• Home  / 
  • Giải Trí
  •  /  Top 7 những nơi lạnh nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Top 7 những nơi lạnh nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Khí hậu lạnh nhất của Việt Nam chỉ đạt mức ở ngưỡng 5,4 độ C được đo tại thủ đô. Tuy nhiên các đài khí tượng thủy văn đã tìm ra trên khắp thế giới có nơi lạnh lên đến âm 89 độ C và có rất nhiều khu vực mang khí hậu lạnh giá nhưng vẫn có người sinh sống. Hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá 7 nơi lạnh nhất trên thế giới thông qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Xem Thêm  7 anime hành động bắn súng tuyệt hay bạn nhất định phải xem

Prospect Creek, Alaska – nơi lạnh nhất nước Mỹ

Top 7 những nơi lạnh nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Khu vực này nằm gần Bắc cực nên mùa đông thường rất dài còn mùa hè lại rất ngắn. Prospect Creek có một khí hậu cận Bắc Cực, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đất này là -62 độ C. Prospect đã ghi nhận một số những mùa ướp đông nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Hiện tại không có người dân sống ở khu vực này.

Vostok (Liên Bang Nga)

Top 7 những nơi lạnh nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Vostok, Nam Cực được ghi nhận là nơi có nhiệt độ lạnh kỷ lục ở Nam Cực thông qua một trạm nghiên cứu lớn của Nga được xây dựng từ năm 1957, với -89 độ C vào ngày 21/7/1983. Nhiệt độ này còn dưới cả điểm ngừng hoạt động của CO2 trong không khí. Năm 2005, Vostok cũng tồn tại ngày lạnh tới -86 độ C. Và nơi đây được ghi nhận là nơi lạnh nhất trên thế giới.

North Ice (Greenland)

Top 7 những nơi lạnh nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

North Ice là một trạm nghiên cứu của Anh Bắc Greenland Expedition (1952-1954). Các trạm ghi nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Mỹ với -66,1 ° C (-87,0 ° F) vào ngày 09 tháng một năm 1954. Nơi này hầu như chỉ có tầm khoảng 10 nhà khoa học sinh sống và nghiên cứu, không có sự sinh sống và hoạt của bất kỳ người dân nào.

Xem Thêm  Top 7 địa điểm có thật từng xuất hiện trong phim phim hoạt hình của Ghibli Studio

Cao nguyên Station – Nam Cực

Top 7 những nơi lạnh nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Cao nguyên Station là một trạm nghiên cứu nằm tại trung tâm cao nguyên Nam Cực do Quỹ Khoa học quốc gia và Thủy quân Hoa Kỳ thành lập được xây dựng từ năm 1965 nhưng đã được đóng cửa năm 1969. Nền nhiệt ở đây rất thấp, có khi xuống tới -84 độ C. Đây là nơi lạnh thứ hai trên thế giới.

Oymyakon (Liên Bang Nga)

Top 7 những nơi lạnh nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Do chỉ cách vòng cực Bắc 350 km nên Oymyakon có khí hậu cận cực, cực kì lạnh lẽo, nhất là vào mùa đông. Nhiệt độ kỉ lục ở đây được đo là – 71,2 độ C. Nhiệt độ trung bình ở đây vào mùa đông là từ – 50 độ C đến – 60 độ C. Mùa hè nhiệt độ có tăng đáng kể nhưng mùa hè ở Oymyakon lại ngắn ngủi. Nguyên nhân do địa hình ở đây là cao nguyên Trung Xibia, lại có nhiều ngọn núi chắn gió ấm từ phía Nam thổi đến. Những điều này khiến Oymyakon trở thành khu vực lạnh giá nhất thế giới có người sinh sống.

Verkhoyansk (Sakha – Liên Bang Nga)

Top 7 những nơi lạnh nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Sakha được nghe biết với khí hậu khắc nghiệt, trong đó Dãy núi Verkhoyansk là vùng lạnh nhất ở bắc bán cầu. Cực giá lạnh ở Bắc bán cầu nằm ở Verkhoyansk, nơi đây nhiệt độ xuống tới mức −67.8 °C (−90 °F). Tuy vẫn có người sinh sống nhưng dân số ở đây chỉ ở mức 250 – 300 người.

Xem Thêm  7 nữ idol xinh đẹp tuyệt vời nhất Kpop bình chọn bởi fan quốc tế

Eismitte (Greenland)

Top 7 những nơi lạnh nhất trên thế giới – Top 7 Thú Vị

Eismitte là một vùng đất có độ cao 3000m thuộc chủ quyền của Greenland. Đây là nơi lạnh thứ 6 trên thế giới. Không có người sinh sống tại nơi đây. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận là vào tháng 2 với mức nhiệt -64.9 độ C.

Đọc  Top 7 cây cầu đẹp nhất Việt Nam bạn nên biết

Nguồn: Top7.vn​

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: