• Home  / 
  • Văn Hóa
  •  /  Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa chắc chắn

Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa chắc chắn

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Với nền văn hóa nội hàm thâm sâu hơn 5000 năm lịch sử, Trung Quốc là quốc gia được thiên nhiên ưu đãi cho diện tích quy hoạnh quy hoạnh đất rộng nhất nhì thế giới với phong cảnh hùng tráng và nên thơ. Ngày nay, ở xã hội tân tiến Trung Quốc ngày càng biến đổi không ngừng nghỉ nghỉ, có những điều khó tin đang thực sự hiện hữu trên đất nước này. Hãy cùng chúng tôi khám phá 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc “gây choáng” nhé.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Xem Thêm  Top 7 sự thật thú vị không nhiều người biết về hoàng gia Anh - Top 7 Thú Vị

Sử dụng ngỗng thay chó công an

Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa chắc chắn

Thay vì dùng chó công an để tuần tra, một sở công an tại Trung Quốc đã quyết định huấn luyện lực lượng ngỗng làm nhiệm vụ tuần tra canh gác khu vực nông thôn ở vùng tự trị Tân Cương. Theo như công an Trung Quốc, ngỗng là thú hoang dã tỉnh táo và có thỉnh giác tốt, sẽ giương cánh tấn công bất kỳ người lạ nào đột nhập vào nhà chúng. Bên cạnh đó, ngỗng thường sống bầy đàn và khả năng thị giác kém mỗi khi đêm xuống vì thế chúng rất khó dính bẫy vì không thấy được thức ăn bị tẩm độc.

Trà phân gấu trúc

Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa chắc chắn

Vùng Nhã An Tứ Xuyên Trung Quốc là “thành địa” của loài gấu trúc. Xung quanh vùng này người dân trồng nhiều cây trà và dùng phân gấu trúc để làm nguồn phân bón tự nhiên hoàn toàn trong quá trình vun trồng. Loại trà phân gấu trúc này được cho là rất bổ dưỡng nên được bán với mức giá siêu đắt đỏ, khoảng tầm chừng 77.000 đô la cho từng kilogram trà.

Xem Thêm  Top 7 bài học kinh nghiệm ý nghĩa từ những tập phim Pokemon - Top 7 Thú Vị

Đọc  Top 7 quái vật truyền thuyết đáng sợ nhất trên thế giới

Trà trinh nữ

Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa chắc chắn

Thêm một loại trà kỳ lạ và “quái chiêu” tới từ Trung Quốc, đó là món trà trinh nữ. Vào năm 2011 thì một cơ sở trà tại Núi Hoa Sơn Hà Nam đã tuyển dụng những thiếu nữ còn trinh nguyên để thực hiện nhiệm vụ hái trà. Những cô gái này phải có vòng ngực cúp C trở lên và không bệnh tật, lối sống lành mạnh và yêu trà. Họ dùng miệng để hái búp trà và đưa những chiếc búp trà này vào trong túi đựng trước ngực. Người ta nhận định rằng phương pháp hái trà này sẽ có tác dụng giữ mùi vị tươi nguyên và độ ngọt cho trà.

Mua cua tươi trong máy bán sản phẩm tự động

Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa chắc chắn

Tại các ga điện ngầm ở thành phố Nam Kinh, người ta đặt các máy bán cua tự động để khách hàng lựa chọn. Những con cua được giữ ở nhiệt độ 5 độ C để giữ độ tươi ngon và xuất kho với giá 2 đô la (khoảng tầm chừng 42.000 đồng).

Lon không khí sạch

Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa chắc chắn

Các thành phố lớn ở Trung Quốc đã đạt ngưỡng ô nhiễm không khí nghiêm trọng hàng đầu thế giới, dày đặc đến nỗi bay qua cả Thái Bình Dương và đến tận San Francisco Mỹ. Nhu cầu sử dụng không khí sạch của người dân nước này trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Chính vì thế, tỷ phú nổi tiếng Trần Quang Tiêu đã sáng tạo ra sản phẩm độc đáo – Lon không khí sạch. Trong lon chứa không khí sạch trong mát từ những vùng khác nhau, người dùng mở ra sẽ được hít thở bầu không khí trong lành ngay lập tức.

Xem Thêm  Top 7 ngôi nhà cổ đẹp tuyệt vời nhất Việt Nam bạn nên đến thăm một lần

Đọc  Top 7 thành phố ô nhiễm nhất thế giới có thể bạn chưa biết

Móc khóa thú hoang dã sống

Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa chắc chắn

Móc khóa thú hoang dã sống cũng là món đồ độc chiêu do Trung Quốc sản xuất. Trong mỗi bọc nước có chứa không khí và chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ cho những loài vật như: Cá sống, rùa, thằn lằn,…sống trong đó từ 3-4 tháng. Nhiều người mua móc khóa này vì hiếu kỳ và cũng luôn có thể có người mua để phóng sinh cầu phước.

Lối đi riêng giành riêng cho tất cả những người nghiện Smartphone thông minh

Top 7 những điều kỳ lạ nhất ở Trung Quốc có thể bạn chưa chắc chắn

Tại thành phố Trùng Khánh Trung Quốc, cơ quan lãnh đạo của chính phủ nước nhà đã xây dựng những làn lối đi bộ riêng giành cho những người nghiện Smartphone thông minh. Đây là biện pháp để đảm bảo an toàn cho những người tham gia giao thông và cũng để nhắc nhở người đi bộ rằng “tốt nhất hạn chế sử dụng Smartphone thông minh di động trong khi bộ”.

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: