• Home  / 
  • Blog
  •  /  Top 7 những bộ phim cổ trang Trung Quốc nói về hậu cung hay nhất

Top 7 những bộ phim cổ trang Trung Quốc nói về hậu cung hay nhất

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 5

Những bộ phim cổ trang đề tài cung đấu với những tình tiết kịch tính chốn “thâm cung nội chiến”, luôn gây hứng thú với các khán giả. Sau đây là top 7 bộ phim cổ trang Hoa Ngữ nói về chốn hậu cung hay nhất bạn không nên bỏ qua.

1

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Top 7 những bộ phim cổ trang Trung Quốc nói về hậu cung hay nhất

Là siêu phẩm cung đấu hay nhất của điện ảnh Hoa Ngữ năm 2012, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện có bối cảnh vào thời Ung Chính nhà Thanh, kể về câu chuyện tranh giành quyền lực và tình yêu của các phi tần, mỹ nữ trong hậu cung. Nhân vật chính trong phim là nàng thiếu nữ Chân Hoàn (Tôn Lệ) vốn có tính cách hiền lành không màng danh lợi. Tuy nhiên, sau khi vào cung, cô lại bị lôi kéo vào cuộc chính tranh giành sự sủng ái của hoàng đế, bị hãm hại không ngừng bởi các thế lực trong hậu cung.

Cô mất dần những người thân yêu bên mình và quyết tâm trở thành người phụ nữ tự cường, bảo vệ chính mình trước những âm mưu hãm hại cô. Sau biết âm mưu và thử thách, cuối cùng, Chân Hoàn đã từng bước trở thành người phụ nữ quyền lực nhất hậu cung – ngôi vị Hoàng Quý Phi và sau đó là bảo tọa Hoàng Thái Hậu. Đây cũng là bộ phim cổ trang cung đấu đầu tiên được truyền hình Mỹ mua bản quyền phát sóng.

2

Võ Mỵ Nương Truyền Kì

Top 7 những bộ phim cổ trang Trung Quốc nói về hậu cung hay nhất

Võ Mỵ Nương Truyền Kì là một trong những dự án phim truyền hình bom tấn vào năm 2014, với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng hạng A của Hoa Ngữ như: Phạm Băng Băng, Trương Phong Nghị, Lý Trị Đình, Châu Hải My, Trương Đình,…Với tổng chi phí khủng lên 1000 tỷ đồng, truyền kỳ về cuộc đời của nữ hoàng đế duy nhất Trung Quốc – Võ Tắc Thiên đã được truyền tải vô cùng sinh động.

Xem Thêm  Top 7 những tác hại của mì ăn liền có thể bạn chưa biết

Đọc  Top 7 những bộ phim của Channing Tatum hay và nổi tiếng nhất

Sau khi nhập cung, từ một thiếu nữ hiền lành và tài năng, Võ Mỵ Nương (Phạm Băng Băng) đã thể hiện được mưu trí của mình qua các cuộc thi tài, dành được sự chú ý của vị vua nhà Đường, Lý Thế Dân. Tiếp theo đó là những tình tiết gay cấn, có đấu trí và tranh giành tình cảm của các mỹ nhân hậu cung và con đường tiến đến ngôi vị cao nhất Đại Đường lúc bấy giờ của nàng thiếu nữ Võ Mỵ Nương.

3

Cung Tỏa Tâm Ngọc

Top 7 những bộ phim cổ trang Trung Quốc nói về hậu cung hay nhất

Cung Tỏa Tâm Ngọc là tác phẩm cung đấu xuyên không nổi tiếng, góp phần nâng cao tên tuổi của hai diễn viên chính: Dương Mịch (Tình Xuyên) và Bát A Ca Dận Tự (Phùng Thiệu Phong) lên hàng siêu sao của điện ảnh Hoa Ngữ. Câu chuyện kể về cô gái hiện đại Tình Xuyên vô tình bị cuốn vào thời không, trở về vào thời điểm diễn ra “Cửu Long Đoạt Đích” thời Khang Hy Hoàng Đế. Cô được hai vị hoàng tử đối đầu nhau, Bát A Ca Dận Tự và Tứ A Ca (Dận Chân) đem lòng yêu thương. Từ đây, những âm mưu tranh giành ngôi báu, tình yêu và thù hận khiến Tình Xuyên từ cô gái ngây thơ, yêu đời trở thành người phụ nữ sắc xảo, toan tính….

4

Thâm Cung Nội Chiến

Top 7 những bộ phim cổ trang Trung Quốc nói về hậu cung hay nhất

Lấy bối cảnh vào thời nhà Thanh Trung Quốc, bộ phim Thâm Cung Nội Chiến là tác phẩm cung đấu vô cùng xuất sắc của đài TVB, với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như: Trần Hào, Lê Tư, Đặng Tụy Văn, Xa Thi Mạn, Trương Khả Di,…Phim diễn tả những câu chuyện chân thực, đáng sợ và đẫm máu về cuộc tranh giành quyền lực, sự sủng ái của hoàng đế trong hậu cung.

Xem Thêm  Top 7 công dụng của mật ong với sức khỏe con người bạn nên biết

Đọc  Top 7 phim về cá mập kinh dị nhất mọi thời đại khiến người xem khiếp sợ

Hậu cung lúc nào cũng là nơi chôn đi tuổi thanh xuân của bao thiếu nữ, đầy ấp tham vọng, lừa gạt và âm mưu không ngừng. Trong đó, mỗi số phận mỗi câu chuyện đều chân thật đến mức lấy đi bao nước mắt của khán giả. Một Như Phi quyền lực và sắc sảo, một Hoàng Hậu ác độc và mưu mô, một Ngọc Doanh xinh đẹp và tham vọng, một Nhĩ Thuần tính toán nhưng cũng đầy ưu sầu hay nàng cung nữ An Xuyến nhân hậu và giàu tình nghĩa,… sẽ kể cho khán giả mỗi câu chuyên riêng về số phận nghiệt ngã của nữ nhân chốn hậu cung xa xưa.

5

Mỹ Nhân Tâm Kế

Top 7 những bộ phim cổ trang Trung Quốc nói về hậu cung hay nhất

Trong bối cảnh thành Trường An vào thời kỳ đầu Tây Hán, Mỹ Nhân Tâm Kế là câu chuyện đầy thăng trầm của vị hoàng hậu nổi tiếng Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như). Đó là những nỗ lực, chuyện tình lãng mạn nhưng cũng đầy thử thách của cô để đạt đến ngôi vị cao nhất trong hậu cung. Từ một cô cung nữ nhỏ bé nàng Y Phòng mưu trí và tình nghĩa dành chiếm được cảm tình của Hán Văn Đế Lưu Hằng (Trần Kiện Phong), cùng nhau trải qua nhiều biến cố lịch sử để tạo nên thiên thu đại nghiệp lưu danh sử sách về sau. Nàng dùng cách thức độc đáo hóa giải mọi nguy cơ và âm mưu phá hoại hoàng triều, có tác động tích cực đến chính sách trị vì của Hán Văn Đế, góp phần sáng lập nên thời kỳ hưng thịnh lúc bấy giờ.

6

Vạn Phụng Chi Vương

Top 7 những bộ phim cổ trang Trung Quốc nói về hậu cung hay nhất

Vạn Phụng Chi Vương là bộ phim truyền hình nổi tiếng về đề tài cung đấu của hãng TVB vào năm 2011. Đó vẫn là câu chuyện gay cấn, đầy âm mưu và nước mắt về cuộc chiến tranh giành sủng ái chốn hậu cung giữa hoàng hậu và phi tần. Bối cảnh vào thời vua Đạo Quang nhà Thanh, hoàng đế Đạo Quang (Trần Cẩm Hồng) dù có tam cung lục viện nhưng luôn mang trong lòng hình bóng của cô tiểu thư Y Lan (Tuyên Huyên), người vợ góa của Miên Di thân vương đã tử trận.

Xem Thêm  Top 7 sữa dưỡng thể Nivea tốt giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Đọc  Top 7 siêu năng lực đặc biệt nhất trong thế giới X-Men

Chính bởi tình yêu của hoàng đế dành cho Y Lan, sau này là Toàn Phi khiến cho hoàng hậu (Hồ Hạnh Nhi) và cả Thái Hậu cũng đem lòng ghen ghét và hãm hại nàng. Không chỉ vậy cuộc chiến gay gắt chốn hậu cụng của hoàng hậu và Toàn phi ngày càng kịch lịch hơn vì âm mưu quỷ kế của cung nữ Thái Lam – Tĩnh Quý Nhân. Cuối cùng, Toàn Phi đã chiến thắng hoàng hậu trong cuộc chiến đẫm máu chốn cung đình để đi đến ngôi vị “Vạn Phụng Chi Vương” nhưng cô cũng mất đi nhiều thứ quý giá khác, trong đó có tình bạn, tình thân và cả tình yêu của hoàng đế.

7

Hậu Cung Như Ý Truyện

Top 7 những bộ phim cổ trang Trung Quốc nói về hậu cung hay nhất

Được xem là “phần 2” của Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, bom tấn truyền hình 2017 Hậu Cung Như Ý Truyện tiếp tục kể câu chuyện hậu cung đầy sóng gió vào thời vua Càn Long nhà Thanh. Phim có sự quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng xứ Trung như: Hoắc Kiến Hoa, Châu Tấn, Đổng Khiết, Trương Quân Ninh,…Nội dung phim vẫn xoay quanh những âm mưu tranh giành quyền lực và sủng ái của hoàng đế giữa các mỹ nhân hậu cung. Trong đó, mối tình của Càn Long và nàng Như Ý (Kế Hoàng Hậu- Ô Lạp Na Lạp Thị) là điểm sáng của phim, đặc biệt nói về lý do tại sao kế hoàng hậu lại bị thất sủng, giáng chức vị và không được ban thụy hiệu khi qua đời.

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: