• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 quốc gia có mật độ dân số tốt nhất có thể thế giới hiện nay

Top 7 quốc gia có mật độ dân số tốt nhất có thể thế giới hiện nay

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

List này gồm có các quốc gia và các vùng lãnh thổ độc lập tự trị được công nhận bởi Liên Hiệp Quốc. Các số liệu ở bảng sau được dựa trên diện tích quy hoạnh mặt phẳng gồm có cả những sông, hồ.Và sau đây là những quốc gia có mật độ dân số tốt nhất có thể thế giới.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Ma Cao

Top 7 quốc gia có mật độ dân số tốt nhất có thể thế giới hiện nay

Ma Cao là lãnh thổ có mật độ dân cư tốt nhất có thể thế giới, với 18.428 trên một km² (47.728/mi²) 95% người dân Ma Cao là người Hán; 2% khác là người Bồ Đào Nhà và/hoặc hợp chủng Hán/Bồ Đào Nha, và một nhóm dân tộc bản địa thường được gọi là người Bồ thổ sinh. Theo điều tra năm 2006, 47% người dân Ma Cao sinh ra tại Trung Quốc đại lục, trong đó 74,1% sinh tại Quảng Đông và 15,2% sinh tại Phúc Kiến. Trong khi đó, 42,5% người dân Ma Cao sinh ra tại Ma Cao, và những người sinh ra tại Hồng Kông, Philippines và Bồ Đào Nha lần lượt chiếm 3,7%, 2,0% và 0,3%.

Tăng trưởng dân số tại Ma Cao chủ yếu là do nhập cư từ Trung Quốc đại lục và dòng người lao động hải ngoại do tỷ suất sinh tại đây ở vào hàng thấp nhất thế giới. Theo một khảo sát do CIA tiến hành, Ma Cao là quốc gia hay lãnh thổ có tuổi thọ tính từ lúc sinh trung bình là 84,36 tuổi, trong khi tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh của Ma Cao nằm ở hàng thấp nhất thế giới.

2

Monaco

Top 7 quốc gia có mật độ dân số tốt nhất có thể thế giới hiện nay

Monaco, tên chính thức là Thân vương quốc Monaco (tên gọi tiếng Việt phổ biến nhưng không chính xác: Công quốc Monaco, tiếng Pháp: Principauté de Monaco; Tiếng Monaco: Principatu de Múnegu; tiếng Ý: Principato di Monaco; tiếng Occitan: Principat de Mónegue), là một quốc gia-thành phố có chủ quyền tại châu Âu. Monaco có ba mặt tiếp giáp với nước Pháp và mặt sót lại giáp với Địa Trung Hải và trung tâm của công quốc cách nước Ý khoảng tầm 16 km (9,9 dặm). Diện tích S của Monaco là 1,98 km² (0,76 mi²) và dân số năm 2011 là 35.986 người. Monaco là nước có GDP trên danh nghĩa tốt nhất có thể thế giới bình quân đầu người là 215.163 Đồng dola và là quốc gia có mật độ dân cư tốt nhất có thể trên thế giới. Monaco cũng sẽ có tuổi thọ tốt nhất có thể thế giới với số lượng 90, và là nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Sau những lần lấn biển gần đây, tổng diện tích quy hoạnh của Monaco là 2,05 km² (0,79 mi²).

Xem Thêm  Top 7 giá treo loa và chân đế loa đẹp tốt giá rẻ rất được ưa chuộng hiện nay

Đọc  Top 7 điều thú vị nhất về đất nước Phật Giáo Bhutan3

Singapore

Top 7 quốc gia có mật độ dân số tốt nhất có thể thế giới hiện nay

Do Singapore là một hòn đảo quốc nhỏ với mật độ dân số cao, số lượng ô tô cá nhân trên đường bị hạn chế nhằm giảm ô nhiễm và tắc nghẽn. Những người mua ô tô phải trả thuế cao gấp 1,5 lần giá thị trường của phương tiện, và phải đấu giá cho một giấy chứng nhận quyền lợi (COE) để ô tô của họ được phép chạy trên đường trong một thập niên. Giá ô tô tại Singapore thường cao hơn nữa đáng kể so với các quốc gia nói tiếng Anh. Giống như hầu hết các quốc gia trong Khối Thịnh vượng chung, các phương tiện đi trên đường và người đi bộ trên phố theo quy tắc bên trái.

4

Hồng Kông

Top 7 quốc gia có mật độ dân số tốt nhất có thể thế giới hiện nay

Hồng Kông chủ yếu gồm có Quần đảo Hồng Kông, Đại Nhĩ Sơn, Bán hòn đảo Cửu Long và Tân Giới. Bán hòn đảo Cửu Long gắn liền với Tân Giới về phía Bắc và Tân Giới nối về phía Bắc và cuối cùng nối với Trung Hoa Đại Lục qua dòng sông Thâm Quyến. Tổng cộng, Hồng Kông gồm có một tập hợp 262 hòn hòn đảo ở biển Đông, trong đó Đại Nhĩ Sơn là hòn đảo lớn nhất. Quần đảo Hồng Kông là hòn đảo lớn thứ hai và đông dân nhất. Áp Lợi Châu là một trong các hòn đảo có mật độ dân số tốt nhất có thể thế giới.

Tên gọi “Hồng Kông” (xuất phát từ “Hương Cảng”, tiếng Quảng Đông đọc là Hướng Coỏng, có nghĩa là “cảng thơm”, lấy từ khu vực ngày nay là Aberdeen nằm trên hòn đảo Hồng Kông, nơi các sản phẩm từ gỗ hương và hương một thời được sale. Vùng nước hẹp tách hòn đảo Hồng Kông và bán hòn đảo Cửu Long là bến cảng Victoria, một trong những hải cảng tự nhiên sâu nhất thế giới.

Xem Thêm  Top 7 sữa rửa mặt cho nam chất lượng sản phẩm tốt giá rẻ được tin dùng hiện nay

5

Gibraltar

Top 7 quốc gia có mật độ dân số tốt nhất có thể thế giới hiện nay

Gibraltar là vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm gần cực Nam bán hòn đảo Iberia, phía bên trên eo biển Gibraltar, giáp Tây Ban Nha ở phía Bắc. Trước kia, Gibraltar là một địa thế căn cứ quân sự quan trọng của lực lượng vũ trang và thủy quân Hoàng gia Anh.

Tên gọi của vùng đất này bắt nguồn từ tiếng Ả Rập Jabal Tāriq (جبل طارق, có nghĩa là “ngọn núi Tariq”), hay Gibel Tāriq (có nghĩa là “tảng đá Tariq”). Tuy nhiên, theo các nhà địa chất học thì tên gọi “tảng đá Tariq” có lý hơn.

Đọc  Top 7 con quái vật nổi tiếng nhất trong truyền thuyết Tây Phương

Năm 711, Tariq ibn-Ziyad đã lãnh đạo một lực lượng đánh chiếm vào bán hòn đảo Iberia trước khi quân Maroc tiến vào đấy. Trước đó, vùng đất Gibraltar mang tên Mons Calpe, là một trong số Trụ Hercules.

Trong một thời gian dài, hai thế lực đế quốc hùng mạnh Anh và Tây Ban Nha đã tranh giành nhau sự thống trị của vùng đất này. Sau này Tây Ban Nha yêu cầu trả lại Gibraltar, vốn dĩ nước này đã từ bỏ vào năm 1713 theo Hiệp ước Utrecht kết thúc Cuộc chiến tranh Kế vị Tây Ban Nha. Điều này đã trở nên phần đông người dân Gibraltar phản đối, kể cả bất kỳ đề nghị chia sẻ nền tự chủ nào khác. Gibraltar có Sân bay quốc tế Gibraltar.

6

Thành Vatican

Top 7 quốc gia có mật độ dân số tốt nhất có thể thế giới hiện nay

Thành Vatican, tên chính thức: Thành Quốc Vatican (tiếng Ý: Stato della Città del Vaticano; tiếng Latinh: Status Civitatis Vaticanae) là một quốc gia có chủ quyền với lãnh thổ gồm có một vùng đất có tường bao kín nằm trong lòng thành phố Roma, Ý. Với diện tích quy hoạnh khoảng tầm 44 hécta (110 mẫu Anh), và dân số khoảng tầm 840 người, khiến Vatican được quốc tế công nhận là thành phố, quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới về góc độ diện tích quy hoạnh và dân số.

Quốc gia này được thành lập năm 1929 theo Hiệp ước Latêranô với tư cách là hậu thân của Quốc gia Giáo hoàng, vốn rộng lớn hơn, tồn tại từ năm 756 tới 1870 sau Công Nguyên. Vì được vị Giám mục Rôma (tức giáo hoàng) lãnh đạo nên Thành Vatican chính thức là một nền quân chủ thần quyền. Các viên chức thời thượng nhất của nhà nước này đều là các giáo giáo sĩ thuộc Giáo hội Công giáo Rôma xuất thân từ nhiều quốc gia khác nhau. Đây là lãnh thổ có chủ quyền của Tòa Thánh (Latinh: Sancta Sedes), là nơi có Điện Tông Tòa – nơi ở của giáo hoàng, và nơi đặt những đơn vị của Giáo triều Rôma. Dù trụ sở Giáo hội Công giáo theo nguyên tắc là Vương cung thánh đường Thánh Gioan Latêranô – được mệnh danh là nhà thờ mẹ của nhiều nhà thờ Công giáo – nằm ở Rôma, ngoài biên giới của quốc gia, nhưng thuật ngữ Vatican vẫn được cho là trung tâm giáo quyền của Giáo hội Công giáo Rôma.

Xem Thêm  Top 7 quán ăn bún thang ngon nhất tại Hà Nội Thủ Đô, nên thử dù chỉ 1 lần!

Đọc  Top 7 quốc gia có trữ lượng vàng lớn nhất thế giới

Trong thành phố còn có những dự án quy mô lớn như Vương cung thánh đường Thánh Phêrô với quảng trường của nó, nhà nguyện Sistina và Bảo tàng Vatican. Chúng là nơi lưu trữ một số bức tranh và tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới. Nền kinh tế của Vatican độc đáo ở chỗ nó được tài trợ bằng việc bán tem bưu chính và đồ lưu niệm du lịch, lệ phí tham quan bảo tàng và bán các ấn phẩm tôn giáo và văn hóa.

Thành quốc Vatican và Tòa Thánh là hai thực thể riêng biệt. Trong khi “Vatican” là thuật ngữ thường để chỉ về lãnh thổ của một quốc gia với vài trăm công dân, gắn bó mật thiết với thành phố Roma thì “Tòa Thánh” lại là thuật ngữ bao hàm ý nghĩa rộng lớn trên khía cạnh tôn giáo và tổ chức cơ cấu điều hành với trên 1,2 tỷ tín hữu trên thế giới. Văn kiện chính thức của thành phố Vatican được phát hành bằng tiếng Ý, còn của Tòa Thánh được phát hành chủ yếu bằng tiếng Latinh. Hai thực thể này cũng sẽ có hộ chiếu riêng biệt: Tòa Thánh cấp hộ chiếu ngoại giao và công vụ, trong khi Thành quốc Vatican cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân.

7

Bahrain

Top 7 quốc gia có mật độ dân số tốt nhất có thể thế giới hiện nay

Năm 2010, dân số Bahrain tăng lên 1,2 triệu, trong đó 568.399 người là công dân Bahrain và 666.172 người là ngoại kiều. Số liệu này tăng so với 1,05 triệu (517.368 ngoại kiều) vào năm 2007, là năm dân số Bahrain vượt mốc một triệu. Mặc dù đa số người dân Bahrain là người Trung Đông, song có một lượng đáng kể người tới từ Nam Á sống tại hòn đảo quốc. Năm 2008, có tầm khoảng 290.000 công dân Ấn Độ sống tại Bahrain, là nhóm ngoại kiều lớn nhất tại đây.Bahrain là quốc gia có chủ quyền có mật độ dân số cao thứ tư thế giới với 1.646 người/km² vào năm 2010. Đa số người dân sống tại miền bắc của hòn đảo quốc, tỉnh Nam là nơi thưa dân nhất.Miền bắc của Bahrain đô thị hoá cao nên được co là một đại đô thị lớn.

Nguồn: Topxephang.com

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: