia đình và ăn thịt nó, ăn thịt sống trong tủ lạnh, trèo lên giường của Noi và chế nhạo khi cô ấy đang ngủ.

.

Nim qua đời trong hoàn cảnh bí ẩn vào ngày trước nghi lễ. Santi tiếp tục thực hiện nghi lễ bằng cách sử dụng Nội làm phương tiện. Nhưng nghi lễ thất bại khi dì của Mink xé tấm vải Yantra linh thiêng của Thái Lan đã nhốt Mink trong phòng của cô ấy. Bi kịch ập đến khi các linh hồn bắt đầu chiếm hữu Shanti và các đệ tử của anh ta cũng như tất cả những người tham gia buổi lễ.

.

Mink chạy một cách ma quỷ, tàn phá và gây thương tích nặng nề cho người khác. Trong cơn phẫn nộ của loài ăn thịt đồng loại, chúng tấn công nhau bằng cách cắn và ăn tươi nuốt sống. Với một chút thời gian nghỉ ngơi, Noi dường như bị Ba Yan chiếm hữu tiếp tục thực hiện các nghi lễ, nhưng Mink đã đánh cô để khiến cô mất tập trung.

.

Cuối cùng, máy quay tập trung vào một con búp bê voodoo có kim tiêm bên trong, được dán nhãn các thành viên của gia đình Asatia được chiếu trong khi Mink thiêu sống mẹ cô, người có tiếng hét xuyên thấu khắp không gian.

Giải thích về ý nghĩa ẩn của toàn bộ phim

Giải thích về ý nghĩa ẩn của toàn bộ phim

Tội lỗi của một gia tộc và quả báo

.

Hậu quả của tội lỗi tổ tiên hoặc tội lỗi thế hệ cho phép các cá nhân thừa hưởng sự phán xét vì tội lỗi của tổ tiên họ có thể thấy rõ trong Phương tiện.

.

Các thành viên nam độc tài của gia tộc Asatia đã bức hại hàng nghìn người không thương tiếc bằng cách chém họ không thương tiếc và tất cả họ đều bị các linh hồn báo thù trả thù bằng cách chiếm hữu người kế vị trẻ nhất Mink, người đã trở thành thỏi nam châm thu hút các linh hồn sau Lễ nhập quan.

.

Cũng theo Review phim kinh dị Thái, bức tượng bị chặt đầu của Ba Yan có thể là tác phẩm của Mink bị quỷ ám, qua đó các linh hồn chế nhạo linh hồn hộ mệnh của gia đình. Quan niệm về nghiệp của Phật giáo cũng trở thành một phần của câu chuyện khi hành động của các nhân vật đã dẫn đến hậu quả bi thảm của họ, mặc dù mọi thứ không được biện minh khi nhìn qua lăng kính đạo đức. Việc Noi từ chối Ba Yan, điều cấm kỵ loạn luân của Mink, và những món nợ nghiệp chướng mà tổ tiên của Wiroj tích lũy đã dẫn đến quả báo dẫn đến chứng điên loạn và tắm máu.

Niềm tin, sự bối rối về tinh thần và sự bất ngờ tồn tại

.

Câu hỏi trọng tâm mà phim đặt ra là người ta có thể có bao nhiêu niềm tin vào những thứ vô hình và không tồn tại. Khi Noi hỏi chị gái Nim làm sao cô ấy biết liệu Ba Yan có ở cùng mình hay không nếu cô ấy chưa bao giờ gặp nữ thần trong khi trớ trêu thay, Noi lại từ chối tự hỏi mình câu hỏi tương tự liên quan đến niềm tin của cô ấy vào Cơ đốc giáo.

.

Đức tin của Nội dường như không chân chính khi cô từ chối tín ngưỡng truyền thống của mình để thoát khỏi gánh nặng của shaman giáo và sau đó quay trở lại dưới chân Ba Yan khi cô dễ bị tổn thương.

.

Cuối cùng, Nim trải qua một sự bối rối về tinh thần hoặc khủng hoảng niềm tin khi cô thừa nhận rằng cô nghi ngờ liệu Ba Yan có từng chiếm hữu cô hay không. Sự bấp bênh về sự tồn tại của Nim tăng cao khi cô bất lực và bất lực trong việc ngăn chặn hành vi thất thường của cô cháu gái đã trở thành con rối trong trò bịp bợm của ma quỷ.

.

Phương tiện, pha trộn các yếu tố siêu nhiên, trừ tà và thuyết huyền bí, là một tác phẩm kinh dị cháy chậm khám phá những điều mơ hồ của đức tin và những món nợ nghiệp báo ngày càng gia tăng sẽ ám ảnh các thế hệ tương lai.

.

Sự xung đột giữa những ý tưởng trái ngược nhau về niềm tin và chủ nghĩa hoài nghi, truyền thống và hiện đại, và nghi lễ văn hóa dân gian theo nghi lễ pháp sư và Cơ đốc giáo phương Tây hòa giải thông qua cơ thể của Mink, người đại diện cho thời hiện đại. Pisanthanakun mở ra hộp câu hỏi của pandora để người xem xem xét nội tâm, chẳng hạn như bản chất của đức tin, nỗi sợ hãi hiện sinh và những hậu quả kèm theo di chứng của chấn thương lịch sử.Điều này khiến Review phim kinh dị Thái cảm thấy đây là một bộ phim đáng xem

Kết luận

.

Theo Review phim kinh dị Thái thì đây là bộ phim kinh dị có nhịp độ nhanh, dồn dập nhưng cực kỳ đáng sợ, khuyến khích không nên xem nếu yếu tim. Mọi người sẽ thường gặp phải quảng cáo về cado247.net khi đang coi phim nhưng nó sẽ không diễn ra lâu, không làm gián đoạn trải nghiệm của bạn. Truy cập ngay phim88.vip để trải nghiệm bộ phim cực kỳ gây cấn này nhé.

.

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *