• Home  / 
  • filmcomic
  •  /  Top 7 phim về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất mọi thời đại

Top 7 phim về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất mọi thời đại

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Nếu đã yêu thích thể loại phim về cuộc chiến tranh, chắc hẳn bạn không thể nào bỏ quên cuộc cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 nổi tiếng trong lịch sử. Sau đây, hãy cùng Top 7 Thú Vị điểm qua 7 bộ phim truyện về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất mọi thời đại nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Inglourious Basterds (2009) – Đạo diễn: Quentin Tarantino

Top 7 phim về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất mọi thời đại

 

Quentin Tarantino là một đạo diễn nổi tiếng, có phong cách riêng biệt và so với “Inglourious Basterds”, ông đã mang lại cho người theo dõi một góc nhìn hoàn toàn khác từ một bộ phim truyện về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2.

Bộ phim truyền hình theo chân một nhóm binh lính người Do Thái tiến hành trả thù dã man đám sĩ quan Phát Xít. Nhiệm vụ cuối cùng của họ là tiêu diệt các thủ lĩnh đứng đầu của “Đế Chế Thứ 3”, nhưng họ phải kết phù hợp với 2 người phụ nữ, một diễn viên người Đức và một chủ rạp chiếu phim, để hoàn thành kế hoạch.

Schindler’s List (1993) – Đạo diễn: Steven Spielberg

Top 7 phim về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất mọi thời đại

Dựa trên cuộc đời thực của Oskar Schindler, “Schindler’s List” là bộ phim truyện về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 kể về một ông gia chủ máy công nghiệp người Đức, người đi đến Krakow, Ba Lan trong Thế Chiến II để làm giàu.

Sau khi gia nhập Đảng Phát Xít vì lí do chính trị, Schindler bắt đầu tuyển dụng hàng loạt công nhân Do Thái về làm việc ở các nhà máy của mình vì lí do năng suất cao.

Đọc  Top 7 những bộ phim của Keira Knightley hay và nổi tiếng nhất

 Tuy nhiên, khi Phát Xít bắt đầu mệnh lệnh hành hình người Do Thái, Schindler đã nỗ lực sắp xếp để bảo vệ hết toàn bộ công nhân của mình và rồi giải cứu hơn một nghìn người tị nạn gốc Do Thái.

Xem Thêm  Top 7 những tập phim của Milla Jovovich hay và nổi tiếng nhất

Saving Private Ryan (1998) – Đạo diễn: Steven Spielberg

Top 7 phim về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất mọi thời đại

Một câu truyện về người lính trên chiến trường, “Saving Private Ryan” dẫn dắt người theo dõi theo chân một nhóm lính Mỹ trong cuộc đổ xô lên bờ biển Normandy.

Nam diễn viên Tom Hanks vào vai Đại úy John Miller, người có nhiệm vụ chỉ huy nhóm của mình thâm nhập sâu vào lãnh thổ địch để giải cứu Binh nhì James Ryan, người có 3 anh em đã hi sinh trong cuộc chiến.

Trên hành trình dài đó, các người lính đều tự khám phá ra ý nghĩa cho hành động của mình.

Letters from Iwo Jima (2006) – Đạo diễn: Clint Eastwood

Top 7 phim về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất mọi thời đại

Bộ phim truyền hình “Letters from Iwo Jima” của đạo diễn Clint Eastwood tập trung vào quan điểm của binh lính Nhật Bản trong Thế Chiến II, những người thường bị ngó lơ bởi điện ảnh Mỹ.

Bộ phim truyền hình về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 này xoay quanh Trung Tướng Kuribayashi Tadamichi và binh lính của ông, những người hầu như không có cơ hội sống sót, nhưng sử dụng toàn bộ kỹ năng quân sự của mình để giữ chân quân Mỹ càng lâu càng tốt.

Anthropoid (2016) – Đạo diễn: Sean Ellis

Top 7 phim về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất mọi thời đại

Dựa trên một câu truyện có thật, “Anthropoid” là bộ phim truyện về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 xoay quanh cuộc đời hoạt động của hai binh linh người Czech, Jozef Gabčík và Jan Kubiš.

Đọc  Top 7 những bộ phim về yêu xa hay và ý nghĩa nhất

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyền hình kinh dị về ký sinh trùng hay nhất

Trong tháng 12 năm 1941, họ nhảy dù vào lãnh thổ quê hương hiện nay đang bị Phát Xít chiếm đóng với nhiệm vụ ám sát thủ lãnh phe địch là Reinhard Heydrich. Chuỗi sự kiện này đã thay đổi bộ mặt của Châu Âu và diễn biến của Thế Chiến II.

The Thin Red Line (1998) – Đạo diễn: Terrence Malick

Top 7 phim về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất mọi thời đại

Trong bộ phim truyện về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 của đạo diễn Terrence Malick, tất cả chúng ta được theo chân Binh nhì Witt, một người đào ngũ và đang sống ở một hòn quần đảo Nam Thái Bình Dương năm 1942.

Sau khi bị phát hiện bởi sĩ quan chỉ huy, Witt bị ép buộc quay trở lại nghĩa vụ và tấn công vào quân Nhật Bản. “The Thin Red Line” là một bộ phim truyện lột tả được cái nhìn của anh lính về sự kinh hoàng của cuộc chiến tranh và tình huống đối diện sự sống – cái chết.

Atonement (2007) – Đạo diễn: Joe Wright

Top 7 phim về cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất mọi thời đại

“Atonement” xoay quanh cặp đôi trẻ tuổi người Anh là Robbie và Cecilia, hai người bị chia lìa bởi sự ghen tức của em gái Cecilia.

Cuộc sống của Robbie bị xáo trộn hoàn toàn khi anh bị vào tù bởi hành động của em gái Cecilia. Tuy nhiên, hi vọng cho cặp đôi này lại vùng lên khi họ gặp mặt một lần nữa trong Thế Chiến II.

Theo Trí Thức Trẻ

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: