• Home  / 
  • filmcomic
  •  /  7 bộ phim điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

7 bộ phim điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

Đầu tư với kinh phí lớn phải chăng sẽ tạo nên một bộ phim bom tấn thành công? Để có những cảnh quay hoành tráng, để có những cái tên lớn trên màn ảnh, nhà sản xuất đã phải bỏ ra một khoản tiền lớn. Nhưng kinh phí khổng lồ có làm nên một bộ phim bom tấn?

Harry Potter and the Half Blood Prince (2009) – 250 triệu USD

 7 bộ phim điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

Nguồn: wired.com

Phần thứ 6 của loạt phim Harry Potter đã tiêu tốn 250 triệu $. Tuy nhiên, Warner Bros không ngần ngại khi bỏ ra số tiền này, bởi vì thành công của nó đã nằm trong tầm tay của họ. Harry Potter and the Half Blood Prince dễ dàng đạt doanh thu khổng lồ 930 triệu $ và nó đã khiến các ông chủ hài lòng.

Spider-man 3 (2007) – 258 triệu USD

 7 bộ phim điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

Nguồn: Youtube

Thành công của hai phần trước không giúp gì cho Spider-man 3. Sony đã bỏ ra 267 triệu $ để có nhiều hơn các pha hành động. Nhưng ngay sau khi ra mắt, Spider-man 3 đã nhận được những chỉ trích không tiếc lời của giới phê bình, còn các fan thì thất vọng ra mặt.

Tangled (2010) – 260 triệu USD

 7 bộ phim điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

Nguồn: dorkly.com

Tangled đứng thứ 5 trong top 10 bộ phim đắt đỏ nhất trong lịch sử điện ảnh. Tangled là bộ phim hoạt hình có chi phí sản xuất cao nhất trong lịch sử, nó đã ngốn 256 triệu $ của hãng Disney. Tuy nhiên, Tangled không hề phụ lòng các ông chủ lắm tiền khi doanh thu của phim đạt con số 503 triệu $.

John Carter (2012) – 263.7 triệu USD

 7 bộ phim điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

Nguồn: collider.com

Đôi khi sự thành công hay thất bại của một tác phẩm điện ảnh không phụ thuộc vào số tiền đầu tư cho nó, giống như trường hợp của phim John Carter, phát hành năm 2012. Trong khi số tiền đầu tư vào tác phẩm này lên đến 263,7 triệu $ thì doanh thu đạt được lại khá khiêm tốn ở mức 282,778,100$. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một phi vụ làm ăn thất bại của hãng Disney.

Avengers: Age of Ultron (2015) – 279.9 triệu USD

 7 bộ phim điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

Nguồn: screenrant.com

Avengers: Age of Ultron, bom tấn của năm 2015, phần tiếp theo của loạt phim về các siêu anh hùng trong biệt đội The Avenger. Không còn nghi ngờ gì nữa về sự thành công của siêu phẩm này, ở thời điểm hiện tại, khi mà vẫn còn đang tiếp tục công chiếu ngoài rạp thì phim đã mang về số tiền 677.1 triệu $ cho các nhà đầu tư, và con số này vẫn tiếp tục tăng từng ngày, trong khi số tiền đầu tư cho bộ phim là 279,9 triệu $. Không khó để giải thích cho mức giá đắt đỏ của Avengers: Age of Ultron, khi mà phim có sự tham gia của hàng loạt ngôi sao tên tuổi, cùng với đó là những màn kỹ xảo điện ảnh đã mắt người xem nhưng không kém phần tốn kém.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim Hàn Quốc về quân nhân hay và nổi tiếng nhất

Pirates of the Caribbean: At World’s End (2007) – 300 triệu USD

 7 bộ phim điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

Phần 3 của bộ phim bom tấn về cướp biển đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong nền công nghiệp điện ảnh khi Disney quyết định bỏ 315 triệu $ để sản xuất. Và nó đã không làm nhà sản xuất thất vọng. Ngay khi ra mắt nó đã gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Chỉ riêng thị trường Bắc Mỹ, Pirates of the Caribbean: At World’s End đã thu về 309 triệu $ và tổng doanh thu toàn cầu đạt mức 960 triệu $.

Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides (2011) – 378.5 triệu USD

 7 bộ phim điện ảnh với kinh phí “khủng” nhất trong lịch sử

Nguồn: traileraddict.com

Có thể nói Pirates of the Caribbean (Cướp biển vùng Caribbean) là loạt phim tốn kém nhất nhưng cũng thành công nhất trong lịch sử ngành điện ảnh, trong đó thì Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides (2011) là phần có chi phí sản xuất đắt đỏ nhất. Với mức đầu tư 378,5 triệu $, phim đã mang về cho hãng Disney doanh thu phòng vé 1,046 tỉ $. Chi phí đắt đỏ của phim đến từ mức cát xê của các ngôi sao tham gia trong phim và việc phải quay phim từ nhiều địa điểm trên khắp thế giới, từ bãi biển Hawaii cho đến California, London…

Đọc  7 bộ phim siêu anh hùng Marvel không xem phí cả đời

Nguồn: tieubieu.com

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: