• Home  / 
  • Du Lịch
  •  /  Top 7 những con đèo ở Việt Nam đẹp và nổi tiếng nhất

Top 7 những con đèo ở Việt Nam đẹp và nổi tiếng nhất

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Với dân phượt thủ ưa mạo hiểm, sẽ thật thú vị nếu được leo núi, băng rừng, chinh phục những ngon núi lớn hay những tuyến đường ngoằn ngoèo và cuối cùng tận mắt tận mắt chứng kiến vẻ đẹp bất tận của thiên nhiên hùng vĩ thì không còn gì quý hơn. Sau đây là top 7 những con đèo ở Việt Nam đẹp và nổi tiếng nhất khiến dân phượt thủ mê mệt.

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

Đèo Khau Phạ

Top 7 những con đèo ở Việt Nam đẹp và nổi tiếng nhất

Đèo Khau Phạ nổi tiếng với những con dốc quanh co, dựng đứng hàng đầu Việt Nam. Vào những ngày sương mù, những con dốc như chìm trong màu trắng xóa. Đèo Khau Pha tuy nguy hiểm bởi không có rào chắn hay biển cảnh báo nhưng lại gợi nên sự hấp dấn cho những phượt thủ ưu thích mạo hiểm. Vì vậy, nếu bạn muốn vượt Đèo Khau Pha, cần lưu ý tới sự an toàn khi đi qua con đèo này những lúc sương mù.

Đèo Pha Long

Top 7 những con đèo ở Việt Nam đẹp và nổi tiếng nhất

Đèo Pha Long đi qua chợ Phiên Pha Long, thuộc một xã của Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đế tới được đèo Pha Long, bạn cần phải phải đi xuyên một tuyến đường hiểm trở từ Cán Cẩu. Đèo Pha Long hấp dẫn các phượt thủ ưu thích phiêu lưu bởi những đường đèo vắt vẻo, cheo leo, những đá hộc nghể nghiêng chạy ngược theo dòng sông Chảy.

Đèo Tam Điệp

Top 7 những con đèo ở Việt Nam đẹp và nổi tiếng nhất

Đèo Tam Điệp là tổ hợp gồm ba ngọn đèo cheo leo nối tiếp nhau, thuộc dãy Tam Điệp, thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Đèo Tam Điệp vốn là một phòng tuyến lợi lại, mang vị trí quân sự chiến lược, án ngữ tuyến đường ra bắc vào Nam của đất nước.

Đọc  Top 7 khách sạn 3 sao được đánh giá cao nhất tại Hà Nội hiện nay

Đèo Ngang

Top 7 những con đèo ở Việt Nam đẹp và nổi tiếng nhất

Tên gọi khác của Đèo Ngang là Hoàng Sơn Quan, thuộc địa phận tỉnh TP. Hà Tĩnh. Đèo Ngang với phong cảnh hùng vĩ và những bãi tắm sạch dưới chân đèo là nơi thu hút những phượt thủ yêu thích thiên nhiên nguyên sơ, hoang dã. Đèo Ngang còn là một địa danh nơi có nhiều di lịch lịch sử, nhiều miếu, am cổ để cho những phượt thủ khám phá.

Đèo Hải Vân

Top 7 những con đèo ở Việt Nam đẹp và nổi tiếng nhất

Đèo Hải Vân là ngọn đèo nối liền Thừa Thiên Huế và Đà Năng, vốn là địa danh đã đi vào lịch sử của Việt Nam. Ngọn đèo được ví như một dải lụa mềm vắt ngang qua những dãy núi bạt ngàn cây cói. Từ đèo Hải Vân, bạn cũng có thể nhìn thấy toàn cảnh phía Nam thành phố TP. Đà Nẵng và phía Bắc của làng Chài Cô Lăng.

Xem Thêm  Top 7 những thị trấn kỳ lạ nhất thế giới có thể bạn chưa chắc chắn

Đèo Bảo Lộc

Top 7 những con đèo ở Việt Nam đẹp và nổi tiếng nhất

Đèo Bảo Lộc với xấp xỉ 107 khúc cua gấp cùng với độ dốc cao là nơi thu hút nhiều phượt thủ thích mạo hiểm. Đèo Bảo Lộc cũng nổi tiếng trong giới phượt thủ với phong cảnh núi non hùng vĩ, những rừng cây bạt ngàn, mang một màu nguyên sơ, đầy sức hút.

Đèo Prenn

Top 7 những con đèo ở Việt Nam đẹp và nổi tiếng nhất

Đèo Prenn thuộc tỉnh Lâm Đồng, cách Đà Lạt tầm 10km. Đèo Prenn nổi tiếng với những rừng thông rộng lớn, bạt ngàn, với bầu không khí trong lành, mát lạnh và những khúc cua tuy nguy hiểm nhưng đầy quyến rũ.

Tới đèo Prenn, điều làm bạn thấy hấp dẫn nhất có lẽ là việc rong ruổi xe máy trên các cung đường để thi thoảng tạm ngừng tận hưởng cảnh thiên nhiên hoang sơ, đầy sức hút nơi này.

Đọc  Top 7 địa điểm du lịch ở Lào đẹp và nổi tiếng nhất

Nguồn: Top10meohay.com

Lượt Xem: 1

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: