• Home  / 
  • filmcomic
  •  /  Top 7 những tập phim chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển hay nhất

Top 7 những tập phim chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển hay nhất

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Từ lâu, rất nhiều các tác phẩm văn học cổ điển mang mùi vị thanh lịch, lãng mạn và trữ tình, hay đậm màu nhân đạo, giàu triết lý và hiện thực xã hội đã được chuyển thể thành các tập phim điện ảnh nổi tiếng mang tính nhân văn và có mức giá trị nghệ thuật cao. Sau đây là top 7 những tập phim chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển hay và nổi tiếng nhất.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Kéo theo chiều gió (Gone with the Wind)

Top 7 những tập phim chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển hay nhất

Tiểu thuyết Kéo theo chiều gió được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1936. Đây là cuốn tiểu thuyết lãng mạn mang về phần thưởng Gianh Giá Pulitzer về lĩnh vực văn học và báo chí truyền thông cho nữ nhà văn Margaret Mitchell vào năm 1937. Cuốn truyện này được chuyển thể thành tập phim cùng tên vào năm 1937 và nhanh chóng trở thành một tác phẩm điện ảnh kinh điển. Tác phẩm điện ảnh kinh điển này giành tới 10 giải Oscar, chinh phục người theo dõi trên toàn thế giới. Cho tới ngày nay, tập phim Gone with the Wind vẫn luôn tại vị trong top những tập phim tình cảm chuyển thể hay nhất mọi thời đại, là món ăn tinh thần của rất nhiều người hâm mộ. Chẳng có câu từ nào có thể miêu tả trọn vẹn tinh thần của tập phim kinh điển này. Câu nói nổi tiếng: “Ngày mai lại là một ngày mới” ở cuối tập phim khiến cho người theo dõi phải thao thức mãi.

Bố già (The Godfather)

Top 7 những tập phim chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển hay nhất

Ngay khi còn là một một cuốn tiểu thuyết, The Godfather (Bố già) của nhà văn Mario Puzzo đã là một best-seller với hàng triệu bản được xuất kho. Cuốn sách viết về đề tài về cuộc sống giới xã hội đen này nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của nhà làm phim Hollywood. Bộ phim truyền hình chuyển thể Bố già với diễn biến hay cùng dàn diễn viên vô cùng tài năng đã nhanh chóng rinh về nhiều phần thưởng điện ảnh Gianh Giá. Đến nay, tập phim Bố già vẫn là một trong những tập phim hay chuyển thể từ những tác phẩm văn học kinh điển thành công nhất, nổi tiếng nhất, gây ra nhiều tiếng vang nhất của lịch sử điện ảnh.

Đọc  Top 7 bộ phim chuyển thể ngôn tình Trung Quốc hay nhất từ trước đến nay

Đồi gió hú (Wuthering Heights)

Top 7 những tập phim chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển hay nhất

Đồi gió hú là cuốn tiểu thuyết đầu tiên và duy nhất của nữ nhà văn người Anh Emily Bronte. Tác phẩm Đồi gió hú được xuất bản lần thời điểm đầu năm 1847. Đồi gió hú nhanh chóng được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh đen trắng cùng năm với tập phim Kéo theo chiều gió. Bộ phim truyền hình kinh điển này được đề cử 8 giải Oscar nhưng cuối cùng chỉ giành được giải Kỹ thuật làm phim xuất sắc nhất khi đối chiếu với phim đen trắng. Tuy vậy, đây vẫn là một tập phim hay chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển nói về luật nhân quả và ca ngợi lòng nhân hậu, vị tha của con người.

Xem Thêm  7 bộ phim truyền hình Disney hay nhất về tuổi trẻ mà thế hệ 8x, 9x không thể quên

Tiếng chim hót trong bụi mận gai (The Thorn Birds)

Top 7 những tập phim chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển hay nhất

Tiếng chim hót trong bụi mận gai là tác phẩm văn học kinh điển, hút khách nhất năm 1977 của nền văn học nước Úc. Tác phẩm này được sáng tác bởi một nữ nhà văn nghiệp dư, đồng thời còn là một một y tá tên Colleen McCullough. Ngay từ khi mới xuất bản, tác phẩm đã gây tiếng vang lớn và được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau, được độc giải trên toàn thế giới yêu thích. Truyện Tiếng chim hót trong bụi mận gai được chuyển thể thành phim truyền hình ngắn tập vào năm 1983 và đã trở thành một tập phim truyền hình có tỉ lệ người xem cao xếp thứ hai trong lịch sử truyền hình nước Mỹ. Bộ phim truyền hình truyền tải một ý nghĩa tận rằng những điều đẹp đẽ nhất, niềm hạnh phúc nhất đều phải trải qua những nỗi đau và sự cố gắng nỗ lực tương xứng. Bộ phim truyền hình kinh điển này nhận được rất nhiều phần thưởng dành riêng cho phim truyền hình như Quả Cầu Vàng, Emmy, People’s Choice Award…

Đọc  Top 7 những bộ phim của hãng Paramount Pictures hay nhất mọi thời đại

Oliver Twist

Top 7 những tập phim chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển hay nhất

Tác phẩm văn học kinh điển Oliver Twist của nhà văn nổi tiếng Charles Dickens được chuyển thể thành tập phim điện ảnh bởi đạo diễn Roman Polanski. Bộ phim truyền hình Oliver Twist được xem là dành riêng cho tất cả những đứa trẻ bị bạc đãi trên khắp thế giới. Nội dung mẩu truyện của Oliver Twist xoay quanh 1 cậu bé mồ côi bị chà đạp khổ sở trong xã hội Anh vào thế kỷ 19. Bộ phim truyền hình đã thể hiện một cách tròn trịa, đẹp và ấn tượng nhất có thể những gì mà cuốn tiểu thuyết muốn nói. Những đoạn nhạc kịch trong Oliver Twist cho tới nay vẫn được xem như kho tàng của văn hóa Anh.

Xem Thêm  Top 7 lỗi sai không thể tha thứ về quân đội của Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt

The Great Gatsby

Top 7 những tập phim chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển hay nhất

Tiểu thuyết The Great Gatsby được viết bởi nhà văn nổi tiếng F. Scott Fitzerald. Cuốn  tiểu thuyết này nói về cuộc sống thành thị của những người nằm trong tầng lớp thượng lưu, lấy toàn cảnh ở vùng Long Island, Mỹ trong mùa hè năm 1922. Bộ phim truyền hình cùng tên The Great Gatsby có diễn biến nói về tình yêu kiểu cũ nhưng lại có cách thể hiện khác biệt. Đây đây chính là mấu chốt khiến tập phim thu hút người xem. Bộ phim truyền hình đã truyền tải vô cùng thành năng suất lượng có mỗi nhân vật, sự điên rồ trong hành xử được viết trong tiểu thuyết. Bộ phim truyền hình kinh điển này mang đến cho những người xem cả một thế giới mới, len lỏi vào mọi giác quan một cách tự nhiên nhất.

Đọc  Top 7 bộ phim về giáo dục hay và ý nghĩa nhất mọi thời đại

Những người khốn khổ (Les Misérables)

Top 7 những tập phim chuyển thể từ tác phẩm văn học kinh điển hay nhất

Bộ phim truyền hình Những người khốn khổ được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết lẫn nhạc kịch kinh điển cùng tên của đại thi hào Victo Hugo. Những người khốn khổ (Les Misérables) quy tụ dàn diễn viên vô cùng xuất sắc và nổi tiếng của Hollywood. Này cũng đây chính là tập phim nhạc kịch đột phá tiên phong hàng đầu trong lịch sử điện ảnh thế giới, góp phần lột tả gần như toàn bộ những giá trị kinh điển trong xã hội Pháp đầy rắc rối trong suốt hơn hai thập kỷ vào đầu thế kỷ 19. Bộ phim truyền hình kể về cuộc sống của nhiều nhân vật cùng với những số phận khác nhau, được xâu chuỗi với nhau bởi người tù khổ sai tên là Jean Valjean. Một mẩu truyện cảm động về những ước mơ, tình yêu, sự dày vò giữa hy sinh và chuộc tội, một tác phẩm điện ảnh xuất sắc dựa trên một tác phẩm văn học kinh điển.

Nguồn: Top10meohay.com

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: