• Home  / 
  • filmcomic
  •  /  Top 7 những bộ phim truyện về TP. hà Nội hay và đáng xem nhất

Top 7 những bộ phim truyện về TP. hà Nội hay và đáng xem nhất

By Nobunaga / October 4, 2019

Share 

Những bộ phim truyện khai thác về thủ đô TP. hà Nội nghìn năm văn hiến được nhiều người theo dõi đón nhận, ủng hộ trong suốt chiều dài lịch sử phim Việt Nam. Sau đây, hãy cùng Top 7 Thú Vị khám phá 7 bộ phim truyện về TP. hà Nội hay và đáng xem nhất từ trước đến nay nhé!

Top 7 Thú Vị là nơi dành cho những người có niềm đam mê tìm hiểu những tri thức lạ kỳ và thú vị, trên trời dưới biển, từ nhà ra ngõ. Với những bài viết chủ đề thú vị cũng như trình bày đẹp mắt và dễ đọc, Top 7 Thú Vị quyết tâm trở thành một địa chỉ mặc định về giải trí cũng như giáo dục trong tâm trí độc giả mạng Việt Nam.

TP. hà Nội mùa đông 1946

Top 7 những bộ phim truyện về TP. hà Nội hay và đáng xem nhất

TP. hà Nội mùa đông 1946 là một bộ phim truyện về TP. hà Nội ghi lại thời khắc lịch sử quan trọng của thủ đô ngàn năm văn hiến.

Đó là vào mùa đông năm 1946, khi cuộc đàm phán trong Hội nghị Phông-ten-nơ-blô (Fontainebbeau) tại Pháp thất bại, Hồ Chủ tịch ký tạm ước với Pháp để tranh thủ thời gian chuẩn bị sẵn sàng đối phó với tình hình.

Bộ phim truyền hình về TP. hà Nội này khai thác mạnh khả năng đối nội và đối ngoại đầy trí tuệ của Bác Hồ và các nhà lãnh đạo chính quyền sở tại cách mạng trong thời khắc quan trọng đó.

TP. hà Nội 12 ngày đêm

Top 7 những bộ phim truyện về TP. hà Nội hay và đáng xem nhất

Tác phẩm của đạo diễn Bùi Đình Hạc được thực hiện năm 2002, sau gần 30 Tính từ lúc chiến thắng vĩ đại của trận Điện Biên Phủ trên không.

TP. hà Nội 12 ngày đêm được sản xuất với chất liệu phim màu và lần đầu tiên sử dụng kỹ xảo vi tính văn minh để tái hiện cuộc chiến trên không.

Cuộc chiến đấu gay cấn trên khung trời được tái hiện lại một cách khá chân thực. Bên cạnh đó, mối tình đau thương, mất mát giữa tiểu đoàn trưởng tên lửa Đặng Nhân và cô giáo Hiền trong phim về TP. hà Nội này cũng để lại nhiều cảm xúc cho tất cả những người xem.

Đọc  Top 7 tạo hình cổ trang của Triệu Lệ Dĩnh đẹp nhất

Em Bé TP. hà Nội

Top 7 những bộ phim truyện về TP. hà Nội hay và đáng xem nhất

Em bé TP. hà Nội do Hãng phim TP. hà Nội sản xuất năm 1974, đạo diễn Hải Ninh thực hiện là một tác phẩm thành công và để lại dấu ấn sâu sắc trong tâm trí người xem khi đưa góc nhìn cuộc chiến tranh qua thân phận của em bé Ngọc Hà mới 12 tuổi.

Sau Giáng sinh và đợt giội bom B52 của quân đội Mỹ, Ngọc Hà phải đi tìm bố mẹ và em gái bị mất tích trong sự hoang tàn của thành phố.

Cách mà một cô nàng 12 tuổi phải tận mắt chứng kiến sự tàn phá của cuộc chiến tranh cùng lối diễn xuất thần của Lan Hương (vai Ngọc Hà) đã hỗ trợ cho bộ phim truyện về TP. hà Nội này sau bao năm ra đời vẫn có thể đưa người xem như trở lại với thời khắc lịch sử ấy.

Xem Thêm  Top 7 bom tấn có thể trở thành "bom xịt Hollywood" trong năm 2018

Long Thành cầm giả ca

Top 7 những bộ phim truyện về TP. hà Nội hay và đáng xem nhất

Long thành cầm giả ca là một trong những bộ phim truyện nhựa được xây dựng nhân sự kiện kỷ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long – TP. hà Nội. Bộ phim truyền hình về TP. hà Nội này dựa theo ý tưởng của bài thơ Long thành cầm giả ca của đại thi hào Nguyễn Du.

Tuy vẫn còn 1 số chi tiết có thể làm tốt hơn nhưng nhìn tổng thể, bộ phim truyện lịch sử này vẫn được khen ngợi là đẹp, chỉn chu, trau chuốt trong từng góc máy, khuôn hình cũng như phục trang.

Bộ phim truyền hình về TP. hà Nội này từng giành 3 giải Cánh diều vàng 2010 cho Phim truyện nhựa xuất sắc nhất, Biên kịch phim truyện nhựa xuất sắc nhất và Họa sỹ phim truyện nhựa xuất sắc nhất.

Đọc  Top 7 những bộ phim tâm lý tình cảm Trung Quốc hay nhất

Người TP. hà Nội

Top 7 những bộ phim truyện về TP. hà Nội hay và đáng xem nhất

Người TP. hà Nội là một phim truyền hình dài tập do Hoàng Tích Chỉ và Đoàn Lê đạo diễn, ra mắt năm 1996, dựa theo tiểu thuyết Phố của nhà văn Chu Lai.

Bộ phim truyền hình về TP. hà Nội gồm 3 tập Trở gió, Giấc mơ vàng và Người đàn bà xa lạ. Lấy toàn cảnh cuộc sống tại phố nhà binh những năm đầu của đổi mới, vào khoảng tầm cuối thập niên 1980 đầu thập niên 1990, phim xoay quanh cuộc sống đời thường của những người lính trở về sau cuộc chiến tranh.

Đã một thời, Người TP. hà Nội được những người theo dõi chờ đón từng tập phim bởi nội dung gần gũi, chân thực với cuộc sống đời thường nhưng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Xem Thêm  Top 7 bộ phim truyện về thời trang Nước Hàn hay nhất - Top 7 Thú Vị

Khát vọng Thăng Long

Top 7 những bộ phim truyện về TP. hà Nội hay và đáng xem nhất

Khát vọng Thăng Long là một phim nhựa mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – TP. hà Nội, lấy toàn cảnh là nước Đại Cồ Việt vào cuối thế kỷ 10. Phim kể về cuộc đời của Lý Công Uẩn và Lê Long Đĩnh từ lúc nhỏ cho đến lúc Lý Công Uẩn lên làm vua và ban chiếu dời đô.

Phim từng giành giải Cánh diều bạc cho phim nhựa và 2 giải Cánh diều vàng cho Đạo diễn xuất sắc nhất (Lưu Trọng Ninh) và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 2010.

Đặc biệt quan trọng, Khát vọng Thăng Long cũng được chọn là phim đại diện thay mặt cho Việt Nam tham dự Oscar lần thứ 84 ở hạng mục phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Đọc  Top 7 nữ đạo diễn Hollywood tài năng và nổi tiếng nhất

Sao Tháng Tám

Top 7 những bộ phim truyện về TP. hà Nội hay và đáng xem nhất

Là tác phẩm tâm huyết của đạo diễn Trần Đắc ngay khi đất nước mới thống nhất, Sao tháng Tám là bộ phim truyện về TP. hà Nội có mức giá trị lâu dài và diễn đạt theo ý riêng sẽ không bao giờ bị cũ.

Bộ phim truyền hình lấy toàn cảnh từ tháng 2 tới tháng 8/1945 tại TP. hà Nội. Với sự đan cài khéo léo các tuyến nhân vật, các chi tiết, bộ phim truyện đến nay vẫn còn rất hấp dẫn.

Người xem thấy ở đó nhiều tuyến nhân vật, từ người nông dân đến trí thức, người cách mạng đến những kẻ đang tâm câu kết với kẻ thù.

Sự chuyển động của tuyến truyện nhuần nhuyễn, có cao trào là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự cuốn hút của bộ phim truyện về TP. hà Nội này.

Nguồn: Tiin.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Nobunaga

Co-Founder và Editor in Chief của Top 7 Thú Vị

Click here to add a comment

Leave a comment: