• Home  / 
  • filmcomic
  •  /  Top 7 điều thú vị nhất về bộ phim truyền hình chuyển thể Phượng Tù Hoàng

Top 7 điều thú vị nhất về bộ phim truyền hình chuyển thể Phượng Tù Hoàng

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên nổi tiếng của nhà văn Thiên Y Hữu Phong,  “Phượng Tù Hoàng” là một trong những bom tấn truyền hình được mong chờ nhất từ năm 2017. Tuy nhiên, ngay khi tạo hình nhân vật được công bố, bộ phim truyền hình đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận với các scandal và nội dung được biên kịch khác với nguyên tác. Sau đây là 7 điều thú vị nhất về bộ phim truyền hình chuyển thể Phượng Tù Hoàng.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Được chấp bút bởi biên kịch “vàng” Vu Chính

Top 7 điều thú vị nhất về bộ phim truyền hình chuyển thể Phượng Tù Hoàng

Nếu bạn là fan của dòng phim cổ trang Trung Quốc thì không còn xa lạ gì nhà biên kịch “vàng” Vu Chính. Những tác phẩm chuyển thể qua tay ông dàn dựng đều theo xu hướng bị cải biên quá đà so với nguyên tác hoặc lựa chọn diễn viên lệch chuẩn. Vì thế, ngay khi tin tức Phượng Tù Hoàng rơi vào tay của biên kịch Vu Chính lập tức dấy lên sự phản đối từ các của truyện. Nhờ đó, mặc dù chưa chính thức phát sóng, Phượng Tù Hoàng “made in Vu Chính” đã trở thành đề tài hot trong cộng đồng mê phim Hoa Ngữ từ năm 2017 đến nay.

Lựa chọn “Khuê nữ quốc dân” – Quan Hiểu Đồng làm nữ chính

Top 7 điều thú vị nhất về bộ phim truyền hình chuyển thể Phượng Tù Hoàng

Một trong những scandal ngoài lề tác động không nhỏ tới sự việc thất bại của  Phượng Tù Hoàng đấy là việc Quan Hiểu Đồng “cướp vai” nữ chính từ đàn chị Dương Dung để vào vai công chúa Sở Ngọc trong phim. Tin đồn không rõ thực hư này làm cho nhiều người theo dõi cảm thấy phản cảm khi nhắc đến bộ phim truyền hình. Ngoài ra, mối quan hệ giữa Quan Hiểu Đồng và Luhan cũng là yếu tố tác động đến tình cảm người theo dõi dành riêng cho phim, nhất là fan “cuồng” Lộc Hàm.

Đọc  Top 7 những bộ phim của Dương Dương hay và nổi tiếng nhất

Nội dung cải biên khác với nguyên tác

Top 7 điều thú vị nhất về bộ phim truyền hình chuyển thể Phượng Tù Hoàng

Do Cục Điện Ảnh Trung Quốc ra lệnh cấm dòng phim có yếu tố xuyên không nên sẽ phải thay đổi nội dung gốc của Phượng Tù Hoàng. Trong nguyên tác, nữ chính Sở Ngọc vốn là cô gái xuyên không vào thân xác nàng công chúa ham mê nam sắc – Sơn Âm Công Chúa nhà Nam Tống. Còn trong nội dung phim thì Sở Ngọc (Quan Hiểu Đồng) đấy là Chu Tước, một cô gái được tổ chức Thiên Cơ Các cài vào trong cung với thân phận công chúa nhằm mục đích giết chết tên hôn quân Lưu Tử Nghiệp. Chính vì sự thay đổi tình tiết xuyên không tác động không nhỏ đến nội dung chuyển thể so với nguyên tác.

Xem Thêm  Top 7 phim truyền hình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Mỹ nữ cổ trang Trương Hinh Dư “chuyển giới” thành mỹ nam

Top 7 điều thú vị nhất về bộ phim truyền hình chuyển thể Phượng Tù Hoàng

Với ngoại hình đẹp đúng chất phim cổ trang, Trương Hinh Dư được kỳ vọng vào vai nữ chính còn hay hơn Quan Hiểu Đồng. Vậy mà biên kịch “vàng” Vu Chính quyết định chọn Trương Hinh Dư “chuyển giới” để hóa thân thành mỹ nam Vương Ý Chi – Một quý công tử nhà họ Vương tài hoa hơn người. Điều này đã dấy lên những ý kiến trái chiều từ bộ phận người theo dõi khi Trương Hinh Dư quyết tâm vào vai Vương Ý Chi.

Tuy nhiên, sau khi bộ phim truyền hình trình chiếu, nhiều người theo dõi nhận định rằng phiên bản Vương Ý Chi (Trương Hinh Dư) có nhan sắc và khí chất “nhỉnh” hơn nhiều nữ chính Sở Ngọc. Phải chăng đây là chiêu trò thu hút sự chú ý của Vu Chính?

Đọc  Top 7 những bộ phim điệp viên Mỹ hay nhất mọi thời đại

Kiểu tóc “quái dị” của Quan Hiểu Đồng

Top 7 điều thú vị nhất về bộ phim truyền hình chuyển thể Phượng Tù Hoàng

Không chỉ gây tranh cãi về nội dung phim và dàn diễn viên, Phượng Tù Hoàng còn “gây sốc” với tạo hình của Quan Hiểu Đồng. Mái tóc cổ trang nặng nề khiến người theo dõi liên tưởng đến “chiếc máy khâu” của cô đã trở thành tâm điểm hài hước trên mạng xã hội Trung Quốc. Thậm chí, nhiều người theo dõi tuyên bố thẳng sẽ không bao giờ xem Phượng Tù Hoàng sau khi tạo hình Sở Ngọc của Quan Hiểu Đồng được công bố.

Xem Thêm  Top 7 những bộ phim truyền hình về đua xe hay nhất mọi thời đại

Chàng “tiểu thịt tươi” Tống Uy Long vào vai nam chính Dung Chỉ

Top 7 điều thú vị nhất về bộ phim truyền hình chuyển thể Phượng Tù Hoàng

Vu chính luôn tích cực lăng xê cho “gà nhà” khi giao cho dàn diễn viên trẻ trung, ngoại hình trai xinh gái đẹp nhưng chưa xuất hiện dấu ấn nổi bật những vai diễn quan trọng trong bộ phim truyền hình mình biên kịch. Và Phượng Tù Hoàng cũng không ngoại lệ, vai nam chính Dung Chỉ được giao cho Tống Uy Long – chàng diễn viên sinh năm 1999 đảm nhận. Mặc dù có ngoại hình nổi bật chuẩn nam thần nhưng diễn xuất của anh chưa thật sự đột phá. Có thể nói rằng vai diễn Dung Chỉ (Tống Uy Long) chỉ thể hiện được 6/10 khí chất và sức hấp dẫn của nhân vật so với nguyên tác.

Đạo nhái nội dung của tác phẩm Đông Cung

Top 7 điều thú vị nhất về bộ phim truyền hình chuyển thể Phượng Tù Hoàng

Dưới sự dẫn dắt của Vu Chính, Phượng Tù Hoàng tiếp tục trở thành tâm điểm bàn luận khi nội dung từ tập 17 thay đổi hoàn toàn so với nguyên tác, gần như tương tự diễn biến trong tác phẩm Đông Cung của nhà văn Phi Ngã Tự Tôn. Nữ văn sĩ cảm thấy khá bất ngờ khi Phượng Tù Hoàng có nhiều điểm trùng phù hợp với tác phẩm của cô. Hiện tại, Phi Ngã Tự Tồn đã giao việc này cho luật sư làm rõ. Còn Vu Chính vẫn chưa xuất hiện phản hồi gì về vụ lùm xùm đạo nhái tác phẩm này.

Đọc  Top 7 những bộ phim về Quyền Anh hay nhất mọi thời đại

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: