Top 7 những bộ phim truyền hình Thần Thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Share 0

Thần Thoại Hy Lạp là “nguồn nguyên liệu phong phú” được những nhà làm phim Hollywood sử dụng ngay từ giai đoạn đầu của điện ảnh Mỹ. Bây giờ, các bạn hãy cùng top7thuvi điểm danh lại top 7 phim Thần Thoại Hy Lạp đáng xem nhất trong lịch sử phim ảnh Hollywood nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Troy (2004)

Top 7 những bộ phim truyền hình Thần Thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Là bộ phim truyền hình đình đám tái hiện sử thi Iliad của Homer, siêu phẩm Troy (2004) kể về cuộc chính tranh giành quyền lực và vinh quang của những người anh hùng dũng cảm nhất trong Thần Thoại Hy Lạp. Bộ phim truyền hình bom tấn hoành tráng này đã tái hiện chân thực và sống động cuộc đời lịch sử một thời của hai vị anh hùng lúc bấy giờ – đó là Achilles và Hector cùng mẩu chuyện về Con Ngựa Gỗ Thành Troy nổi tiếng trong văn học thế giới.

Mọi chuyện bắt nguồn từ nàng Hellen tuyệt đẹp vợ vua Menelaus vương quốc Sparta đã bỏ trốn theo hoàng tử Paris thành Troy, đã gây ra mối thù hận và cuộc chiến thảm khốc khéo dài 10 năm của hai dân tộc bản địa. Đây là bộ phim truyền hình thần thoại có quy mô hoành tránh nhất vào năm 2004, góp phần nâng cao danh tiếng của hai tài tử điển trai Brad Pitt và Orlando Bloom lên hàng siêu sao của điện ảnh Hollywood.

Xem Thêm  Top 7 điều khiến bạn nhất định phải mê Ác Mộng Tình Hồng

 

Jason and the Argonauts (1963)

Top 7 những bộ phim truyền hình Thần Thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

 

Tuy là bộ phim truyền hình có kỹ xảo “sơ khai” nhưng Jason and the Argonauts (1963)đã thực sự tạo được tiếng vang lớn, được những nhà phê bình điện ảnh đánh giá và nhận định như là bước đột phá ngoạn mục của dòng phim viễn tưởng thần thoại. Vẫn là mô típ quen thuộc về cuộc chiến của anh hùng và quái vật, bộ phim truyền hình kể về cuộc phiêu lưu của hoàng tử Jason chống lại con rắn khổng lồ Hydra trong hành trình dài tìm kiếm Bộ Lông Cừu Vàng. Đây là bộ phim truyền hình thần thoại Hy Lạp kinh điển nhất được thực hiện theo kỹ xảo Stop-Motione (hình ảnh tĩnh) của Hollywood trong thập niên 90.

Đọc  Top 7 bộ phim đề tài thần thoại Trung Quốc kinh điển nhất

Clash of The Titans (2010)

Top 7 những bộ phim truyền hình Thần Thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Nếu bạn muốn tìm kiếm bộ phim truyền hình có nhiều cảnh giao chiến hoành tráng đậm màu sử thi thì đừng bỏ qua Clash of The Titans (2010). Bộ phim truyền hình kể về cuộc phiêu lưu của vị bán thần Persues – con trai của Thần Zeus để chống lại mưu đồ chiếm đoạt đỉnh Olympia của thần Địa Ngục Hades. Xuyên suốt phim khán giá sẽ có dịp “mãn nhãn” với các trận đánh kịch tích giữa anh hùng Persues và các con quái vật hung hãn như: Bò Cạp Khổng Lồ, Medusa, Kraken,…

Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief (2010)

Top 7 những bộ phim truyền hình Thần Thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Là bộ phim truyền hình đề tài Thần Thoại Hy Lạp kết phù hợp với cuộc sống tân tiến, Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief (2010) được nhiều bạn trẻ yêu thích trên toàn thế giới, có doanh thu lên đến hơn 226 triệu đô-la sau khi trình chiếu. Phim kể về hành trình dài của cậu thiếu niên bán thần Percy Jackson – con trai của Thần Biển Poseidon và nhóm bạn á thần. Percy Jackson bị tình nghi đã lấy trộm Cây Sét quyền lực của thần Zeus và âm mưu lật đổ các vị thần đỉnh Olympia. Để giải oan cho mình và tìm ra kẻ chủ mưu giấu mặt, Percy cùng nhóm bạn đã trải qua nhiều thử thách để tìm ra sự thật.

Xem Thêm  Đây là 7 diễn viên “suýt” trở thành các siêu anh hùng

 

Immortals (2011)

Top 7 những bộ phim truyền hình Thần Thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Sau khi thần Zeus chiến thắng các Titan “già” và nhốt họ vĩnh viễn trong địa ngục Tartarus sâu thẳm, tên lãnh chúa mưu mô Hyperion của quần đảo Crete lại âm mưu muốn trở thành bá chủ thế giới. Hắn ta muốn tạo ra cuộc chiến giữa các vị thần để trục lợi cho chính mình bằng phương pháp thả các Titan hiện nay đang bị giam cầm. Bộ phim truyền hình Immortals với kỹ xảo 3D hoành tráng là siêu phẩm thần thoại hot nhất năm 2011. Trong đó, vị anh hùng bán thần Theseus – một người con trai nữa của thần Zeus gánh trách nhiệm to lớn bảo vệ bình yên cho nhân loại và quyền uy bất khả xâm phạm của đỉnh Olympia.

Đọc  Top 7 những nàng công chúa xinh đẹp nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Wrath of the Titans (2012)

Top 7 những bộ phim truyền hình Thần Thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Tiếp thep phần 1 “Clash of Titan” vào năm 2011, các nhà làm phim Hollywood đã sản xuất thêm phần 2 với tên gọi Wrath of the Titan với kỹ xảo siêu đỉnh, quy tụ những con quái vật sống động và chân thực. Trong phần này, thần Chiến Tranh Ares lại không chịu an phận mà âm mưu liên kết với Titan Kronos để chiếm vị trí bá chủ đỉnh Olympia. Người anh hùng Theseus tiếp tục cuộc hành trình dài nguy hiểm chống lại các thế lực hắc ám để bảo vệ hòa bình thế giới.

Hercules: The Thracian Wars (2014)

Top 7 những bộ phim truyền hình Thần Thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Siêu phẩm “Hercules: The Thracian Wars” (2014) kể về cuộc hành trình dài của người anh hùng Hercules sau khi thực hiện 12 kỳ công vĩ đại nhất Thần Thoại Hy Lạp. Phim mang mẩu chuyện về “vị thần sức mạnh” lồng vào toàn cảnh hiện thực. Do bị ám ảnh về tội lỗi xảy ra trong quá khứ, Hercules lựa chọn trở thành “lính đánh thuê” và sát cánh đồng hành cùng nhóm bạn phiêu lưu khắp Hy Lạp, dùng danh tiếng của mình để làm kẻ thù khiếp sợ và đổi lấy vàng. Tuy nhiên, sau khi vị vua nhân từ xứ Thrace đã nhờ sự giúp đỡ của Hercules để chống lại tên bạo chúa khát máu. Anh đã nhận được ra rằng chỉ có chiến đấu vì chính nghĩa và công lý thì anh sẽ thực sự trở lại làm vị anh hùng thần thoại năm xưa, thoát khỏi bóng ma trong quá khứ đã ám ảnh mình.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyền hình của Ryan Reynolds hay và nổi tiếng nhất

 

Đọc  Top 7 các bộ phim sử thi hay nhất mọi thời đại

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *