• Home  / 
  • filmcomic
  •  /  Top 7 các bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất bạn nên xem

Top 7 các bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất bạn nên xem

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Trí tuệ nhân tạo từ lâu đã là chủ đề hấp dẫn để các đạo diễn có thể khai thác và tạo nên những bộ phim tuyệt vời. Sau đây, hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá 7 bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất mà bạn nên xem ngay nếu đã yêu thích thể loại này.

Ex Machina (2015)

Top 7 các bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất bạn nên xem

Đi theo một chủ đề không còn mới, đó là trách nhiệm và cũng là gánh vác nặng nề của bộ phim giả tưởng Ex Machina ra mắt toàn cầu vào 23/1/2015.

Nhân vật chính trong bộ phim về trí tuệ nhân tạo này là một lập trình viên trẻ Caleb (Domhnall Gleeson). Anh trúng kỳ nghỉ kéo dài một tuần sống cùng CEO Nathan (Oscar Isaac) – người lập công ty Internet lớn nhất thế giới.

Tại đây, anh được tham gia một thí nghiệm kỳ lạ nhằm đánh giá sự hoàn thiện, những phẩm chất con người trong AI mang thân hình một cô gái xinh đẹp có tên Ava (Alicia Vikander).

Xem Thêm  Top 7 bộ phim về ma búp bê kinh dị nhất mọi thời đại

2001: A Space Odyssey (1968)

Top 7 các bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất bạn nên xem

Một bộ phim về trí tuệ nhân tạo của điện ảnh Mỹ những thập niên 60 của thế kỷ 20, kể về chuyến hành trình du hành ngoài không gian của con người.

Trong chuyến hành trình thám hiểm Sao Mộc của nhóm phi hành gia Bowler Keirr Dullea, cỗ máy thông minh HAL 900 trên tàu đã bất ngờ tạo phản, giết hại gần như toàn bộ phi hành đoàn để thủ tiêu sai lầm.

Đọc  Top 7 những bộ phim về hacker máy tính hay nhất

Tuy nhiên, một người may mắn sống sót tới Sao Mộc và tiếp tục bước tiến hóa tiếp theo của loài người.

Interstellar (2014)

Top 7 các bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất bạn nên xem

Bộ phim về trí tuệ nhân tạo Interstellar (Hố đen tử thần) đem tới một góc nhìn khác, rộng hơn, sâu hơn về tương lai của con người.

Lấy bối cảnh thế giới tương lai bị ô nhiễm trầm trọng, tài nguyên cạn kiệt và con người phải đi tìm nguồn sống mới, một chuyến thám hiểm vũ trụ thông qua một hố đen đã được thực hiện.

Cũng thông qua chuyến hành trình đó, những bí ẩn về hố đen vũ trụ đã dần được hé lộ khi các nhà du hành đặt chân lên hành tinh tại đó, một tiếng bằng 7 năm tại Trái Đất.

Trong phân cảnh đặt chân lên hành tinh này từ tàu vũ trụ Endurance, bước gia cùng các phi hành gia, trong đó có Cooper và Brand là robot đa năng sở hữu trí tuệ nhân tạo TARS và CASE.

Xem Thêm  7 bộ phim lấy bối cảnh thời Trung cổ đã đi vào huyền thoại

Thậm chí nhờ sự giúp đỡ của TARS, phi hành đoàn đã sửa chữa thành công tàu Endurance hư hỏng và thu thập những dữ liệu quý giá.

The Matrix (1999)

Top 7 các bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất bạn nên xem

Những người yêu thích bộ phim về trí tuệ nhân tạo The Matrix (Ma Trận) chắc chắn không thể quên được hình tượng hacker Thomas, biệt danh Neo, một trong những nhân vật đã làm nên thành công của hiệu ứng bullet time (hiệu ứng né đạn trong không gian quay chậm).

Đọc  Top 7 điều khiến Together With Me The next chapter khiến fan đau đầu

Nhiệm vụ của Neo là chống lại những cỗ máy nổi loạn, làm hại con người. Thế giới nơi anh đang sống chính là một Ma Trận, một thế giới giả lập do chính người máy tạo ra để cung cấp năng lượng cho chúng.

Neo cùng đồng đội sẽ phải tìm cách phá hủy thế giới giả lập đó trước sự chống trả quyết liệt của bọn mật thám do Hugo Weaving thủ vai.

The Terminator (1984)

Top 7 các bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất bạn nên xem

Đạo diễn James Cameron vẽ ra bối cảnh tương lai tăm tối khi con người bị những cỗ máy, cụ thể là trí thông minh nhân tạo Skynet, thống trị. Niềm hy vọng mong manh của nhân loại phụ thuộc vào thủ lĩnh John Connor.

Nhưng Skynet gửi người máy T-800 (Arnold Schwarzenegger) về quá khứ để sát hại Sarah Connor (Linda Hamilton) và khiến John không thể sinh ra.

Cuộc chiến bất tận giữa nhân loại và Skynet với sự góp mặt của những cỗ máy hủy diệt lạnh lùng tới nay đã trải qua năm tập phim.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim Trung Quốc về quân nhân hay nhất

I, Robot (2004)

Top 7 các bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất bạn nên xem

Bộ phim lấy bối cảnh năm 2035 khi robot phát triển vượt bậc và can thiệp rất sâu vào đời sống con người.

Tại đó, người ta tin rằng tất cả robot đều tuân theo “Ba điều luật” – những quy tắc giới hạn nhiệm vụ và quyền hạn của người máy.

Song, thanh tra Del Spooner (Will Smith) không tin vào điều đó và anh đã đúng khi các cỗ máy nổi loạn.

Đọc  Top 7 phim học đường Nhật Bản về tuổi thanh xuân hay nhất mọi thời đại

Lúc này, con người rơi vào khủng hoảng bởi họ quá chủ quan và lệ thuộc vào người máy. Nhưng điều bất ngờ hơn cả là nhân vật đồng hành cùng Spooner lập lại trật tự cũng chính là một robot mang hình dáng con người: Sonny (Alan Tudyk).

Avengers: Age of Ultron (2015)

Top 7 các bộ phim về trí tuệ nhân tạo hay nhất bạn nên xem

Ultron (James Spader) vốn là một chương trình do Tony Stark (Robert Downey Jr.) chế tạo ra với mục đích bảo vệ thế giới, giúp nhóm Avengers bớt gánh nặng.

Tuy nhiên, trí tuệ vượt bậc của Ultron tự nhận ra rằng thứ đang hủy diệt thế giới là chiến tranh, mà yếu tố tạo nên chiến tranh lại chính là con người. Nó quyết định giết sạch nhân loại để “cứu rỗi” hành tinh xanh.

Rốt cuộc, Tony Stark cùng biệt đội siêu anh hùng Avengers phải ra tay để trừ khử Ultron để cứu lấy nhân loại, cũng như sửa chữa sai lầm của mình.

Nguồn: Tổng Hợp

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: