• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 những bộ phim truyền hình của hãng sản xuất Dreamworks hay nhất mọi thời đại

Top 7 những bộ phim truyền hình của hãng sản xuất Dreamworks hay nhất mọi thời đại

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 0

DreamWorks Pictures, hay DreamWorks SKG là một xưởng phim Hoa Kỳ chuyên sản xuất và phân phối phim điện ảnh, trò chơi điện tử và lớp học truyền hình. Sau đây là top 7 bộ phim truyền hình của hãng sản xuất Dreamworks nổi bật nhất từ trước đến nay.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

1

Transformers

Top 7 những bộ phim truyền hình của hãng sản xuất Dreamworks hay nhất mọi thời đại

Transformers là phim khoa học viễn tưởng năm 2007, do Steven Spielberg sản xuất với sự tham gia của không ít diễn viên Shia LaBoeuf, Megan Fox, Josh Duhamel, Tyrese Gibson, John Turturro, Jon Voight, Peter Cullen và Hugo Weaving.

Trong thế giới của Transformers, từ xa xưa tồn tại một thực thể giống như đấng tạo hóa, gọi là The One, vị thần này đã tạo ra 3 thực thể gồm có Quintessa cồng với 2 song sinh là Unicron và Primus. Unicron và Primus, Quintessa còn được gọi là “the Creator” (Đấng Tạo Hóa) – người tạo ra các Transformers.

Trong đó Primus là người tạo ra 13 vị Prime (Hiệp sĩ Cybertron), những vị tổ tiên xa xưa của robot biến hình Transformers, mà Optimus Prime là một trong những hậu duệ và cũng là vị Prime cuối cùng còn sống sót.

The Fallen là một trong 13 vị Prime xa xưa, người mạnh hơn 12 anh em của mình. Cuối cùng để tránh The Fallen hủy diệt trái đất, 12 vị Prime thua trận đã chọn lựa cách hy sinh để phong ấn The Matrix. (phần 2, Revenge of The Fallen)

Optimus Prime còn mang tên gọi khác là Nemesis Prime. Nemesis Prime được nghe biết như một nhân vật độc lập và đóng vai trò là bản sao độc ác của Optimus. Optimus Prime trở thành Nemesis Prime bởi thuật thôi miên “ác hóa” của Quintessa.

Ngược lại với Primus, vốn là vị thần lương thiện, thì người anh em song sinh Unicron lại là bản thể hung ác, đại diện thay mặt cho hỗn mang trong vũ trụ. Unicron có kích thước vô cùng khổng lồ và có thể biến hình thành một hành tinh, chuyên đi tiêu diệt và ăn những hành tinh khác, hắn từng ăn hết hơn 20% số hành tinh tồn tại trong vũ trụ.

Trái Đất thực ra là lớp vỏ bọc của Unicron, một thực thể mà chẳng mấy khi sẽ hút cạn sinh lực của hành tinh Cybertron. Unicron là lõi của Trái Đất. Unicron được mệnh danh là “Thần Hỗn Loạn”, hắn sinh tồn bằng phương pháp nuốt chửng những hành tinh có sự sống. Đây là một transformer cổ xưa có kích thước khổng lồ, với khả năng biến thân thành một hành tinh kim loại. Unicron cũng là một trong những kẻ thù nổi tiếng nhất của Optimus Prime.

Quintessa là người tạo ra hành tinh Cybertron. Hành tinh Cybertron, quê hương của không ít robot, nơi đã xảy ra một cuộc nội chiến giữa 2 nhóm robot là Autobot và Decepticon khiến cho tất cả hành tinh bị tàn phá. Mục đích của tất cả hai phe robot hiện giờ là phải tìm được khối lập phương All Spark, vốn có sức mạnh có thể tạo ra cả một thế giới. Phe Autobot thiện thì muốn hồi sinh hành tinh Cybertron, còn phe Decepticon ác thì muốn dùng nó để gây chiến khắp thiên hà. Cả hai nhóm sau nhiều năm tìm kiếm đã biết được rằng All Spark đã lạc đến Trái Đất. Megatron đã phát hiện ra All Spark nhưng lại bị tai nạn và tạm dừng hoạt động ở Bắc Cực rồi bị quân đội Mỹ giam trong trạng thái ướp đông lạnh tại khu vực bí mật gọi là khu vực 7. Trước khi ngừng hoạt động, hắn đã đánh tín hiệu báo cho những robot Decepticon dưới quyền hắn.

Phe Decepticon đưa một lực lượng khá mạnh xuống Trái Đất, gồm có Blackout, Scorponok, Frenzy, Barricade, Starscream, Devastator and Bonecrusher. Chúng tìm nhiều phương pháp để biết được vị trí giam giữ Megatron. Blackout (trong hình dạng một trực thăng chiến đấu) và Scorponok (vốn là một con robot hình bọ cạp) đã tấn công một địa thế căn cứ quân sự ở Qatar, Frenzy (trong hình dạng một chiếc radio) lại đột nhập vào chuyên cơ Air Force One, tất cả đều nhằm tìm kiếm thông tin bí mật của quân đội, nhưng không thành công. Tuy nhiên chúng cũng biết được rằng cần phải tìm ra chiếc kính của một người tên là Sam Witwicky rao bán trên eBay. Lúc này, cậu thanh niên Sam Witwicky được bố mua cho một chiếc xe cũ khá rẻ tiền. Tuy nhiên cậu cũng tự hào lái nó đi chơi và cho một cô bạn nữ mà cậu thích là Mikaela Banes đi nhờ. Rồi một buổi tối Sam bỗng thấy chiếc xe của mình tự động đi khỏi gara, cậu bám theo và kinh hoàng khi thấy một con robot đang phát một tín hiệu gì đó lên khung trời. Hôm sau, Sam và Mikaela lại bị một chiếc xe công an biến hình thành một con robot (Barricade) tấn công nhằm tra hỏi về chiếc kính kia. Đúng lúc đó cậu được chiếc xe của mình, cũng là một con robot, vốn là Bumblebee của nhóm robot thiện Autobot, cứu thoát khi hai con robot lao vào đánh nhau.

Sau khi Bumblebee đưa Sam và Mikaela đến một địa điểm nào đó và phát tín hiệu, hàng loạt những vật thể lạ giống thiên thạch hạ cánh xuống Trái Đất. Đó là các robot Autobot, vừa đáp xuống Trái Đất chúng nhanh chóng biến hình thành những chiếc ô tô phù hợp kích thước. Tất cả tập hợp lại chỗ của Bumblebee, và tại đây Sam được Optimus Prime kể cho toàn bộ mọi chuyện. Thì ra trên chiếc kính của ông nội cậu, thuyền trưởng Archibald Witwicky có vị trí của khối lập phương All Spark, khi ông tìm thấy thủ lĩnh Megatron của Decepticon và được hắn khắc lên đó. Đó đó là lý do khiến Sam bị Barricade và Frenzy săn đuổi. Lúc này Sam đã và đang hiểu được tầm quan trọng của việc phải chống lại bọn Decepticon vì nếu chúng đã chiếm All Spark, Megatron sẽ biến tất cả máy móc trên Trái Đất thành một lực lượng người máy hung hãn dưới quyền hắn. Sam đưa các Autobot về nhà mình, nhưng cậu lại gặp rắc rối với những nhân viên của khu vực 7, khi họ nghi ngờ cậu dính líu đến những con robot. Sam và Mikaela bị tóm gọn mang đi, trên lối đi các Autobot định giải thoát cho cậu nhưng không thành công, vì việc này mà Bumblebee bị tóm gọn (cũng vì các Autobot, vốn là robot thiện, không dùng sức mạnh chống lại con người).

Xem Thêm  Top 7 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Sam, Mikaela và những người lính bị bọn Decepticon tấn công, được đưa đến khu vực 7, nơi giam giữ Megatron được tạm dừng hoạt động và mới đây là Bumblebee, đồng thời là nơi cất giữ All Spark. Họ không biết rằng Frenzy đã trở thành điện thoại cảm ứng thông minh di động của Mikaela đã đánh tín hiệu cho tất cả những Decepticon khác đến tấn công khu vực 7 nhằm giải cứu Megatron. Sam thuyết phục những người phụ trách khu vực 7 giải phóng cho Bumblebee, cậu và những người lính nhận trách nhiệm đưa All Spark đến thành phố rồi giao cho Optimus Prime. Tuy khối hệ thống liên lạc bị Decepticon phá hỏng nhưng những người ở đó cũng tìm cách liên lạc được với lực lượng không quân đưa máy bay F22 đến hỗ trợ đoàn người hộ tống All Spark, rồi Frenzy bị họ giết chết ở đây. Trên lối đi, các Decepticon tấn công nhằm cướp All Spark, rất may là nhóm Autobot gặp họ trên đường và hỗ trợ họ. Bonecrusher – vốn trong hình dạng một xe ủi đất – bị Optimus Prime giết chết. Khi tất cả đã vào trong thành phố, cuộc chiến mới thực sự khốc liệt giữa một bên là các Autobot và những người lính, một bên là các Decepticon. Devastator (hình dạng xe tăng) và Blackout bị giết nhưng bên phía Autobot, Jazz bị Megatron xé làm 2 mảnh. Sau đó là cuộc đọ sức tay đôi giữa 2 thủ lĩnh Optimus Prime và Megatron, Optimus đã thất thủ và mặc dù F22 của quân đội Mỹ bắn tới tấp vào Megatron cũng không ngăn được hắn tiến lên định chiếm lại All Spark từ tay Sam. Đến khi tưởng chừng như không còn gì ngăn được Megatron, Optimus đã bảo Sam đưa All Spark vào ngực mình để cả hai tự hủy, thì bất ngờ Sam lại nhét nó vào ngực của Megatron, cả hắn và khối lập phương cùng bị hủy diệt, cả phe Autobot và loài người được cứu thoát.

Đọc  Top 7 phim bom tấn có thể đạt doanh thu trên 1 tỷ USD trong năm 2017

Cuối phim, tuy ước muốn khôi phục Cybertron biến mất cùng All Spark, nhưng Optimus Prime lại nhận ra rằng họ đã có một ngôi nhà mới đó là Trái Đất. Optimus đánh tín hiệu kêu gọi các Autobot khác trong vũ trụ tìm đến đây để sinh sống. Trong khi đó, cơ quan chính phủ đã có thể đóng cửa khu vực 7 và ném xác các Decepticon xuống đáy biển sâu. Starscream thì chạy trốn ra ngoài không gian.

2

Vòng tròn định mệnh

Top 7 những bộ phim truyền hình của hãng sản xuất Dreamworks hay nhất mọi thời đại

Vòng tròn định mệnh là tựa đề tiếng Việt của bộ phim truyền hình Mỹ mang tên The ring, đây là một bộ phim truyền hình kinh dị tâm linh sản xuất năm 2002, được làm lại từ phim Ring của Nhật Bản năm 1998 (hay còn gọi là Ringu). Cả hai bộ phim truyền hình đều dựa theo cuốn tiểu thuyết Ring – Vòng tròn ác nghiệt của Koji Suzuki. Tập phim được đạo diễn bởi Gore Verbinski với các diễn viên chính Naomi Watts và Martin Henderson. Tập phim xếp thứ 20 trong top 100 khoảnh khắc kinh dị nhất mọi thời đại của kênh truyền hình cáp Bravo.

Mẩu truyện bắt nguồn vào một buổi tối khi hai cô gái trẻ trò chuyện với nhau về kì nghỉ vào buổi tối cuối tuần trước đó, khi Katie Embry (do Amber Tamblyn thủ vai) đã cùng vài người bạn nghỉ tại một căn chòi trên núi. Trong lúc trò chuyện, lời đồn về cuốn băng video nguyền rủa được đề cập tới. Cô gái sót lại Rebecca ‘Becca’ Kotler (do Rachael Bella thủ vai) nói rằng, bất luận ai xem cuộn băng này sẽ nhận được một cú điện thoại cảm ứng thông minh với những lời thì thào: “Mi sẽ chết trong bảy ngày nữa.” (“You will die in seven days”). Rồi, đúng 7 ngày sau khi xem cuốn băng (chính xác đến từng phút), người này sẽ chết. Bất chợt, Katie thú nhận trong kinh hoàng rằng cô đã xem cuộn băng với những người bạn vào đúng 7 ngày trước đó. Sau một loạt những hiện tượng lạ không thể giải thích, gồm có việc chiếc ti vi tự động bật lên với những âm thanh rè rè, Katie bị chết một cách rất bí ẩn trong khi Becca đột nhiên bị mù. Không có ai biết được nguyên nhân gì đã làm Katie chết nhưng việc này làm cho Becca bị tâm thần.

Tập phim xuất hiện nhân vật Rachel Keller, dì của Katie (do Naomi Watts thủ vai), một nhà báo điều tra ở Seatle. Con trai cô, Aidan (David Dorfman), rất thân với người chị họ đã mất, và có vẻ vô cùng nhạy cảm với những hiện tượng lạ tâm linh. Tại đám ma của Katie, Rachel bắt đầu tìm hiểu nguyên nhân cái chết của cháu gái và có những nghi ngờ về cuộn băng bí ẩn. Cô tìm đến căn chòi nơi Katie cùng bạn bè đã tới. (Tất cả những ai đó đã đi cùng Katie đều đã chết vào đúng đêm ngày hôm trước.) Tại đó, Rachel đã tìm ra cuộn băng và xem nó. Cô copy nó lại cho bạn trai cũ, Noah (do Martin Henderson đóng), cũng là bố của Aidan, một Chuyên Viên về video. Nhưng không may, 2 ngày sau đó, Aidan cũng xem nó.

Rachel chuyển hướng điều tra sang chính cuộn băng bí ẩn, gồm có những hình ảnh đen trắng mờ ảo và nhoè nhoẹt, hiện ra một cách ngẫu nhiên. Cô tìm ra một cô nàng tên là Samara đã được trao về và đã từng có thời gian bị điều trị tại bệnh viên. Tại đây, cô nàng thường xuyên vẽ hình những vòng tròn. Cô nàng cuối cùng đã biết thành giết chết bởi bố mẹ nuôi. Họ giết Samara vì họ tin rằng cô nàng đã gây ra bệnh điên của người mẹ cùng cái chết của những con ngựa. Rachel cùng Noah tìm tới nơi Samara đã chết, một đáy giếng tối tăm. Cô bị ngã xuống giếng và mò ra xác của Samara. Cái xác được mang đi chôn, mang theo sự ngủ yên của linh hồn cô nàng.

Tưởng chừng như mọi chuyện đã trở lại bình thường, Rachel thông báo với con rằng họ sẽ không bị ám ảnh bởi cái chết oan uổng của Samara nữa. Thế nhưng, cậu bé ngay lập tức trả lời, linh hồn của Samara đã được giải thoát, và nó sẽ tiếp tục giết người, bằng chứng là những vết bầm trên tay Aidan trong cơn ác mộng về Samara (Điều đã từng xảy ra với Rachel). Tập phim đưa đến cảnh quay kinh dị và khó quên nhất, trong khi Noah đang xem xét các cuốn phim, bất chợt, chiếc ti vi đột ngột bật lên, y như những gì diễn ra trước khi Katie chết. Noah tắt TV đi như bình thường nhưng nó lại bật lên. Noah chợt thây có chuyện chẳng lành. Trên màn hình xuất hiện một cái giếng, và một cô nàng tóc dài, đó là Samara đang trèo ra và tiến lại phía màn hình. Noah sợ hãi lùi lại phía sau, mặt cắt không một giọt máu trong khi Samara từ từ chui ra khỏi chiếc ti vi. Noah run rẩy làm đổ nhào chiếc kệ sách phía sau, nỗ lực chạy đi trước khi ngoảnh đầu lại và thấy Samara đang nhìn chằm chằm. Noah chết ngay tức thì. Rachel thực sự đau đớn và sợ hãi rằng Aidan cũng sẽ giống như bố nó, nhưng rồi, cô nhận ra rằng, cách duy nhất thoát khỏi Samara là phải copy cuộn băng và đưa nó cho những người khác xem, vòng tròn định mệnh sẽ lại được tiếp diễn. Tập phim kết thúc khi hai mẹ con Rachel đang copy cuộn băng.

Xem Thêm  Top 7 chuột máy tính Fuhlen được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất

Đọc  Top 7 tác phẩm của nhà văn Stephen King sẽ được chuyển thể thành phim3

Catch Me If You Can

Top 7 những bộ phim truyền hình của hãng sản xuất Dreamworks hay nhất mọi thời đại

Catch me if you can – “Hãy bắt tôi nếu có thể”(2002) là một bộ phim truyền hình theo thể loại Hình sự phá án, có mang tính chất Hài hước (crime comedy-drama) dựa theo câu truyện có thật về tiểu sử của Frank Abagnale (do Leonardo DiCaprio thủ vai) – người được nghe biết là siêu lừa quần đảo trẻ tuổi nhất nước Mỹ, và cuộc truy tìm không ngừng nghỉ nghỉ của Carl Hanratty (do Tom Hanks thủ vai) – một nhân viên FBI bên bộ phận phòng chống lừa quần đảo ngân hàng.

Tập phim được đạo diễn bởi Steven Spielberg cùng dàn diễn viên Tom Hanks, Leonardo DiCaprio, Christopher Walken, Martin Sheen, Amy Adams, Nathalie Baye,…

Sớm rơi vào hoàn cảnh bố mẹ li dị, mọi thứ sụp đổ hoàn toàn với cậu thanh niên 16 tuổi. Frank bỏ nhà mang theo chí vị trí hướng của đời mình: bằng mọi cách phải kiếm thật nhiều tiền, để dành lại những gì mình đã mất, và cho toàn bộ cơ thể bố đáng thương – người mà Frank vô cũng yêu mến và kính phục.

Từ 1964 đến 1967, Frank Abagnale đã giả danh Phi công của hãng sản xuất hàng không Pan American World Airways, mạo nhận là Giám đốc khoa nhi tại bệnh viện Georgia, thậm chí còn là một Trợ lý chánh án tại toà án tối cao bang Louisiana. Ngoài ra Frank còn ký hơn 4 triệu USD ngân phiếu giả ở tổng cộng 50 bang nước Mỹ và 26 nước trên thế giới. Tất cả được thực hiện khi cậu gần đầy 19 tuổi.

Frank cuối cùng bị tóm gọn tại một vùng quê ở Pháp vào năm 1969 và bị giam ở nhà tù Perpignan’s House of Arrest. Cậu được Carl Hanratty cùng cộng sự dẫn độ về Mỹ, và bị chịu phán quyết 12 năm tại nhà tù liên bang về nhiều tội danh giả mạo. Tuy nhiên với tài năng của mình, Frank đã được FBI trọng dụng. Vào năm 1974, cậu được mãn hạn tù với điều kiện phải cam kết phối phù hợp với các nhà nhiệm vụ liên bang điều tra tội phạm lừa quần đảo. Sau này Frank được xem là người đi tiên phong trong lĩnh vực tội phạm tài chính trên thế giới và là chủ sở hữu thiết kế của nhiều thiết bị soi ngân phiếu giả. Một điều thú vị đó là Frank và Carl tiếp tục trở thành bạn tri kỷ cho tới tận ngày nay.

Tập phim dựng lại quá trình trượt dài trên con phố phạm pháp của một “tài hoa giả mạo” vô tiền khoáng hậu. Với năng khiếu của mình, Frank có thể giúp ích rất nhiều cho đời, tiếc rằng anh lại đi vào con phố lừa quần đảo không lối thoát và muốn vươn lên nhanh chóng theo nguyên lý “con chuột trong hũ bơ” của ông bố ranh mãnh. Nó cũng phản ánh một lối giáo dục thiển cận, gieo hạt đắng làm sao hái quả ngọt, những bài học kinh nghiệm ma mãnh đầu đời của Frank đều được vô tình học hỏi qua người bố.

4

Saving Private Ryan

Top 7 những bộ phim truyền hình của hãng sản xuất Dreamworks hay nhất mọi thời đại

Giải cứu binh nhì Ryan (tựa tiếng Anh: Saving Private Ryan) là một bộ phim truyền hình cuộc chiến tranh – hành động nổi tiếng của Mỹ do đạo diễn Steven Spielberg thực hiện, phát hành vào năm 1998. Phim có sự tham gia của Tom Hanks, Matt Damon, Tom Sizemore, Edward Burns, Barry Pepper, Adam Goldberg, Giovanni Ribisi và Vin Diesel.

Tập phim lấy toàn cảnh Thế chiến hai, ngày 6 tháng 6 năm 1944, quân đội Mỹ đổ xô vào bờ biển Normandy trước sự kháng cự dữ dội của quân đội Đức. Xác lính Mỹ nằm đầy trên bãi tắm biển, không một ai có thể tiến lên. Đại úy John H. Miller dẫn binh lính của ông ta chạy qua các lô cốt, giết nhiều lính Đức, mở đường cho quân Mỹ đi lên. Nhờ thế quân Mỹ nhanh chóng chiếm lĩnh được bờ biển. Ở Washington DC, Tướng quân George Marshall nhận được báo cáo giải trình rằng ba người trong số bốn anh em nhà Ryan đều tử trận trên chiến trường, mẹ của họ cũng nhận được bức điện tín tương tự như vậy. Cảm động trước hoàn cảnh nhà Ryan, Tướng quân Marshall ra lệnh một đội lính Mỹ đi tìm người con trai út James Francis Ryan về.

Đội của Đại úy Miller là đội nhận lệnh tìm Ryan, ông ta dẫn bảy người lính đi theo, họ là: Horvath, Reiben, Jackson, Mellish, Caparzo, Wade và Upham. Đội của Miller chỉ biết Ryan thuộc Sư đoàn Dù 101, anh ta nhảy dù lạc đâu đó ở Normandy chứ họ không biết chính xác anh ta lạc ở đâu. Đến vùng ngoại ô Neuville, Caparzo bị lính bắn tỉa Đức giết, tên Đức đó cũng trở nên Jackson bắn tỉa lại. Sau đó, đội của Miller gặp nhóm lính dù từ Sư đoàn Dù 101 do Đại úy Fred Hamill chỉ huy, Miller thấy một Binh nhì Ryan nhưng thực ra anh này là James Frederick Ryan chứ không phải James Francis Ryan. Miller cùng binh lính tiếp tục đi tìm James Francis Ryan, họ đến Vierville, nơi đây rất đông lính Mỹ, có người cho Miller biết đội của Ryan đang làm nhiệm vụ bảo vệ cây cầu ở Ramelle.

Trên đường đến Ramelle, đội của Miller tiêu diệt một tổ súng máy Đức, Wade phải hi sinh do bị súng máy bắn trúng. Tên tù binh biệt danh Steamboat Willie van xin Miller tha mạng cho hắn, Miller lấy khăn bịt mắt Steamboat Willie lại rồi bắt hắn bước đi 1000 bước tiến mới được tháo khăn ra. Reiben tận mắt chứng kiến cái chết của hai đồng đội, nên anh ta cảm thấy khó chịu và có ý định đào ngũ, Horvath đã cản Reiben lại, Reiben miễn cưỡng ở lại đội. Cuối cùng, đội của Miller tìm được Ryan khi họ đến Ramelle. Tuy Miller có kể Ryan nghe chuyện ba người anh của Ryan đều chết nhưng Ryan vẫn không chịu về, anh ta không muốn bỏ những đồng đội khác. Miller và binh lính của ông quyết định ở lại bảo vệ cây cầu giúp đội của Ryan.

Xem Thêm  7 sách của hòa thượng Thích Nhất Hạnh giúp đỡ bạn tìm được an lạc trong cuộc sống

Đọc  Top 7 phiên bản Superman mạnh mẽ và độc ác nhất

Tất cả lính Mỹ sẵn sàng đạn dược, súng máy, bom mìn để phục kích quân Đức. Một lúc sau, quân Đức đến nơi, chúng có năm mươi lính bộ binh đi chung với hai xe tăng Tiger, hai xe tăng Panzer Trận đánh bắt cá đầu diễn ra, quân Mỹ – quân Đức bắn giết nhau ác liệt, Miller cho lính bảo vệ Ryan bằng mọi thủ đoạn. Quân Mỹ tiêu diệt ba chiếc xe tăng và gần hết lính Đức, nhưng chúng lại kéo thêm lính đến, trong đó có cả Steamboat Willie. Lính Mỹ rút về bên kia cây cầu, Steamboat Willie bắn Miller đúng lúc ông tính cho nổ tung cây cầu. Chiếc xe tăng Tiger sót lại đang qua cầu thì bị máy bay P-51 Mustang của Mỹ bay ngang bắn nổ, xe tăng Sherman cũng như rất nhiều lính Mỹ khác xuất hiện. Bọn Đức sợ hãi bỏ chạy, Upham chạy ra bắn chết Steamboat Willie, trả thù cho Miller. Sau trận đánh này thì Horvath, Jackson, Mellish và Miller hi sinh; ba người duy nhất sống sót là Upham, Reiben và Ryan. Trước khi chết Miller có dặn Ryan sau này ráng sống tốt để không uổng công cả đội ông hi sinh vì anh ta.

5

Một tâm hồn đẹp

Top 7 những bộ phim truyền hình của hãng sản xuất Dreamworks hay nhất mọi thời đại

Một tâm hồn đẹp (tiếng Anh A Beautiful Mind) là một bộ phim truyền hình tiểu sử năm 2001 của Mỹ kể về cuộc đời của nhà kinh tế học John Nash, người từng giành giải Nobel. Tập phim được đạo diễn bởi Ron Howard và biên kịch là Akiva Goldsman. Tập phim được lấy cảm hứng từ một cuốn sách cùng tên rất nổi tiếng của nhà văn Sylvia Nasar từng được đề cử Giải Pulitzer năm 1988. Phim có sự góp mặt của không ít diễn viên gạo cội như nam tài tử Russell Crowe, cùng với Ed Harris, Jennifer Connelly, Paul Bettany, Adam Goldberg, Judd Hirsch, Josh Lucas, Anthony Rapp, và Christopher Plummer. Mẩu truyện bắt đầu với những năm đầu đời của một thần đồng trẻ tuổi tên John Nash. Tuy nhiên anh sớm bị mắc căn bệnh Tâm thần phân liệt hoang tưởng và buộc phải đấu tranh với nó trong sự gánh nặng đầy đau đớn, chịu đựng của người vợ Alicia và bạn bè.

Tập phim ra mắt tại các rạp chiếu phim của Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 12 năm 2001. Phim đã và đang thu về $313 triệu trên toàn cầu và thắng 4 giải Oscar, gồm có Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Phim cũng có những đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Russell Crowe, Chỉnh sửa và biên tập phim xuất sắc nhất, Hóa trang xuất sắc nhất và Nhạc nền phim hay nhất.

Phim đã nhận được được sự đón nhận nồng hậu từ giới phê bình, nhưng đồng thời cũng trở nên nhận một số chỉ trích khi nội dung không đề cập tới một số khía cạnh trong cuộc sống của Nash, nhất là một gia đình khác của ông với một người con trai riêng. Tuy nhiên, các nhà làm phim cũng khẳng định bộ phim truyền hình không phải là một đại diện thay mặt cho lớp nghĩa đen trong phim.

6

War Horse

Top 7 những bộ phim truyền hình của hãng sản xuất Dreamworks hay nhất mọi thời đại

Chiến mã là một bộ phim truyền hình cuộc chiến tranh năm 2011 do đạo diễn lừng danh Steven Spielberg làm đạo diễn. Tập phim này đã được đề cử vào giải Emmy và giải Oscar với nghệ thuật mô tả lại Thế chiến I bằng hình ảnh đầy tuyệt vời qua con mắt loài ngựa.

Năm 1912, một chàng thanh niên người vùng Devon tên Albert Narracott (Jeremy Irvine) đã được cha là ông Ted (Peter Mullan) mua về một con ngựa sau này mang tên Joey. Bất chấp sự phản đối của mẹ cậu, Rose (Emily Watson), cậu vẫn dũng cảm nuôi Joey và biến nó thành thành viên trong gia đình.

hai năm sau, Thế chiến I phát triển mạnh. Cha cậu vì nợ nần đã bán Joey cho quân đội để sở hữu tiền trả đất cho chủ đất là ngài Lyons (David Thewlis). Khi không thể nhập ngũ do chưa tới tuổi, cậu đã gắn cái huân chương mà cha cậu còn là một lính ở Cuộc chiến tranh Boer vào Joey vào bảo nó phải nhớ về người chủ của mình. Và từ đó, cuộc phiêu lưu của Joey đã bắt đầu.

7

Người đàm phán

Top 7 những bộ phim truyền hình của hãng sản xuất Dreamworks hay nhất mọi thời đại

Người đàm phán (tiếng Anh: Bridge of Spies) là một bộ phim truyền hình lịch sử chính kịch về luật kịch tính do Steven Spielberg đạo diễn và sản xuất, với kịch bản của Matt Charman và anh em nhà Coen, có sự tham gia của Tom Hanks, Mark Rylance, Amy Ryan và Alan Alda. Đặt toàn cảnh trong cuộc chiến tranh Lạnh, phim kể về câu truyện của luật sư James B. Donovan, người được giao phó việc phóng thích Francis Gary Powers, một phi công của không quân Hoa Kỳ sở hữu máy bay do thám U-2 bị bắn rơi trên Liên bang Xô viết năm 1960 – để đổi lấy Rudolf Abel, một điệp viên KGB của Xô viết bị phán quyết dưới quyền giam giữ của Hoa Kỳ, người ông sẽ đại diện thay mặt tại phiên xử. Tên của phim đề cập đến cây cầu Glienicke nối Potsdam với Berlin, cũng là nơi diễn ra cuộc trao đổi tù nhân. Tập phim là sự hợp tác sản xuất quốc tế giữa Mỹ và Đức.

Người đàm phán được quay dưới nhan đề là St. James Place. Quá trình quay phim chính bắt đầu ngày 8 tháng 12 năm 2014 tại Brooklyn, New York và khâu sản xuất thực hiện tại Babelsberg Studios ở Potsdam. Phim được Touchstone Pictures trình chiếu ngày 16 tháng 10 năm 2015 tại Hoa Kỳ và phân phối bởi 20th Century Fox tại các quốc gia khác. Phim có doanh thu phòng vé thành công khi thu về 165 triệu $ toàn cầu và nhận được nhìn nhận tích cực về đạo diễn, kịch bản, diễn xuất, nhạc nền và thành tích sản xuất. Phim nhận sáu đề cử giải Oscar gồm có phim hay nhất và kịch bản gốc xuất sắc nhất, và thắng giải nam diễn phụ xuất sắc nhất cho Rylance. Phim khởi chiếu tại Việt Nam ngày 23 tháng 10 năm 2015.

Nguồn: Topxephang.com

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: