• Home  / 
  • Giải Trí
  •  /  Top 7 nữ đạo diễn Hollywood tài năng và nổi tiếng nhất

Top 7 nữ đạo diễn Hollywood tài năng và nổi tiếng nhất

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Họ là một trong những người đã làm nên sức hút cho thương hiệu giải trí của Hollywood. Hãy cùng tìm hiểu xem những nữ đạo diễn Hollywood tài năng và nổi tiếng nhất là những ai nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Sam Taylor-Johnson

Top 7 nữ đạo diễn Hollywood tài năng và nổi tiếng nhất

Với 500 triệu USD doanh thu toàn cầu kể từ thời điểm trình chiếu tới nay, 50 Shades of Grey (50 sắc thái) là tác phẩm có doanh thu cao thứ ba trong lịch sử được đạo diễn bởi một nhà làm phim nữ – sau Kung Fu Panda 2 và Mamma Mia! 50 sắc thái là phim thứ hai của đạo diễn sinh năm 1967 gốc Anh. Tại trường quay phim đầu tay Nowhere Boy, Sam Taylor đã gặp người chồng trẻ hơn mình 23 tuổi hiện nay.

Jane Campion

Top 7 nữ đạo diễn Hollywood tài năng và nổi tiếng nhất

Nhà làm phim người New Zealand được cả thế giới nghe biết với tác phẩm nghệ thuật The Piano (1993) – kể về một nữ nghệ sĩ dương cầm bị câm. Phim ngay sau khi ra mắt đã giành giải Cành Cọ Vàng ở LHP Cannes cùng năm. Một năm sau, Jane Campion trở thành tên tuổi được Hollywood vinh danh với giải Oscar “Kịch bản gốc xuất sắc”. Bà là nhà làm phim thứ hai từng được đề cử Oscar “Đạo diễn xuất sắc”. Ngay từ phim ngắn đầu tay là Peel (1982), nữ đạo diễn làm việc chính ở nước Australia đã chứng minh bản lĩnh đạo diễn thuyết phục. Peel giành giải Cành Cọ Vàng cho phim ngắn ở Cannes năm đó.

Đọc  Top 7 vai diễn Tiểu Long Nữ xinh đẹp nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Nancy Meyers

Top 7 nữ đạo diễn Hollywood tài năng và nổi tiếng nhất

– Nancy sinh ngày 8/12/1949 tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ.
– Bà được nghe biết là một đạo diễn và nhà biên kịch lớn vào những thập kỷ 80 và 90. Phim của bà chủ yếu tập trung vào đề tài phụ nữ, tiêu biểu như Private Benjamin – tác phẩm giúp bà có giải đề cử Oscar cho Kịch bản phim xuất sắc nhất vào năm 1981; một tác phẩm hài tình cảm: Father of the Bride (1991), The Parent Trap, The Holiday… Đến nay bà vẫn đang là nữ đạo diễn có doanh thu cực tốt và vẫn tiếp tục làm các tập phim về gia đình.

Kathryn Bigelow

Top 7 nữ đạo diễn Hollywood tài năng và nổi tiếng nhất

– Sinh ngày 27/11/1951 tại San Carlos, California, Hoa Kỳ.
– Thể loại chính: Kinh dị, hành động.
– Các tác phẩm tiêu biểu: The Hurt Locker – phim đoạt giải Oscar và BAFTA năm 2009 cho phim xuất sắc nhất, được đề cử giải Quả cầu Vàng cho phim kịch nghệ xuất sắc nhất, với phim này bà đã được vinh dự là nữ đạo diễn đầu tiên nhận giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất, và nhiều giải khác của BAFTA; các tác phẩm khác ví như: The Loveless (1982), Near Dark (1987), Blue Steel (1989), Point Break (1995), Strange Day (1995), The Weight of Water (2000)…
– Các phần thưởng đạt được: Đề cử cho giải Staturn cho chỉ huy diễn xuất xuất sắc nhất (Phim Near Dark và Strange Day), đề cử giải Golden Shell tại Lễ hội phim Toàn cầu San Sebastian Golden Shell (phim The Weight of Water), một loạt phần thưởng từ phim the Hurt Locker…

Xem Thêm  Top 7 trai hư màn ảnh Nước Hàn luôn khiến fangirl phát cuồng

Đọc  Top 7 bộ phim Hollywood có kỹ xảo đẹp nhất mọi thời đại

Penny Marshall

Top 7 nữ đạo diễn Hollywood tài năng và nổi tiếng nhất

– Marshall sinh ngày 15/10/1943 tại New York, Mỹ.
– Bà bắt đầu tham gia ngành giải trí với vai trò là diễn viên hài, sau đó bà chuyển sang làm đạo diễn.
– Các tác phẩm tiêu của bà có thể nói đến việc như: Big (1988) – tập phim đầu tiên được đạo diễn bởi một người phụ nữ thu về doanh thu hơn 100 triệu USD tại các rạp ở Mỹ, A League of Their Own (1992), Cinderella Man (2005) và Bewitched (2005)… Vừa là một diễn viên, một đạo diễn, một nhà sản xuất phim, bà đã thu về cho mình khá nhiều thành công trong sự nghiệp điện ảnh.
– Các phần thưởng đạt được: Đề cử giải Oscar cho phim hay nhất với phim Awakenings (1990)…

Amy Heckerling

Top 7 nữ đạo diễn Hollywood tài năng và nổi tiếng nhất

– Nữ đạo diễn sinh ngày 7/5/1954 tại The Bronx, New York, Mỹ.
– Bà bắt đầu hoạt động trong làng điện ảnh từ năm 1977 và đã ghi dấu ấn của mình trong dòng phim hài, trở thành một trong những nữ đạo diễn tài năng nhất tại Hollywood.
– Các tập phim đình đám của bà có thể kể ra như: Fast Times at Ridgemont High – một trong những tập phim hài thành công nhất trong lịch sử điện ảnh. Ngoài ra tất cả chúng ta cũng luôn có thể nói đến việc: Fast Times, Clueless, I Could Never Be Your Woman, Look Who’s Talking (1989), Loser (2000)…
– Các phần thưởng và đề cử: Năm 1995, với tập phim Clueless, bà giành được phần thưởng tập phim có kịch bản xuất sắc nhất của Thương Hội các nhà làm phim Quốc gia, năm 1998, bà nhận được Huy chương Franklin J. Schaffner của Viện phim Mỹ, năm 1999 cô nhận được phần thưởng Người phụ nữ xuất sắc tại Phần thưởng điện ảnh Crystal.

Xem Thêm  7 nữ idol ngoại quốc với sắc đẹp "đốn gục" tim fan Kpop

Đọc  Top 7 các bộ phim của hãng Columbia Pictures hay nhất mọi thời đại

Julie Taymor

Top 7 nữ đạo diễn Hollywood tài năng và nổi tiếng nhất

– Sinh ngày 15/12/1952 tại Newton Massachusetts, Mỹ.
– Julie Taymor không chỉ khẳng định mình ở dòng phim điện ảnh mà còn tồn tại những tập phim nổi tiếng ở thể loại phim ca nhạc, kịch sân khấu, opera… Bà là một trong số ít những nữ đạo diễn của sân khấu kịch Broadway.
– Các tác phẩm tiêu biểu của bà có thể nói đến việc: The Lion King, The Green Bird, Frida, vở nhạc kịch Spider-Man: Turn Off the Dark…
– Các phần thưởng:Phần thưởng Giám đốc sản xuất xuất sắc năm 2012 cho Vision và Courage tại Liên hoan phim Athena ở Barnard College, năm 2003 giành giải Oscar cho ca khúc trong phim hay nhất với ca khúc Burn It Blue trong phim Frida.

Nguồn: Topxephang.com

Lượt Xem: 3

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: