• Home  / 
  • filmcomic
  •  /  7 bộ phim truyền hình điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

7 bộ phim truyền hình điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Góp vốn đầu tư với kinh phí lớn phải chăng sẽ tạo nên một bộ phim truyền hình bom tấn thành công? Để sở hữu những cảnh quay hoành tráng, để sở hữu những cái tên lớn trên màn ảnh, nhà sản xuất đã phải chi ra một khoản tiền lớn. Nhưng kinh phí khổng lồ có làm nên một bộ phim truyền hình bom tấn?

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyền hình phiêu lưu hay nhất mọi thời đại

Harry Potter and the Half Blood Prince (2009) – 250 triệu USD

 7 bộ phim truyền hình điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

Nguồn: wired.com

Phần thứ 6 của loạt phim Harry Potter đã tiêu tốn 250 triệu $. Tuy nhiên, Warner Bros không ngần ngại khi chi ra số tiền này, bởi vì thành công của nó đã nằm trong tầm tay của họ. Harry Potter and the Half Blood Prince dễ dàng đạt doanh thu khổng lồ 930 triệu $ và nó đã khiến các ông chủ hài lòng.

Spider-man 3 (2007) – 258 triệu USD

 7 bộ phim truyền hình điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

Nguồn: Youtube

Thành công của hai phần trước không hỗ trợ gì cho Spider-man 3. Sony đã chi ra 267 triệu $ để sở hữu nhiều hơn các pha hành động. Nhưng ngay sau khi ra mắt, Spider-man 3 đã nhận được được những chỉ trích không tiếc lời của giới phê bình, còn các fan thì thất vọng ra mặt.

Tangled (2010) – 260 triệu USD

 7 bộ phim truyền hình điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

Nguồn: dorkly.com

Tangled đứng thứ 5 trong top 10 bộ phim truyền hình đắt đỏ nhất trong lịch sử điện ảnh. Tangled là bộ phim truyền hình phim hoạt hình có ngân sách sản xuất rất tốt trong lịch sử, nó đã ngốn 256 triệu $ của hãng sản xuất Disney. Tuy nhiên, Tangled không hề phụ lòng các ông chủ lắm tiền khi doanh thu của phim đạt số lượng 503 triệu $.

Xem Thêm  Top 7 phim người ngoài hành tinh xâm lược hay và xuất sắc nhất

John Carter (2012) – 263.7 triệu USD

 7 bộ phim truyền hình điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

Nguồn: collider.com

Đôi khi sự thành công hay thất bại của một tác phẩm điện ảnh không phụ thuộc vào số tiền góp vốn đầu tư cho nó, giống như trường hợp của phim John Carter, phát hành năm 2012. Trong khi số tiền góp vốn đầu tư vào tác phẩm này lên đến 263,7 triệu $ thì doanh thu đạt được lại khá khiêm tốn ở mức 282,778,100$. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một phi vụ làm ăn thất bại của hãng sản xuất Disney.

Avengers: Age of Ultron (2015) – 279.9 triệu USD

 7 bộ phim truyền hình điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

Nguồn: screenrant.com

Avengers: Age of Ultron, bom tấn của năm 2015, phần tiếp theo của loạt phim về các siêu anh hùng trong biệt đội The Avenger. Không còn nghi ngờ gì nữa về sự thành công của siêu phẩm này, ở thời điểm hiện tại, khi mà vẫn còn đang tiếp tục trình chiếu ngoài rạp thì phim đã mang về số tiền 677.1 triệu $ cho những nhà góp vốn đầu tư, và số lượng này vẫn tiếp tục tăng từng ngày, trong khi số tiền góp vốn đầu tư cho bộ phim truyền hình là 279,9 triệu $. Không khó để giải thích cho mức giá đắt đỏ của Avengers: Age of Ultron, khi mà phim có sự tham gia của hàng loạt ngôi sao tên tuổi, cùng với đó là những màn kỹ xảo điện ảnh đã mắt người xem nhưng không kém phần tốn kém.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyền hình về yêu xa hay và ý nghĩa nhất

Pirates of the Caribbean: At World’s End (2007) – 300 triệu USD

 7 bộ phim truyền hình điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

Phần 3 của bộ phim truyền hình bom tấn về cướp biển đã ghi lại bước ngoặt lớn trong nền công nghiệp điện ảnh khi Disney quyết định bỏ 315 triệu $ để sản xuất. Và nó dường như không làm nhà sản xuất thất vọng. Ngay khi ra mắt nó đã gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Chỉ riêng thị trường Bắc Mỹ, Pirates of the Caribbean: At World’s End đã thu về 309 triệu $ và tổng doanh thu toàn cầu đạt tới 960 triệu $.

Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides (2011) – 378.5 triệu USD

 7 bộ phim truyền hình điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

Nguồn: traileraddict.com

Diễn đạt theo ý riêng Pirates of the Caribbean (Cướp biển vùng Caribbean) là loạt phim tốn kém nhất nhưng cũng thành công nhất trong lịch sử ngành điện ảnh, trong đó thì Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides (2011) là phần có ngân sách sản xuất đắt đỏ nhất. Với mức góp vốn đầu tư 378,5 triệu $, phim đã mang về cho hãng Disney doanh thu phòng vé 1,046 tỉ $. Ngân sách đắt đỏ của phim tới từ mức cát xê của những ngôi sao tham gia trong phim và việc phải quay phim từ nhiều địa điểm trên khắp thế giới, từ bờ biển Hawaii cho tới California, London…

Đọc  7 bộ phim siêu anh hùng Marvel không xem phí cả đời

Nguồn: tieubieu.com

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: