• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 những tập phim về nhà hàng ăn uống TVB hay nhất – Top 7 Thú Vị

Top 7 những tập phim về nhà hàng ăn uống TVB hay nhất – Top 7 Thú Vị

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Phim về nhà hàng ăn uống TVB được rất nhiều người theo dõi Việt Nam nghe biết và yêu thích. Đây là thể loại phim mang lại nhiều điểm thú vị và độc đáo khi trải nghiệm. Hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá 7 tập phim về nhà hàng ăn uống TVB hay nhất từ trước đến nay.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Kim ngọc mãn đường

Top 7 những tập phim về nhà hàng ăn uống TVB hay nhất – Top 7 Thú Vị

Lấy toàn cảnh triều đại nhà Thanh, tập phim về nhà hàng ăn uống TVB này xoay quanh cuộc đời của chàng trai Đông Quan lông bông có tài nấu ăn đỉnh cao cùng cô nàng oan gia Tiểu Tiểu.

Xem Thêm  Top 7 bàn phím máy tính Genius đẹp tốt giá rẻ rất được yêu thích hiện nay

Đông Quan sau đó thi vào làm đầu phòng bếp trong cung đình và vướng phải những chuyện bí mật trong cung cấm… Khéo léo lồng ghép yếu tố hài hước cùng cách thức nấu những món ăn đẹp mắt và ngon miệng, “Kim ngọc mãn đường” đã trở thành một trong những phim về nhà hàng ăn uống TVB kinh điển của nhà đài.

Cặp đôi Âu Dương Chấn Hoa và Trần Diệu Anh rất được người theo dõi yêu thích khi lần đầu diễn cặp. Ngoài ra cặp đôi phụ Giang Hoa – Trần Tùng Linh cũng được nhìn nhận và đánh giá là “xứng đôi vừa lứa” và rất được mến mộ. 

2

Mùi vị cuộc sống

Top 7 những tập phim về nhà hàng ăn uống TVB hay nhất – Top 7 Thú Vị

Là tập phim về nhà hàng ăn uống TVB quy tụ dàn diễn viên trẻ của TVB bấy giờ như Lâm Phong, Xa Thi Mạn, Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di…

“Mùi vị cuộc sống” mang hơi thở của tuổi trẻ, về những cuộc tranh đua quyết liệt trong ngôi vị đầu phòng bếp tài giỏi với những món ăn ngon mắt.

Đọc  Top 7 bộ phim về luật sư của TVB hay nhất mọi thời đại

Phim tạo được thành công cao khi trình chiếu vào năm 2005 và trở thành một trong những phim nhà hàng ăn uống hay của nhà đài.

Phim cũng lưu lại việc nhân vật của Lâm Phong trong phim theo đuổi “hụt” Xa Thi Mạn và cả hai bắt đầu đóng cặp cùng nhau trong những phim sau đó. 

3

Thực vi nô

Top 7 những tập phim về nhà hàng ăn uống TVB hay nhất – Top 7 Thú Vị

Có nội dung na ná “Kim ngọc mãn đường” khi xoay quanh chuyện về một thiên tài nấu ăn và đã có duyên vào cung làm đầu phòng bếp cho nhà vua, từ đó bị cuốn vào cuộc tranh đấu quyền vị giữa những Vương Gia trong cung.

Phim mang nét hài nhẹ nhàng và cuốn hút người theo dõi qua những món ăn từ cỡ trung cho tới “cao lương mỹ vị” trong hoàng cung. Linh hồn của phim là Vương Tổ Lam với tài diễn hài “lố” có phần khoa trương của anh.

Xem Thêm  Top 7 điều cần lưu ý khi trang trí nhà theo phong cách tối giản

Huỳnh Trí Hiền lần đầu đóng chính cũng nhận được nhiều thiện cảm người theo dõi, khi kết duyên cùng Vạn Ỷ Văn trong phim. 

4

Ván bài gia nghiệp

Top 7 những tập phim về nhà hàng ăn uống TVB hay nhất – Top 7 Thú Vị

Bộ phim truyện về nhà hàng ăn uống TVB này xoay quanh mẩu chuyện của hai anh em cùng cha khác mẹ với những tranh chấp về gia tộc và tài sản, với chủ đề làm sushi bao trùm toàn tập phim.

Những công thức làm sushi độc đáo, những mánh để giúp sushi ngon hơn xen vào những chuyện tình lãng mạn.

Trương Trí Lâm và Tạ Thiên Hoa đóng vai hai an hem đối đầu nhau trong “Ván bài gia nghiệp” và đóng cặp cùng hai Hoa Đán nổi tiếng TVB lúc đó là Hồ Hạnh Nhi và Dương Di.

Đọc  7 cặp nhân vật giống nhau đến khó tin giữa Marvel và DC

Phim còn được TVB góp vốn đầu tư mạnh khi cho quay ngoại cảnh tại Nhật Bản và thu hút những người theo dõi mê sushi theo dõi. 

5

Mỹ vị thiên vương

Top 7 những tập phim về nhà hàng ăn uống TVB hay nhất – Top 7 Thú Vị

Là tập phim về nhà hàng ăn uống TVB tiên phong trong chủ đề này, “Mỹ vị thiên vương” đã gây “bão” khi trình chiếu vào giữa thập niên 90 thế kỷ trước.

Quy tụ dàn diễn viên tài năng bấy giờ của TVB như Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà, Cổ Thiên Lạc, Trương Khả Di… phim xoay quanh những cuộc giao đấu nhà hàng ăn uống giữa những đầu phòng bếp.

Có sai lầm, có tiếc nuối, có ý chí cầu tiến… là những giai đoạn mà tuổi trẻ phải trải qua đã được phim thể hiện rõ nét. Những món ăn lạ, trang trí đẹp mắt đã khiến người theo dõi phải “thòm thèm” khi xem phim.

Phim cũng lần đầu ghép cặp Âu Dương Chấn Hoa và Quan Vịnh Hà, tạo thành cặp đôi vàng hài hước của TVB được người theo dõi yêu thích đến hiện nay. 

Xem Thêm  7 trang web xem phim online hay nhất hiện nay tại Việt Nam

6

Hương sắc tình yêu

Top 7 những tập phim về nhà hàng ăn uống TVB hay nhất – Top 7 Thú Vị

Bộ phim truyện về nhà hàng ăn uống TVB này có nội dung phim xoay quanh những cuộc thi tài nhà hàng ăn uống với chủ đề đây là đồ biển, “Hương sắc tình yêu” đã đưa người theo dõi đến với những món ăn lạ về đồ biển.

Chuyện phim xoay quanh mối quan hệ giữa thầy – trò, giữa chủ và đầu phòng bếp, từ những mâu thuẫn và xung đột mà họ càng hiểu nhau hơn và giúp sức giúp nhà hàng phát triển.

Đọc  Top 7 những bộ phim kiếm hiệp TVB hay nhất mọi thời đại

Ngô Khải Hoa và Trần Tuệ San đóng cặp trong phim này được nhìn nhận và đánh giá đẹp đôi và là sự kết hợp lạ mắt. Lâm Phong lúc này còn là một diễn viên mới nhưng đã và đang cố gắng nỗ lực cho vai diễn thứ chính quan trọng trong phim. 

7

Cái giá của danh vọng

Top 7 những tập phim về nhà hàng ăn uống TVB hay nhất – Top 7 Thú Vị

Lấy chủ đề về nhà hàng ăn uống Nhật Bản, “Cái giá của danh vọng” xoay quanh mối quan hệ căng thẳng của ba cha con đầu phòng bếp, khi người cha luôn muốn đi theo cách làm truyền thống, còn người con gái lớn lại muốn cải tiến và dần bị danh vọng làm mù quáng.

Vì ganh tỵ với người em gái mà cô dần lao vào những sai lầm khó cứu vãn… Tô Ngọc Hoa tiếp tục vào dạng vai chính diện nhưng đáng ghét, đóng cặp cùng Đào Đại Vũ.

Tuy phim không đạt rating cao do nội dung có phần dài dòng thì những thông tin và cách làm các món Nhật đã được đề cập chi tiết và đi kèm là các món ăn đẹp mắt. 

Theo 2sao

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: