Top 7 những bộ phim truyện về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại

Share 0

Tiếp sau đây là 7 bộ phim truyện về đế chế La Mã hay nhất, giúp tất cả chúng ta hình dung ra được một trong những đế chế hùng mạnh nhất trên thế giới trong lịch sử. Hãy cùng khám phá 7 bộ phim truyện về đế chế La Mã đó nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

The Gladiator – Võ Sĩ Giác Đấu (2000)

Top 7 những bộ phim truyện về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại

The Gladiator là bộ phim truyện về đế chế La Mã nói về một vị tướng La Mã tên Maximus (Russell Crow) bị hãm hại rồi bị buộc phải trở thành đấu sĩ trong đấu trường. Từ đây, anh cũng tìm kiếm sự trả thù cho mình.

The Gladiator ghi điểm nhờ cảnh đấu trường với những con hổ nguy hiểm được quay hoàn toàn thật mà không sử dụng bất kì kỷ xảo nào.

Một đấu trường La Mã giả cũng được những nhà làm phim xây dựng chính xác tới từng chi tiết. Màn trình diễn xuất sắc của Russell Crowe cùng kịch bản tuyệt vời khiến The Gladiator được cả người theo dõi lẫn giới phê bình yêu thích.

Doanh thu khủng, 5 giải Oscar (trong đó có giải nam diễn viên xuất sắc nhất cho Russell Crowe) cùng Hàng trăm phần thưởng khác đấy là phần thưởng xứng đáng cho đội ngũ làm phim về đế chế La Mã của The Gladiator.

2

Spartacus – Thủ Lĩnh Nô Lệ (1960)

Top 7 những bộ phim truyện về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại

Spartacus là bộ phim truyện về đế chế La Mã của tài tử Kirk Douglas và đạo diễn Stanley Kubrick nói về cuộc chiến giành quyền tự do của chiến binh Spartacus và các đấu sĩ không giống trước sự đàn áp tàn ác của Đế chế La Mã.

Xem Thêm  7 bí ẩn lớn nhất trong One Piece mà fan mong mỏi lời giải

 

Là một trong những bộ phim truyện có doanh thu khủng vào thời đó, Spartacus có sự tham gia của hơn 10.000 diễn viên quần chúng.

Cảnh chiến đấu được dàn dựng thật trên một một cánh đồng lớn ở Madrid tạo ra một trong những thước phim máu lửa và hoánh tráng nhất thời đó. Diễn xuất tuyệt vời của Kirk Douglas cùng những âm mưu, mâu thuẫn cũng là điểm khiến người xem thích thú.

Đọc  Top 7 nam diễn viên đẹp trai nhất Trung Quốc hiện nay

Với điểm số gần như tuyệt đối trên trang Rotten Tomatoes, Spartacus còn mang về 4 tượng vàng Oscar trên 6 hạng mục được đề cử và nhiều phần thưởng Quý giá khác.

3

Centurion – Binh Đoàn La Mã (2010)

Top 7 những bộ phim truyện về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại

Toàn cảnh phim về đế chế La Mã này xảy ra vào năm 117 sau Công nguyên, Đế chế La Mã vươn rộng đến tận Tây Ban Nha và Ai Cập, trải dài đến từng ngóc ngách biển Hắc Hải.

Tuy nhiên, đội binh của họ gặp phải trở ngại ở miền bắc Nước anh, nơi tọa lạc của những bộ tộc Pict – Scotland cổ hung tợn nhất, man rợ nhất.

Là chiến binh duy nhất sống sót sau một cuộc càn quét đẫm máu của họ vào pháo đài tiên phong của La Mã, Quintus Dias dồn căm hờn vào quyết tâm trả thù của anh.

Cùng đội binh số 9 thiện chiến lịch sử một thời của tướng quân Virilus, Dias và quân La Mã tiến sâu vào rừng rậm nơi quân thù ẩn náu, nhằm thực hiện nhiệm vụ xóa sổ hoàn toàn quân phiến loạn khỏi mặt đất.

4

Ben-Hur (1959)

Top 7 những bộ phim truyện về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại

Ben Hur và Messala là hai người bạn tri kỷ nhau từ thuở bé. Lớn lên, lý tưởng, mục đích sống và quan niệm của họ đã đẩy hai người về hai bên chiến tuyến. Một người phục vụ cho đế chế La Mã, người kia trung thành với Tổ quốc.

Phim về đế chế La Mã này lấy toàn cảnh của những năm đầu công nguyên. Vùng đất Judée thuộc quyền cai trị của đế quốc La Mã.

Xem Thêm  Top 7 sách về sáng tạo hay và hút khách nhất hiện nay

 

Từ Roma, nhà vua August Cesar đã ra một quyết định hà khắc: bắt buộc tất cả những người Do Thái ở Judée phải trở về nguyên quán để kiểm tra dân số, hòng thâu tóm và tránh làm thất thoát tiền thuế. Từ khắp mọi nơi, những người Do Thái trở về cố hương.

Đọc  Top 7 những bộ phim tâm lý tình cảm Mỹ hay nhất mọi thời đại

Họ đi qua thành Jerusalem vào lễ thánh để cầu xin sự tự do cho vùng đất của họ. Trong đoàn người ấy có vợ chồng bác thợ mộc Joseph từ Hebron trở về Bethlehem.

Một đêm nọ, trên khung trời xuất hiện vầng sáng chói lòa, bà xã bác thợ mộc sinh hạ được một cậu con trai kháu khỉnh trong chuồng cỏ, đặt tên là Jesus. Cộng đồng người Do Thái được lập lại trật tự, các phần tử phản loạn chống lại triều đình La Mã bị trấn áp, công việc này do Messala (Stephen Boyd), một viên tướng trẻ, con trai của cựu thống đốc Judée thực hiện.

Một hôm một vị khách xuất hiện và xin vào yết kiến tướng Messala, đó là Judah Ben Hur (Charlton Heston), một ông hoàng có dòng dõi cao quý ở Judée.

Messala và Ben Hur vốn là hai người bạn vong niên, thân thiết từ nhỏ. Mặc dù tình bạn vẫn thắm thiết như xưa, nhưng hai người bạn ngày nào đã ở hai vị thế khác nhau, với những chí hướng hoàn toàn khác nhau.

Messala quyết tâm theo đuổi công danh sự nghiệp bằng việc phục vụ và bảo vệ đế chế La Mã. Ben Hur thì trung thành với Tổ quốc, đứng về phía những người bị áp bức…

5

The Eagle – Chiến Binh La Mã (2011)

Top 7 những bộ phim truyện về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại

Năm 140 sau công nguyên, 20 năm sau sự mất tích đầy bí ẩn của quân đoàn thứ 9 ở dải núi thuộc Scotland, chàng sỹ quan trẻ Marcus trở về từ Rome để khám phá những bí ẩn và lấy lại danh dự của người cha của mình và cũng là chỉ huy của quân đoàn thứ 9.

Xem Thêm  7 điện thoại thông minh thông minh smartphone Mobiistar tốt giá rẻ rất được ưa chuộng

 

Phải đương đầu với những thế lực đầy huyền bí và những hiểm nguy, liệu Marcus có khám phá được những bí ẩn hay là không? Tất cả chúng ta cùng theo dõi bộ phim truyện về đế chế La Mã này nhé.

Đọc  Top 7 những bộ phim trinh thám hình sự Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại6

Ben-Hur (2016)

Top 7 những bộ phim truyện về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại

Đây là bộ phim truyện về đế chế La Mã được làm lại từ phiên bản phim năm 1959.

Bị phản bội bởi người bạn, người em nuôi Messala, anh mất tất cả và phải trải qua năm năm trong một con thuyền nô lệ La Mã. Sau đó Ben-Hur tìm cách báo thù kẻ hại mình trong một cuộc đua xe ngựa vĩ đại. Cuộc đời anh cũng thay đổi vĩnh viễn sau những cuộc gặp gỡ với Chúa Jesus.

7

King Arthur – Vua Arthur (2004)

Top 7 những bộ phim truyện về đế chế La Mã hay nhất mọi thời đại

Phim lấy toàn cảnh La Mã thời kỳ khó khăn loạn lạc năm 452 trước Công nguyên. Giặc ngoại xâm ở khắp nơi nổi lên chống lại quân viễn chinh La Mã.

Đại đế La Mã kêu gọi các sứ quân về hợp tác để chống ngoại xâm. Lucious Artorius, tức Arthur (Clive Owen), một chiến binh quả cảm mang hai dòng máu La Mã và Celtic theo lời kêu gọi của đế chế đứng vị trí số 1 đoàn hiệp sĩ Bàn Tròn gồm 7 người trở về La Mã. Phần lớn trong số họ là những người phục vụ trong triều đình La Mã. Họ phải lên đường thi hành nhiệm vụ giải cứu gia đình một sứ thần.

King Arthur là bộ phim truyện về đế chế La Mã tái hiện lại một phần của vị nhà vua lịch sử một thời của Nước anh Arthur.

King Arthur mô tả lại cuộc chiến khốc liệt giữa một bên là Athur và các hiệp sĩ “Bàn tròn” đang xả thân vì sự tồn vong của Đế chế La Mã đang trong cơn hấp hối với một bên là những thế lực chống đối và quân đoàn Saxons hùng hậu.

Nguồn: Tổng Hợp

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *