• Home  / 
  • filmcomic
  •  /  Top 7 phiên bản Tây Du Ký cải biên hay và thú vị nhất

Top 7 phiên bản Tây Du Ký cải biên hay và thú vị nhất

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Thông qua trí tưởng tượng của đa số nhà sản xuất phim, mẩu chuyện thỉnh Kinh của 4 thầy trò Đường Tăng được “biến thể” thành nhiều phiên bản thú vị. Hãy cùng chúng tôi điểm danh 7 phiên bản Tây Du Ký cải biên thú vị nhất trong toplist sau đây nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Tây Du Ký – Mối Tình Ngoại Truyện 2 (2013)

Top 7 phiên bản Tây Du Ký cải biên hay và thú vị nhất

Phim Tây Du Ký – Mối Tình Ngoại Truyện  là tác phẩm giao thoa giữa phong cách “vua hài” Châu Tinh Trì và đạo diễn Từ Khắc – bậc thầy phim hành động, tạo nên cớn sốt phòng vé năm 2013. So với Đường Tăng trong nguyên tác của Ngô Thừa Ân, nhân vật Đường Tăng là vị sư phụ “hai mặt” biết phương pháp ăn nói để “dụ dỗ” Tôn Ngộ Không hoàn thành mục tiêu của mình. Các nhân vật chính khác ví như Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng đều sở hữu tính cách thay đổi khác với nguyên tác, tạo nên những tình huống hài hước đầy bất ngờ.

Tây Du Ký: Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh (2016)

Top 7 phiên bản Tây Du Ký cải biên hay và thú vị nhất

Tây Du Ký: Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh 2016 có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như: Quách Phú Thành (Tôn Ngộ Không), Phùng Thiệu Phong (Đường Tăng), Củng Lợi (Bạch Cốt Tinh),….Nhân vật Đường Tăng của Phùng Thiệu Phong khác hẳn so với nguyên tác, xuất hiện với tính cách bao đồng một cách cường điệu. Ngoài ra, vẻ đẹp sắc sảo đầy ma mị và bi kịch của nàng Bạch Cốt Tinh (Củng Lợi) cũng là điểm nhấn độc đáo thu hút người theo dõi.

Đọc  Top 7 khoảnh khắc đen tối nhất trong thế giới siêu anh hùng Marvel

Tây Du Ký Lạ Truyện: Kiếp Nạn Thứ 82 (2016)

Top 7 phiên bản Tây Du Ký cải biên hay và thú vị nhất

Là tác phẩm thuộc dòng hài nhảm trong series hài Vạn Vạn Không Ngờ Tới, tập phim Tây Du Ký Lạ Truyện: Kiếp Nạn Thứ 82 nêu ra thông điệp ý nghĩa về quyền năng và tình yêu khi cải biên hoàn toàn hình tượng và tính cách 4 nhân vật chính. Trong phim, người theo dõi sẽ có những tràng cười thả ga nhưng đầy ý vị với hình ảnh Tôn Ngộ Không sành điệu mà lắm lời, Trư Bát Giới thư sinh, Sa Tăng hay khóc nhè, và nhất là một vị Đường Tăng ăn mặc xề xòa, thậm chí còn ham ăn và dễ bỏ cuộc hơn Trư Bát Giới.

Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 1 (2013)

Top 7 phiên bản Tây Du Ký cải biên hay và thú vị nhất

Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 1 (2013) là tác phẩm cải biên thú vị được sáng tạo bởi Vua Hài Châu Tinh Trì với sự tham gia của nữ diễn viên Thư Kỳ. Mặc dù bị chỉ trích vì có nhiều cảnh đấm đá bạo lực nhưng lối hài cường điệu xuyên suốt phim đã tạo ra nhiều tình huống cực kỳ thú vị. Bộ phim truyện đã chiếm vị trí tác phẩm chạy khách nhất mọi thời đại của Trung Quốc với doanh thu 205 triệu đô la trước khi xuất hiện Tróc Yêu Ký và Mỹ Nhân Ngư.

Xem Thêm  Bạn nghĩ Superman vô đối? Không, đây là 7 nhân vật có thể hạ gục anh

“The Forbidden Kingdom” (2008)

Top 7 phiên bản Tây Du Ký cải biên hay và thú vị nhất

“The Forbidden Kingdom” (2008) là tập phim thần thoại và võ thuật nổi tiếng với sự tham gia của hai ngôi sao Thành Long và Lý Liên Kiệt cùng nữ diễn viên xinh đẹp Lưu Diệc Phi. Bộ phim truyện kể về một người Mỹ vô tình bị lạc vào thời không đến toàn cảnh Trung Quốc thời cổ đại và được giao nhiệm vụ giải thoát cho Tôn Ngộ Không….

Đọc  Top 7 tình tiết thú vị nhất trong bộ phim kinh dị ‘Ác quỷ ma sơ’

Đại Thoại Tây Du: Nguyệt Quang Bảo Hợp và Tiên Lý Kỳ Duyên (1995)

Top 7 phiên bản Tây Du Ký cải biên hay và thú vị nhất

Với cấu trúc theo lối kể ngược thú vị, Đại Thoại Tây Du: Nguyệt Quang Bảo Hợp và Tiên Lý Kỳ Duyên (1995) là phiên bản cải biên đầu tiên của Tây Du Ký nguyên tác, là tập phim giúp Châu Tinh Trì xây dựng thành công hình tượng Vua Hài của điện ảnh Trung Quốc. Phim lồng ghép yếu tố tiến bộ, thần thoại, võ hiệp để tạo ra nhiều tình huống hài hước xoay quanh tên cướp Chí Tôn Bảo (Châu Tinh Trì) – kiếp sau của Tôn Ngộ Không và mối tình với Tử Hà Tiên Tử (Chu Ân). Hai phần phim Đại Thoại Tây Du đã tạo được tiếng vang lớn, trở thành tác phẩm kinh điển trong dòng phim cải biên Tây Du Ký đến tận ngày nay.

Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc (2017)

Top 7 phiên bản Tây Du Ký cải biên hay và thú vị nhất

Với sự tham gia cùa các diễn viên nổi tiếng như: Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Quách Phú Thành, Lưu Đào,… Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc (2017) được dự đoán sẽ là “bom tấn” trong series phim Tết Trung Quốc năm sau. Nội dung phim xoay quanh “mối tình đơn phương” của Nữ Vương Nữ Nhi Quốc (Triệu Lệ Dĩnh) giành cho Đường Tăng (Phùng Thiệu Phong) được cải biên khác hẳn so với nguyên tác, tạo ra nhiều tình tiết bất ngờ và hài hước với yếu tố kỹ thuật tuyệt hảo.

Xem Thêm  7 điều bạn không biết về Harley Quinn - nàng siêu tội phạm "quái dị" từ DC

Đọc  Top 7 bộ phim dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: